Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ความเบาบางที่มาพร้อมความแข็งแกร่ง

19 เม.ย. 2566

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ความเบาบางที่มาพร้อมความแข็งแกร่ง

สำหรับการพกโน๊ตบุ๊คออกไปทำงานข้างนอกสถานที่นั้น ปัญหาหลัก ๆ เลยที่ผู้ใช้งานนั้นจะต้องเจอก็จะมีความปวดเมื่อยจากการถือโน๊ตบุ๊คไปมา ไม่ว่าจะถือตัวเครื่องเองหรือจะเป็นการใส่ไว้ในกระเป๋าและสะพายเอา อาการปวดก็จะเข้ามาทักทายทันทีหลังหมดวันเพราะยิ่งสเปกแรงเครื่องก็ยิ่งใหญ่พร้อมกับมีน้ำหนักเยอะ อีกทั้งในเรื่องของอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน อย่างการตกหล่นของเครื่องโน๊ตบุ๊คที่จะทำให้เหล่าฮาร์ดแวร์ภายในเกิดความเสียหายหรือสีเครื่องถลอก ซึ่งปัญหาเหล่านี้คือสิ่งที่หลายคนนั้นอยากจะหลีกหนีให้ไกล แต่ไม่สามารถทำได้ตราบใดที่ยังอยากไปทำงานข้างนอกอยู่ เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกใช้โน๊ตบุ๊คที่มีน้ำหนักเบา รวทไปถึงมีความแข็งแรงแม้ตกหล่นก็เกิดความเสียหายน้อยหรือไม่เสียหายเลยก็คือการเลือกที่ตอบโจทย์ Lenovo แบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงในไทยก็ได้จัดการให้ปัญหานี้ได้หมดไปสำหรับทุกคนกับการผลิต Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ออกมาวางจำหน่าย ดังนั้นวันนี้ Mercular จะมาแนะนำ Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ความเบาบางที่มาพร้อมความแข็งแกร่ง ที่พร้อมตอบสนองการทำงานข้างนอกของทุกคนอย่างแน่นอน

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ทั้งน้ำหนักเบาและแกร่งไม่แพ้ใคร

Lenovo Yoga Slim 7 Carbon

ถ้าใครกำลังสงสัยว่าทำไม Lenovo Yoga Slim 7 Carbon นั้นจะสามารถขจัดปัญหาที่กวนใจของใครหลายคนอย่างการพกพาและการเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ก็ต้องขอบอกเลยว่า จุดเด่นของเจ้ารุ่นนี้นั้นก็คือ การที่ตัวเครื่องนั้นมีน้ำหนักเบาเพียง 1 กิโลกรัม ซึ่งเบามาก ๆ สำหรับโน๊ตบุ๊ค ตัวเครื่องมาพร้อมกับความบางเฉียบทำให้สามารถหยิบใส่กระเป๋าได้อย่างง่ายดายหรือจะถือเอาไว้ก็ถนัดมือ ส่วนวัสดุที่นำมาใช้ผลิตนั้นก็เรียกได้ว่ามีความแข็งแกร่งไม่เป็นสองรองใคร นั่นก็คือ คาร์บอนไฟเบอร์ จึงเป็นที่มาของชื่อรุ่นนั่นเอง สำหรับรุ่นย่อยของเจ้ารุ่นนี้นั้นก็มีด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่นย่อย ได้แก่


  • Yoga Slim 7 Carbon
  • Yoga Slim 7i Carbon

Yoga Slim 7 Carbon

Yoga Slim 7 Carbon

นี่คือโน๊ตบุ๊คที่เพรียบพร้อมสำหรับการทำงานข้างนอกสถานที่ได้เป็นอย่างดี เพราะว่า Yoga Slim 7 Carbon นั้นมาพร้อมกับความบางที่ 14.9 มม. เรียกได้ว่าบางเฉียบมาก ๆ สามารถจับใส่กระเป๋าได้อย่างประหยัดเนื้อที่ และยังสามารถเดินถือไปมาได้สบาย เพราะด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 1.1 กิโลกรัม ทำให้นี่คือคู่หูคนใหม่ที่พร้อมไปทุกที่กับคุณกันเลย และแน่นอนว่าในเรื่องของความแข็งแกร่งนั้นก็ไม่น้อยหน้าใครด้วยแมกนีเซียมอัลลอยสุดพรีเมียมในระดับอากาศยาน เสริมความแข็งแรงด้วยเส้นใยคาร์บอนหลายชั้นรอบตัวเครื่อง 


