รวม 5 หัวแปลง Apple ใช้งานง่าย รองรับหลายฟังก์ชัน

23 ธ.ค. 2564

รวม 5 หัวแปลง Apple ใช้งานง่าย รองรับหลายฟังก์ชัน

ต้องบอกเลยว่าทุกวันนี้ สิ่งที่จะห่างจากตัวเราไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ อุปกรณ์สื่อสารอย่าง สมาร์ทโฟน และไอแพด ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตในยุคปัจจุบัน เพราะนอกจากจะมาช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันแล้วอย่างการสื่อสารแล้ว ยังช่วยให้เราเพลิดเพลินไปกับสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ อย่าง YouTube Facebook และ Instagram เป็นต้น และเมื่อเราต้องใช้งานเครื่องไอโฟน และไอแพดเป็นประจำทุกวัน เป็นระยะเวลานาน เลยส่งผลทำให้แบตเตอรี่ตัวเครื่องหมดเร็วเช่นกัน ดังนั้นตัวช่วยอุปกรณ์เสริมที่เราขาดไปไม่ไ่ด้เลยนั่นก็คือ หัวชาร์จไอโฟน ที่จะต้องมีติดไว้ใช้งานเพื่อเติมเต็มแบเตอรี่ของเราให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง


ควรเลือกหัวแปลง Apple ให้ตรงตามอุปกรณ์ที่เราใช้งานอยู่ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อสมาร์ทโฟน


วันนี้ Mercular.com จึงขอแนะนำ 5 หัวแปลง Apple ใช้งานง่าย รองรับหลายฟังก์ชันที่หลากหลาย ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว ที่ถูกพัฒนามาใหม่ เพื่อให้ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยที่ระบบการชาร์จเร็ว จะช่วยให้คุณชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100% ภายในเวลาอันรวดเร็ว ตอนนี้หัวชาร์จไอโฟนเอง ก็มีหลายแบบให้เลือกใช้งานกัน ตั้งแต่หัวชาร์จ 12W, หัวชาร์จ 18W หัวชาร์จ 30W และขนาดอื่น ๆ อีกมากมาย ที่รองรับการใช้งานสำหรับ iPhone, iPad, Apple Watch, AirPods และ MacBook รุ่นต่าง ๆ ที่รองรับ ดังนั้นก่อนการเลือกใช้งาน เราควรเลือกหัวแปลง Apple ให้ตรงตามอุปกรณ์ที่เราใช้งานอยู่ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อสมาร์ทโฟนของเรานั่นเอง

รวม 5 หัวแปลง Apple ใช้งานง่าย รองรับหลายฟังก์ชัน


ปัจจุบันนี้ จะเห็นได้ว่า เทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ถูกพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยจะมีระบบการชาร์จเร็วเข้ามามีบทบาทที่สำคัญ เพราะหากว่าสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้มากกว่า 50% ภายในระยะเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น ก็ทำให้สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างจุใจ เป็นเวลานานมากยิ่งขึ้น แต่ถึงอย่างไรก็ตามหากเราเลือกใช้งานหัวแปลง iPhone แบบชาร์จด่วนแล้ว เราก้ต้องเลือกใช้สายชาร์จที่รองรับการจ่ายไฟเร็วด้วยเช่นกัน ซึ่งระบบ Fast Charge หรือระบบชาร์จเร็ว มีหลายประเภท ซึ่งเราจะนิยามคำนั้นๆ ตามแบรนด์ผลิต ในรอบนี้เราจะขอยกเพียง 3 ประเภท ซึ่งเป็นระบบชาร์จเร็ว ที่คนนิยมเลือกใช้งานกัน และพบเห็นอยู่บ่อย ๆ


เทคโนโลยี Fast Charge มีอะไรบ้าง?


 • Power Delivery ชื่อย่อคือ PD เป็นระบบ Fast Charge ช่องชาร์จเป็นแบบ USB-C โดยใช้สาย USB-C เป็นตัวต่อเชื่อม จะจ่ายไฟตามมาตรฐานแรงดันไฟ (Voltage) ได้ตั้งแต่ 5V ถึง 20V ที่สามารถจ่ายไฟได้ตั้งแต่ 15 วัตต์ไปจนถึง 100 วัตต์ ถือว่าเป็นการจ่ายไฟที่สูง และมีประสิทธิภาพ แต่ก้ต้องขึ้นอยู่กับว่าอุปกรณ์ที่เราใช้อยู่นั้นสามารถรองรับได้หรือไม่ ทั้งส่วนหัวแปลง และสายชาร์จ


