พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว ยี่ห้อไหนดี

21 มิ.ย. 2564

พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว ยี่ห้อไหนดี

ในยุคที่มีการใช้สมาร์ทโฟนในชีวิตประจำวันกันมากขึ้น หลายอย่างที่สามารถทำได้ในสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว นั่นทำให้แต่ละวัน มีการใช้พลังงานจากเครื่องมากเสียจนทำให้แบตเตอรี่นั้นหมดไวกว่าที่ควรจะเป็น แค่สายชาร์จอาจจะไม่เพียงพออีกต่อไปสำหรับผู้ที่ต้องใช้สมาร์ทโฟนทั้งวัน แบตเตอรี่สำรอง หรือ พาวเวอร์แบงค์ (Power Bank) จึงได้เข้ามามีบทบาทมากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกในการชาร์จแบตเตอรี่มือถือให้เต็มอีกครั้งในระหว่างนั้น ถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่พกพาสะดวก และใช้งานง่าย ให้ผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนได้ใช้งานกันอย่างจุใจ


พาวเวอร์แบงค์ เป็นอุปกรณ์ที่บรรจุแบตเตอรี่สำหรับชาร์จสมาร์ทโฟนรวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สามารถใช้สาย USB เสียบในตัวได้เลย และเมื่อแบตเตอรี่หมด ก็สามารถเสียบชาร์จเติมแบตได้ด้วยการเสียบกับตัวจ่ายไฟตามปลั๊กไฟได้เลย ซึ่งในปัจจุบัน นอกจากการชาร์จแบตที่สะดวกแล้วนั้น การชาร์จที่รวดเร็วถือเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวม พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว มาให้ได้ดูกันครับ

พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว ยี่ห้อไหนดี

1. แบตสำรอง Anker PowerCore II 20000 mAh


แบตสำรอง Anker PowerCore II 20000 mAh

ตัวแรกที่อยากแนะนำ เป็นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว รุ่น Anker PowerCore II 20000 mAh เป็นบตเตอรี่สำรองประเภทลิเธียมไอออน ที่มีขนาดความจุแบตอยู่ที่ 20,000 mAh ด้วยช่องเสียบ USB 2 ทำให้สามารถชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้พร้อมกันทั้ง 2 เครื่อง และได้รับแบตเตอรี่ที่เสถียรทั้ง 2 เครื่อง เพราะด้วยเทคโนโลยี PowerIQ 2.0 ที่มีความสามารถเทียบเท่ากับ Quick Charge 3.0 ทำให้สามารถชาร์ตแบตเตอรี่มือถือจาก 0-80% โดยที่ใช้เวลาเพียง 15 นาที พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วตัวนี้สามารถรับกระแสไฟได้สูงสุดที่ 18W ทำให้ชาร์จอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกันก็สามารถรีชาร์จตัวเองได้เร็วมาก ๆ เช่นกัน อีกทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยี VoltageBoost ที่ช่วยปรับกำลังไฟฟ้าในตัวเครื่องให้มีความเสถียร แม้ว่าจะชาร์จพร้อมกัน 2 เครื่อง มีไฟ LED 8 ตัวที่แสดงสถานะการใช้งาน พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วตัวนี้ยังมีระบบป้องกันกระแสไฟฟ้าเกิน เพราะตัววัสดุทำจากพลาสติก ABS ที่มีคุณภาพสูง มีความแข็งแรง ทนทาน ผิวสัมผัสเป็นเส้นนูน วางแนวทแยงมุม ทำให้หยิบง่าย ไม่ลื่นหลุดมือ เหมาะสำหรับการพกพาและเหมาะกับผู้ที่ต้องเดินทางไกล ๆ เพราะมีความจุถึง 20000 mAh และน้ำหนักเบาเพียง 369 กรัม เท่านั้น

