Microsoft Surface Hub 2 Smart Camera กล้องเว็บแคมกับราคามหัศจรรย์

18 เม.ย. 2565

Microsoft Surface Hub 2 Smart Camera กล้องเว็บแคมกับราคามหัศจรรย์

ลายบริษัทมักมีห้องสำหรับการประชุมออนไลน์กับคนในองค์กร คนในทีม หรือทำการประชุมกับบริษัทอื่นๆ สิ่งหนึ่งที่ต้องพร้อมคือหน้าจอขนาดใหญ่เพื่อให้เห็นรายละเอียดการนำเสนอได้ชัดเจน ไมโครโฟนและลำโพงที่ต้องรับและส่งเสียงที่คมชัดเพื่อการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงกล้องเว็บแคมที่พร้อมจะเก็บรายละเอียดของที่ประชุม มีความละเอียดสูง และด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่โควิด 19 ยังระบาด นำมาซึ่งวิถีการทำงานที่เปลี่ยนไป จากที่ออฟฟิศเป็นที่บ้านเสียส่วนใหญ่ ทำให้การประชุมออนไลน์มีบ่อยขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน


ล่าสุด Microsoft แบรนด์ด้านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำ ได้ออกกล้องเว็บแคมใหม่อย่าง Surface Hub 2 Smart Camera สำหรับการใช้งานร่วมกับ Surface Hub 2 โดยเฉพาะ แล้วกล้องเว็บแคมราคาเกือบเท่าสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่องนี้จะมีอะไรพิเศษบ้าง ต้องมาดูครับ

microsoft surface hub 2 smart camera ซื้อ

ต้องขอย้อนกลับไปก่อนหน้านี้อีกหน่อยว่า Microsoft ได้เปิดตัว Surface Hub 2S คอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่หรือที่เรียกว่ากระดานดิจิตอลสำหรับบริษัทโดยเฉพาะ มีหน้าจอขนาดใหญ่เพื่อให้การพรีเซนต์งานหรือการประชุมออนไลน์เห็นคอนเทนต์ได้ชัดเจน ขอบจอบางมองเห็นภาพได้อย่างเต็มตา หน้าจอสัมผัสพร้อมปากกายิ่งช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับการใช้งมากยิ่งขึ้น โดยจอตัวนี้มีกล้องเว็บแคมมาให้ด้วยเช่นกัน นั่นคือ Surface Hub 2S Camera กล้องเว็บแคมความคมชัดระดับ 4K ซึ่งในตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่อย่าง Surface Hub 2S Smart Camera ออกมาให้หลายคนได้ใช้งานกันครับ


Surface Hub 2S Smart Camera มีความล้ำกว่ารุ่นเดิมอย่างมาก ด้วย AI อัจฉริยะ มีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซลพร้อมมุมมองกว้างถึง 136 องศา Sensor Resolution ที่ 4K ความฉลาดของ AI ทำให้สามารถตรวจจับแสงสภาพแวดล้อมและปรับความสว่างได้อัตโนมัติ โฟกัสบุคคลได้ตั้งแต่ระยะ 1 - 7.4 เมตรเลยทีเดียว


ความพิเศษของมันไม่ได้มีเพียงเท่านั้น ระบบ AI ช่วยให้การประชุมออนไลน์ราบลื่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีอะไรบ้าง มาดูกันครับ


  • Auto framing : ตัวกล้องจะตรวจจับบุคคลในภาพและปรับมุมกล้องให้เห็นภาพรวมมากที่สุด หากมีคนเพิ่มเข้าในกล้อง ตัวกล้องจะปรับมุมมองให้เห็นผู้ร่วมประชุมมากที่สุด
  • Image optimization ปรับความสว่าง และ White balance รวมถึงลดการสั่นไหวของกล้อง
  • Tilt angle adapting ปรับมุมมองให้สบายตา ช่วยแก้ไขขอบข้างเฟรมให้ภาพไม่นูนโค้งจนผิดรูปเหมือนกล้องทั่วไป
microsoft surface hub 2 smart camera กล้องเว็บแคม

Surface Hub 2 Smart Camera เปิดตัวมาด้วยราคา $800 หรือประมาณ 27,000 บาท และนี้คือราคาแค่กล้องเว็บแคมเท่านั้น แต่ด้วยเทคโนโลยี ความคมชัด และการใช้งานต่างๆ ก็ถือว่ามีประสิทธิภาพคุ้มราคาเลย นอกเหนือจากความอยากได้ Surface Hub 2 Smart Camera มาใช้งานแล้ว คุณต้องมีคอมพิวเตอร์จอยักษ์อย่าง Surface Hub 2S ด้วย เพราะตัวกล้องเชื่อมต่อผ่านแม่เหล็กด้านบนของตัวจอเท่านั้น จะใช้งานร่วมกับจอคอมพิวเตอร์ทั่วไปไม่ได้ แต่หากที่ทำงานต้องมีประชุมออนไลน์บ่อย ต้องการการประชุมอย่างมีคุณภาพ ก็ถือเป็นสิ่งที่น่าลงทุนเลยครับ


หากใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์เสริมสำหรับการประชุมอย่างกล้องเว็บแคม ไมค์และลำโพงสำหรับการประชุมโดยเฉพาะ ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย คัดสรรมาเป็นอย่างดีจากแบรนด์ชั้นนำ มีการรับประกันหลังการขายหายห่วงครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2