จัดโต๊ะคอม ตามซีรีส์เกาหลี

22 ธ.ค. 2564

จัดโต๊ะคอม ตามซีรีส์เกาหลี

อังยองค่าาา กล่าวสวัสดีแบบภาษาเกาหลีกันแบบนี้ แน่นอนว่าครั้งนี้จะต้องเกี่ยวข้องกับสายเกาหลีแน่นอน ใกล้จะวันหยุดแล้วเชื่อว่าวันหยุดหลายคนมีแพลนไปเที่ยว แต่อีกหลายคนก็ใช้โอกาสนี้มานั่งไล่เก็บซีรีส์ที่ตัวเองดองไว้ตั้งแต่ต้นปี ใช้เวลาไปกับการดูซีรีส์แบบนี้ ดูไปดูมาก็เกิดไอเดียน่าสนใจในการมาแนะนำการจัดโต๊ะคอมตามซีรีส์เกาหลี ให้เหมือนกับตัวเองเป็นนางเอกซีรีส์ไปเลย บอกเลยว่าอินกว่าเดิมแน่ๆ มาดูกันว่าเรื่องไหนจะทำให้ประทับใจจนต้องหยิบยกออกมาเป็นตัวเลือกในลิสการจัดโต๊ะทำงาน หรือจะมีไอเทมอะไรที่ใช้ตามซีรีส์ได้บ้าง จะเป็นเรื่องเดียวกับที่เพื่อนๆชื่นชอบไหม ว่าแล้วไปดูกันเลยค่าาา

จัดโต๊ะคอม ตามซีรีส์เกาหลีเรื่องไหนดี ?

สำหรับใครอยากจะจัดโต๊ะคอมแต่ไม่รู้เริ่มจัดยังไงดี เราเลยอยากจะมาแนะนำไอเทมที่หยิบยกมาจากซีรีส์เกาหลีที่เรารู้จักและชื่นชอบและเชื่อว่าแต่ละเรื่องที่เราหยิบมาเป็นตัวอย่างในการจัดโต๊ะคอมที่เพื่อนๆหลายคนคงรู้จักกันดี เพราะเป็นซีรีส์ยอดฮิต และที่หยิบมาเพื่อที่จะอยากให้เพื่อนๆอินตามซีรีส์เหมือนกันเรา บอกเลยว่านอกจากจะได้เป็นพระเอก นางเอกตามซีรีส์เกาหลีแล้ว ยังทำให้พื้นที่ของโต๊ะทำงานหรือโต๊ะคอมเป็นระเบียบมากขึ้นด้วย ทำให้โต๊ะมีพื้นที่ในการทำงานมากขึ้นอีกด้วย ใครเห็นแล้วต้องจัดโต๊ะตามแน่นอน และไอเทมที่จะเลือกมาเป็นตัวอย่างนั้นอาจจะไม่เหมือนในซีรีส์เป๊ะๆ แต่เป็นแบบที่ใกล้เคียงโดยที่ราคาสามารถเอื้อมถึงแน่นอน มาเริ่มต้นที่เรื่องแรกกันเลยค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงเลยรู้จักกันแน่นอน

What's Wrong with Secretary Kim?


บอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ใครยังไม่เคยดูคือพลาดมาก เพราะเป็นซีรีส์เรื่องโปรดของใครหลายๆคน รวมไปถึงเป็นเรื่องแรกที่เลือกดูซีรีส์เกาหลีของเรา และเกิดความประทับใจสุดๆ เป็นจุดเริ่มต้นในการเข้าวงการซีรีส์เกาหลีเลยก็ว่าได้ แล้วมันเกี่ยวอะไรกับการจัดโต๊ะคอมล่ะ? ก่อนอื่นขอเกิ่นเนื้อเรื่องซีรีส์เรื่องนี้ก่อนว่าเรื่องนี้ทำขึ้นมาอยู่ในเรื่องราวชีวิตการทำงานที่มีพระเอกเป็นรองประธานอียองจุน (รับบทโดย พัคซอจุน) ที่เนียบมากๆ เจ้าระเบียบสุด และจะมีเลขาส่วนตัว เลขาคิมมีโซ (รับบทโดย พัคมินยอง) ที่ค่อยจัดแจงบริหารจัดการชีวิตของพระเอกในแต่ละวัน ซึ่งทำงานเป็นเลขาเป็นเวลา 9 ปี!! ซึ่งในเนื้อเรื่องก็มีการถ่ายทอดชีวิตประจำวันของนางเอกและพระเอก ทางเราเห็นการทำงาน บรรยากาศต่างๆแล้วอยากจัดโต๊ะตัวเองให้เป็นฟีลนางเอกเลยจะมาแนะนำการจัดโต๊ะคอมให้เพื่อนๆ ที่อยากตามรอบเลขาคิมมาดูกันเลยว่าเป็นอย่างไรบ้าง


