หัวชาร์จหลายช่องคู่ท้าชน Anker หรือ Aukey เลือกยี่ห้อไหนดี

8 ก.ค. 2564

หัวชาร์จหลายช่องคู่ท้าชน Anker หรือ Aukey เลือกยี่ห้อไหนดี

เลือกยี่ห้อไหนดีกว่ากันนะ หัวชาร์จหลายช่องคู่ท้าชน Anker และ Aukey ปัญหาของการเลือกอุปกรณ์ชาร์จแบตมือถือ อาจจะมีมากกว่านั้นเพราะนอกจากสายชาร์จแล้ว หัวชาร์จหลายช่อง ถือว่าเป็นอีก 1 อุปกรณ์ที่กำหนดชีวิตของเราได้ไม่ต่างจากสายชาร์จเลย อย่างที่เราเห็นข่าว มือถือระเบิดบ่อย ๆ อยู่ช่วงหนึ่ง นอกจากสาเหตุจะมาจากตัวมือถือแล้ว ก็มีโอกาสที่จะมาจากตัวหัวชาร์จนี่แหละเป็นอันดับต้น ๆ เพราะหัวอะแดปเตอร์พวกนี้มีหน้าที่คุมแรงดันไฟ ให้เสถียรและพอเหมาะสำหรับมือถือในปัจจุบัน และสื่อสารกับสายชาร์จ Lightning หรือ สายชาร์จ Type C ให้จ่ายกำลังไฟให้พอเหมาะ แต่หัวชาร์จหลายช่องราคาถูก ไม่ได้คุณภาพ นั้นอาจจะทำหน้าที่ในส่วนนี้ได้ไม่ดีเท่าไหร่ หรือจัดการกับแรงดันไฟได้ไม่ดีพอจนฮีท และระเบิดสร้างความเสียหายให้กับทั้งชีวิตและทรัพย์สินได้


แน่นอนว่าสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Anker และ Aukey ย่อมไว้วางใจและปลอดภัยเชื่อถือได้ Aukey เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่มาแรงมาก ๆ ในขณะนี้และจัดอยู่ในระดับสูสีกับแบรนด์ Anker เลยทีเดียว ด้วยจุดแข็งของแบรนด์อย่างมาตรฐานคุณภาพการผลิตของสินค้า รวมถึงราคาที่อยู่ในระดับสุดเป็นมิตร (เบากว่า Belkin) โดยหัวชาร์จหลายช่อง Aukey จะโดดเด่นในเรื่องของหน้าตาของสินค้าที่มีความพรีเมียมโดยยังคงคาแรคเตอร์ของแบรนด์เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน รวมถึงการออกแบบสินค้าให้มีความแข็งแรงไม่แพ้แบรนด์ Anker เลยก็ว่าได้ แต่นอกเหนือจากการเลือกซื้อสินค้าของแบรนด์ชั้นนำแล้วนั้น เรายังมีวิธีดี ๆ ในการเลือกซื้อหัวชาร์จหลายช่อง ง่าย ๆ มาแนะนำด้วยครับ

วิธีการเลือกซื้อหัวชาร์จหลายช่อง

วิธีการเลือกซื้อหัวชาร์จหลายช่อง

สำหรับวิธีการเลือกซื้อหัวชาร์จหลายช่องนั้น จะแบ่งจุดสังเกตออกเป็นหัวข้อหลัก ๆ ได้แก่


 • ปริมาณไฟขาเข้า บางครั้งคุณกลับมาจากการเรียนต่อต่างประเทศ แต่มือถือที่คุณซื้อที่นั่นทำไมถึงเอากลัวมาชาร์จที่ไทยไม่ได้ หรือมีกลิ่นไหม้บนอะแดปเตอร์ ส่วนมากก็มาจาก ปริมาณไฟขาเข้าที่แตกต่างกัน (ตามปกติบ้านเราไฟแรงกว่าที่อื่น ทำให้ส่วนมากจะเกิดอาการหัวชาร์จไหม้) แม้ว่าหัวชาร์จหลายช่องใหม่ ๆ ส่วนมากจะเป็น Smart Charger กันหมดแล้ว แต่ถ้าซื้อมาจากต่างประเทศพอกลับไทยถ้าไม่ใช่ของแบรนด์ใหญ่ ๆ อย่างหัวชาร์จ Apple หัวชาร์จ Samsung หรือระดับเทียบเท่ากัน แนะนำให้ลองหาซื้อใหม่ในไทยเพื่อความชัวร์ ไม่อย่างนั้นอาจจะสร้างความเสียหายให้ทั้งสายชาร์จและหัวชาร์จได้


