วิธีใช้ Steam Link ต่อจอยเล่นเกมบนมือถือ Android

7 ส.ค. 2561

วิธีใช้ Steam Link ต่อจอยเล่นเกมบนมือถือ Android

ถ้าคุณอยากจะ streaming เกมภายในบ้านของคุณอย่างไร้ขอบเขต หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักกับ Steam Link ที่เป็นอุปกรณ์สำหรับสตรีมมิ่งเกมส์  ทำหน้าที่เป็นกล่อง Streaming เชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ และ โทรทัศน์ของคุณไปแล้ว แต่ในวันนี้การ Streaming ของคุณจะง่ายกว่านั้นเพียงแค่ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างสมาร์ทโฟนมาเป็นจอยเล่นเกม เพียงแค่ใช้แอปพลิเคชัน Steam Link ที่จะทำให้โลกการ streaming เกมอยู่ภายในมือของคุณ ด้วยแอปพลิเคชันนี้เหล่าบรรดาเกมเมอร์ที่เล่นในเครื่องคอมพิวเตอร์ PC สามารถเชื่อมต่อการ streaming เกมเข้ากับสมาร์ทโฟนในมือได้ง่าย ๆ โดยโทรศัพท์ที่ใช้เป็นจอยเล่นเกมนั้นจำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตความเร็วที่ 5Ghz เป็นอย่างต่ำและใช้เครือข่าย Wi-Fi เดียวกันกับเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ที่คุณเล่นเกม เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเปลี่ยนทุกพื้นที่ในบ้านคุณให้เป็นห้องนั่งเล่นเกมส์ได้ง่ายๆ

ในการใช้แอปพลิเคชัน Steam Link บนมือถือนั้นคุณจำเป็นต้องมี PC เกม สมาร์ทโฟนและตัวควบคุมที่สามารถรองรับแอปพลิเคชัน Steam Link และรองรับ Steam Controller ผ่านที่สามารถใช้ Bluetooth ได้ เมื่อมีไอเทมครบทั้ง 3 แล้วเราก็สามารถตั้งค่าสตรีมได้เลย

5 ขั้นตอนวิธีการใช้งานแอปพลิเคชัน Steam Link

  1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบัญชี Steam ของคุณเปิดการใช้งานให้พร้อมกับการ Streaming แล้วหรือยัง

หลังจากที่ติดตั้งเกม Steam ลงในคอมพิวเตอร์ PC และติดตั้งแอปพลิเคชัน Steam Link ลงในสมาร์ทโฟนเรียบร้อยแล้ว แล้วไปตั้งค่าโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ PC โดยงาน ไปที่เมนูการตั้งค่าของลูกค้า Steam ของคุณเลือก Streaming In-Home และเลือกช่อง Enable Streaming ในหน้าเดียวกันแล้วตั้งค่า PIN ของ Steam Link เพื่อลงชื่อเข้าใช้

  1. เชื่อมต่อตัวควบคุมกับมือถือสมาร์ทโฟนของคุณ

เปิดการจับคู่ Bluetooth ระหว่างสมาร์ทโฟนกับตัวควบคุมที่สามารถใช้ Bluetooth ได้ (ซึ่งการจับคู่ Bluetooth อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละอุปกรณ์) เมื่อตัวควบคุมปรากฏในสมาร์ทโฟนให้เลือกอุปกรณ์ดังกล่าวเพื่อจับคู่ตัวควบคุมกับสมาร์ทโฟนของคุณ

  1. เปิดแอปพลิเคชัน Steam Link

เมื่อในสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ PC ของคุณอยู่ในเครือข่ายเดียวกัน แอปพลิเคชัน Steam Link จะตรวจจับอุปกรณ์ทั้งสองผ่านทางสมาร์ทโฟนของคุณให้คุณป้อนรหัสบนพีซีของคุณ จากนั้นจะมีการติดตั้งdriversลงในเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ของคุณ

  1. ป้อนรหัส PIN ของคุณ

จากนั้นคุณจะต้องป้อน PIN ที่กำหนดเองในขั้นตอนที่ 1ลงในแอปพลิเคชัน หลังจากติดตั้งเสร็จแล้วแอปพลิเคชันจะตรวจสอบว่าตัวควบคุมและพีซีของคุณเชื่อมโยงกับโทรศัพท์ของคุณแล้วหรือยัง

  1. เริ่มเล่นเกมได้ !

เมื่อแอปพลิเคชัน Steam Link ยืนยันการเชื่อมต่อระหว่างตัวควบคุม คอมพิวเตอร์ PC และเครือข่ายของคุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้คุณแตะไปที่ปุ่มเริ่มเล่น จากนั้นแอปพลิเคชันจะนำคุณไปสู่โหมดภาพขนาดใหญ่ในสมาร์ทโฟนซึ่งคุณสามารถเลือกและเล่นเกม Steam ที่ติดตั้งไว้ในคอมพิวเตอร์ PC ของคุณได้เลย

ปัจจุบันแอปพลิเคชัน Steam Link พร้อมใช้งานสำหรับสมาร์ทโฟนในระบบปฎิบัติการ Android 5.0 ขึ้นไปโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีค่าธรรมเนียมดาวน์โหลดหรือค่าธรรมเนียมบริการใด ๆ เพิ่มเติม ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่จะขยายประสบการณ์การเล่นเกมบน Steam ของคุณไปยังโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตให้เป็นจอยเล่นเกมได้อย่างง่ายดาย และอย่าลืมเชื่อมต่อลำโพงหรือหูฟังเกมมิ่งเพื่อความสนุกในการเล่นเกมด้วยนะครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2