วิธีซื้อ YouTube Premium & YouTube Premium Lite ถูกสุดในปี 2023

17 พ.ย. 2565

วิธีซื้อ YouTube Premium & YouTube Premium Lite ถูกสุดในปี 2023

YouTube Premium เป็นบริการสตรีมมิ่งที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างสูงในเมืองไทย จุดเด่นคือสมัครบัญชีเดียวได้ทั้งดู YouTube แบบไม่มีโฆษณา โหลดวิดีโอเก็บไว้ดูออฟไลน์ได้ รวมถึงฟังเพลงออนไลน์ผ่าน YouTube Music ได้แบบไม่จำกัด สามจุดเด่นนี้ว่าคุ้มแล้ว เหนือไปกว่านั้นคือมีแพ็คเกจให้เลือกสมัครหลายแบบ โดยราคาของ YouTube Premium นั้นจะอยู่ที่ 159 บาทต่อเดือน และในตอนนี้ก็ทาง YouTube นั้นก็ได้ออกบริการตัวใหม่ออกมาที่มีราคาถูกกว่าเรียกได้ว่าเกือบเท่าตัวกันเลยทีเดียวกับ YouTube Premium Lite โดยค่าบริการรายเดือนนั้นจะอยู่ที่ 89 บาทต่อเดือน ซึ่งสำหรับใครที่สนใจอยากจะลองใช้งานนั้นก็มาดูวิธีสมัครกันเลยครับ

YouTube Premium ราคาเท่าไรบ้าง?

สำหรับ YouTube Premium นั้นจะมีให้เลือกสมัครใช้บริการทั้งหมด 4 แพ็คเกจด้วยกัน ซึ่งแต่ละแพ็คเกจนั้นก็มีราคาและรายละเอียดที่แตกต่างกันไป โดยทั้งหมดนั้นจะมีดังนี้

YouTube Premium รายเดือน

แพ็คเกจบุคคลรายเดือน


เป็นแพ็คเกจมาตรฐานสำหรับใช้งานส่วนบุคคล ทดลองใช้ฟรีก่อน 1 เดือน จากนั้นจ่ายเดือนละ 159 บาท ไม่จำกัดจำนวนการล็อกอินในอุปกรณ์ เรียกเก็บเงินตามรอบเวลา สามารถยกเลิกได้ทุกเมื่อไม่มีข้อผูกมัด

YouTube Premium รายปี

แพ็คเกจบุคคลรายปี


แพ็คเกจนี้มีราคา 1,590 บาท/ปี เมื่อหาร 12 เดือนแล้วจะตกเดือนละ 132.5 บาทเท่านั้น ถือว่าคุ้มกว่าสมัครแบบรายเดือน ใช้งานได้ 1 user ไม่จำกัดจำนวนการล็อกอินในอุปกรณ์ และไม่ต่ออายุอัตโนมัติ เมื่อครบ 12 เดือนแล้วจะถือเป็นการสิ้นสุดการสมัครสมาชิกทันที ข้อจำกัดเดียวคือแพ็คเกจนี้จะไม่มีช่วงทดลองใช้ฟรี 1 เดือน

YouTube Premium นักเรียนนักศึกษารายเดือน

แพ็คเกจนักเรียนนักศึกษารายเดือน


แพ็คเกจนี้มีราคา 95 บาท/เดือน มีช่วงทดลองใช้ฟรี 1 เดือน ต่ออายุอัตโนมัติ แพ็คเกจนี้สำหรับนักศึกษาเท่านั้นโดยการเป็นสมาชิกจะระยะเวลาใช้งานได้นานสูงสุดแค่ 4 ปีเท่านั้น ต้องมีการยืนยันสิทธิ์ทุกปี สามารถยกเลิกการเป็นสมาชิกได้ทุกเมื่อ หากครบกำหนด 4 ปีแล้วระบบจะเปลี่ยนเป็นแพ็คเกจบุคคลรายเดือนราคา 159 บาทให้โดยอัตโนมัติ

YouTube Premium ครอบครัวรายเดือน

แพ็คเกจครอบครัวรายเดือน


แพ็คเกจนี้มีราคา 299 บาท/เดือน มีช่วงทดลองใช้ฟรี 1 เดือน ต่ออายุอัตโนมัติ สามารถเพิ่มสมาชิกในครอบครัวได้สูงสุดอีก 5 คน (ต้องมีอายุ 13 ขึ้นไป) รวมสมาชิกสูงสุดเป็น 6 คน โดยจะมีเจ้าของบัญชีหลัก 1 คนทำหน้าที่เสมือนผู้จัดการครอบครัว เป็นผู้สร้างกลุ่มครอบครัว Google สามารถเชิญสมาชิกในครอบครัวเข้าร่วมกลุ่มได้ แพ็คเกจนี้เหมาะกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน

สมัคร YouTube Premium Lite ได้สิทธิประโยชน์อะไรบ้าง ?

