5 แอพรวมรูปภาพ แต่งภาพง่าย จะ iOS หรือ Android ก็ใช้ได้ อัปเดต 2023

16 มี.ค. 2566

5 แอพรวมรูปภาพ แต่งภาพง่าย จะ iOS หรือ Android ก็ใช้ได้ อัปเดต 2023

การรวมรูปภาพหลายรูปเป็นภาพเดียวหรือ Collage เป็นอีกเทคนิคที่สร้างความน่าสนใจให้กับคอนเทนต์ได้ดีไม่ว่าจะเป็นการโพสต์ลงโซเชียลมีเดียปกติหรือโพสต์ขายของออนไลน์ การทำก็ไม่ยากเพราะเดี๋ยวนี้มีแอพพลิเคชันหลายตัวรองรับ บทความนี้ Mercular.com จะมาแนะนำ 5 แอพรวมรูปภาพดี ๆ ที่มีทั้งเวอร์ชัน iOS และ Android สำหรับการสร้างภาพ Collage ลงโซเชียลมีเดีย ทำง่าย สะดวก รวดเร็ว ได้ภาพสวยเก๋ไม่ซ้ำใคร จะมีแอพฯ อะไรบ้าง แต่ละแอพฯ น่าใช้อย่างไร มาดูกัน

5 แอพรวมรูป ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android

Canva 


เริ่มต้นกันที่ Canva แอพแต่งรูปยอดนิยมที่มีความสามารถหลากหลายมาก ๆ ซึ่งการรวมรูปภาพหรือ Collage ก็เป็นหนึ่งในนั้น จุดเด่นของแอพฯ นี้คือมีเทมเพลตให้เลือกใช้เยอะมาก ๆ สามารถแก้ไขรูปร่าง ขนาด ปรับสี ปรับฟอนต์ เพิ่มส่วนประกอบในภาพได้อย่างอิสระ นอกจากนี้แอพยังทำงานแบบออนไลน์ดังนั้นงานจะถูกเซฟไว้บนเซิร์ฟเวอร์อัตโนมัติ สามารถเปิดงานเพื่อแก้ไขได้จากทุกที่และทุกอุปกรณ์ จะเซฟรูปภาพลงเครื่องหรือจะแชร์ลงโซเชียลมีเดีย ณ เดี๋ยวนั้นเลยก็ทำได้อย่างสะดวก เป็นแอพรวมรูปที่ตอบโจทย์คนเล่นโซเชียลและพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือใช้งานได้ฟรี และยังมีเวอร์ชันเสียเงินแบบรายปีที่จะปลดล็อกฟีเจอร์เพิ่มเติมรวมถึงเทมเพลตสำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์

แอพรวมรูป canva

Picsart


Picsart เป็นแอพแก้ไขรูปภาพครบวงจรที่มีความหลากหลายในการสร้างสรรค์งานทั้งภาพนิ่งและวิดีโอซึ่งฟีเจอร์รวมรูปภาพหรือ Collage ก็เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่แอพ นี้ทำได้ดี จุดเด่นคือการใช้งานที่ง่ายแบบลากแล้ววางในแผ่นงาน มีเทมเพลตให้เลือกใช้เยอะ สามารถปรับแก้ได้อย่างอิสระทั้งสี รูปร่าง ฟอนต์ และอื่น ๆ อีกมากมาย แอพฯ ทำงานแบบออนไลน์เหมือนกับ Canva สามารถเปิดงานเพื่อแก้ไขได้จากทุกที่และทุกอุปกรณ์ เซฟรูปภาพลงเครื่องหรือแชน์ลงโซเชียลมีเดียได้สะดวกรวดเร็ว แอพฯ นี้สามารถใช้งานได้ฟรีก่อน 7 วันจากนั้นจะต้องจ่ายเป็นแพ็คเกจรายเดือนหรือรายปี เหมาะกับคนเล่นโซเชียลและพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทุกระดับ

แอพรวมรูป Picsart

PicCollage


PicCollage เป็นแอพที่ออกแบบมาเพื่อการรวมรูปโดยเฉพาะ พร้อมลูกเล่นน่าสนใจมากมาย สามารถรูปแบบ Grid ได้หลายแบบ ปรับแต่งกรอบรูป ใส่สติกเกอร์ ใส่ข้อความ ปรับขนาดรูป ปรับสี และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังเพิ่มหรือลดขนาดรูปภาพได้ตามต้องการ แอพทำงานได้แบบออฟไลน์ ไม่มีอินเทอร์เน็ตก็ใช้งานได้ ใช้งานง่าย ทำงานรวดเร็ว สามารถเซฟรูปลงเครื่องหรือจะแชร์ออกไปยังโซเชียลมีเดียก็ทำได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคือใช้งานได้ฟรี เหมาะสำหรับคนเน้นใช้งานการรวมรูปภาพเพียงอย่างเดียว ไม่ต้องการใช้ฟีเจอร์อื่น

แอพรวมรูป PicCollage

Collageable


Collageable เป็นแอพรวมรูปแบบออล-อิน-วัน สามารถสร้างและแก้ไขภาพ Collage ได้แบบครบวงจร มีเทมเพลตให้เลือกใช้งานจำนวนมาก รวมทั้งสามารถปรับแต่งกรอบรูป ภาพพื้นหลัง ปรับขนาดรูป ปรับสี ปรับฟอนต์ เพิ่มเอฟเฟ็กต์ เพิ่มสติ๊กเกอร์ และมีลูกเล่นอื่น ๆ ให้ลองใช้อีกเพียบ แอพฯ ออกแบบเรียบง่าย ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว สามารถแชร์รูปที่สร้างไปโซเชียลมีเดียได้ในไม่กี่คลิก นอกจากนี้ยังใช้งานฟรีด้วย

แอพรวมรูป Collageable

Layout from Instagram


ปิดท้ายด้วย Layout from Instagram แอพรวมรูปของ Instagram เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับชาว Instagram โดยเฉพาะ ช่วยสร้างภาพ Collage ง่าย ๆ ด้วยเค้าโครง Grid ที่ปรับให้เหมาะกับการอัปขึ้นไอจีโดยเฉพาะ ใช้งานง่ายด้วยการนำรูปภาพในแกลเลอรี่มาปรับแต่งและเรียบเรียงใหม่ แตะค้างแล้วลากเพื่อสลับภาพ หุบหรือกางนิ้วเพื่อซูมเข้าหรือออก หรือดึงที่จับบนภาพเพื่อปรับขนาด แล้วแชร์ให้เพื่อน ๆ บนโลกออนไลน์เห็นในไม่กี่ขึ้นตอน ที่สำคัญคือฟรี! คนที่เล่นไอจีเป็นประจำหรือขายของในไอจีอยู๋แล้วต้องมีติดเครื่อง

แอพรวมรูป Layout from Instagram

แอพรวมรูปทั้ง 5 ตัวนี้ช่วยให้คุณสร้างภาพ Collage ที่สวยงามได้ง่าย ๆ พร้อมกับแชร์ขึ้นโซเชียลมีเดียได้ภายในไม่กี่นาที เหมาะกับคนที่ชอบแชร์ไอเดีย ประสบการณ์ ความทรงจำ แรงบันดาลใจจากหลาย ๆ ที่ให้รวมกันเป็นรูปภาพรูปเดียว ซึ่งหากออกแบบดี ๆ จะดูน่าสนใจกว่าอัลบัมภาพปกติหลายเท่าตัว คนที่ชอบแชร์ภาพถ่ายควรมีติดเครื่องไว้

 

สุดท้ายนี้ Mercular.com ต้องขอตัวลาไปก่อน ติดตามบทความ Buying Guide ดี ๆ แบบนี้ได้ที่เว็บไซต์ของเรา สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2