อย่างที่เห็นเลยว่า ในเรื่องนางเอกมีบุคลิกที่ดีเหมาะสมกับเป็นเลขามาก และสิ่งที่เห็นว่าเป็นตัวช่วยในการสร้างสรีระที่ดีนั้นคือ เลือกเก้าที่ดีในการทำงาน เนื่องจากจะต้องใช้เวลานานในการนั่งอยู่หน้าคอม จะเห็นได้เลยในตอนที่นางเอกทำงานใช้เก้าอี้สุขภาพในการทำงานเพิ่มสรีระ และเราก็มีเก้าอี้สุขภาพที่อยากจะแนะนำสไตล์เดียวกับในซีรีส์เลยค่ะ 

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Dual-X1 Ergonomic Chair
เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Dual-X1 Ergonomic Chair
  • เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergotrend Dual-X1 Ergonomic Chair สำหรับรุ่นนี้มีฟังก์ชั่นครบในการปรับใช้งานตามหลัก Ergonomic สามารถปรับได้ตั้งแต่ความสูง-ต่ำของเก้าอี้, เบาะรองนั่งปรับเข้า-ออกได้ ที่วางแขนปรับสูง-ต่ำและซ้าย-ขวาได้ รวมไปถึงวัสดุที่แข็งแรงจากอลูมิเนียม นอกจากนี้ตัวล้อเลื่อนของเก้าอี้ก็สามารถเลื่อนได้อย่างลื่นไหลไม่ติดขัด เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ต้องมีจริงๆสำหรับคนที่ทำงานหน้าคอมเป็นเวลานาน จะใช้ทำงานหรือใช้นั่งพักผ่อนก็สามารถได้อย่างอิสระคลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

Touch Your Heart

สำหรับใครที่เป็นสายแฟชั่นไม่ควรพลาดเลยจริงๆ เพราะนางเอกหรือ โอยุนซอ (รับบทโดย ยูอินนา) ท็อปสตาร์สาวที่สวยนำเทรนแฟชั่นมาก แต่เกิดปัญหาทำให้ชีวิตต้องมาตกอับแต่ความพยายามของเธอที่ต้องการเป็นท็อปสตาร์ไม่ย่อท้อ ซึ่งบอกเลยว่าเรื่องที่เธอต้องแสดงจะต้องเกี่ยวข้องกับทนาย เธอเลยต้องมาผัวพันกับพระเอก ควอนจองรก (รับบทโดย อีดงอุค) ตามติดชีวิตทนายเพื่อที่จะเข้าถึงบทบาท บอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้สนุกครบรสมากๆ ไม่ว่าจะฉากรักโรแมนติก ฟินๆจิกหมอนหรือขำค้างไปหลายตอนก็มี ทุกอย่างลงตัวมากๆ เคมีทุกคนในเรื่องคือดี ใครที่ยังไม่เคยดูไปติดตามดูได้เลย รับรองจะฟินไปหลายวัน


สำหรับเรื่องนี้ที่เราหยิบยามาเป็นแบบในการจัดโต๊ะคอมด้วย เนื่องจากเราเห็นโต๊ะทำงานนางเอกเต็มไปด้วยของที่น่าจับมาเป็นไอเทมของตัวเองมากๆ อยากให้เพื่อนๆไปดู เพราะโต๊ะทำงานนางเอกมีแต่ไอเทมสีชมพูเต็มไปหมดเลยและที่สะดุดตาไม่ว่าจะเป็น คีย์บอร์ดเกมมิ่ง , ที่วางโทรศัพท์ , Pegboard ลองดูตัวที่ Mercular หยิบมาเลยดีกว่าจะเป็นตัวไหน