สำหรับสิทธิประโยนช์ที่จะได้รับจากการสมัคร YouTube Premium Lite นั้นก็จะได้รับตามด้านล่างนี้เลยครับ


  • โฆษณาระหว่างดูคลิปวิดีโอจะไม่มี แต่ในกรณีที่เปิด MV เพลงหรือเปิดเพลงใน YouTube Music นั้นจะยังมีโฆษณาอยู่
  • มีการแสดงแบนเนอร์โฆษณาในหน้า YouTube และในหน้าค้นหาวีดีโออยู่
  • วิดีโอจะหยุดเล่นทันที เมื่อมีการล็อกหน้าจอหรือกดออกจาก YouTube
  • ไม่สามารถทำการดาวน์โหลดวิดีโอไว้ดูแบบออฟไลน์ได้

YouTube Premium และ YouTube Premium Lite ต่างกันยังไง


สำหรับข้อแตกต่างของการใช้งาน YouTube Premium และ YouTube Premium Lite นั้นสามารถดูเทียบกันได้ตามตารางด้านล่างนี้เลยครับ

YouTube Premium และ YouTube Premium Lite ต่างกันยังไง

วิธีสมัคร YouTube Premium Lite

สำหรับใครที่สนใจและอยากจะลองใช้งานตัวของ YouTube Premium Lite นั้น ก็สามารถทำได้แบบเดียวกับการสมัคร YouTube Premium เลยครับ ซึ่งวิธีและขั้นตอนในการสมัครก็ทำได้อย่างง่ายดายและรวดเร็วมาก ๆ โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ครับ


วิธีสมัคร


  • เข้าไปที่ https://www.youtube.com/premiumlite
  • เมื่อเข้ามาที่หน้าจอของ YouTube Premium Lite จะเห็นปุ่ม ทดลองใช้ฟรี โดยจะมีข้อกำหนดตามนี้ สามารถทดลองใช้ฟรีได้ 1 เดือน จากนั้นจ่าย 89 บาทต่อเดือน สามารถทำการยกเลิกได้ทุกเมื่อ 
  • กดไปที่ ทดลองใช้ฟรี
  • Log in กับ Email ที่เราต้องการจะสมัครให้เรียบร้อย
  • เพียงเท่านี้ก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว
  • โดยจะมีการแจ้งเตือนเก็บค่าบริการหลังจากการใช้งานฟรีครบกำหนด


ซึ่งก็ต้องขอบอกเลย แม้ว่าราคาจะถูกลงแบบครึ่งต่อครึ่ง แต่ก็ยังไม่สามารถครอบคลุมการใช้งานได้แบบตัว YouTube Premium ที่ทำได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดูทุกอย่างได้โดยไร้โฆษณา โหลดวิดีโอต่าง ๆ ไว้ดูตอนออฟไลน์ หรือแม้แต่การที่วิดีโอยังคงเล่นอยู่แต่จะเปลี่ยนการใช้งานไปที่แอปอื่นแล้วก็ตาม ซึ่งใครที่สนใจการสมัคร YouTube Premium แบบคุ้ม ๆ โดยมีค่าใช้จ่ายเพียงเดือนละ 49 บาทเท่านั้น สิ่งที่ต้องทำนั้นก็มาดูกันเลยว่าจะมีเงื่อนไขอะไรบ้าง

YouTube Premium เดือนละ 49 บาท มีเงื่อนไขอย่างไร?