 • Quick Charge หรือที่เราเรียกกันสั้นๆว่า QC นั่นเอง Fast Charge ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้งานกับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ โดยจะต้องใช้งานผ่านช่องชาร์จ USB-A to USB-C หรือ USB-A to Micro USB ร่วมกับอุปกรณ์ที่มีชิปเซ็ตรองรับเทคโนโลยีนี้ที่จะใช้เวลาในการชาร์จไวกว่า หัวชาร์จทั่วไปถึง 4 เท่า ปริมาณการชาร์จไฟก็จะแปรผันตามค่า V เช่น 5V 3A/ 9V 2A/ 12V 1.5A โดยล่าสุดประมาณ 27W


 • Super Charge เป็นระบบ Fast Charge อีกตัวที่น่าสนใจมากในตอนนี้แต่เทคโนโลยีตัวนี้จะถูกจำกัดให้ใช้แค่ในผลิตภัณฑ์ของค่าย Huawei ซึ่งจะรองรับการใช้งานกับเครื่องหัวเหว่ย เป็นการชาร์จไฟอย่างรวดเร็วที่ปลอดภัยต่อแบตเตอรี่ด้วยโดยจ่ายไฟสูงสุดที่ 5V 4.5A หรือ 4.5V 5A และ Supercharge 2 จ่ายไฟสูงสุดที่ 10V 4A ปัจจุบันรองรับการจ่ายไฟสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 40W

5 อะแดปเตอร์ Apple จ่ายไฟมาตรฐาน รองรับการใช้งานหลากหลายหัวชาร์จ Apple 96W USB-C Power Adapter


ขอเริ่มตัวแรกด้วยหัวชาร์จ ที่รองรับการจ่ายไฟสูงสุดถึง 96W หัวแปลง Apple รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้วโดยเฉพาะ มาพร้อมกับจ่ายไฟสูงสุดถึง 96W ทำให้ชาร์จพร้อมใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพดี นอกจากนี้ยังนำไปใช้งานร่วมกับ อุปกรณ์พอร์ต USB-C จากแบรนด์ Apple อย่าง iPhone 13 Series, iPhone รุ่นอื่นๆ ที่รองรับ Apple AirPods Pro, Tablet, Labtop, MacBook ได้อีกหลายรุ่น แต่ก็ขึ้นอยู่ด้วยว่าอุปกรณ์นั้นๆ จะรองรับการใช้งานหรือไม่ บอกได้เลยมีหัวชาร์จ Apple 96W USB-C Power Adapter ตัวนี้จะช่วยลดระเวลาในการชาร์จลงไปได้เยอะเลยที่สำคัญมีมาตรฐานปลอดภัยไว้ใจได้คุณภาพที่ดีเกินราคาแน่นอนครับ


จุดเด่น

 • หัวชาร์จมาพร้อมกับจ่ายไฟสูงสุดถึง 9W
 • ใช้งานร่วมกับ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว
 • สามารถใช้งานได้กับสาย USB-C ทุกแบรนด์ที่รองรับ
 • ดีไซน์เรียบหรู วัสดุแข็งแรงพรีเมียมหัวชาร์จ Apple 45W MagSafe 2 Power Adapter (for MacBook Air)


ต่อมาขอแนะนำสำหรังผู้ใช้งาน MacBook Air ที่ใช้กับ MagSafe 2 Power Port ที่มาพร้อมการจ่ายไฟสูงสุด 45W ดีไซน์สาย DC ด้วยแม่เหล็กทำให้ตัวสาย พันเก็บรอบตัวเอง ง่ายดายต่อการจัดเก็บสาย แถมยังช่วยป้องกันการเปื่อยหรือเปราะของสายไฟเมื่อใช้ไปนานๆ และไม่ว่าตัวเครื่องระบบจะปิด/เปิด หรืออยู่ในโหมดพัก ก็ยังสามารถให้พลังงานแก่ระบบของคุณได้ โดยไม่เปลื้องแบตเตอรี่อีกด้วย


จุดเด่น


 • อะแดปเตอร์ MagSafe 2 Power Adapter รองรับการชาร์จสูงสุด 45W
 • ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานร่วมกับ MacBook Air โดยเฉพาะ
 • แม่เหล็กขั้วต่อ DC และ ช่องต่อ DC เพิ่มความทนทานในการเชื่อมต่ออะแดปเตอร์
 • มีระบบการจัดเก็บสายชาร์จง่ายต่อการเก็บ และพกพา
หัวชาร์จ Apple 30W USB-C Power Adapter


