แนะนำ 5 จอ Asus TUF gaming เล่นเกมมันใหญ่เต็มตา

1 ธ.ค. 2565

แนะนำ 5 จอ Asus TUF gaming เล่นเกมมันใหญ่เต็มตา

หน้าจอเกมมิ่ง คืออุปกรณ์สำคัญสำหรับการเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม เพราะนอกจากหน้าจอที่พร้อมจะมอบความไหลลื่นในการเล่นเกมให้กับเหล่าเกมเมอร์แล้วนั้นยังมีเทคโนโลยีอัดแน่นสำหรับการช่วยเล่นเกมให้ง่ายดายมากขึ้นที่เหล่าเกมเมอร์นั้นต้องการเป็นอย่างมาก และสำหรับหน้าจอเกมมิ่งที่ได้รับความนิยมในการใช้งานก็คงหนีไม่พ้นหน้าจอจากแบรนด์ Asus ที่พร้อมจะทำให้เหล่าเกมเมอร์นั้นสามารถเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ และด้วยหน้าจอของแบรนด์นี้ที่มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อนั้น Mercular ขอ แนะนำ 5 จอ Asus TUF gaming เล่นเกมมันใหญ่เต็มตา ที่จะทำให้เหล่าเกมเมอร์นั้นสนุกสนานกับเกมมากยิ่งขึ้น

จอคอม Asus TUF VG259QR 24.5" IPS Gaming Monitor 165Hz

สเปกเด่นฃ


ขนาดหน้าจอ : 24.5 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด : 1920x1080

อัตรารีเฟรช : 165Hz

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลามาเริ่มกันที่ตัวแรกกันเลยดีกว่าครับกับ จอคอม Asus TUF VG259QR 24.5" IPS Gaming Monitor 165Hz หน้าจอสำหรับการเล่นเกมที่ให้ขนาดหน้าจอ 24.5 นิ้ว ใหญ่กำลังดี ส่งภาพออกมาให้มองได้อย่างเต็มตา ในเรื่องของความคมชัดนั้นก็ให้มาถึง Full HD และด้วยพาเนล IPS ที่ทำให้สามารถแสดงสีได้อย่างสวยงาม และให้มุมมองภาพที่กว้าง สามารถเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นเนื่องจากตัวอัตรารีเฟรชที่หน้าจอนี้มีนั้นสูงถึง 165Hz จึงทำให้สามารถเล่นเกมได้อย่างสบายตา ไม่ว่าจะเป็นเกมระดับทั่วไปหรือเกมระดับ AAA รองรับทั้ง NVIDIA G-SYNC ที่ทำให้ภาพไม่ฉีกขาด, Shadow Boost ที่ทำให้สามารถมองเห็นได้ดีในที่แสงน้อย, Extreme Low Motion Blur ลดอาการเบลอที่หน้าจอภาพ เกมที่กำลังเล่นอยู่จึงมาพร้อมกับความคมชัด เพื่อชัยชนะที่จะคว้ามาได้ในทุกสมรภูมิ

ข้อดี 


 • อัตราการตอบสนองของจอภาพ 1ms
 • ปุ่มลัด GamePlus แบบเอกสิทธิ์เฉพาะของ ASUS
 • ลำโพงภายในหน้าจอที่มีมาให้อยู่แล้ว

ข้อควรระวัง


 • พอร์ตการเชื่อมต่อภาพมีแค่ DisplayPort และ HDMI
จอคอม Asus TUF VG259QR 24.5" IPS Gaming Monitor 165Hz ขาย

