วิธีโหลดฟีฟายในคอม ทำอย่างไร ทำได้หรือไม่

30 มี.ค. 2566

วิธีโหลดฟีฟายในคอม ทำอย่างไร ทำได้หรือไม่

หากจะให้พูดถึงเกมบน Smartphone แนวเกมที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมสูงมากๆ ในขณะนี้แน่นอนว่าจะต้องมีเกมประเภท Battle Royale, Action, FPS ติดอยู่ในรายชื่ออย่างแน่นอน ด้วยความที่เป็นแนวเกมที่มีการเล่นที่ง่ายดาย ผู้เล่นเพียงแค่กระโดดร่มลงไปในเกาะที่รวบรวมผู้เล่นหลายๆ คนเข้าไว้ด้วยกัน จากนั้นตามหาอาวุธและอุปกรณ์ป้องกันให้เจอ และจึงทำการจัดการผู้เล่นคนอื่นๆ ให้หมดจนเหลือผู้เล่นรอดอยู่เพียงคนเดียวเป็นคนสุดท้ายเท่านี้ก็สามารถชนะเกมในรอบนั้นๆ ได้แล้ว โดยมีเกมประเภทนี้ให้ได้เลือกเล่นใน smartphone ทั้ง iOS และ Android มากมายหลายเกมด้วยกัน และหลายๆ เกมที่มีให้ได้เลือกเล่นก็เป็นเกมที่รองรับการเล่นทั้งใน Smartphone และในคอมพิวเตอร์ด้วยกล่าวคือผู้เล่นมีเพียง ID เดียว จากนั้นจะเลือกเล่นบน Smartphone หรือเลือกเล่นบน Computer เพื่อรับประสบการณ์ด้านภาพที่สวยงามกว่าก็สามารถทำได้ตามที่ต้องการ แต่ก็มีหลายเกมด้วยเช่นกันที่มีให้เล่นเฉพาะบน Smartphone เท่านั้น โดยเฉพาะเกม Battle Royale ยอดนิยมที่จัดอยู่ในอันดับต้นๆ อย่าง ฟีฟาย หรือ Free Fire ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย ก็เป็น 1 ในบรรดาเกมที่มีให้เล่นแค่บน Smartphone นอกเหนือจากการใช้งานฟังเพลงกับ หูฟัง True Wireless, หูฟังไร้สาย และ ลำโพงไร้สาย เท่านั้น ซึ่งอาจจะไม่ถูกใจผู้ที่มี Smartphone ที่ไม่แรงพอ, โทรศัพท์มือถือรุ่นเก่า หรือแม้แต่ผู้ที่ไม่ถนัดการใช้นิ้วควบคุมบนจอสมาร์ทโฟน ทำให้เหล่าบรรดาผู้เล่นเหล่านี้ต่างมองหาวิธีที่จะทำให้เล่นฟีฟายบนคอมได้นั่นเอง


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่เป็นผู้เล่นเกมฟีฟาย และไม่ถนัดในการเล่นบน Smartphone ทั้งโทรศัพท์รุ่นเก่า หน้าจอขนาดเล็กเกินไป รวมถึงใช้มือในการเล่นได้ไม่ถนัด และต้องการหาวิธีเล่นฟีฟายบนคอมเพื่อที่จะได้เล่นได้สะดวกและลื่นไหลมากขึ้น สามารถเอาตัวรอดเป็นคนสุดท้ายได้ดังใจ โดยที่ยังไม่แน่ใจควรที่จะทำอย่างไรดี รวมถึงไม่ทราบว่ามีขั้นตอนในโหลดฟีฟายในคอมว่าทำได้ง่ายดายหรือยากมากน้อยแค่ไหน ในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวบรวมเอา วิธีโหลดฟีฟายในคอม ทำอย่างไร ทำได้หรือไม่ มาแนะนำสำหรับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีวิธีหรือขั้นตอนในการโหลดอย่างไร และทำได้ง่ายแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ

วิธีโหลดฟีฟายในคอม ทำอย่างไร?

วิธีโหลดฟีฟายในคอม ทำอย่างไร?

