สุดยอดหูฟังมือถือ ในงบ 1,000 บาท

8 พ.ค. 2561

สุดยอดหูฟังมือถือ ในงบ 1,000 บาท

ปัญหาหลักๆของผู้ใช้มือถือหรือสมาร์ทโฟน โดยทั่วไปคือหูฟังฟรี ที่แถมมาให้กับโทรศัพท์นั้น เสียงไม่ดี หรือบางทีคุณภาพก็ไม่ได้มาตรฐาน ใช้ไปไม่ถึงเดือนก็พังซะงั้น ครั้นจะเปลี่ยนใหม่ก็ไม่รู้จะเลือกหูฟังตัวไหนดี หรือบางทีก็เกินงบที่ตั้งไว้ไปตั้งมากมาย ในบทความนี้ Mercular.com ขอเป็นผู้ช่วยพิเศษ เลือกสรรสุดยอดหูฟังเสียงดีๆ ที่อยู่ในงบช่วง 1,000 บาท ซึ่งจะมีหูฟังตัวไหนบ้างนั้น อย่ารอช้า...รีบมาติดตามกันเลยจ้า

KZ ZST ราคา 599 บาท

พูดถึง KZ ZST คงไม่มีใคร ไม่รู้จัก เพราะ ZST ถือเป็นหูฟังสำหรับมือถือที่ยอดนิยมที่สุด ณ ช่วงเวลานี้แล้ว ด้วยไดร์เวอร์แบบไฮบริด (BA+DD) ที่ประสานกันได้อย่างลงตัว ทำให้ได้เสียงกลางที่ใส แจ่มชัด มีมิติ รวมถึงรายละเอียดที่ครบ และเบสที่แน่นมีคุณภาพ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ZST เป็นหูฟังที่ครบเครื่องใช้ฟังเพลง ดูหนังหรือเล่นเกมก็ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ ZST เป็นหูฟังที่ถอดเปลี่ยนสายได้ มีทั้งสายปกติ มีไมค์และมีสายแบบบลูทูธด้วย ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลายทั้ง iOS และ Android หมดปัญหาเรื่องไม่มีช่องเสียบหูฟังเลยทีเดียว

สั่งซื้อคลิก!

Plextone BX240 ราคา 499 บาท

นี่อาจเป็นหูฟังออกกำลังกายที่ถูกและเสียงดีที่สุดเลยก็ว่าได้ สำหรับ Plextone BX240 ด้วยความที่เป็นหูฟังออกกำลังกาย จึงการันตีได้เลยว่า BX240 สามารถป้องกันน้ำหรือเหงื่อได้ 100% ตามมาตรฐาน IPX5 อีกทั้งตัวหูฟังยังมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา ใส่สบาย เวลาออกกำลังกายไม่รู้สึกถูกรบกวนแต่อย่างใด แม้จะมีราคาที่ถูก แต่ฟังก์ชันจัดมาครบพอสมควร

ทั้ง Bluetooth 4.1 รวมถึงแบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานถึง 3 ชั่วโมง อีกทั้งเสียงเสียงเบสแน่น มีแรงปะทะสูง อันเป็นเอกลักษณ์ของหูฟังออกกำลังกายทำให้ Plextone BX240 เป็นหูฟังที่น่าจับตามองทีเดียว

สั่งซื้อคลิก!

BGVP SGZ-DN1 ราคา 790 บาท

หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อแบรนด์ BGVP สักเท่าไหร่ (แรกๆผมเองก็เรียกไม่ถูก) แต่พอได้ลองฟังเสียงดูแล้ว คงจะมองข้าม ไม่หยิบยกมาพูดถึงในบทความนี้ไม่ได้ โดนเจ้า BGVP SGZ-DN1 ที่ว่านี้เป็นหูฟัง In-Ear ที่สวมใส่ในลักษณะคล้องหู สามารถถอดเปลี่ยนสายได้เช่นเดียวกัน มองเผินๆอาจจะไม่ค่อยมีอะไรมากมาย แต่ภายในนั้น ประกอบไปด้วยไดร์เวอร์แบบ Balanced Armature และ Dynamic ทำให้เสียงที่ได้ ค่อนข้างยอดเยี่ยม และเมื่อเทียบกับราคาแล้ว ความคุ้มค่าไม่ได้หนีไปไหนเลยครับ

จุดเด่นของ BGVP SGZ-DN1 คือเสียงสูงที่ทอดตัวได้ยาว ปลายเสียงมีประกาย เคลียร์และใส ไม่บาดหูเหมือนหูฟังอื่นๆทั่วไป ย่านกลางกับเสียงเบสทำได้ดี ไม่เกยทับซึ่งกันและกัน โดยรวมแล้วเป็นหูฟังที่เสียงดี ฟังสนุก ได้ทุกแนว เล่นเกมก็ได้ ดูหนังก็ดี ฟังเพลงแจ่มสุดๆไปเลย

อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก

RHA MA390 ราคา 990 บาท

หูฟังจากแดนผู้ดี RHA MA390 คู่แข่งตัวฉกาจ พร้อมท้าชนหูฟังจากจีน สำหรับ RHA MA390 เป็นหูฟัง In-Ear (ไม่คล้องหู) สวมใส่สบาย ทรงเรียบง่าย ด้วยเสียงที่โดดเด่น ใช้ไดร์เวอร์เสียง Dynamic ที่ถูกปรับแต่งพิเศษ ทำให้ได้เสียงที่มีความสมดุล เสียงร้องสด ฟังสนุก เสียงสูงคมชัด รายละเอียดครบ เบสแน่น ไม่บวมล้นทับย่านอื่น อีกทั้งการแยกชิ้นดนตรียังทำได้ดีไม่แพ้หูฟังราคาสูงเลยทีเดียว ซึ่งจุดนี้เองที่ทีมงานลองเอาไปเล่นเกมดูแล้วพบว่าทิศทางของมันแม่นยำ ไม่แพ้หูฟังเกมมิ่งเลยทีเดียว

จุดเด่นของ MA390 คงหนีไม่พ้นความทนทานที่ได้มาตรฐาน ต่างจากหูฟังจีนอย่างเห็นได้ชัด ด้วยวัสดุที่เป็นอะลูมิเนียมคุณภาพดี มีน้ำหนักเบา สายหูฟังถักอย่างดี ดูพรีเมี่ยม และที่สำคัญคือประกันศูนย์ถึง 3 ปีเต็ม เรียกได้ว่าใช้งานกันยาวๆ จนลืมไปเลยว่ามีประกันเหลือนั่นเอง

อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก

Cougar Megara ราคา 1,190 บาท

หากกำลังมองหาหูฟังเล่นเกมสำหรับมือถือในราคาย่อมเยาอยู่ละก็ Cougar Megara ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน การันตีคุณภาพแบรนด์ระดับเยอรมัน เป็นหูฟัง In-Ear ที่มีก้านไมโครโฟนยาวออกมา (สามารถถอดเก็บเมื่อไม่ใช้งานได้) ซึ่งเจ้าไมค์นี้เองก็รับเสียงพูดได้คมชัด สามารถสื่อสารได้ดี อีกทั้งจุกยางยังมีความยืดหยุ่น ใส่สบาย สามารถสวมใส่เล่นเกมได้ทั้งวันเลยทีเดียว

ในส่วนของเสียงค่อนข้างหนักไปทางเบส มีอิมแพคสูง เสียงระเบิดตูมตาม แต่ Cougar Megara ก็ไม่ลืมที่จะเก็บรายละเอียดทั้งบรรยากาศ และทิศทางได้ดี ถือว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งมือถือที่ไม่ควรพลาดอีกตัวหนึ่งเลย

อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก

Soundmagic E10BT ราคา 1,590 บาท

ปิดท้ายที่หูฟังไร้สาย Soundmagic E10BT ที่สามารถใช้งานได้ค่อนข้างอเนกประสงค์ทั้งฟังเพลง ออกกำลังกาย หรือการชมภาพยนตร์และเล่นเกมเลยทีเดียว ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูทนทาน สวมใส่ง่าย บวกกัยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุด 12 ชั่วโมง ทำให้ Soundmagic E10BT คว้ารางวัลมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจาก What Hi-Fi นิตยสารรีวิวชื่อดัง นั่นเอง

สำหรับเสียงนั้นต้องบอกว่า E10BT มีเสียงกลางที่หวานไพเราะ เสียงสูงทอดยาวเป็นประกาย ไม่บาดหูจนเกินไป เสียงเบสแน่น ออกเป็นลูก ฟังสนุก แต่ละย่านสามารถให้เสียงที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

อ่านรีวิวเต็ม/สั่งซื้อคลิก

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับหูฟังทั้ง 6 รุ่นที่ทางทีมงาน Mercular.com ได้นำมาแนะนำกันมาในบทความนี้ หากใครที่มีหูฟังตัวอื่นเสียงดีในช่วง 1,000 บาท อีก ก็อย่าลืมแวะเวียนมาป้ายยา หรือแนะนำกันได้ ว่าแต่ใครที่ใช้หูฟังแถมฟรี แล้วอยากเปลี่ยนหูฟังอยู่ละก็ ลองเจ้า 6 ตัวนี้ได้เลยครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2