5 Wifi Repeater ยี่ห้อไหนดี? กระจายสัญญาณแรงไม่มีขาด ปี 2023

27 ม.ค. 2566

5 Wifi Repeater ยี่ห้อไหนดี? กระจายสัญญาณแรงไม่มีขาด ปี 2023

ในยุคที่ อุปกรณ์ไอที และอินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตเป็นอันดับต้น ๆ จึงทำให้หลาย ๆ คนให้ความสำคัญกับเรื่องของสัญญาณอินเทอร์เน็ต โดยเฉพาะเน็ตบ้าน ซึ่งหลายบ้านประสบปัญหาติด Router Wifi แล้วเน็ตไม่ถึง เน็ตขาด เน็ตกระตุก ต้องบอกเลยว่า Wifi Repeater หรือตัวกระจายสัญญาณนั้นสามารถช่วยคุณแก้ปัญหาได้ในทันที เพราะเจ้าเครื่องนี้จะช่วยกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ภายในบ้านมากขึ้น เริ่มอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่า Wifi Repeater ยี่ห้อไหนดี? วันนี้ Mercular.com มีคำตอบ!

5 Wifi Repeater ยี่ห้อไหนดี? ในบทความนี้


Wifi Repeater ยี่ห้อไหนดี

Xiaomi Mi WiFi Amplifier Pro

สเปคเด่น


ความเร็วสัญญาณ : 300Mbps


ย่านความถี่ : 2.4GHz


ขนาด : 6.9 x 6.9 x 3.5 ซม.

ขอเริ่มต้น Wifi Repeater ยี่ห้อไหนดี? ด้วย Xiaomi Mi WiFi Amplifier Pro เป็นหนึ่งในตัวกระจายสัญญาณอันดับต้น ๆ ที่หลายคนเลือกใช้เลยก็ว่าได้ เนื่องจากแบรนด์ Xiaomi นั้นได้รับความนิยมทั่วทุกมุมโลก สินค้าชิ้นนี้เลยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี กระจายสัญญาณได้ความเร็วสูงสุดถึง 300Mbps ที่ย่านความถี่ 2.4GHz เรียกได้ว่าจะดูคลิปวิดีโอหรือเล่นเกมก็ไร้กระตุก มาพร้อมขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย อีกทั้งยังสามารถควบคุมการทำงานได้ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android หากคุณยังไม่รู้จะเลือกซื้อ Wifi Repeater ยี่ห้อไหนดี? บอกเลยว่ารุ่นนี้ใครใช้ก็เป็นประทับใจทุกราย!

ข้อดี


 • ราคาเข้าถึงได้ง่าย สัญญาณแรง
 • ควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชันได้

ข้อควรระวัง


 • ใช้งานได้เพียงย่านความถี่ 2.4GHz
Xiaomi Mi WiFi Amplifier Pro

TP-Link RE650 AC2600 Wi-Fi Range Extender

สเปคเด่น


ความเร็วสัญญาณ : 800 Mbps / 1733 Mbps


ย่านความถี่ : 2.4GHz / 5GHz


ขนาด : 16.3 x 8.6 x 4.0 ซม.

สำหรับตัวถัดมานี้ แค่แรกเห็นก็สะดุดตากว่าตัวอื่น ๆ ในลิสต์แล้วด้วยเสาสัญญาณถึง 4 ต้น ขอแนะนำตัวกระจายสัญญาณ WiFi จากแบรนด์อุปกรณ์ไอทีชื่อดัง TP-Link RE650 AC2600 ที่พร้อมกระจายสัญญาณแรงไม่มีขาดทั้ง 2.4GHz และ 5GHz ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 1733 Mbps เมื่อใช้งานผ่านย่าน 5GHz เป็นตัวกระจายสัญญาณรุ่นท็อปที่รับจบทุกปัญหา ใครที่เจอปัญหาคนในบ้านแย่งเน็ตกันแล้วสปีดตก บอกเลยมีเจ้าตัวนี้ไว้ล่ะอุ่นใจแน่นอนด้วย 4x4 MU-MIMO กระจายสัญญาณได้ต่อเนื่องถึงทุกอุปกรณ์ บอกลาปัญหาเน็ตช้าเพราะแย่งอินเทอร์เน็ตกันได้เลย ใครที่เจอปัญหาเน็ตไม่ทั่วถึง ก็มาพร้อมเทคโนโลยี Beamforming ส่งสัญญาณได้ทั่วถึงทุกมุมบ้านด้วยความเร็วเต็ม MAX และนอกจากนี้ยังมีช่องสำหรับเสียบสาย LAN เพื่อเน็ตที่เสถียร และไฟแสดงสถานะที่บอกว่าเราควรจะติดตั้งเจ้าเครื่องนี้ตรงไหนของบ้านอีกด้วย บอกเลยว่าแค่ตัวเดียวจัดการได้ทุกปัญหาอินเทอร์เน็ต มีติดบ้านหรือออฟฟิศไว้ล่ะก็หายห่วง ได้เน็ตทั่วถึง ใช้งานลื่นไหลไม่มีสะดุดแน่นอน

