สุดยอด หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ มาแรงแห่งปี

20 ธ.ค. 2561

สุดยอด หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ มาแรงแห่งปี

ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาต้องบอกเลยว่ามีหูฟัง True Wireless หรือ Truly Wireless ออกมาค่อนข้างเยอะ เรียกได้ว่าแต่ละแบรนด์ส่งกันออกมาไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียว ทั้งที่มีราคาถูกและราคาแพง ซึ่งทีมงาน Mercular.com เองก็ไม่รอช้า หลังจากที่ได้ทดสอบ ลองฟังดูสักพัก เลยอยากจะจัดอันดับ หูฟัง True Wireless รุ่นใหม่มาแรงต้อนรับปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้สักหน่อย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง

Sabbat E12 True Wireless

เริ่มต้นกันที่ Sabbat E12 รุ่นใหม่ ราคาประหยัด แต่คุณภาพบอกเลยว่าไม่มีกั๊กแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น Bluetooth 5.0 พร้อมแบตเตอรี่ที่ยาวนานสูงสุด 6 ชั่วโมง และมาตรฐานกันน้ำ IPX3 ซึ่งก็สามารถกันเหงื่อหรือละอองน้ำได้ โดยสามารถสวมใส่ขณะออกกำลังกายได้เช่นกัน นอกจากนี้ตัวหูฟังยังมีไมค์สามารถพูดคุยโทรศัพท์ได้ สร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้งานอย่างสุดๆโดยรวมแล้วคุ้มมากๆ สำหรับ Sabbat E12 ที่มีราคาเพียง 2,190 บาทเท่านั้นครับ

ในส่วนของเสียงเองก็ถือว่าไม่น้อยหน้าแบรนด์ดังๆ เริ่มต้นที่เสียงกลางมีความโปร่ง เสียงใส ฟังสบาย ไม่อึดอัด แฝงไปด้วยความหวานเล็กน้อย เสียงสูงชัดถ้อย ชัดคำ ปลายเสียงทอดตัวได้ยาว มีช่วงจังหวะการไล่เสียงไดนามิกที่ค่อนข้างดีเกินราคาพอสมควร ส่วนเสียงเบสมีความแน่น ฟังสนุก เบสออกเป็นลูกๆ บาลานซ์กำลังดี เลยทีเดียว

TFZ X1 True Wireless

ขยับขึ้นมาอีกนิด แฟนๆหูฟังจีนหลายคนคงรู้จักแบรนด์ TFZ เป็นอย่างดี ด้วยคุณภาพเสียงที่ไม่เป็นสองรองใคร หันมาทำหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ ตัวแรกของแบรนด์ซึ่งราคาจะจัดได้ว่าไม่แพงครับ แต่คุณภาพวัสดุรวมถึงฟังก์ชันยังมาครบเช่นเดิม ดูภายนอก TFZ X1 อาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ วัสดุหูฟังทำจากโลหะแข็งแรงทนทาน และที่สำคัญคือสามารถกันน้ำ กันฝุ่นตามมาตรฐาน IP67 ได้อีกด้วย หมดกังวลว่าหูฟังจะเสียหายจากน้ำหรือเหงื่อเลยทีเดียวครับ

TFZ X1 มาพร้อมไดร์เวอร์แบบ Balanced Armature ให้เสียงคมชัด รายละเอียดครบ ตอบโจทย์ทุกการฟังเพลง เพิ่มความเสถียรของการส่งสัญญาณด้วย Bluetooth 5.0 ที่สามารถเชื่อมต่อได้ไกลถึง 20 เมตร มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานถึง 7 ชั่วโมง ถือว่าเป็นหูฟังแห่งปี 2019 ที่มาแรงสุดๆ ณ ขณะนี้เลย โดยมีราคาเพียง 3,190 บาทเองครับ

Ticpods Free True Wireless

นาทีนี้ใครๆก็พูดถึง Ticpods Free สุดยอดหูฟัง True Wireless ที่หน้าตาละม้าย คล้ายกับ Apple Airpods เพียงแต่มีราคาที่เบากว่านั่นเอง สำหรับฟังก์ชันอัจฉริยะเด่นๆที่ทางแบรนด์จัดมาให้ก็จะมีตั้งแต่เซ็นเซอร์จับการสวมใส่ ทันทีที่เรานำหูฟังขึ้นมาใส่ปุ๊ป เพลงก็จะเล่นต่อเนื่องอัตโนมัติ และหากถอดออกเพลงก็จะหยุดนั่นเอง ส่วนการควบคุมก็จะเป็นระบบสัมผัสทั้งหมดเรียกได้ว่าทันสมัยสุดๆ อีกทั้งยังเรียกใช้งาน Siri หรือ Google Assistance ถูกใจทั้งสาวก iOS และ Android สำหรับใครกังวลเรื่องน้ำก็หมดห่วงไปได้เลยเพราะ Ticpods Free มีมาตรฐาน IPX5 นั่นเอง

ในส่วนของเสียงจัดว่าเป็นหูฟังที่มีมวลเบสเยอะ เสียงแน่นกลมเป็นลูก แรงส่งกำลังดี ฟังสนุก เสียงกลางใสโปร่งกว้าง ชัดถ้อยชัดคำ โดยรวมเสียงค่อนข้างสมจริง รายละเอียดครบ มีบาลานซ์ค่อนข้างดี ถือเป็นอีกหนึ่งหูฟัง True Wireless รุ่นใหม่ ที่มาแรงปี 2019 ในราคาเพียง 4,290 บาท เท่านั้น

