วิธีลงโปรแกรม microsoft office ฟรี ใช้งานได้ ไม่ผิดกฎหมาย

8 มี.ค. 2566

วิธีลงโปรแกรม microsoft office ฟรี ใช้งานได้ ไม่ผิดกฎหมาย

เมื่อพูดถึงการทำงานในด้านของการทำงานเกี่ยวกับข้อมูล งานเขียน งานเอกสารต่างๆ และการนำเสนอ Presentation ต่างๆ ไปพร้อมกับการฟังเพลงด้วย หูฟัง, หูฟังไร้สาย, หูฟัง Ture Wireless ชื่อของโปรแกรมหรือ Software ที่เรียกได้ว่าอยู่คู่กับผู้ใช้งานมาแทบทุกยุค หรือจะพูดว่าอยู่มาตั้งแต่ยุคแรกๆ ของคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows เลยก็ว่าได้ นั้นคงไม่พ้นชื่อของโปรแกรม Software Microsoft Office นั่นเอง ที่ประกอบไปด้วยโปรแกรมย่อยมากมายหลากหลายโปรแกรม และแต่ละโปรแกรมก็ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานอย่างเต็มรูปแบบ เช่น Microsoft Words ตอบโจทย์การทำงานเกี่ยวกับงานเขียน, Microsoft Excel ตอบโจทย์การทำงานเกี่ยวกับตัวเลข ข้อมูล และ Microsoft PowerPoint ก็ตอบโจทย์การทำงานเกี่ยวกับการนำเสนอข้อมูล เป็นต้น โดยจะเห็นได้ว่าหากต้องการใช้คอมพิวเตอร์ PC หรือ Laptop ในการทำงานด้านต่างๆ Software Microsoft Office นั้นก็เป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยจริงๆ และอย่างที่ผู้ใช้งานทุกท่านทราบว่า โปรแกรม Microsoft Office นั้นเป็นโปรแกรมที่จำเป็นจะต้องซื้อเพื่อใช้งานและมีราคาที่สูงพอสมควร ทำให้ผู้ใช้งานบางกลุ่มที่ไม่มีงบในการซื้อโปรแกรม microsoft office ก็จะไม่สามารถเข้าถึงโปรแกรมเหล่านี้ได้ครับ


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่ไม่มีงบในการซื้อ โปรแกรม Microsoft Office และกำลังมองหา วิธีลงโปรแกรม microsoft office ฟรี และยังไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรดี หรือเลือกใช้วิธีใดในการ ลงโปรแกรม microsoft office ฟรี ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอา วิธีลงโปรแกรม microsoft office ฟรี ใช้งานได้ ไม่ผิดกฎหมาย มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีวิธี วิธีลงโปรแกรม microsoft office ฟรี อย่างไรบ้าง และจะทำได้ง่ายรวมถึงน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ

วิธีลงโปรแกรม microsoft office ฟรี ใช้งานได้ ไม่ผิดกฎหมาย

วิธีลงโปรแกรม microsoft office ฟรี ใช้งานได้ ไม่ผิดกฎหมาย

สำหรับ โปรแกรม microsoft office ฟรี นั้นจะมาพร้อมโปรแกรมภายในอย่างครบครันประกอบไปด้วย Word, Excel, Power Point, Onenote และยังมีบริการอื่นในเครือของ Microsoft ให้ได้เลือกใช้งานเพิ่มเติม เช่น To do, Skype และ Team เป็นต้น


1. ไปที่เว็บไซต์ Microsoft 365 https://www.office.com/


2. ผู้ใช้งานที่มีบัญชี Microsoft อยู่แล้ว ให้ใช้เมาส์คลิดที่ Sign in 


3. ผู้ที่ยังไม่มีบัญชี Microsoft ให้ทำการสมัครให้เรียบร้อยถึงจะใช้งานได้ครับ


4. หน้าแรกของ Microsoft 365 จะแสดงขึ้นมา


5. ผู้ใช้งานสามารถใช้เมาส์คลิกที่สัญลักษณ์ + เพื่อสร้างเอกสารใหม่ได้ทันที

วิธีลงโปรแกรม microsoft office ฟรี ใช้งานได้ ไม่ผิดกฎหมาย

6. หากผู้ใช้งานใช้เมาส์คลิกที่ชื่อโปรแกรมต่างๆ เช่น Word ก็จะเจอหน้าเทมเพลทสำเร็จรูปให้ได้เลือกใช้งาน


7. หากไม่ต้องการใช้งานเทมเพลทสำเร็จรูปก็สามารถเลือกที่ สร้างเอกสารเปล่าใหม่ ได้ด้วยเช่นกัน


8. เมื่อใช้งานสำเร็จ ในการบันทึกไฟล์ให้เลือกที่ ไฟล์ > บันทึกเป็น เพื่อบันทึกเข้าไปใน Onedrive ของ Microsoft


9. หากต้องการดาวน์โหลดไฟล์แบบออฟไลน์ ให้เลือกดาวน์โหลดสำเนา โดยไฟล์ที่ได้จะเป็นสกลุไฟล์ .docx ที่สามารถนำไปใช้งานกับ Microsoft ได้ทุกเวอร์ชันครับ


10. ในการบันทึกไฟล์แบบออนไลน์บน Onedrive จะเก็บข้อมูลได้มากที่สุด 5GB และสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ด้วยการจ่ายเงินเพื่อซื้อพื้นที่ในการจัดเก็บเพิ่มครับ


เป็นยังไงกันบ้างครับกับ วิธีลงโปรแกรม microsoft office ฟรี ใช้งานได้ ไม่ผิดกฎหมาย ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดย วิธีลงโปรแกรม microsoft office ฟรี ที่เลือกมาแนะนำนั้นรับรองได้เลยว่าสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย สามารถใช้งาน microsoft office ได้ฟรีอย่างถูกกฎหมาย และใช้งานได้ด้วยการพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ดและคลิกด้วยเมาส์ในไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น รับรองได้เลยว่า วิธีลงโปรแกรม microsoft office ฟรี ใช้งานได้ ไม่ผิดกฎหมาย ที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา วิธีลงโปรแกรม microsoft office ฟรี และยังไม่รู้ว่า วิธีลงโปรแกรม microsoft office ฟรี วิธีไหนดีที่สุดอย่างแน่นอนครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีวิธีใช้งานใดใหม่ๆ น่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2