ข้อดี


 • มีพอร์ต LAN เพื่อการเชื่อมต่อที่เสถียร
 • สามารถใช้เป็น Access Point ได้
 • 4x4 MU-MIMO เชื่อมต่อได้ถึง 4 อุปกรณ์โดยไม่แย่งสัญญาณกัน

ข้อควรระวัง


 • สัญญาณ 5GHz มีระยะการใช้งานที่ไม่ไกลมาก
Wifi Repeater ยี่ห้อไหนดี TP-Link RE650 AC2600 ฟีเจอร์

D-Link AX1500 Mesh Range Extender

สเปคเด่น


ความเร็วสัญญาณ : 300 Mbps / 1201 Mbps


ย่านความถี่ : 2.4GHz / 5GHz


ขนาด : 10.5 x 6.35 x 5.0 ซม.

มากันต่อที่ WiFi Repeater จากแบรนด์อุปกรณ์ไอทีชั้นนำอีกเจ้าอย่าง D-Link AX1500 Mesh ที่สามารถกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตภายในบ้านได้แบบทั่วถึงและลื่นไหลผ่านมาตรฐานล่าสุดอย่าง WiFi 6 พร้อมเทคโนโลยี Beamforming กระจายเข้าถึงทุกมุมของบ้านแบบความเร็วไม่ตก จัดเต็มความสนุกได้แบบไม่มีสะดุดไม่ว่าดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกม ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 1201 Mbps เมื่อเชื่อมต่อผ่านย่าน 5GHz แถมติดตั้งได้ง่าย ๆ ด้วยฟีเจอร์ One-Touch Setup จัดการทุกอย่างให้เสร็จสรรพภายในไม่กี่ปุ่ม เสียบ เชื่อมต่อ ใช้งาน และที่สำคัญคือไม่กินพื้นที่ด้วยขนาดที่กระทัดรัด พร้อมให้ติดตามข้อมูลทุกอย่างได้ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android จึงเป็น WiFi Repeater อีกยี่ห้อที่ดี ใช้ง่าย สะดวกจนต้องอยากมีเพิ่มเลยล่ะครับ

ข้อดี


 • มาตรฐาน WiFi 6
 • กระจายสัญญาณได้กว้าง 260 ตร.ม.
 • Beamforming เข้าถึงทุกมุมบ้าน
 • รองรับ Mesh Wifi เมื่อใช้คู่กับอุปกรณ์ Eagle Pro AI

ข้อควรระวัง


 • สัญญาณ 5GHz มีระยะการใช้งานที่ไม่ไกลมาก
D-Link AX1500 ฟีเจอร์

TP-Link RE205 AC750 Wi-Fi Range Extender

สเปคเด่น


ความเร็วสัญญาณ : 300 Mbps / 433 Mbps


ย่านความถี่ : 2.4GHz / 5GHz


ขนาด : 7.7 x 4.0 x 8.0 ซม.

เปลี่ยนจุดอับสัญญาณให้มีอินเทอร์เน็ตที่ไว้ใจได้ขึ้นมาทันทีด้วย WiFi Repeater อีกตัวที่อยากแนะนำอย่าง TP-Link RE205 AC750 พร้อมกระจายสัญญาณทั้ง 2.4GHz และ 5GHz ด้วยความเร็วรวมถึง 750 Mbps ใช้งานได้รวดเร็วไม่มีสะดุดไม่ว่ากิจกรรมแบบไหน ดูหนัง เล่นเกม ฟังเพลง ประชุมงานรวมถึงไลฟ์สตรีมมิ่ง มาพร้อมกับไฟแสดงสถานะบอกความแรงของสัญญาณ รู้ตำแหน่งที่ควรติดตั้งในบ้านได้โดยไม่ต้องเดาเอง นอกจากนี้ยังง่ายต่อการควบคุมและตั้งค่าด้วยแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android มีทุกอย่างให้ครบตามที่คุณต้องการ เร่งสัญญาณให้กระจายทั่วบ้านด้วย WiFi Repeater ราคาสบายกระเป๋าจาก TP-Link ตัวนี้สิครับ