คีย์บอร์ด Nubwo NK-032 Fortune Keyboard คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ราคาถูก
  • คีย์บอร์ด Nubwo NK-032 Fortune Keyboard


คีย์บอร์ดเกมมิ่งมีไฟ RGB ที่ชมพูสุดน่ารัก คล้ายกับของนางเอกที่ใช้ที่โต๊ะทำงานเลยค่ะ แต่ถ้าใครไม่ชอบสีชมพูสามารถใช้เป็นสีขาวหรือสีดำก็มีให้เลือกนะคะ และที่สำคัญราคาสามารถเอื้อมถึง ฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย ใครยังไม่มีคีย์บอร์ดเกมมิ่งต้องจัดแล้วคลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

  • แผ่นรองโต๊ะ DreamDesk Desk Mat


มาพูดถึงโต๊ะทำงานของพระเอกกันบ้าง โต๊ะทำงานที่มีความเนี้ยบและที่สังเกตเห็นอยู่อย่างนึงคือ แผ่นรองโต๊ะ ต้องบอกเลยว่าจริงๆเป็นไอเทมที่ทุกคนต้องมีแน่นอนแต่ถ้าใครยังไม่มีและไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี Mercular จึงอยากแนะนำรุ่นนี้ที่มีขนาดถึง 80x40cm มีพื้นที่เหลือที่จะวางทั้งคีย์บอร์ดและเมาส์ไปในตัวเลยค่ะ
คลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

Start-Up

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับซีรีส์เรื่อง Start-Up สำหรับใครที่มีความคิดที่จะสร้างธุรกิจเป็นของตัวเอง บอกเลยเรื่องนี้ยิ่งดูยิ่งทำให้รู้สึกมีไฟในการเริ่มทำธุรกิจ นอกจากจะมีแนวคิดที่ทำให้เกิดไอเดียในการทำธุรกิจแล้วยังทำให้เห็นถึงอุปสรรคที่ต้องเจอและความยาก-ง่ายในการเริ่มต้นการทำธุรกิจ รวมถึงการสะท้อนถึงสังคมที่เกิดขึ้นจริงในมุมมองของทุกคนหลายความคิดที่มีความเห็นไม่ตรงกันกันกลายครั้ง ซึ่งเรื่องย่อเกิดจากนางเอกหน้าหวานอย่างซอดัลมี (ซูจี) ที่มีชีวิตในวัยเด็กไม่ค่อยดีเท่าไหร่แต่ยังมีพระรองหรือฮันจีพยอง (คิมซอนโฮ) ที่คอยส่งจดหมายให้กำลังใจนางเอกตลอดแต่ไม่ได้ใช้ชื่อจริงตัวเองไปใช้ชื่อที่ นัมโดซาน (นัมจูฮยอก) ไปใช้ชื่อตามพระเอก และเมื่อเวลาผ่านไป 15 ปี นางเอกมีแรงผลักดันอยากจะทำธุรกิจเป็นของตัวเองและได้เข้าไปแข็งขันที่ แซนด์บ๊อกซ์ และได้เจอกับพระเอกและพระรอง แล้วสุดท้ายจะประสบความสำเร็จไหม ความรักจะเป็นอย่างไร อยากให้ทุกคนไปติดตามกันค่ะ


สาเหตุที่เราถึงเลือกเรื่องนี้ในการการจัดโต๊ะตามซีรีส์เรื่องนี้คือ ฮันจีพยอง (คิมซอนโฮ) รับบทเป็นพระรองที่ทำงานได้อย่างเนี้ยบ ดูดี และเป็นพระรองที่มองข้ามไม่ได้เลยสักนิด ซึ่งการทำงานของพระรองก็ใช้เวลาในการดูแลทีมและมีสิ่งที่ต้องทำค่อนข้างเยอะ จะสังเกตเห็นบนโต๊ะทำงานในเรื่องพระรองตอนทำงานบนโต๊ใช้คอมพิวเตอร์ถึง 2 จอ ซึ่งชั้นวางจอถือว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างในการจัดโต๊ะคอมที่ช่วยจัดระเบียบพื้นที่และช่วยเรื่องสุขภาพเพราะจะได้ไม่ต้องก้มทำงาน ควรที่จะให้สายตาอยู่ในระดับของคอมที่พอดี เราก็เลยอยากแนะนำชั้นวางจอคอมที่สไตล์คูลๆ ก็ได้ มินิมอลก็ดีมาให้ตัดสินใจ