Plantronics BackBeat Fit 3100

ถึงคิวหูฟังสุดเท่ ที่มาพร้อมดีไซน์แปลกใหม่ Plantronics Backbeat Fit 3100 จัดเป็นหูฟังออกกำลังกายไร้สายที่มีที่คล้องหูตัวแรก เหมาะกับการใส่วิ่ง ใส่ออกกำลังกาย แม้ขยับแรงๆ กระโดด สะบัดหัวก็ไม่เคลื่อนที่หรือหลุดง่ายๆ ครับ อีกจุดเด่นเลยคือ Backbeat Fit 3100 มาในทรงเอียร์บัดครับ ซึ่งเวลาใส่ไม่ต้องยัดเข้าหู ไม่อึดอัดแบบหูฟัง True Wireless ทั่วไปปล่อยเสียงจากภายนอกก็ยังผ่านเข้ามาได้เล็กน้อย เวลาเราออกกำลังกาย Outdoor ก็จะมีความปลอดภัยมากขึ้นนั่นเอง เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth 5.0 ดูหนัง ดูยูทูป ไม่ดีเลย์ ถือว่ามีความเสถียรสูงมากเลยทีเดียว

นอกจากนี้ฟังก์ชันอื่นๆยังมีในเรื่องของการกันน้ำมาตรฐาน IP67 ถอดล้างน้ำได้ และมีไมค์ในตัวสำหรับพูดคุยโทรศัพท์ซึ่งแบตเตอรี่เองก็อยู่ได้นานถึง 5 ชั่วโมงเลยครับ ปิดท้ายที่เรื่องเสียงเป็นหูฟังที่ให้เสียงได้ดี ฟังสบาย เสียงร้องออกแนวโปร่ง เวทีเสียงกว้าง ในราคาเพียง 6,290 บาทครับ

RHA True Connect

มาถึงแบรนด์เมืองผู้ดี RHA True Connect สัญชาติอังกฤษตัวนี้ ที่จัดได้ว่ามีดีไซน์ที่สวยงาม เงียบง่าย จุดเด่นอยู่ที่งานประกอบสุดเนี๊ยบ รวมถึงคุณภาพเสียงระดับท็อป แฝงไปด้วยคุณภาพเต็มเปี่ยม มาพร้อม Bluetooth 5.0 เช่นเดียวกัน ซึ่งแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้สูงสุด 5 ชั่วโมง สามารถชาร์จที่เคสได้อีก 4 ครั้ง รวมๆแล้วก็เกือบ 25 ชั่วโมงเลยทีเดียว ทีสำคัญคือมีโหมด Fast Charge ผ่าน USB-C ด้วยนั่นเอง

ในส่วนของเสียงออกไปทางแนวฟังง่าย ฟังสนุกเลย จุดเด่นคงไม่พ้นเรื่องเบสที่ดีมากๆ เป็นเบสที่มีพลัง อิมแพคมาลูกใหญ่แบบกระชับกำลังดีและเคลียร์มาก  เหมาะสำหรับการฟังเพลง ดูหนัง ดูยูทูปหรือ Netflix ซึ่งก็ไม่มีอาการภาพดีเลย์แต่อย่างใด นอกจากนี้ยังกันน้ำได้ด้วยมาตรฐาน IPX5 กันน้ำกันเหงื่อ  ใส่วิ่งจนเปียกได้สบายๆ ในราคา 6,990 บาทครับ

Sennheiser Momentum True Wireless

ปิดท้ายที่หูฟังระดับไฮเอนท์อย่าง Sennheiser Momentum True Wireless สำหรับตัวนี้ยังไม่เข้าไทยอย่างเป็นทางการ คาดว่าจะมาเปิดขายจริงๆ ประมาณเดือนมกราคม ปี 2019 แต่ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะหยิบใส่ในลิสต์มาแนะนำให้ผู้อ่านทุกท่าน หากมองแค่หน้าตาก็ดูเท่ ดูหล่อมีสไตล์แล้วครับ ส่วนฟังก์ชันก็จัดมาเต็มไม่ว่าจะเป็น Bluetooth 5.0 ที่รองรับ aptX มั่นใจได้เลยว่าจะได้คุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานร่วมกับ Siri และ Google Assistance ผู้ช่วยอัจฉริยะจากทั้งสองค่ายดัง สำหรับการใช้ง่ายคำสั่งเสียงนั่นเอง ส่วนเรื่องการสนทนาบอกเลยว่าหมดห่วง ด้วยไมโครโฟน 2 ตัวที่โฟกัสเสียงพูดเป็นหลัก อีกทั้งยังมี Transparent Hearing หรือคนทั่วไปอย่างเราๆเรียก Hear though เปิดให้เสียงผ่านเข้ามานั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับหูฟัง True Wireless ทั้ง 6 รุ่น ที่มาใหม่ มาแรงในปี 2019 ที่กำลังจะมาถึงนี้ นอกจาก 6 รุ่นที่ได้นำเสนอไปแล้วยังมีหูฟังตัวอื่นๆอีกมากมายที่ทางทีมงานไม่ได้หยิบขึ้นมานำเสนอโดยตรงอย่างเช่น Audio-Technica Sport7TW ที่ตอบโจทย์การออกกำลังกายโดยตรง หากมีหูฟังรุ่นไหนตกหล่นไป อย่าลืมแวะมาคอมเม้นท์แบ่งปันความรู้ได้ที่ Facebook: Mercular.com นะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2