4 อุปกรณ์ที่ควรมี เวลาไปท่องเที่ยว

21 มิ.ย. 2561

4 อุปกรณ์ที่ควรมี เวลาไปท่องเที่ยว

ใกล้จะถึงช่วงที่มีวันหยุดยาวที่ใครหลายคนรอคอยแล้ว!! ใครยังไม่หาที่เที่ยวก็รีบหา ใครยังไม่จองที่พักก็ต้องรีบจอง ได้เวลาเตรียมตัวไปท่องเที่ยว พักผ่อนกันแล้ว แต่จะเที่ยวทั้งทีก็ต้องเตรียมอุปกรณ์กันไปให้ครบ มาดูไอเทมหลักๆของการไปท่องเที่ยวกันว่า ต้องเตรียมอุปกรณ์สำหรับท่องเที่ยวอะไรบ้าง

PowerBank

เราจะไม่พูดว่าต้องหยิบโทรศัพท์มือถือไปเพราะนั่นคืออวัยวะที่ 33 ของทุกอยู่แล้วในยุคนี้ แต่อีกสิ่งที่มาคู่กับมือถือและขาดไม่ได้เลยคือ ที่ชาร์ตแบตสำรองหรือ Powerbank เพราะสมัยนี้โทรศัพท์มือถือไม่ได้มีแค่ไว้สำหรับโทรเข้าโทรออกเท่านั้น มือถือยังเป็นอุปกรณ์สำหรับถ่ายภาพ โพสภาพ อัพเดทข่าวสาร และฟังเพลง แต่แบตเตอรี่ของของสมาร์ทโฟนก็ดูสวนทางกับฟังก์ชั่นที่ใช้งานเพราะหมดเร็วเหลือเกิน ที่ชาร์ตแบตสำรองจึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งอวัยวะของมนุษย์ยุคไอที และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการท่องเที่ยวที่ออกนอกสถานที่ ไม่ได้มีปลั๊กไว้ให้เสียบชาร์ตแบต ที่ชาร์ตแบตสำรองเลยยิ่งจำเป็นต่อการท่องเที่ยวอย่างมากเพราะเราจะได้เก็บภาพบรรยากาศสวยๆ อัพเดทเรื่องราว หรือภาพต่างๆกับเพื่อนในโลกออนไลน์ได้อย่างเรียลไทม์

หูฟัง  / ลำโพงพกพา

ทำไมต้องมีหูฟังติดตัวเวลาไปท่องเที่ยว คำตอบมันก็คงจะเหมือนกับ การทานไวน์กับสเต็ก เพราะไวน์มันจะช่วยเพิ่มให้รสชาตของเนื้อนั้นกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น การฟังเพลงเพราะ ดนตรีจังหวะดีๆ ท่ามกลางบรรยากาศของการท่องเที่ยว ระหว่างการเดินทาง ผ่านวิวทิวทัศน์อันสวยงาม  ก็ช่วยเพิ่มให้บรรยากาศของการท่องเที่ยวให้ดีกว่าเดิม ช่วยทำให้ภาพวิวตรงหน้าสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหูฟังที่มีคุณภาพดีก็จะยิ่งส่งให้เพลงและเสียงเพลงนั่น ละมุนละไมมากขึ้น อย่างไรก็ดีหากต้องการฟังเพลงเป็นหมู่คณะ การฟังผ่านมือถืออาจจะไม่ได้เสียงดังหรืออรรถรสเท่าที่ควร ดังนั้นการนำลำโพงพกพาไปด้วย ก็ช่วยสร้างสีสันและบรรยากาศได้เยอะเช่นกันจ้า

แว่นกันแดด

ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝนหรือหน้าหนาว ยังไงก็จะต้องหนีไม่พ้นแดดจากแสงอาทิตย์ในช่วงกลางวัน และสิ่งที่จะทำให้ดวงตาของคุณปลอดภัยจากแสงแดดที่จ้า ก็คือแว่นกันแดด แต่ประโยชน์ของแว่นกันแดดในการท่องเที่ยวไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น แว่นกันแดดยังสามารถเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้ภาพถ่ายตอนกลางวันของคุณออกมาสวย เพราะคุณจะไม่ต้องหยีตาท้าแดด คุณสามารถใส่แว่นกันแดดและยืนถ่ายภาพท่ามกลางแสงอาทิตย์ได้อย่างปังๆ เหมือนนางแบบ นายแบบจากรันเวย์ ฉะนั้น ก่อนจะปิดกระเป๋า อย่าลืมดูว่าหยิบแว่นกันแดดใส่ลงไปในกระเป๋าแล้วหรือยัง

บัตรประจำตัว (ID Card)

ไม่ว่าจะเป็นบัตรประชาชน หรือพาสปอร์ต ในกรณีที่เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งบัตรประจำตัวถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆอีกหนึ่งสิ่งในการไปเที่ยว เพราะไม่ว่าจะเป็นการเข้าพักโรงแรมหรือข้ามประเทศ คุณก็จำเป็นจะต้องแสดงตัวตน โดยใช้เอกสารในการยืนยันตัวตน และยืนยันการจองที่พัก บางครั้งหลายคนพลาดโอกาสในการไปเที่ยวเพราะลืมบัตรประจำตัว จึงไม่สามารถขึ้นเครื่องบินได้ ดังนั้นถ้ากลัวว่าจะลืมสิ่งนี้ ให้รีบหยิบใส่กระเป๋าเดินทางไปเป็นสิ่งแรกให้อุ่นใจว่า ไม่ว่าจะลืมอะไร ก็จะได้ไปเที่ยวแน่ๆ

ก่อนจะไปท่องเที่ยวที่ไหนก็แล้วแต่ อย่าลืมลิสต์อุปกรณ์พวกนี้และท่องให้ขึ้นใจว่า อย่าลืมหยิบไปเด็ดขาด ถ้าเตรียมอุปกรณ์กันพร้อมแล้ว แพลนท่องเที่ยวพร้อม ที่พักพร้อม ที่สำคัญคือใจพร้อมแล้วที่จะออกเดินทาง ก็ไปลุยกันเลย ว่าแต่...ที่ไหนเด็ดๆ อย่าลืมแวะมาแนะนำให้ทีมงาน Mercular.com ด้วยนะครับ

article-banner-1
article-banner-2