ชั้นวางจอ Ergotron WorkFit-TL Monitor Stand
ชั้นวางจอ Ergotron WorkFit-TL Monitor Stand
  • ชั้นวางจอ Ergotron WorkFit-TL Monitor Stand นอกจากจะมีดีไซน์ที่ดูมินิมอลแล้วยังสามารถวางได้แบบเท่ๆคูลๆได้ เนื่องจากมีถึง 2 สีให้เลือก และยังสามารถรองรับจอคอมพิวเตอร์ได้ถึง2 จอตรงตามพระรองมากๆ และยังมีฟังก์ชั่นสำหรับชั้นวางด้านล่างให้วางคีย์บอร์ดได้อย่างสบายๆคลิกดูรายละะเอียดสินค้าเพิ่มเติม

W Two Worlds

มาถึงซีรีส์เรื่องนี้บอกเลยว่าหลงรักพระเอกมากๆค่าาา เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หยิบยกมาเพราะพระเอก เอ้ย!เพราะมีเนื้องเรื่องแฟนตาซีมาจากในเว็บตูนที่โด่งดังแล้วนำมาเป็นซีรีส์ที่ไม่ควรพลาด เป็นซีรี่ส์แนวสืบสวนระทึกขวัญอาชญากรรม ผสมแฟนตาซี เรื่องย่อจะเกี่ยวกับคุณพ่อของนางเอก โอย็อนจู (ฮันฮโยจู) ทำงานเป็นนักเขียนการ์ตูนและได้สร้างเรื่องนึงเรื่องขึ้นมาโดยเกิดเรื่องไม่คาดคิดเพราะเนื่องจากหลังจากคุณพ่อได้วาดการ์ตูนเรื่องหนึ่งออกมาก็ได้หายตัวไปและเรื่องที่ซับซ้อนกว่านั้นคือพระเอก คังชอล (อีจงซ็อก) ของตัวละครที่คุณพ่อสร้างมีชีวิตจริงอยู่อีกโลกหนึ่ง ซึ่งเป็นโลกคู่ขนาน ฟังแล้วดูเหมือนโอเวอร์ แต่มันคือเรื่องจริง! เรื่องราวจะเป็นอย่างไรอยากให้ทุกคนลองไปหาชมกัน เพราะเนื้อเรื่องทำออกมาได้ตราตรึงและร้องไห้ไปหลายวันเลยสนุกมากๆ 


และเราเล็งเห็นว่าบนโต๊ะของคุณพ่อนางเอกมีแท่นวางแท็บเล็ตเพื่อใช้ในการวาดรูป เลยอยากจะหยิบยกมาเป็นการจัดโต๊ะคอมตามซีรีส์เรื่องนี้ เผื่อวาดๆหรือทำงานอยู่อาจจะเจอพระเอกโผล่มาก็ได้! อย่างไรแล้วอยากให้ลองไปติดตามผลงานเรื่องนี้ดูค่ะ รับรองว่าสนุก เพราะพระเอกและนางเอกเล่นได้ดี สมบทบาทมากๆค่ะ 


มาถึงอุปกรณ์ที่ใช้บนโต๊ะของคุณพ่อนางเอก เพื่อใช้ในการวางแท็บเล็บนั่นก็คือ

  • ที่วางโน๊ตบุ๊ค Liv Desk 360 Panoramic Laptop Stand


สำหรับตัวช่วยในการวางโน๊ตบุ๊ค Liv Desk 360 Panoramic ถือว่าเป็นที่วางโน๊ตบุ๊ค ที่ช่วยเสริมในการทำงานลดอาการปวดคอในระหว่างการทำงานเนื่องจากสามารถปรับเปลี่ยนองศาในการวางได้อย่างอิสระ
คลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

  • ขาตั้งแท็บเล็ต Twelve South Compass Pro


อุปกรณ์เสริมขาตั้งสามารถปรับใช้งานได้ตามอิสระ มีขนาดเล็ก ใช้งานสะดวกเนื่องจากพกพาง่าย มีความแข็งแรง ทนทาน
คลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