จอคอม Asus TUF VG27AQ1A 27" IPS 2K Gaming Monitor 170Hz

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด : 2560x1440

อัตรารีเฟรช : 170Hz

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

มาต่อกันที่ตัวที่สองในบทความอย่าง จอคอม Asus TUF VG27AQ1A 27" IPS 2K Gaming Monitor 170Hz หน้าจอที่พร้อมจะมอบประสบการณ์เล่นเกมให้กับชาวเกมเมอร์อย่างไหลลื่น ด้วยหน้าจอขนาด 27 นิ้ว ใหญ่ สะใจ พร้อมด้วยความคมชัดระดับ 2K ที่มาพร้อมกับพาเนล IPS และอัตรารีเฟรช 170Hz ภาพในเกมนั้นจะลื่นไหลได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งให้มุมมองภาพที่กว้างอย่างสวยงาม การเล่นเกมจึงได้รับประสิทธิภาพในเรื่องภาพอย่างเพลินตา อีกทั้งยังพร้อมสรรพสำหรับการเล่นเกมด้วยฟีเจอร์อย่าง NVIDIA G-SYNC, Flicker Free, Ultra Low Blue Light, DisplayWidget, GamePlus, Shadow Boost, AMD FreeSync™ Premium, HDR10, GameVisual, Extreme Low Motion Blur, Trace Free Technology, Color Temp. Selection, HDCP ที่จะทำให้การเล่นเกมนั้นง่ายดายและคล่องตัว เพื่อการคว้าชัยชนะมาไว้ในมืออย่างง่ายดาย

ข้อดี


 • ลำโพงภายในตัวเพื่อเสียงในเกมที่รับฟังได้เต็มอรรถรส
 • DisplayWidget การตั้งค่าเฉพาะตัวจากแบรนด์ Asus

ข้อควรระวัง


 • พอร์ตการเชื่อมต่อภาพมีแค่ DisplayPort และ HDMI
จอคอม Asus TUF VG27AQ1A 27" IPS 2K Gaming Monitor 170Hz ขาย

จอคอม Asus TUF VG279QM 27" IPS Full HD Monitor 280Hz

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด : 1920x1080

อัตรารีเฟรช : 280Hz

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

สำหรับครึ่งทางในบทความของเรากับหน้าจอตัวที่สามนั้นก็คือ จอคอม Asus TUF VG279QM 27" IPS Full HD Monitor 280Hz หน้าจอเกมมิ่งที่โดดเด่นในเรื่องของแัตรารีเฟรชหน้าจอที่ให้มาสูงถึง 280Hz และยังมีหน้าจอพาเนล IPS ความละเอียดสูงสุด 1920x1080 Full Hd อัตราส่วนภาพ 16:9 อัตราการตอบสนอง 1ms ที่จะทำให้ได้มองภาพมุมมองกว้าง และสีสวย งดงามสมจริงผ่านหน้าจอที่ใหญ่สะใจขนาด 27 นิ้ว ติดตั้งเทคโนโลยีเพื่อการเล่นเกมเข้ามาในหน้าจอนี้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการรองรับ NVIDIA G-SYNC, GamePlus, Shadow Boost, Low Blue Light, HDR10, HDR, GameVisual, GameFast, Extreme Low Motion Blur, Color Temp. Selection, HDCP, ELMB Sync, Gamma Adjustment คุณจึงสามารถเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องกังวลอะไรทั้งสิ้น

ข้อดี


 • รีเฟรชหน้าจอที่ให้มาสูงถึง 280Hz
 • ลำโพงในตัวเองที่ไม่ต้องหาลำโพงมาเสริม

ข้อควรระวัง


 • พอร์ตการเชื่อมต่อภาพมีแค่ DisplayPort และ HDMI
จอคอม Asus TUF VG279QM 27" IPS Full HD Monitor 280Hz ขาย

จอคอม Asus TUF Gaming VG35VQ 35" VA Curved Gaming Monitor 100Hz

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 35 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด : 3440x1440

อัตรารีเฟรช : 100Hz

ประเภทพาเนล : VA

รูปแบบหน้าจอ : จอโค้ง

ตัวที่สี่ในบทความนี้ไม่แนะนำไม่ได้จริง ๆ ครับ สำหรับชาวเกมเมอร์คนไหนที่ชอบเล่นเกมผ่านหน้าจอยักษ์และเป็นจอโค้งนั้นต้องไม่พลาดกับ จอคอม Asus TUF Gaming VG35VQ 35" VA Curved Gaming Monitor 100Hz ที่ให้หน้าจอยักษ์ใหญ่ถึง 35 นิ้ว ผ่านหน้าจอโค้งในระดับ 1800R ตัวภาพจึงเข้ามาโอบรับดวงตาได้อย่างดี พร้อมทั้งให้ภาพสวยสมจริงด้วยความชัดระดับ WQHD อัตราส่วน 21:9 พร้อมอัตราการรีเฟรชที่รวดเร็ว 100Hz ภาพในเกมจึงมีทั้งความใหญ่สะใจเต็มตา และยังเล่นได้อย่างไหลลื่นจนรู้สึกสมูธ ติดใจจนไม่สามารถละสายตาจากหน้าจอได้แม้แต่เสี้ยววินาที ภายในหน้าจอนั้นอัดแน่นมาด้วยเทคโนโลยีหน้าจอสำหรับการเล่นเกมและการใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็น Flicker Free, GamePlus, Low Blue Light, Extreme Low Motion Blur, Trace Free Technology, Color Temp. Selection, HDCP, Game Visual, PIP / PbP Technology เหล่าเกมเมอร์จึงสามารถได้รับความบันเทิงแบบไม่รู้จบเมื่อเล่นเกมผ่านหน้าจอนี้