ด้วยความที่ฟีฟายเป็นเกม Battle Royale ที่ลงให้กับ Smartphone เท่านั้น ทำให้การจะเล่นเกมนี้นั้นผู้เล่นไม่สามารถที่จะดาวน์โหลดตัวเกมตรงๆ มาเล่นเองได้เลย แต่จำเป็นที่จะต้องเล่นผ่านโปรแกรม Emulator Smartphone บน PC แทน ซึ่งวิธีการดาวน์โหลดนั้นก็ไม่ได้มีขั้นตอนใดๆ ที่มากมาย ผู้เล่นสามารถทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้เพื่อดาวน์โหลดฟีฟายมาเล่นได้ตามต้องการครับ


โหลดฟีฟายในคอมผ่าน NoxPlayer


1. ไปที่เว็บไซต์ https://th.bignox.com/appcenter/com-dts-freefireth-pc.html เพื่อดาวน์โหลด Emulator ของ NoxPlayer


2. คลิกที่ ดาวน์โหลดบน PC


3. ติดตั้ง NoxPlayer ลงไปในคอมพิวเตอร์


4. เมื่อติดตั้งเสร็จให้เปิด NoxPlayer


5. ในแอป NoxPlayer ให้ไปที่ Google Play จากนั้นค้นหา Free Fire


6. ทำการดาวน์โหลดและติดตั้ง Free Fire ลงไปใน NoxPlayer


7. เมื่อติดตั้งเสร็จให้คลิกที่ไอคอน Free Fire


8. ผู้เล่นสามารถเริ่มเล่นเกมได้ทันที

โหลดฟีฟายในคอมผ่าน BlueStacks

โหลดฟีฟายในคอมผ่าน BlueStacks


1. ไปที่เว็บไซต์ https://www.bluestacks.com/th/apps/action/free-fire-battlegrounds-on-pc.html เพื่อดาวน์โหลด Emulator ของ BlueStacks


2. คลิกที่ ดาวน์โหลด BlueStacks


3. ติดตั้ง BlueStacks ลงไปในคอมพิวเตอร์


4. เมื่อติดตั้งเสร็จให้เปิด BlueStacks


5. ในแอป BlueStacks ให้ไปที่ Google Play จากนั้นค้นหา Free Fire


6. ทำการดาวน์โหลดและติดตั้ง Free Fire ลงไปใน BlueStacks


7. เมื่อติดตั้งเสร็จให้คลิกที่ไอคอน Free Fire


8. ผู้เล่นสามารถเริ่มเล่นเกมได้ทันที

โหลดฟีฟายในคอมผ่าน MEmu App Player

โหลดฟีฟายในคอมผ่าน MEmu App Player


1. ไปที่เว็บไซต์ https://www.memuplay.com/th/how-to-play-Free-Fire-on-pc.html เพื่อดาวน์โหลด Emulator ของ MEmu


2. คลิกที่ ดาวน์โหลด Garena Free Fire บน PC


3. ติดตั้ง MEmu App Player ลงไปในคอมพิวเตอร์


4. เมื่อติดตั้งเสร็จให้เปิด MEmu App Player


5. ในแอป MEmu App Player ให้ไปที่ Google Play จากนั้นค้นหา Free Fire


6. ทำการดาวน์โหลดและติดตั้ง Free Fire ลงไปใน MEmu App Player


7. เมื่อติดตั้งเสร็จให้คลิกที่ไอคอน Free Fire


8. ผู้เล่นสามารถเริ่มเล่นเกมได้ทันที


จากขั้นตอนที่กล่าวมาในขั้นต้นทั้งหมด เท่านี้ผู้ใช้งานก็จะสามารถ โหลดฟีฟายในคอม ได้เป็นที่เรียบร้อย และทั้งหมดนี้ก็คือ วิธีโหลดฟีฟายในคอม ทำอย่างไร ทำได้หรือไม่ ที่ต้องบอกเลยว่าการที่จะดาวน์โหลดนั้นสามารถทำได้อย่างง่ายดาย มีวิธีการโหลดที่หลากหลายให้ได้เลือก และผู้ใช้งานสามารถเรียนรู้วิธีโหลดได้ด้วยตนเอง มีขั้นตอนในการโหลดเพียงไม่กี่ขั้นตอน และใช้เวลาในการสังเกตุและเรียนรู้วิธีโหลดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และสำหรับครั้งนี้ mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะช่วยผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อยครับ และในครั้งหน้าหากมีข้อมูลใดที่เป็นประโยชน์อีกก็จะรีบนำมาแนะนำกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2