10 วิธีปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น ค้นหาไม่เจอ ตั้งค่ายังไง มาดูกัน

14 มี.ค. 2566

10 วิธีปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น ค้นหาไม่เจอ ตั้งค่ายังไง มาดูกัน

เมื่อพูดถึงกลุ่มผู้ใช้งานแอปต่างๆ ใน Smartphone เช่น แอปฟังเพลงผ่าน หูฟัง, หูฟังไร้สาย และ แอปดูหนังผ่านลำโพง Soundbar โดยเฉพาะแอป Social Network ยอดนิยมอย่าง Facebook เชื่อได้ว่าเมื่อแบ่งกลุ่มผู้ใช้งานออกเป็นประเภทต่างๆ ออกจากกัน น่าจะแบ่งออกได้หลายกลุ่มตามกิจกรรมและความชื่นชอบรวมถึงพฤติกรรมของผู้ใช้งาน แต่กลุ่มที่เรียกได้ว่าน่าจะเป็นกลุ่มหลักๆ ของผู้ใช้งาน Facebook นั่นก็คือกลุ่มผู้ใช้งานที่ชื่นชอบสังคมใหญ่ Extrovert และกลุ่มผู้ใช้งานที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวเป็นหลัก Introvert โดยการที่จะใช้งาน Facebook ผู้ใช้งานจำเป็นที่จะต้องสร้าง Account หรือหน้า Profile ของตัวเองก่อนถึงจะสามารถเข้าใช้งานในการดู Facebook ผู้อื่นหรือ Page ต่างๆ ได้ ซึ่งกลุ่ม Introvert นี้เองที่ส่วนใหญ่มักจะต้องการความเป็นส่วนตัวไม่ต้องการเปิดเผยข้อมูลของตัวเองมากนักทำให้การมีหน้า Profile ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ก็อาจจะสร้างความลำบากใจให้กับกลุ่มผู้ใช้งานเหล่านั้นไม่มากก็น้อย และมีความต้องการปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น เพื่อไม่ต้องการให้ข้อมูลของตนเองนั้นถูกเข้าถึงได้หรือสามารถค้นหาได้นั่นเอง


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่ต้องการ ปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น และกำลังมองหา วิธีปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น โดยที่ยังไม่แน่ใจว่าควรที่จะทำอย่างไรดี รวมถึงไม่ทราบขั้นตอนในการ ปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น ในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวบรวมเอา 10 วิธีปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น ค้นหาไม่เจอ ตั้งค่ายังไง มาดูกัน มาแนะนำสำหรับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีวิธี วิธีปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น อย่างไร และทำได้ง่ายแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ

10 วิธีปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น ค้นหาไม่เจอ ตั้งค่ายังไง มาดูกัน

10 วิธีปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น ค้นหาไม่เจอ ตั้งค่ายังไง มาดูกัน


1. ไปที่หน้า Profile Facebook ของคุณ


2. คลิกที่ไอคอนรูปหน้า Profile บริเวณมุมขวาบน


3. คลิกที่ Settings & privacy


4. คลิกที่ Settings


5. ที่แถบด้านซ้ายคลิกที่ Privacy


6. จะเห็นหน้าต่างการตั้งค่าต่างๆ ที่ด้านขวา


7. ใต้ข้อความ Privacy shortcuts ให้คลิกที่ Manage your profile จากนั้นให้เลือก Select audience ในข้อมูลต่างๆ ให้เป็น Only me ทั้งหมด

10 วิธีปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น ค้นหาไม่เจอ ตั้งค่ายังไง มาดูกัน

8. ใต้ข้อความ Your activity ให้คลิก Edit จากนั้นเปลี่ยนการตั้งค่าเป็น Only me ที่


  • Who can see your future posts?
  • Who can see the people, Pages and lists you follow?


9. ใต้ข้อความ How people can find and contact you ให้คลิก Edit จากนั้นเปลี่ยนการตั้งค่าเป็น Only me ที่ 


  • Who can send you friend requests
  • Who can see your friends list?
  • Who can look you up using the email address you provided?
  • Who can look you up using the phone number you provided?


และให้เปลี่ยนการตั้งค่าเป็น No ที่


  • Do you want search engines outside Facebook to link to your profile?


10. เท่านี้ก็เป็นอัน วิธีปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น ได้สำเร็จครับ


จากขั้นตอนที่กล่าวมาในขั้นต้นทั้งหมด เท่านี้ผู้ใช้งานก็จะสามารถ ปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น ได้เป็นที่เรียบร้อย และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 วิธีปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น ค้นหาไม่เจอ ตั้งค่ายังไง มาดูกัน ที่ต้องบอกเลยว่าทำได้อย่างง่ายดายมากๆ ผู้ใช้งานสามารถทำได้ด้วยตนเอง มีขั้นตอนในการทำเพียงไม่กี่ขั้นตอน และใช้เวลาในการทำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และสำหรับครั้งนี้ mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า 10 วิธีปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น ค้นหาไม่เจอ ตั้งค่ายังไง มาดูกัน นี้จะช่วยผู้อ่านในการ ปิดหน้าเฟสไม่ให้คนอื่นเห็น ได้ไม่มากก็น้อยครับ และในครั้งหน้าหากมีข้อมูลใดที่เป็นประโยชน์อีกก็จะรีบนำมาแนะนำกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2