ข้อดี


 • มีพอร์ต LAN พร้อมใช้เป็น Access Point
 • ควบคุมง่ายผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน
 • รองรับ Mesh Wifi เมื่อใช้คู่กับอุปกรณ์ EasyMesh

ข้อควรระวัง


 • สัญญาณ 5GHz มีระยะการใช้งานที่ไม่ไกลมาก
TP-Link RE205 AC750 ฟีเจอร์

TP-Link RE605X AX1800 Wi-Fi Range Extender

สเปคเด่น


ความเร็วสัญญาณ : 574 Mbps / 1201 Mbps


ย่านความถี่ : 2.4GHz / 5GHz


ขนาด : 7.4 x 4.6 x 12.4 ซม.

ขอปิดท้ายกันด้วยอีกหนึ่งตัวกระจายสัญญาณรุ่นท็อปอย่าง TP-Link RE605X AX1800 ที่โดดเด่นด้วยมาตรฐาน WiFi 6 รวดเร็วกว่าและเสถียรกว่าเคย รองรับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งเล่นเกมและไลฟ์สตรีมมิ่งระดับ 4K สามารถกระจายสัญญาณได้ทั้งสองย่านความถี่ที่ความเร็วรวมสูงสุดถึง 1800 Mbps มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดเต็มทั้ง Adaptive Path Selection ที่จะเลือกใช้ย่านความถี่ที่รวดเร็วที่สุดสำหรับกิจกรรมนั้น ๆ ให้อัตโนมัติ และ 2 x 2 MU-MIMO เชื่อมต่อกับหลายอุปกรณ์ได้พร้อมกันโดยไม่ต้องกังวลเรื่องแย่งเน็ตกัน นอกจากนี้ยังคงมีไฟแสดงสถานะที่ช่วยบอกระดับความแรงของสัญญาณ และมีแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนให้การควบคุมและตั้งค่านั้นทำได้ง่ายสุด ๆ สำหรับใครที่มีบ้านหลังใหญ่ก็รองรับการใช้งาน OneMesh สร้างเครือข่าย Mesh WiFi ครอบคลุมทั่วทั้งบ้านสัญญาณไม่มีตก เพียงแค่ใช้ Router ที่รองรับ OneMesh เหมือนกัน ถ้าถามว่า Wifi Repeater ยี่ห้อไหนดี? บอกเลยว่าตัวนี้ไม่มีผิดหวัง มาตรฐานล่าสุดใช้งานได้ยาว ๆ ไม่ต้องกลัวตกรุ่น เรียกได้ว่าลงทุนสักเล็กน้อยเพื่อความเสถียรของอินเทอร์เน็ตทีทั่วถึงทั้งบ้าน ไว้ใจได้ทั้งใช้ทำงานและเล่นเกม

ข้อดี


 • มาตรฐาน WiFi 6
 • มีพอร์ต LAN เพื่อการเชื่อมต่อที่เสถียร
 • 2 x 2 MU-MIMO เชื่อมต่อหลายอุปกรณ์ได้ไม่แย่งเน็ตกัน
 • รองรับ Mesh Wifi เมื่อใช้คู่กับอุปกรณ์ OneMesh

ข้อควรระวัง


 • -
TP-Link RE605X AX1800 ฟีเจอร์

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 ตัวกระจายสัญญาณที่เราคัดมาให้ หวังว่าจะช่วยตอบคำถามคาใจว่าจะเลือกซื้อ Wifi Repeater ยี่ห้อไหนดี? ได้เป็นอย่างดี สำหรับบ้านไหนที่กำลังประสบปัญหาอินเทอร์เน็ตกระจายได้ไม่ทั่วบ้าน บอกเลยว่าเครื่องกระจายสัญญาณเครื่องเดียวจบทุกปัญหาได้แน่นอน เลือกช้อปสินค้าไอทีและแกดเจ็ตมากมายได้ที่ Mercular.com ส่งฟรี ส่งไว โค้ดส่วนลดเพียบ อย่ารอช้า ช้อปเลย!

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2