2. แบตเตอรี่สำรอง Belkin Li-Polymer 12W Max Power Bank

แบตเตอรี่สำรอง Belkin Li-Polymer 12W Max Power Bank

แบตเตอรี่สำรองรุ่น Belkin Li-Polymer 12W Max Power Bank ผลิตจากแบรนด์ Belkin เป็นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วที่สามารถชาร์จได้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเลต ความจุอยู่ที่ 10,000 mAh สาย Lightning รองรับการชาร์จสำหรับอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ iOS มีระบบจ่ายไฟสูงสุดที่ 2.4A/12W และ รองรับกระแสไฟอยู่ที่ 2.4A พร้อมกับช่องเสียบแบบ USB-A จำนวน 2 พอร์ต พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วตัวนี้เป็นวัสดุที่ทำมาจากโพลิเมอร์ ทำให้มีความแข็งแรง ทนทาน มีไฟ LED 4 ดวง แสดงสถานะการใช้งาน พร้อมกับขนาดที่เล็กกระทัดรัด พกพาสะดวก ง่ายต่อการใช้งาน สำหรับรุ่นนี้มีให้เลือกถึง 2 สีด้วยกัน มีสีขาวและสีดำ ด้วยราคาเพียงไม่ถึง 3,000 บาทเท่านั้น

3. แบตเตอรี่สำรอง Energea Slimpacpq1201, 10000Mah Qc3.0

แบตเตอรี่สำรอง Energea Slimpacpq1201, 10000Mah Qc3.0

ถ้าพูดถึงพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว ที่ราคาถูกและดี เราขอแนะนำรุ่นนี้เลย เพราะมีการรองรับการชาร์จเร็วแบบ PD และ Qualcomm Quick Charge 3.0 ซึ่งสามารถชาร์จได้เร็วกว่าปกติถึง 4 เท่า และใช้เวลาในการชาร์จไฟให้ตัวพาวเวอร์แบงค์เพียงแค่ 3-4 ชั่วโมง เป็นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วที่ควรค่าแก่การใช้งาน ตัวเครื่องมาพร้อมกับความจุแบต 10000 mAh ที่สามารถใช้ได้กับทุกอุปกรณ์ มีช่องเสียบสายชาร์จ 3 ช่องด้วยกัน โดยมีการจ่ายไฟสูงสุดอยู่ที่ 18W ด้วยราคาเพียง ไม่ถึง 2,000 บาท ถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่ามากสำหรับพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วรุ่นนี้ ที่ดีไซน์ออกมาในขนาดที่กะทัดรัดและเรียบหรูดูแพง ด้วยขนาดเล็กเช่นนี้ จึงสะดวกมากสำหรับการพกพาไปข้างนอกไว้สำหรับชาร์จระหว่างวัน

4. แบตสำรอง Anker PowerCore II Slim 10000 mAh


แบตสำรอง Anker PowerCore II Slim 10000 mAh

แบตสำรอง Anker PowerCore II Slim 10000 mAh จากแบรนด์ Anker พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วประเภทลิเธียม-โพลิเมอร์ มาพร้อมความจุ 10,000 mAh ใช้ชาร์จได้ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ช่องเชื่อมต่อแบบ USB-A ที่สามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 5-6V/3A โดยแบตเตอรี่รุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี PowerIQ 2.0 เป็นเทคโนโลยีที่สามารถวัดและจัดสรรค่าไฟฟ้าที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่นำมาชาร์จได้อีกด้วย ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลเลยว่าสมาร์ทโฟน แท็บเลตหรืออุปกรณ์ที่นำมาชาร์จกับพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วตัวนี้จะมีปัญหา เพราะตัวเครื่องจะปรับกำลังไฟฟ้าที่ปล่อยออกมาตามค่ากำลังรับไฟของอุปกรณ์นั้น ๆ ให้อย่างอัตโนมัติ และสามารถใช้เวลาชาร์จอุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็วขึ้น สมกับที่เป็นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว และด้วยเทคโนโลยี PowerIQ 2.0 นี้ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้นอีกด้วย เช่นเดียวกัน พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วตัวนี้ ยังสามารถใช้เวลาในการรีชาร์จแบตเตอรี่ในตัวเองได้ในเวลาเพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งยังมีกำลังไฟ 5V/2A ผ่านทางพอร์ต Micro USB ที่ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกและปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้งาน พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วรุ่น Anker PowerCore II Slim นี้มีวัสดุทำจากพลาสติก ABS มีความแข็งแรง ผิวสัมผัสแบบด้าน ทำให้จับถนัดมือ และไม่ลื่นหลุดมือง่าย มาพร้อมกับดีไซน์ขนาดเล็ก ตัวแบตเตอรี่บางและมีน้ำหนักเพียง 200 กรัมเท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบพาวเวอร์แบงค์ตัวใหญ่ ๆ และสามารถพกไปได้ทุกที่ ไม่หนักกระเป๋าอีกด้วย ถือเป็นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วที่เหมาะแก่ซื้อมาใช้งาน ในราคาเพียงไม่ถึง 1,500 บาทเท่านั้น

