ทำไมต้องใช้โต๊ะคอมเกมมิ่งมาเล่นเกม?

30 ต.ค. 2561

ทำไมต้องใช้โต๊ะคอมเกมมิ่งมาเล่นเกม?

การเล่นเกมให้สนุกและลื่นไหล ไม่หงุดหงิด ปัจจัยมันไม่ได้ขึ้นอยู่ที่อินเตอร์เน็ตเพียงอย่างเดียว สเป็คคอมพิวเตอร์ หรือ ปัจจัยอื่นๆเล็กๆก็สำคัญ จุดเล็กๆหนึ่งจุดที่เหล่าเกมเมอร์ไม่ควรมองข้าม คือ การเลือกโต๊ะคอมเกมมิ่งที่เหมาะกับการเล่นเกม เหมาะกับสภาพแวดล้อมในห้องก็จะช่วยส่งให้การเล่นเกมไม่น่าหงุดหงิดใจ ผ่านทุกด่านชนะแบบลื่นไหล และได้รับอรรถรสอย่างเต็มที่ มาดูกันว่าโต๊ะคอมเกมมิ่งเหมาะกับการเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์อย่างไรบ้าง

โต๊ะคอมเกมมิ่งดียังไง?

โต๊ะคอมเกมมิ่ง ไฟ RGB โต๊ะปรับระดับ

โต๊ะคอมเกมมิ่งโดยทั่วไปแล้ว จะต่างจากโต๊ะคอมพิวเตอร์ปกติตรงที่ โต๊ะคอมเกมมิ่งจะมีรูปร่างลักษณะที่โฉบเฉี่ยว สวยงาม ดูเท่ดุดัน และออกแบบมาให้มีความสะดวกสบายในการใช้งานในการเล่นเกมมากที่สุด ในแต่ละรุ่นและแบรนด์ก็จะมีรูปร่างและจุดเด่นที่แตกต่างกันไป แต่ก็ล้วนแล้วทำให้รู้สึกมีแรงกระตุ้นในการเล่นเกม รวมถึงส่วนใหญ่จะมีไฟ RGB ติดมาให้ด้วยที่โต๊ะ ทำให้มีสีสันที่สวยงาม อีกทั้งยังมีการระบายอากาศที่ดี โปร่ง ทำให้เครื่องไม่ร้อน และทำให้ไม่ส่งผลถึงอาการแลคเวลาเล่นเกม ในบางตัวก็ มีการจัดสรรพื้นที่เป็นสัดส่วน ทำให้ดูไม่รกหูรกตา สามารถปรับขนาดความสูง-ต่ำของโต๊ะได้ด้วย เพื่อรองรับกับการใช้งานทุกรูปแบบ และสามารถถอดชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างอิสระ ทำให้สะดวกสบายและเอื้อต่อการเล่นเกมเป็นอย่างมาก และโต๊ะคอมเกมมิ่งในบางตัว ก็ออกแบบมาสำหรับการใช้งานพิเศษโดยเฉพาะ เช่นมีพื้นที่สำหรับวางหน้าจอหลายๆหน้าจอต่อกัน หรือมีพื้นที่สำหรับติดตั้งพวงมาลัยในการเล่นเกมแนว racing โดยเฉพาะ

โต๊ะคอมเกมมิ่ง ผูหญิง เล่นเกม

แต่ยังไงก็ตามประเด็นหลักที่สำคัญของโต๊ะคอมเกมมิ่งคือ เป็น โต๊ะที่แข็งแรงและออกแบบมาให้รองรับน้ำหนักได้ รวมถึงรองรับกับอารมณ์ของเกมเมอร์ที่จะเกิดขึ้น เช่นอารมณ์ดีใจ และโมโหในบางครั้ง ทำให้โครงสร้างและขาของโต๊ะมีความมั่นคงสูงมาก โดยเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ เช่น แสตนเลสชั้นดี PVC  และไม้แข็ง อีกทั้งยังมีสภาพพื้นผิวที่เรียบเนียนสูง เพื่อรองรับการวางอุปกรณ์การเล่นเกม หรือเกมมิ่งเกียร์และเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน บางคนอาจเลือกซื้อโต๊ะคอมเกมมิ่งที่มีลักษณะเป็นรูปตัว L เพราะจะสามารถนำโต๊ะไปชิดติดกับมุมต่างๆในห้องได้ ทำให้ประหยัดพื้นที่ในห้องมากยิ่งขึ้น สำหรับโต๊ะคอมเกมมิ่งที่มีเชลฟ์หรือลิ้นชักนั้น ถ้าหากไม่ได้ใช้งาน ส่วนใหญ่จะสามารถถอดได้อย่างอิสระ ทำให้มีพื้นที่สำหรับการวางขาและอุปกรณ์ต่างๆมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับคนที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะตัดสินใจซื้อโต๊ะคอมเกมมิ่ง หรืออัพเกรดโต๊ะคอมสักตัวดีไหม ก็พูดได้เลยว่าโต๊ะคอมเกมมิ่งจะเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานอย่างแน่นอน หากคุณเป็นคนชอบเล่นเกมก็ไม่ควรที่จะพลาดทุกประการปวง ดังนั้นการเล่นเกมนั้น หากเรามีอุปกรณ์ดีๆ เช่นโต๊ะคอมเกมมิ่งหรือเก้าอี้เกม และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่างๆ อย่าง CPU และการ์ดจอที่ดีจะทำให้เราได้อรรถรสของการเล่นเกมได้อย่างดี ซึ่งแบรนด์ยอดนิยมในตอนนี้คงหนีไม่พ้นแบรนด์ ThunderX3 นั่นเองครับ นอกจากนี้ยังสามารถลองเลือกชมโต๊ะคอมพิวเตอร์สวยๆ เพิ่มเติมได้ ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปชมได้ Mercular.com

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2