ส่องเกม Steam รองรับแว่น VR

3 ก.ค. 2561

ส่องเกม Steam รองรับแว่น VR

ไม่กี่ปีมานี้ Virtual Reality กลายเป็นโลกที่ใคร ๆ ก็สัมผัสและเข้าถึงได้ จากการเข้ามาของเครื่องเล่น VR แบบพกพาหรือเจ้าแว่น VR นั่นเอง สำหรับใครที่ไม่รู้จักว่า VR หรือ Virtual Reality คืออะไรผมจะขอจำกัดความสั้น ๆ ก็แล้วกันนะครับว่า VR นั้นก็คือโลกจำลองที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีของมนุษย์นั่นเอง ซึ่งในยุคปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีนี้มาผสานเข้ากับแว่นตาเพื่อสร้างการเล่นเกมในรูปแบบใหม่ที่เปรียบเสมือนผู้เล่นนั้นได้เข้าไปอยู่ในโลกเสมือนเหล่านั้นเองจริง ๆ  ซึ่งผู้ผลิตมากมายก็แข่งกันพัฒนาเกมที่รองรับการเล่นด้วยเครื่อง VR ออกมาอย่างต่อเนื่องและในวันนี้ Mercular.com จะมาพูดถึงเกม VR ที่น่าสนใจที่หาโหลดได้ใน Steam กันครับ สำหรับใครที่ยังไม่รูู้จักแว่น VR สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

The Elder Scrolls V: Skyrim VR

ก่อนอื่นก้ต้องพูดถึงเกม VR อันดับ 1 ของ Steam อย่าง Skyrim VR ที่ตอนเปิดตัวในรูปแบบปกติก็สร้างความฮือฮาให้กับผู้เล่นทั่วโลก และครั้งนี้ตัวเกมก็พอร์ทตัวเองกลับมาในระบบ VR ซึ่งเกมนักรบมังกรผจญภัยนี้ก็มีจุดเด่นในเรื่อง Open World ที่กว้างใหญ่และงดงามอยู่แล้ว การมาถึงของ Skyrim VR จำทำให้ฝันของแฟนคลับนักรบมังกรเป็นจริงตาม ๆ กันไป กับการถืออาวุธชิ้นโปรดของตัวเองตะลุยไปในโลกกว้างที่ไม่รู้จะสิ้นสุดตรงไหน นอกจากนั้นความอิสระของตัวเกม Skyrim ยังเหมาะกับเกมแนว VR สุด ๆ

Carnival Games VR

ถ้าเกิดว่าคุณเป็นคนขี้เหงาแล้วล่ะก็การผจญภัยในโลกของ Skyrim คนเดียวอาจจะไม่ตอบโจทย์ของคุณเท่ากับการเดินเล่นในงานวัดแบบฝรั่งไปพร้อมกันกับเพื่อนฝูงและตะลุย Mini Game ต่าง ๆ มากกว่า 10 เกมไม่ว่าจะเป็น ชูตบาส โยนห่วง ยิงผี ยันนั่งรถไฟเหาะ ถ้าใครที่เคยเล่น Wii มาก่อนเกมนี้ก็จะให้อารมณ์เหมือน Wii Sport ที่เกมจะออกไปในแนว Party Game ที่จะเน้นการสร้างมิตรภาพ และความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อน ๆ นั่นเอง

Tilt Brush

Tilt Brush จะว่าเป้นเกมก็ไม่เชิง แต่มันเป็นแอปพลิเคชันนึงที่ผมอยากจะให้ลงเอาไว้ในเครื่องของคุณมาก ๆ เพราะ Tilt Brush คือโปรแกรมวาดภาพ 3 มิติที่จะทำให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับจินตนาการของคุณ รวมไปถึงเพื่อน ๆ และคนในครอบครัวของคุณได้อย่างง่ายดาย ยิ่งถ้าคุณกำลังมีลูกอยู่ในวัยพัฒนาการ คุณอาจจะเสริมสร้างจินตนาการให้กับเขาโดยการยื่น Tilt Brush ให้แก่ลูก ๆ ของคุณได้ละเลงจินตนาการออกมา หรือคุณอาจจะสนุกกับการสร้างเขาวงกตขึ้นมาจากปลายปากกาเพื่อท้าทายเพื่อน ๆ ของคุณก็ได้!

รอบนี้ผมเอาเกม VR 3 แบบ 3 สไตล์มาแนะนำให้กับเพื่อน ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วเกม VR นั้นยังออกมาไม่มากเท่าไหร่ ที่ออกมาก็มีทั้งน่าสนใจและไม่น่าสนใจปน ๆ กันไป รวมไปถึงการเข้าถึงอุปกรณ์การเล่นที่ยังไม่แพร่หลายในปัจจุบันทำให้อาจจะมีเกมดี ๆ ซุกซ่อนอยู่มากมายในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบน Steam เอง หรือเหล่าผู้ผลิตที่ไม่ขึ้นตรงกับ Steam ก็เช่นกัน แต่ในอนาคตเชื่อได้เลยว่าแว่น VR จะกลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่ทุกคนจะต้องมีติดตัว และจะต้องมีเกมน่าสนใจอีกมากมายปรากฏขึ้นมาอีกแน่นอนครับ สุดท้ายนี้แว่น VR เองอาจจะไม่ได้มาพร้อมหูฟัง ดังนั้นใครที่อยากเล่นเกมแล้วได้อรรถรสอย่าลืมช้อปหูฟังเกมมิ่งดีๆไปใช้ด้วยกันนะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2