How to? วิธีสังเกตหูฟังแท้ VS หูฟังปลอม

9 ก.ค. 2561

How to? วิธีสังเกตหูฟังแท้ VS หูฟังปลอม

ในทุก วันนี้เราสามารถซื้อหูฟัง ไอเทมคู่ใจสำหรับคนที่หลงใหลในเสียงเพลงได้ทั้งตามท้องตลาดอย่างร้านค้าตัวแทนจำหน่ายรวมทั้งสามารถสั่งซื้อหูฟังในร้านค้าออนไลน์ ซึ่งแต่ละร้านต่างมีโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถมกันมากมาย บางครั้งเป็นหูฟังรุ่นเดียวกันจากแบรนด์เดียวกัน แต่ทำไมราคาช่างต่างกันหลายเท่าเหลือเกิน แล้วเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเงินที่เราสูญเสียไปกับการซื้อหูฟังนั้น เราจะได้หูฟังของแท้ถูกลิขสิทธิ์ไม่ใช่ถูกหลอกได้หูฟังปลอมไม่มีคุณภาพมาแทน  เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับทุก คน วันนี้เราขอเสนอ 5 ข้อสังเกตเบื้องต้นว่าหูฟังที่เราจะซื้อมานั้นเป็นหูฟังแท้หรือหูฟังปลอม

ปัจจัยราคา

โดยทั่วไปแล้วหูฟังที่เห็นตามท้องตลาดทั้งหน้าร้านเอง รวมถึงตามเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ ก็มีหูฟัง หลากหลายชนิดที่ไล่ระดับราคาตั้งแต่ถูกไปจนถึงแพง ซึ่งหลายๆคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ ก็เกิดข้อสงสัยและถามเข้ามามาก ว่าหูฟังทำไมหูฟังแบรนด์เดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่ทำไมราคาถึงต่างกัน ให้เราตั้งข้อสังเกตไว้เลยว่าหูฟังจากร้านที่ขายในราคาถูกอาจเป็นหูฟังปลอม เพราะตามปกติแล้วหูฟังแท้มักจะเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพจึงทำให้ต้นทุนในการผลิตมีราคาสูงเพื่อแลกมากับคุณภาพของสินค้า ดังนั้นราคาของหูฟังที่ถูกกว่าราคาปกติอาจเป็นหูฟังปลอมที่ไม่มีคุณภาพก็เป็นไปได้

ความน่าเชื่อถือของร้านค้า

อีกหนึ่งข้อสังเกตคือร้านค้าที่จัดจำหน่ายหูฟัง ควรเลือกซื้อหูฟังจากร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าที่ถูกต้องตามกฎหมาย และหากเป็นการสั่งซื้อสหูฟังจากเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ต้องสังเกตว่าสินค้าทุกชิ้นบนเว็บไซต์ได้รับการรับรองจากตัวแทนจำหน่ายผู้ถือลิขสิทธิ์ในประเทศไทยแล้วจริงหรือไม่  เพื่อสร้างความเชื่อถือและเป็นการการันตีคุณภาพว่าหูฟังที่เราซื้อมานั้นเป็นหูฟังแท้แน่นอน มั่นใจได้ ข้อควรระวังอีกอย่างหนึ่งนอกจากจะระวังของปลอมแล้ว บางร้านค้าที่อาศัยโอกาสนำของหิ้วมาขายในราคาศูนย์ไทย (แต่ต้นทุนถูก) ต้องตรวจสอบระยะเวลาประกันและศูนย์ให้ดีครับ

คุณภาพ ความคงทน

หูฟังแท้มักจะเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ แข็งแรง ส่วนหูฟังปลอมจะเลือกใช้วัสดุที่มีต้นทุนราคาถูก แต่ในบางครั้งก็เป็นเรื่องยากที่สายตาของเรานั้นจะแยกออกว่า ดังนั้นเพื่อให้การตัดสินใจซื้อหูฟังของเรานั้นง่ายขึ้น ให้พิจารณาจากการรับประกันสินค้า เพราะว่าหูฟังที่มีแบรนด์และมาจากตัวแทนจำหน่ายสินค้าที่ถูกต้องตามกฎหมาย จะมาพร้อมการรับประกันสินค้าด้วย จึงทำให้เรามั่นใจได้ 100% ว่าหากหูฟังของเราเสียขึ้นมาเราจะสามารถเคลมได้แน่นอน

เสียง

เสียงก็เป็นอีกหนึ่งข้อสังเกตสำหรับการเลือกซื้อหูฟัง เพราะโดยปกติหูฟังแท้จะมีคุณภาพเสียงที่ดี มีความคมชัดกว่าหูฟังปลอมแน่นอน แต่หากการรับรู้การได้ยินของคนเรานั้นแตกต่างกันดังนั้น การได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ด้านหูฟังจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถแยกแยะได้ถูกว่าหูฟังที่เห็นตามร้านทั่วไปนั้น เป็นของแท้หรือแค่ของก้อปปี้นั่นเอง แต่ถ้าใครที่ฟังออกอยู่แล้ว ก็น่าจะรู้แน่นอนครับ

และนี่ก็เป็นหลักข้อสังเกตเบื้องต้นว่าหูฟังที่เราจะซื้อมานั้นเป็นหูฟังแท้หรือหูฟังปลอม แต่ถ้าไม่อยากเสียเวลาในการตัดสินใจ การซื้อหูฟังจากตัวแทนจำหน่ายที่น่าเชื่อถืออย่าง Mercular.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับการรับรองจากตัวแทนจำหน่ายผู้ถือลิขสิทธิ์ในประเทศไทย จึงมั่นใจได้ว่าหูฟังทุกชิ้นเป็นหูฟังแท้ ในสภาพใหม่แกะกล่อง มีประกันจากตัวแทนจำหน่ายในไทย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของเรา คุณสามารถส่งเคลมสินค้าผ่านทาง Mercular.com หรือตัวแทนจำหน่ายได้โดยตรง ซึ่งเป็นเครื่องการันตีถึงคุณภาพ และเงินที่เสียไปไม่ต้องมานั่งกังวลใจหรือเสียเวลาตรวจสอบเลยว่าหูฟังที่ซื้อมาเป็นหูฟังแท้หรือหูฟังปลอมอีกต่อไป

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2