ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์
สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

คีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสาย (Gaming Wire Keyboard)

(categories.productBar.product 219 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

คีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสาย (Gaming Wire Keyboard)

(สินค้า 219 ชิ้น)

คีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสาย คืออะไร?


คีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสายเป็นอุปกรณ์ input สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันนั้นจะเป็นประเภท Mechanical Keyboard ที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมที่มีให้เลือกหลากหลายมากๆ โดยเน้นการวางตำแหน่งปุ่มให้เหมาะกับการเล่นเกมหรือทำงานก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังได้มีการใส่ไฟแบบ RGB ที่เป็นที่นิยมมากๆในกลุมของสินค้าโดยเฉพาะ Gaming Gear โดยจะมีระดับราคาให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักพันบาทต้นๆจนไปถึงราคาระหยับหมื่นบาท


 

ข้อดีของคีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสาย
 

ข้อดีหลักๆของคีย์บอร์ดเกมมิ่งประเภทนี้หลักๆคือราคาที่ถูกกว่าแบบไร้สายและมีความทนทานที่มากกว่า นอกจากนี้ยังไม่ต้องมาคอยชาร์จเหมือนคีย์บอร์ดเกมมิ่งแบบไร้สาย 

การเลือกซื้อคีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสาย


ในกลุ่มของ Gaming Gear นั้นส่วนใหญ่นั้นจะต้องเลือกจากความถนัดของผู้ใช้งานเป็นอันดับแรกๆเสมอซึ่งแต่ละแบรนด์นั้นจะมีการออกแบบเฉพาะในเรื่องของ Layout จำพวกปุ่ม Marco หรือ key ลัดต่างๆที่มาช่วยให้การเล่นเกมนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังต้องเลือกจาก Switch ที่ชอบอีกด้วยโดยหลักๆนั้นคีย์บอร์ดเกมมิ่งแบบมีสายจะเป็น Mechanical Switch โดยส่วนมากจะมีดังนี้

-Linear Switch : เป็น switch ที่กดให้ feedback ที่ smooth ที่สุดและทำงานค่อนข้างเงียบ

-Tactile Switch : เป็น switch ที่กดให้มีเสียง feedback ตอบรับตอนถึงจุดที่ switch ทำงาน

-Clicky Switch : เป็น switch ที่มีเสียง Click ชัดเจนที่สุดเวลาที่ switch ทำงาน 


 

นอกจากนี้ยังมี Switch ที่เป็นแบบ Optical ที่ใช้แสงเป็นตัว Activated การทำงานของคีย์บอร์ดเกมมิ่งซึ่งมีข้อดีคือมีความทนทานสูงและไม่มีปัญหา Double click โดยอุบัติเหตุซึ่งสามารถเกินกับ Switch แบบอื่นโดยเฉพาะเวลามีฝุ่นหรือวัตถุแปลกปลอมเข้าไปใน Switch
 

แนะนำคีย์บอร์ดแบบมีสายยอดนิยม


คีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสายมีให้เลือกหลากหลายราคาที่มีให้เลือกอย่างจุใจแต่เราจะมาดูกันว่ามีรุ่นไหนบ้างที่โดดเด่นโดยเรียงตามระดับราคาดังนี้

คีย์บอร์ดมีสาย Nubwo Sorcerer X28 Mechanical Keyboard

 

เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสายราคา Budget ที่นอกเหนือจาก Nubwo X30 แล้ว ก็มีตัว Nubwo Sorcerer X28 นี่แหละ ที่คุ้มค่าสุดๆจาก Nubwo ราคาไม่ถึงพันบาทที่ทำได้ทุกอย่างที่คีย์บอร์ดในราคาสูงกว่าทำได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆไม่ว่าจะ Key Cap หรือแผ่นลองมือที่ยึดด้วยแผ่นแม่เหล็กเพิ่มเติมได้อีกด้วย นอกจากนี้ Switch ของรุ่นนี้ยังรองรับการใช้งานถึง 50 ล้านครั้งอีกด้วยจึงทำให้เป็น Mechanical Keyboard สุดคุ้มสำหรับคนที่มีงบจำกัดหรือหาคีย์บอร์ดสำรองไว้ใช้อีกด้วย

คีย์บอร์ด Nubwo Sorcerer X28 Mechanical Keyboard

 

คีย์บอร์ดมีสาย Logitech G413 Carbon Backlit Mechanical Keyboard

 

