Steam Refund ขอเงินคืนหลังซื้อเกม ตามเงื่อนไขที่ทาง Steam กำหนด

29 ก.ย. 2561

Steam Refund ขอเงินคืนหลังซื้อเกม ตามเงื่อนไขที่ทาง Steam กำหนด

สำหรับเกมเมอร์กระเป๋าแบนหรือชอบมีอาการนิ้วลั่น ซึ่งทาง Steam ได้เพิ่มกฎใหม่ Steam Refund เข้ามาให้คุณสามารถทำการ Refund หรือ "ขอเงินคืน" จากเกมที่คุณเพิ่งทำการกดซื้อ เพราะว่าเครื่อง PC คุณอาจเล่นเกมนั้นๆ ไม่ได้ กดซื้อผิดเกม หรือลองเล่นไปแล้วสักชั่วโมงพบว่ามันไม่ใช่แนว เหตุผลใดล้วนไม่สำคัญ หากคุณอยากได้เงินคืนจาก เกม Steam นั้น เราสามารถทำได้หากอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ Steam กำหนด ซึ่งเราจะมาดูขั้นตอนการทำ Steam Refund และเงื่อนไขที่กำหนดกัน


ตามคำขอร้องบน help.steampowered.com Valve จะคืนเงินด้วยเหตุผลใดก็ตามหากคำขอร้องนั้นถูกสร้างภายในสิบสี่วันนับจากวันที่สั่งซื้อ และผลิตภัณฑ์นั้นมีเวลาเล่นน้อยกว่าสองชั่วโมง โดยวิธีนั้นสามารถไปกดขอทำการ Steam Refund ได้ที่ Support ใน website เมื่อเข้าไปจะพบกับรายชื่อเกมที่เล่นล่าสุดไป หากมีเกมที่จะขอ Refund ก็กดเข้าไปเลย หากไม่มีก็ให้เลือกหัวข้อ Game,Software,etc แล้วก็พิมพ์ค้นหาเกมที่เราจะต้องการทำ Steam Refund พอกดเข้าไปก็ให้เลือก It's not what I expected > I'd like to request a refund แล้วก็จะมีรายละเอียดให้เลือกขอคืนเงิน

steam refund ขอคืนเงิน Stream

รายละเอียดเงื่อนไขเกี่ยวกับการขอ Refund


 • เกมที่ซื้อภายในปีนี้สามารถยื่นขอ Steam Refund ได้ทุกเกม แต่จะอนุมัติหรือไม่ขึ้นอยู่กับเหตุผลที่ยื่นไปและดุลพินิจของเจ้าหน้าที่
 • หากเข้าเงื่อนไข ซื้อมาไม่เกิน 14 วัน และเวลาเล่นไม่เกิน 2 ชั่วโมง เมื่อขอไปแล้ว Steam จะ Refund ให้แน่นอน 100%
 • หากไม่เข้าเงื่อนไขข้อ 2 ก็จะถูกพิจารณาตามเหตุผลอย่างที่บอกไปในข้อ 1
 • สินค้าภายในเกม (In-game Purchase) สามารถขอคืนเงินได้ภายใน 48 ชั่วโมง ในกรณีที่เกมนั้นอนุญาตในคืนเงินได้ และตราบเท่าที่สินค้าที่ยังไม่ได้ถูกใช้งานและอยู่ในสภาพที่สามารถขอคืนได้เท่านั้น
 • หากการขอคืนเงินอนุมัติ จะมีการแจ้งกลับในอีเมลล์ แล้วรอรับเงินคืนภายใน 7 วัน ตามช่องทางที่เลือกไว้ จะช้าหรือเร็วอยู่ที่ดวงแล้วล่ะ
 • หากคุณขอ Refund เงินกลับเข้าบัตรที่ใช้จ่ายเช่น บัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือ Paypal คุณจะต้องขอ Refund ยอดทั้งบิลนั้นๆ เช่น หากการจ่ายเงินครั้งนั้นคุณซื้อพร้อมกัน 3 เกม ก็หมายความว่าหากคุณจะคืนเกมใดเกมหนึ่งในนั้น คุณจะต้อง Refund อีก 2 เกมที่เหลือด้วยแต่ถ้าคุณขอเงินคืนเข้า Steam Wallet คุณจะสามารถแยกคืนได้ตามปกติ
 • สินค้ารวมแพค (Bundle) สามารถขอคืนเงินได้เต็มจำนวน หากหนึ่งในสินค้านั้นไม่ได้ถูกโยกย้าย หรือถูกรวมไปกับเกมที่มีระยะเวลาในการเล่นเกิน 2 ชั่วโมง และถ้าหากสินค้าในแพคนั้นประกอบไปด้วย DLC หรือ สินค้าภายในเกม (In-game Purchase) จะไม่สามารถขอคืนเงินได้
 • เกมที่ไม่ได้ซื้อบน Steam ไม่สามารถขอคืนเงินได้
 • เกมที่ติด VAC Ban ไม่สามารถขอคืนเงินได้
 • หนังหรือวิดีโอบน Steam ไม่สามารถขอคืนเงินได้
 • Gift ที่ได้รับจากผู้อื่น ไม่สามารถขอทำการ Steam Refund ได้


นี่ก็คือวิธีการทำ Steam Refund ขอเงินคืนและเงื่อนไขที่ทาง Steam กำหนดมาให้นั่นเอง ซึ่งถ้าเราได้ทำตามเงื่อนไขและวิธีการต่างๆที่ได้ดูไปก็จะเห็นได้ว่าการ Refund เงินคืนไม่ได้ยากอย่างที่คนหลายๆคนคิดไว้ หากเราได้ทำตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้เราก็สามารถได้รับเงินคืนอย่างแน่นอน ซึ่งหากใครไม่ได้คืนแสดงว่าอาจจะได้ทำอะไรผิดพลาดหรือไม่ได้ทำตามเงื่อนไขที่ Steam กำหนดไว้นั่นเอง อย่างไรก็ดีสนุกกับเกมแล้ว อย่าลืมช้อปเกมมิ่งเกียร์โดน ๆ ในราคาสบาย ๆ อย่างหูฟังเกมมิ่ง หรือเมาส์ และคีย์บอร์ดเล่นเกมเป็นต้น

article-banner-1
article-banner-2