5. แบตสำรอง Rombica NEO BUS 10000 mAh

แบตสำรอง Rombica NEO BUS 10000 mAh

หากคุณกำลังเบื่อกับพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วแบบเรียบ ๆ ธรรมดา เราจะมาแนะนำรุ่นนี้ให้ได้นำไปลองใช้กัน เพราะตัวนี้ดีไซน์มาเป็นตัวรถบัส ที่ดูสวยงามและแปลกใหม่ นอกจากความความแปลกตาและใหม่แล้ว พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วรุ่นนี้ก็ยังผลิตมาจากวัสดุอย่างดี ที่มีความนุ่มมือเวลาจับ มาพร้อมกับความจุ 10000 mAh มีช่องสำหรับการชาร์จ USB-A 2 ช่องด้วยกัน สามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 5V/2.4A และมีการติดตั้งระบบป้องกันไฟฟ้าเกินขนาด เพื่อช่วยลดปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร และเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานนั่นเอง นอกจากนั้นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วตัวนี้ก็ยังมีระบบที่ช่วยลดความเสื่อมของแบตเตอรี่ได้อีกด้วย รุ่นนี้มีให้เลือก 2 สีด้วยกันคือสี Navy และ Red

6. แบตเตอรี่สำรอง UNIQ Hyde air View PD18 Wireless PB 10000 Mah

แบตเตอรี่สำรอง UNIQ Hyde air View PD18 Wireless PB 10000 Mah

พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วดีไซน์สุดเก๋ ที่ออกแบบมาให้มีชาตั้งที่สามารถพับเก็บได้ มาพร้อมกับความจุแบตเตอรี่ 10000 mAh สามารถชาร์จได้ทั้งสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมด และการชาร์จแบบไร้สายแบบ Wireless Charging ที่สามารถชาร์จพร้อมกันได้ 3 อุปกรณ์ด้วยกัน และมีการจ่ายไฟการชาร์จแบบ Power Delivery จึงได้ชื่อว่าเป็นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว ที่ทั้งดีไซน์สวยและคุ้มค่าแก่การใช้งาน เพราะมีระบบจ่ายไฟที่เสถียรและจ่ายออกมาได้มากที่สุด 18W ด้วยกัน รุ่น UNIQ Hyde air View PD18 Wireless PB 10000 Mah นี้ เป็นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว ที่มีขนาดบางเฉียบ และออกแบบมาได้อย่างดี มีไฟ LED บอกสถานการณ์ใช้งาน พกพาไปได้ทุกที่ ไม่ต้องมีสายระโยงรยางค์อีกด้วย

พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว ยี่ห้อไหนดี

การเลือกแบตเตอรี่สำรองหรือพาวเวอร์แบงค์ที่ดีนั้น ควรเลือกให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานให้มากที่สุด ทั้งนี้ต้องทราบถึงพฤติกรรมการใช้สมาร์ทโฟนของตนเองด้วย หากเป็นคนที่ต้องใช้สมาร์ทโฟนตลอดเวลา และใช้ชีวิตอยู่บนความเร่งรีบอยู่เสมอ พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว ก็เป็นอุปกรณ์เสริมที่จะอำนวยความสะดวกให้คุณได้ เพราะหากเป็นผู้ที่ต้องการความรวดเร็ว จะรู้สึกว่าไม่อยากเสียเวลาไปกับการชาร์จแบตเตอรี่นานเท่าใดนัก หรือกับบางคนการใช้เวลาในการชาร์จแบตนาน ๆ อาจจะทำให้เสียโอกาสในการทำงานหรือในการทำสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องเร่งรีบนั้นไป ฉะนั้นการหันมาใช้พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว จึงถือเป็นเรื่องที่ตอบโจทย์ชีวิตของตัวบุคคลมากที่สุดครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2