 • ปริมาณไฟขาออก ต่อมาเรามาดูที่ปริมาณไฟขาออกว่าตัวหัวชาร์จหลายช่องสามารถขับไฟออกได้เท่าไหร่ กระแสเท่าไหร่ ก็มาจาก W และ A ของตัวอะแดปเตอร์เรานี่แหละ โดยหัวชาร์จมือถือทั่วไปก็จะเริ่มต้นที่ 5 W ไปจนถึง 20 W สำหรับหัวชาร์จเร็ว (Fast Charger) ส่วนกระแสนั้นก็พยายามเลือกให้สัมพันธ์กับสายชาร์จของเรา เช่นถ้าเราใช้สาย 2.1A ตัวหัวก็ควรเป็น หัวชาร์จ 2.1A เป็นต้น


 • สัญลักษณ์ Certified ต่าง ๆ : ปิดท้ายด้วย สัญลักษณ์ Certified ต่าง ๆ เช่น MFI, UL, IEC, FCC, CE และ RoHS เป็นต้น


หมายเหตุ หัวชาร์จหลายช่อง การเลือกใช้งานนั้นควรมีแรงดันไฟขาออกไม่ต่ำจำนวนหัวชาร์จคูณด้วย 1 เพราะเมื่อใช้งานหัวชาร์จหลายช่องแล้วตัวอะแดปเตอร์จะหารไฟแบบเท่า ๆ กัน ฉะนั้น ถ้าต้องการหัวชาร์จเร็ว ที่รองรับการชาร์จ 2 รูอาจจะมองหาหัวชาร์จ 4.2A หรือมากกว่า เป็นต้น

หัวชาร์จหลายช่องคู่ท้าชน Anker หรือ Aukey เลือกยี่ห้อไหนดี

จุดแข็งของแบรนด์ Anker

ได้แก่คุณภาพของสินค้าและการได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานในหลายประเทศสินค้าของ Anker ได้ License ลิขสิทธิ์จาก Apple (MFi) ในอุปกรณ์โดยในซีรีส์ PowerLine คุณภาพเทียบเท่าอุปกรณ์จาก Apple ดังนั้นจึงหมดกังวลว่าจะใช้งานกับ iPhone, iPad ไม่ได้ นอกจากนี้ยังใช้ Chipset แท้ในอุปกรณ์ อาทิ Qualcomm Qucik Charge, Power Delivery (PD) รวมถึงเทคโนโลยี PowerIQ ซึ่งเป็นเทคโนโลยี ของ Anker เอง และได้รับรางวัลระดับโลก เช่น Red dot, IF ได้รับความนิยมอันดับ 1 ในอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น ปัจจุบันได้ทำตลาดในประเทศไทย ทำให้ Anker มีผู้ใช้มากกว่า 50 ล้านคน เรามาดูหัวชาร์จหลายช่อง แบรนด์ Anker ว่าจะมีเด่นอะไรบ้าง มาดูพร้อม ๆ กันครับ

หัวชาร์จหลายช่อง Anker PowerPort+ 6 with Quick Charge 3.0

Key Highlights


 • หัวชาร์จหลายช่องสำหรับจ่ายไฟแบบ USB สำหรับพอร์ต USB-A
 • สามารถชาร์จพร้อมกันได้ถึง 6 อุปกรณ์
 • มาพร้อมกับเทคโนโลยี Qualcomm Quick Charge 3.0
 • มาพร้อมกับเทคโนโลยี PowerIQ
 • มีระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร
 • ผลิตจากวัสดุ ABS คุณภาพสูง มีความแข็งแรง ทนทานอุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1x หัวชาร์จหลายช่อง Anker PowerPort+ 6 with Quick Charge 3.0
 • 1x เอกสารประกอบการใช้งานเบื้องต้น

หัวชาร์จหลายช่อง Anker PowerPort+ 6 with Quick Charge 3.0 จากแบรนด์ Anker เป็นหัวชาร์จหลายช่องสำหรับจ่ายไฟแบบ USB ให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ โดยมาพร้อมกับช่องจ่ายไฟมากถึง 6 ช่อง ให้กำลังไฟที่ 5V/8.4A หากชาร์จเต็มทุกช่องจะจ่ายไฟเฉลี่ยที่ 5V/1.68A โดยช่องบนสุดนั้นรองรับเทคโนโลยี Qualcomm Quick Charge 3.0 หากใช้ร่วมกับสายที่มีพอร์ต USB-C เมื่อใช้คู่อุปกรณ์ที่รองรับเทคโนโลยีนี้จะชาร์จได้ไวถึง 80% ภายใน 35 นาที ส่วนอีก 5 ช่องนั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยี PowerIQ ที่จะช่วยหากำลังไฟที่เหมาะสมสำหรับการชาร์จอุปกรณ์นั้น ๆ แบบอัตโนมัติ อุปกรณ์ทำจากวัสดุ ABS มีคุณภาพสูง ทนต่อความร้อน ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน มีระบบป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ตัวหัวชาร์จหลายช่องมีขนาดเล็ก ไม่หนักมาก พกพาสะดวก ในราคาสุดคุ้มค่า