เป็น Mechanical Keyboard รุ่นเริ่มต้นสุดคุ้มค่าจาก Logitech ที่รองรับการตั้ง macro ได้โดยคีย์บอร์ดรุ่นนี้จะชูจุดเด่นของเรื่องความทนทานในการใช้งานด้วย Switch Roamer-G ที่ออกแบบโดย Logitech ที่ทนกว่า Switch ของคู่แข่งเจ้าอื่นๆถึง 25% มีความไวและความแม่นยำที่ดีเยี่ยมมากๆ จึงทำให้เป็นคีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสายที่คุ้มค่าเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่งบจำกัดและต้องการ Mechanical keyboard ดีๆสักตัว

คีย์บอร์ด Logitech G413 Carbon Backlit Mechanical Keyboard

 

คีย์บอร์ดมีสาย Razer Huntsman Mechanical Keyboard Opto SWอีกหนึ่งแบรนด์ยอดนิยมในหมวด Gaming Gear ที่มีดีไซน์โดยเด่นมากๆ ในส่วนของคีย์บอร์ด Razer Huntsman Mechanical Keyboard Opto จะเป็นรุ่นกลางๆที่มีจุดเด่นที่ใช้ Optical Switch ที่มีความทนทานมากกว่า Switch แบบทั่วๆไป และตัวการที่ใช้แสงเป็นตัวสั่งการทำงานทำให้เป็น Switch ที่ไม่มีทางที่จะเกิด Double Click โดยไม่ตั้งใจได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็น Switch ที่ทำงานได้เร็วที่สุดในปัจจุบันทำให้คีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสายตัวนี้มีความน่าใช้เป็นอย่างมาก

คีย์บอร์ด Razer Huntsman Mechanical Keyboard Opto SW

 

คีย์บอร์ดมีสาย SteelSeries Apex Pro TH Mechanical Keyboard
สุดยอด Mechanical Keyboard จาก SteelSeries ที่เป็นแบรนด์ผลิต Gaming Gear ระดับเทพซึ่งจะเห็นได้จากงานแข่งขัน E-Sport รายการใหญ่ๆนั้นจะเห็นได้เสมอว่าจะมี SteelSeries Gear ตามรายการเหล่านั้น ซึ่งจุดแข็งของแบรนด์คือมีความทนทานมากๆโดยไม่ต้องการดูแลมากนัก โดยคีย์บอร์ด SteelSeries Apex Pro นั้นเป็นคีย์บอร์ดที่ดีที่สุดตัวหนึ่งในตลาดเลย โดยชูจุดเด่นเรื่องความทนทานระดับ 100 ล้านครั้งของการกดใช้งานเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมี feature เด่นๆในเรื่องของการปรับ Travel length ของตัว Key ให้มีระยะ 0.4-0.36mm ตัว Switch ของคีย์บอร์ดรุ่นนี้ได้ใช้ OmniPoint Switch เป็นOpti-Mechanical ที่มีการทำงานแบบ Silent Linear สำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะ จุดเด่นอีกอย่างคือจะมีจอ OLED เล็กที่แสดงผลของการทำงานต่างๆได้อีกด้วย

คีย์บอร์ด SteelSeries Apex Pro TH Mechanical Keyboard


ซื้อคีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสายมีสายราคาถูกกับทาง Mercular

คีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสายได้รับความสนใจจากผู้ใช้โดยเฉพาะเหล่า Gamer ที่ต้องการอุปกรณ์คู่ใจที่สามารถใช้งานได้ยาวนานและมีการตอบสนองที่ดีกว่าคีย์บอร์ดแบบปกติและยังปรับแต่งได้มากกว่ารวมถึงมี Switch ที่หลากหลายรูปแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งไฟ RGB หรือ travel length ของตัวแต่ละ Key รวมถึงการ Set-up Marco ต่างๆนั้นสามารถทำได้ง่ายดายซึ่งคีย์บอร์ดทั่วๆไปนั้นจะไม่มี Feature ในส่วนนี้ สำหรับใครที่กำลังหาคีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสาย อยู่นั้นสามารถมาเลือกซื้อและเลือกดู คีย์บอร์ดเกมมิ่งมีสายได้จากทาง Mercular ซึ่งนอกจากรุ่นที่แนะนำข้างต้นแล้วยังมีรุ่นอื่นๆอีกเพียบ และยังมีอุปกรณ์ Gaming Gear ให้เลือกแบบครบๆในทุกประเภทอีกด้วย