แนะนำ 5 สาย DVI to HDMI คอมเก่าจอใหม่ ใช้งานร่วมกันได้

24 ก.พ. 2566

แนะนำ 5 สาย DVI to HDMI คอมเก่าจอใหม่ ใช้งานร่วมกันได้

การใช้งานจอคอมพิวเตอร์ จำเป็นต้องใช้สายเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อย่างคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คผ่านสายเชื่อมต่อที่หลายคนคุ้นเคย ในสมัยนี้สายเชื่อมต่อที่เป็นมาตรฐาน และหาได้ง่ายคงหนีไม่พ้นพอร์ตการเชื่อมต่อ HDMI และ DisplayPort ซึ่งสามารถส่งภาพและเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ มักใช้งานบนอุปกรณ์อย่างเกมคอนโซลทั้ง PlayStation5, Nintendo Switch, คอมพิวเตอร์ และโน๊ตบุ๊คสมัยใหม่


แต่บางอุปกรณ์เองก็ยังใช้งานร่วมกับพอร์ตสมัยเก่าอย่าง DVI เช่นจอคอมพิวเตอร์สมัยเก่า หรือเครื่องโปรเจกเตอร์ แต่อุปกรณ์สมัยใหม่อย่างคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คที่นำไปต่อพ่วงมักมีแต่พอร์ต HDMI กันหมดแล้ว ทำให้ใช้สายที่ 2 ข้างเหมือนกันไม่ได้ ต้องเป็นสายที่มีพอร์ตต่างกันอย่างสาย DVI to HDMI


วันนี้ใครที่กำลังเจอปัญหา จอคอมมีพอร์ต คอมมีอีกพอร์ต ใช้งานด้วยกันไม่ได้ Mercular ขอแนะนำ 5 สาย DVI to HDMI คอมเก่าจอใหม่ ใช้งานร่วมกันได้

สาย DVI to HDMI ที่น่าสนใจในบทความนี้


Ugreen HDMI to DVI Cable

ข้อมูลทั่วไป


พอร์ต HDMI : HDMI Male

พอร์ต DVI : DVI Male 24+1

ความยาวสาย : 1.5 เมตร

ความละเอียดสูงสุด : Full-HD

วัสดุสาย : PVC

สายแปลง Ugreen HDMI to DVI Cable สายแปลงสัญญาณภาพแบบ 2 ทิศทาง สามารถแปลงจากอุปกรณ์พอร์ต HDMI ไป DVI และแปลงจาก DVI มาเป็น HDMI ก็ได้ รองรับความละเอียดสูงสุด 1080p Full HD สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์หลากหลาย เช่น คอมพิวเตอร์, PS4, Xbox, โน๊ตบุ๊ค, Apple TV, ทีวี และ Projector ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุด 5 Gbps มาพร้อมกับเทคโนโลยี Triple Shielding ช่วยป้องกันสัญญาณรบกวนจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้มีความเสถียรภาพสูง หัวพอร์ตทำจากทองเหลือง ทำให้ได้สัญญาณภาพที่มีคุณภาพ แข็งแรงทนทานครับ

จุดเด่น


 • เทคโนโลยี Triple Shielding ช่วยป้องกันสัญญาณรบกวนจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

ข้อควรระวัง


 • -

Vention HDMI Male to DVI 24+1 Male

ข้อมูลทั่วไป


พอร์ต HDMI : HDMI Male

พอร์ต DVI : DVI Male 24+1

ความยาวสาย : สูงสุด 3 เมตร

ความละเอียดสูงสุด : Full-HD

วัสดุสาย : PVC

Vention HDMI Male to DVI 24+1 Male สายแปลงที่สามารถแปลงจาก HDMI to DVI และ DVI to HDMI สามารถใช้งานร่วมกับ จอคอมพิวเตอร์, โทรทัศน์, โปรเจคเตอร์ ส่วนอุปกรณ์ Output ก็ใช้งานได้หลากหลาย ทั้งคอมพิวเเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และเกมคอนโซล ตัวสายทำจากวัสดุ PVC มีความแข็งแรงและยืดหยุ่น หัวพอร์ตทำจากทองเหลืองช่วยป้องกันการเกิดออกซิเดชัน ต้านทานการกัดกร่อน ไม่เป็นสนิม แกนทองแดงที่มีความบริสุทธิ์สูงและอลูมิเนียมฟอยล์ป้องกันสองชั้น ทำให้ได้ภาพที่มั่นคงและไม่บิดเบี้ยว เสริมด้วยวงแหวนแม่เหล็กคู่ป้องกันการรบกวน และป้องกันการรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้า EMI / FRI ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งความละเอียดได้สูงสุดที่ Full-HD ครับ

จุดเด่น


 • มีชั้นป้องกันหลายชั้นเพื่อความเสถียรในการส่งข้อมูล
 • มีความยาวสายให้เลือกถึง 3 เมตร