หากใครที่อยากได้หัวชาร์จเพื่อ MacBook Air รุ่น 13 นิ้ว ขอแนะนำ Apple 30W USB-C Power Adapter มาพร้อมการจ่ายไฟสูงสุด 30W ทำให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้กับ iPad Pro / iPhone รุ่นที่รองรับ ในเรื่องของดีไซน์ยังสวยงาม เรียบหรู ขาพับมีความแข็งแรงทนทาน หากใครที่อยากหัวชาร์จคุณภาพดีอย่างลังเลที่จะเลือกซื้อไม่ผิดหวังแน่นอนครับ


จุดเด่น

 • หัวชาร์จไวมาพร้อมกับจ่ายไฟสูงสุดถึง 30W 
 • สำหรับ MacBook Air รุ่น 13 นิ้ว /iPhone/iPad Pro
 • ใช้งานได้กับสาย USB-C ทุกแบรนด์ที่รองรับ
 • สินค้าได้มาตรฐาน คุณภาพดี จากแบรนด์ Apple


หัวชาร์จ Apple USB-C Power Adapter 20W


อย่างที่รู้กันว่า ล็อตที่ซื้อตั้งแต่หลังการวางขายของ iPhone 12 ซีรีย์ก็จะไม่แถมหัวชาร์จ และหูฟังมาให้ในกล่องแล้ว จะมีเฉพาะสายชาร์จ Lightning to USB-C เท่านั้น ดังนั้น หัวชาร์จ Apple USB-C Power Adapter 20W รุ่นนี้จึงออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกัน นอกจากใช้งานร่วมกับ iPhone 8 ขึ้นไป ก็จะทำให้สามารถใช้งานฟังก์ชั่นชาร์จเร็วได้อีกด้วย รุ่นนี้มาพร้อมการจ่ายไฟสูงสุด 20W ทำให้ใช้งานร่วมกับ Apple iPhone 13, 13 Pro, 13 Pro Max, 13 Mini และรุ่นอื่น ๆ อย่าง iPad Pro ได้อย่างสบายเลย นอกจากนี้ดีไซน์ยังมีขนาดที่พอเหมาะเน้นพกพาไปใช้งานได้ทุกที่เลยครับ


จุดเด่น

 • ปลั๊กไฟรูปทรง Premium สไตล์ Apple
 • มาพร้อมแรงขับไฟสูงสุดถึง 20W
 • ชาร์จไวหากใช้กับ iPhone 8 ขึ้นไป
 • ใช้งานได้กับสาย USB-C ทุกแบรนด์

หัวชาร์จ Apple 18W USB Power Adapter


ตัวสุดท้าย ที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือ หัวชาร์จ Apple 18W USB Power Adapter เพราะนอกจากจะจ่ายไฟสูงสุดที่ 18W ทำให้ชาร์จได้รวดเร็วขึ้นแล้วยังมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย สำหรับผู้ใช้ iPhone และ iPad Pro นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่รองรับพอร์ต USB-C ได้อีกด้วย รุ่นนี้มาพร้อมกับจ่ายไฟสูงสุดถึง 18W ทำให้ชาร์จพร้อมใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ในเรื่องของดีไซน์ยังสวยงาม เรียบหรู ขาพับมีความแข็งแรงทนทาน เช่นเคย ถือได้ว่า หัวแปลง Apple คุณภาพดี ที่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพครับ


จุดเด่น

 • สินค้าแบรนด์แท้จาก Apple 100% 
 • หัวชาร์จจ่ายไฟสูงสุดถึง 18W
 • สำหรับ iPhone/iPad Pro รุ่นที่รองรับ
 • ชาร์จใช้งานได้อย่างรวดเร็วมีประสิทธิภาพ
รวม 5 หัวแปลง Apple ใช้งานง่าย รองรับหลายฟังก์ชัน

เป็นอย่างไรกันบ้าง ที่เราคัดมาให้สำหรับ 5 อะแดปเตอร์ Apple จ่ายไฟมาตรฐาน ที่รองรับการใช้งานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น iPhone,iPad, Apple Watch,หูฟัง AidPods รวมไปถึง MacBook อีกหลายรุ่น ที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้เราเลือกซื้อหัวแปลง iPhone ใช้งานกันได้ง่ายขึ้น ตอนนี้เลือกซื้อผ่าน Mercular.com  มีโปรโมชั่นมากมาย ให้เลือกซื้อกัน ทั้งลด ทั้งแถม บอกเลยได้ของแท้ มีมาตรฐาน ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2