ข้อดี


 • หน้าจอโค้งใหญ่สะใจ
 • ปุ่มลัด GamePlus แบบเอกสิทธิ์เฉพาะของ ASUS

ข้อควรระวัง


 • ตัวหน้าจอไม่มีลำโพงมาให้ในตัวต้องหามาเสริม
จอคอม Asus TUF Gaming VG35VQ 35" VA Curved Gaming Monitor 100Hz ขาย

จอคอม Asus TUF Gaming VG30VQL1A 29.5" VA Curved Gaming Monitor 200Hz

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 29.5 นิ้ว

ความละเอียดสูงสุด : 2560x1080

อัตรารีเฟรช : 200Hz

ประเภทพาเนล : VA

รูปแบบหน้าจอ : จอโค้ง

หน้าจอ Asus TUF Gaming ตัวสุดท้ายในบทความนี้คือ จอคอม Asus TUF Gaming VG30VQL1A 29.5" VA Curved Gaming Monitor 200Hz เป็นจอเกมมิ่งแบบโค้งระดับ 1500R ที่จะมอบภาพในเกมให้โอบรับสายตาเหล่าเกมเมอร์ได้อย่างพอดีและลงตัว มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่สะใจ 29.5 นิ้ว ให้ความชัดระดับ WFHD อัตรารีเฟรช 200Hz อัตราการตอบสนอง 1ms อัตราส่วนจอ 21:9 และใช้พาเนล VA ภาพในเกมจึงออกมาอย่างสวยงามและให้สีที่สมจริง เติมเต็มอรรถรสในการรับชมภาพได้อย่างยอดเยี่ยม เพรียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีสำหรับเล่นเกมที่ช่วยให้สามารถเล่นเกมได้ง่ายขึ้นอย่าง Flicker Free, DisplayWidget, GamePlus, Low Blue Light, AMD FreeSync™ Premium, Extreme Low Motion Blur, Trace Free Technology, Color Temp. Selection, HDCP, Game Visual, PIP / PbP Technology ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเล่นเกมนานสักแค่ไหน หน้าจอนี้ก็พร้อมตอบสนองความต้องการของคุณให้ลุล่วง

ข้อดี


 • DisplayWidget Lite ซอฟต์แวร์เฉพาะของแบรนด์ ASUS 

ข้อควรระวัง


 • พอร์ตการเชื่อมต่อภาพมีแค่ DisplayPort และ HDMI
จอคอม Asus TUF Gaming VG30VQL1A 29.5" VA Curved Gaming Monitor 200Hz ขาย

เป็นยังไงกันบ้างครับกับการแนะนำ 5 จอ Asus TUF gaming เล่นเกมมันใหญ่เต็มตา ที่ทาง Mercular นั้นจัดหนักจัดเต็มมาให้ถึง 5 หน้าจอด้วยกัน ซึ่งหากว่าใครรู้สึกว่ามันยังจุใจไม่พอ ต้องการเลือกเองให้มากกว่านี้ก็สามารถเข้ามาเลือกกันได้ที่ Mercular.com ที่ได้ทำการรวบรวมเอาหน้าจอเกมมิ่งไม่ใช่แค่แบรนด์ Asus เท่านั้น แต่ยังมีแบรนด์ชั้นนำอีกมากที่รอให้ทุกคนเข้ามาเลือกใช้งาน พร้อมด้วยบริการหลังการขายที่พร้อมบริการตลอด 24 ชั่วโมงครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2