ข้อควรระวัง


 • -

สายแปลง Jasoz HDMI to DVI Cable

สายแปลง Jasoz HDMI to DVI Cable


ข้อมูลทั่วไป


พอร์ต HDMI : HDMI Male

พอร์ต DVI : DVI Male 24+1

ความยาวสาย : สูงสุด 5 เมตร

ความละเอียดสูงสุด : Full-HD

วัสดุสาย : PVC

Jasoz HDMI to DVI Cable สายแปลงอีกเส้นที่มาพร้อมความยาวให้เลือกสูงสุดถึง 5 เมตรเลยทีเดียว สามารถแปลงไปกลับทั้ง 2 ฝั่ง ทั้ง DVI to HDMI และ HDMI to DVI รองรับการใช้งานร่วมกับหลากหลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค เกมคอนโซล กล่องสมาร์ตทีวี ส่งไปยังจอคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ และโปรเจคเตอร์ ส่งความคมชัดสูงสุดที่ Full-HD ภายในสายมีโล่ป้องกันหลายชั้นการส่งสัญญาณที่เสถียร ภายนอกเลือกใช้วัสดุ PVC ที่มีความแข็งแรง ทนทาน และยืดหยุ่น หัวพอร์ตเคลือบทอง ป้องกันการเกิดสนิมเป็นอย่างดีครับ

จุดเด่น


 • มีความยาวให้เลือกถึง 5 เมตร
 • ภายในมีวัสดุป้องกันหลายชั้น เพื่อการส่งสัญญาณที่เสถียร

ข้อควรระวัง


 • -

สายแปลง RS PRO 4K Male HDMI to Male DVI-D Single Link Cable

RS PRO 4K Male HDMI to Male DVI-D Single Link Cable


ข้อมูลทั่วไป


พอร์ต HDMI : HDMI Male

พอร์ต DVI : DVI Male 24+1

ความยาวสาย : 1 เมตร

ความละเอียดสูงสุด : 4K

วัสดุสาย : PVC

RS PRO 4K Male HDMI to Male DVI-D Single Link Cable สายแปลง DVI to HDMI แบบสองทางที่รองรับการความละเอียดสูงสุดถึง 4K เหมาะสำหรับคอนเทนต์สมัยใหม่ที่มักมาพร้อมความละเอียดระดับสูง ขั้วต่อเคลือบทองที่ทนทานป้องกันการกัดกร่อน หุ้มด้วยวัสดุ PVC ที่ทนทานแต่ยืดหยุ่นได้ ตัวสายมีความยาว 1 เมตร เข้ากันได้ดีกับคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค กล่องสมาร์ตทีวี ส่งต่อไปยังจอภาพและโปรเจคเตอร์ ใครที่กำลังมองหาสายแปลงความละเอียดสูง ตัวนี้น่าสนใจมากทีเดียวครับ

จุดเด่น


 • ส่งความละเอียดสูงสุดถึง 4K

ข้อควรระวัง


 • สายมีความยาวเพียง 1 เมตร

UGREEN DVI 24+1 TO HDMI Female

UGREEN DVI 24+1 TO HDMI Female


ข้อมูลทั่วไป


พอร์ต HDMI : HDMI Female

พอร์ต DVI : DVI Male 24+1

ความยาวสาย : -

ความละเอียดสูงสุด : -

วัสดุสาย : -

นอกจากสาย ขอแนะนำอีกอุปกรณ์ที่ช่วยให้อุปกรณ์และเครื่องรับภาพที่มีพอร์ตต่างกันใช้งานร่วมกันได้กับ UGREEN DVI 24+1 TO HDMI Female อะแดปเตอร์แปลงพอร์ตที่มีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับคนที่มีสาย HDMI อยู่แล้ว ไม่อยากได้สายเพิ่ม แต่ต้องการพอร์ตเพื่อแปลงสายใช้งานได้ทันที ตัวอะแดปเตอร์มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก ฝั่งแรกเป็นพอร์ต DVI 24+1 Male สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับจอคอมพิวเตอร์ และโปรเจคเตอร์ ส่วนอีกด้านเป็นช่อง HDMI Female เพื่อรองรับสายเชื่อมต่อ HDMI เข้ามา ใช้งานง่าย ตัวเล็ก ใช้สาย HDMI ที่มีได้เลยครับ

ความน่าสนใจ


 • สามารถใช้งานร่วมกับสาย HDMI ที่มีได้ทันที
 • ขนาดเล็ก พกพาสะดวก

ข้อควรระวัง


 • -
พอร์ตการเชื่อมต่อ HDMI และ DVI

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับอุปกรณ์ที่แปลงพอร์ต DVI to HDMI แม้ DVI อาจไม่ใช่พอร์ตที่แพร่หลายกันแล้วในปัจจุบัน แต่สำหรับบางอุปกรณ์ก็ยังคงใช้พอร์ตนี้อยู่ เช่น จอคอมพิวเตอร์ หรือโปรเจคเตอร์ ซึ่งขัดกับพอร์ตส่งภาพจากอุปกรณ์อย่างคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค หรือกล่องสมาร์ตทีวี จะเปลี่ยนอุปกรณ์ก็เสียเงินแพง เลือกใช้อุปกรณ์แปลงพอร์ต อะแดปเตอร์นี้ก็จะช่วยให้อุปกรณ์ทั้งสองฝั่งที่มีพอร์ตแตกต่างกันก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ เพียงซื้อสายหรืออะแดปเตอร์มาใช้ ก็ได้รับความสนุก และได้รับชมคอนเทนต์ที่เราต้องการดูได้แล้ว


หากใครกำลังมองหาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ สายเชื่อมต่อ หรืออุปกรณ์อื่นๆ อยู่ ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย คัดสรรจากแบรนด์ชั้นนำ สินค้าคุณภาพ การรับประกันหลังการขายหายห่วงครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2