YouTube Premium เดือนละ 49 บาทสามารถทำได้จริง เงื่อนไขคือต้องมีสมาชิกรวมทั้งหมด 6 คน จะเป็นพ่อ แม่ พี่ น้อง ลุง ป้า น้า อา หรือกลุ่มเพื่อนก็ได้ (อายุ 13 ขึ้นไป) แล้วทำการสมัครแพ็คเกจครอบครัวรายเดือนราคา 299 บาท โดยคนที่สมัครจะรับหน้าที่เป็นผู้จัดการครอบครัว จากนั้นทำการเชิญสมาชิกมาเข้าร่วมครอบครัวอีก 5 คน รวมทั้งหมดเป็น 6 คน เมื่อหารค่าบริการรายเดือนออกมาแล้วจะตกเพียงคนละ 49.8 บาทเท่านั้น เรียกว่าถูกอย่างน่าตกใจ คุ้มจริงอะไรจริง

YouTube Premium Lite ราคา

วิธีซื้อ YouTube Premium ราคาถูก เดือนละ 49 บาท


สำหรับวิธีซื้อ YouTube Premium ราคาถูกเดือนละ 49 บาทนั้นก็ง่ายมาก สามารถสมัครได้บนสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ก็ได้ โดยบทความนี้จะมาแนะนำการสมัครผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์บนคอม มาดูขั้นตอนกันครับ


1. ไปที่เว็บไซต์ www.youtube.com/premium

2. คลิกที่ข้อความ “แพ็กเกจสำหรับนักเรียนนักศึกษา แพ็กเกจสำหรับครอบครัว หรือแพ็กเกจรายปี” สีฟ้า จากนั้นคลิกปุ่ม ลองใช้ฟรี ตรงแพ็คเกจสำหรับครอบครัว

3. Login เข้าบัญชี Google 

4. หน้าต่างสรุปค่าใช้จ่ายจะปรากฏขึ้นมา เลือกวิธีการชำระเงิน >> กรอกข้อมูลการชำระเงิน >>คลิกปุ่ม ซื้อ เพียงเท่านี้เราก็จะกลายเป็นผู้จัดการครอบครัวแล้ว

5. การเพิ่มสมาชิกครอบครัวทำได้โดยไปที่ www.youtube.com/paid_memberships บนเว็บเบราว์เซอร์

6. เลือก จัดการการเป็นสมาชิก 

7. คลิก แก้ไข ข้างการตั้งค่าการแชร์กับครอบครัว

8. เลือก เชิญสมาชิกในครอบครัว

9. กรอกอีเมลหรือหมายเลขโทรศัพท์ของบุคคลที่ต้องการเชิญ

10 คลิก ส่ง (สามารถส่งได้สูงสุด 5 บุคคล) เมื่อมีคนเข้าร่วมครอบครัว ผู้จัดการครอบครัวจะได้รับการแจ้งเตือนทางอีเมล


เพียงหาสมาชิกครอบครัวให้ครบ 6 คนก็จะสามารถใช้บริการ YouTube Premium ในราคาถูกสุดๆ เพียงแค่เดือน 49 บาทได้แล้ว

YouTube Premium ซื้อ

นี่คือวิธีซื้อ YouTube Premium ราคาถูกที่สุด จากราคาแพ็คเกจครอบครัว 299 บาท/เดือน เมื่อหารจำนวนสมาชิก 6 คนแล้วจะตกเพียงคนละ 49 บาทต่อเดือนเท่านั้น หากมีครอบครัว เพื่อน ๆ หรือญาติ ๆ ที่ต้องการใช้บริการ YouTube Premium อยู่แล้วลองชวนมาใช้แพ็คเกจครอบครัวด้วยกันดูนะครับ มันคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ราคาถูกมากแถมไม่มีการปิดกั้นฟีเจอร์ใดๆ ทั้งสิ้น ดู YouTube ฟังเพลงได้เพลิน ๆ โดยไม่มีโฆษณาคั่น รับรองว่าถูกใจแน่นอน แต่สำหรับใครที่อยากใช้คนเดียวและไม่ซีเรียสในเรื่องของการดูโฆษณานั้น การสมัคร YouTube Premium Lite ก็ถือว่าตอบโจทย์เลยละครับ เนื่องจากโฆษณานั้นจะมีน้อยมาก ๆ สามารถดูคลิปวิดีโอได้อย่างเพลิน ๆ กันเลย โดยจ่ายค่าบริการเพียงแค่ 89 บาทต่อเดือนเท่านั้นเองครับ สุดท้ายนี้ Mercular.com ต้องขอตัวลาไปก่อน พบกับ Tips & Trick ดีๆ แบบนี้ได้ที่เว็บไซต์ของเรา สำหรับตอนนี้ สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2