หัวชาร์จหลายช่องคู่ท้าชน Anker หรือ Aukey เลือกยี่ห้อไหนดี

จุดแข็งของแบรนด์ Aukey

ได้แก่ AiPower Technology คือเทคโนโลยีการชาร์จแบบเฉพาะของ Aukey โดยสามารถจ่ายไฟได้สูงสุด 2.4 แอมป์ (หรือ 3.0 แอมป์ ในรุ่นที่มาพร้อม Qualcomm QuickCharge 3.0) ช่องชาร์จแบบสีเขียว AiPower สามารถใช้ชาร์จอุปกรณ์ไอทีทั่วไปอย่าง หูฟังบลูทูธ Power Bank หรือ iPhone iPad ฯลฯ โดยที่ชาร์จจะทำการจ่ายไฟให้เต็มกระแสสูงสุดเท่าที่อุปกรณ์นั้นๆ จะรับได้ ทำให้การชาร์จมีประสิทธิภาพและไวกว่าที่ชาร์จทั่วไป

หัวชาร์จหลายช่อง Aukey PA-U36 AiPower Fast Charge Adapter

หัวชาร์จหลายช่อง Aukey PA-U36 AiPower Fast Charge Adapter

Key Highlight


 • หัวชาร์จหลายช่องแบบพกพาจาก Aukey
 • สามารถชาร์จพร้อมกันได้ 4 อุปกรณ์
 • จ่ายกระแสไฟ 5V/2.4A เมื่อชาร์จ 1 ช่อง
 • จ่ายกระแสไฟรวมสูงสุด 40W
 • เทคโนโลยี AiPower
 • ผ่านการรับรองมาตรฐาน CE , RoHS
 • ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน
 • ติดตั้งเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยขณะชาร์จ
 • ขาปลั๊กสามารถพับเก็บได้
 • ไฟ LED แสดงสถานการณ์ชาร์จ
 • ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก
 • ขนาด 10.7 x 4.8 x 2.6 ซม.
 • น้ำหนัก 56 กรัมอุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1x หัวชาร์จหลายช่อง Aukey PA-U36 AiPower Fast Charge Adapter
 • 1x เอกสารประกอบการใช้งานเบื้องต้น

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาหัวชาร์จหลายช่องอเนกประสงค์ที่มีขนาดเล็ก ใช้งานง่ายแล้วละก็ Aukey PA-U36 AiPower Fast Charge Adapter สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างแน่นอนครับ ด้วยขนาดของอุปกรณ์ที่เล็กกว่าบัตรเครดิตเสียอีก น้ำหนักเบาเพียง 56 กรัมเท่านั้น โดยมาพร้อมกับพอร์ตเชื่อมต่อ USB-A จำนวน 4 ช่อง สามารถชาร์จพร้อมกันได้ 4 อุปกรณ์ จ่ายกระแสไฟ 5V/2.4A เมื่อชาร์จ 1 ช่อง และจ่ายกระแสไฟรวมสูงสุด 40W รองรับเทคโนโลยี AiPower ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการชาร์จให้ดียิ่งขึ้น หัวชาร์จหลายช่อง Aukey PA-U36 ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก อุปกรณ์เสริมมือถือรุ่นนี้ ผ่านการรับรองมาตรฐาน CE , RoHS นอกจากนี้ยังติดตั้งเทคโนโลยีที่ช่วยรักษาความปลอดภัยขณะใช้งาน ป้องกันไฟช็อต, ไฟรั่ว, กระแสไฟฟ้าเกิน, ป้องกันความร้อนสูงขณะชาร์จ นอกจากนี้หัวปลั๊กยังสามารถพับเก็บได้เพื่อความสะดวก เรียกได้ว่าเป็นหัวชาร์จคุณภาพเยี่ยม ที่น่าใช้งานเป็นอย่างมากครับ

หัวชาร์จหลายช่องคู่ท้าชน Anker หรือ Aukey เลือกยี่ห้อไหนดี

เป็นยังไงกันบ้างครับกับหัวชาร์จหลายช่องคู่ท้าชน Anker หรือ Aukey เลือกยี่ห้อไหนก็ดีไม่แพ้กันเลยครับ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อหัวชาร์จหลายช่อง Anker หรือ Aukey ที่ตรงกับการใช้งานในราคาที่คุ้มค่าและตอบโจทย์งบประมาณที่มีได้มากที่สุด โดยในครั้งหน้าหากมีสินค้าอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีก เราจะรีบนำมาแนะนำให้เพื่อน ๆ อย่างแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2