Nevertheless

ถ้าพูดถึงซีรีส์ฮิตปี 2021 ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือเรื่อง Nevertheless บอกเลยว่านอกจากซีรีส์ที่ดำเนินเรื่องได้อย่างโรแมนติกสุดๆ และเพลงประกอบซีรีส์ที่ใครฟังแล้วต้องชอบเหมือนเราแน่นอน โดยจริงๆเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะออกแนวไปทางการเล่าเรื่องความรักของคนสองคนซึ่งพระเอก ซงคัง รับบทเป็น พัคแจออน และนางเอก ฮันโซฮี รับบทเป็น ยูนาบี หนึ่งคนที่เจอพบความเจ็บปวดจากความรักเก่าจนไม่เชื่อในเรื่องของความรักและอีกหนึ่งคนที่ไม่เคยคิดจะรักใครจริงจัง ซึ่งโลกก็ได้พาทั้งสองมาเจอกันโดยมีเรื่องราวที่ทั้งโรแมนติก ดราม่า ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างไร เพื่อนๆลองไปติดตามกันดูได้เลย


และที่หยิบยกซีรีส์เรื่องนี้มาเนื่องจากนางเอกได้ศึกษาภาควิชาประติมากรรม และการทำงานที่ห้องเรียนจะต้องใช้พื้นที่ในการทำงานที่จำกัด และจะต้องนั่งและยืนทำงานบ่อยในระหว่างการทำงาน เราาเลยอยากจะมาแนะนำไอเทมที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวกมากขึ้นสำหรับใครจะต้องลุกเดินหรือทำงานโดยขยับร่างกายบ่อยๆนั่นคือ

โต๊ะปรับระดับ Bewell Ergonomic 60x120 Adjustable Desk
  • โต๊ะปรับระดับ Bewell Ergonomic 60x120 Adjustable Desk


โต๊ะที่สามารถปรับระดับได้โดยมีพื้นที่เพียง 60x120 cm บอกเลยว่าทั้งรูปทรงและดีไซน์ออกแบบมาทันสมัยสไตล์โมเดิร์น เหมาะทั้งการนั่งทำงานหรือการยืนทำงาน ปรับง่ายโดยใช้ระบบไฟฟ้า สามารถจดจำความสูงในการใช้งานในการปรับระดับได้อีกด้วย ถือว่าง่าย สะดวกและตามหลัก Ergonomicคลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

  • โต๊ะปรับระดับ Ergotrend Sit 2 Stand GEN4 70x120 Adjustable Desk


หรือใครที่มีต้องการพื้นที่ของโต๊ะเพิ่มมาขึ้นมาอาจจะใช้รุ่นรี้เป็นตัวเลือกเพิ่มเติมและด้วยความที่หน้าโต๊ะสามารถเลือกได้หลายสีตามความชอบได้เลย สามารถใช้งานในการปรับระดับได้โดยมีมอเตอร์ไฟฟ้า ใช้งานง่าย ปรับได้ลื่นไหลไม่กระชาก เหมาะสำหรับใครที่ชอบดีไซน์และความสบายในเวลาเดียวกันคลิกดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

buying guide setting desk kdramas series

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับซีรีส์เกาหลีที่เราหยิบยกมาเป็นแบบในการจัดโต๊ะตามรอยพระเอกนางเอกกัน เป็นเรื่องเดียวกันกับที่เพื่อนๆชอบไหมน้าาา สำหรับใครที่มีไอเดียในการจัดโต๊ะคอมในไลฟ์สไตล์ของตัวเองก็สามารถมาเข้ามาแชร์กับทาง เพจ Mercular ได้เลยนะคะ หรือใครมีไอเดียแนะนำในการจัดโต๊ะคอมก็สามารถมาอวดกันได้เลย นอกจากนี้ยังมีอีกหลายเรื่องที่อยากจะหยิบยกมาเป็นแบบในการจัดโต๊ะคอมให้เพื่อนๆ รอบหน้าจะจัดโต๊ะตามซีรีส์เรื่องไหนหรือจะเป็นการจัดโต๊ะคอมแบบไหน ก็สามารถติดตามที่ Mercular กันไว้ได้เลยนะคะ บอกเลยว่าสายจัดโต๊ะคอมไม่ควรพลาด!

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2