พร้อมมอบความคมชัดของหน้าจอด้วยจอแสดงผล OLED ระดับ QHD+ ขนาด 14 นิ้ว ที่กำลังดีต่อสายตา จะทำงานกราฟิกหรือตัดต่อก็เอาอยู่ด้วยอัตราการรีเฟรช 90Hz ที่ทำให้หน้าจอลื่นไหลได้เป็นอย่างดี มาพร้อม Dolby Vision™ HDR และความแม่นยำของสีที่เหนือกว่าด้วย SRGB 125% จึงให้สีที่เที่ยงตรงและสวยงาม อัดแน่นไปด้วยระบบปฏิการที่มีพลังสูงอย่าง โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ 5000 Series และสามารถเลือกได้ระหว่างกราฟิก AMD Radeon™ ในตัวหรือกราฟิกแบบแยกของ NVIDIA®GeForce MX450 


ทำงานได้อย่างไหลลื่นตลอดทั้งวันด้วยการฟังเพลงเสียงไพเราะผ่านระบบเสียง Dolby Atmos® และ Dolby Atmos ที่จะทำให้เสียงนั้นฟังชัดโดยไม่ต้องง้อหูฟัง และยังมาพร้อมกับ Lenovo AI Core ตัวชิป AI อัจฉริยะที่จะทำให้การประมวลผลการทำงานของเครื่องนั้นเป็นไปอย่างเสถียรที่สุด และตัวแบตเตอรี่ยังสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวัน ซึ่งหากเกิดแบตหมดในสถานการณ์เร่งด่วนนั้นก็ยังมีระบบ Rapid Charge Express ที่ชาร์จเพียง 15 นาทีก็สามารถใช้ต่อได้อีก 3 ชั่วโมง

Yoga Slim 7 Carbon

สเปกเด่นของ Yoga Slim 7 Carbon


ซีพียู : AMD Ryzen™ 7 5800U

การ์ดจอ : NVIDIA®GeForce®MX450

หน้าจอ : 14 นิ้ว จอ OLED ระดับ QHD + (2880 x 1800)

ขนาด : 14.9 x 313 x 215 มม.

น้ำหนัก : 1.1 กก.

Yoga Slim 7i Carbon

Yoga Slim 7i Carbon

สำหรับ Yoga Slim 7i Carbon นั้นจะแตกต่างกว่ารุ่นก่อนหน้าในเรื่องของน้ำหนัก เพราะได้รับการพัฒนามาให้มีน้ำหนักที่เบากว่าเดิม โดยเจ้าเครื่องนี้มีน้ำหนักเพียง 0.97 กก. ซึ่งส่วนของฝาบนนั้นทำมาจาก คาร์บอนไฟเบอร์แบบ Web-Core 2.0 ที่แข็งแรง ซึ่งถูกพัฒนาจนน้ำหนักของวัสดุลดลงได้ถึง 40% และความแข็งแรงที่เพิ่มมากขึ้น 25% วางฝ่ามือและฝาปิดด้านล่างทำจากแมกนีเซียมอัลลอยด์ แข็งแกร่งทนทานพกพาไปได้ในทุกพื้นที่ และสามารถเลือกใช้งานได้ 2 สี ได้แก่ Moon White และ Storm Grey ทั้งยังรักษาความสวยงามเอาไว้ได้เป็นอย่างดีเพราะที่ตัวเครื่องมีการเคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือให้ไม่เกิดรอยนิ้วมือในตอนที่ถือเดินไปเดินมา


ทางด้านขุมพลังนั้นก็เรียกว่าจัดเต็ม เพราะซีพียูที่เลือกใช้อย่าง Intel® Core™ เจน 13 และการ์ดจอ Intel® Iris® Xe ที่เมื่อทำงานประสานกันแล้วจะดึงเอาประสิทธิภาพของเครื่องออกมาได้อย่างขีดสุด ทำให้ทุกการทำงานของคุณสามารถจบลงได้แบบสมบูรณ์ งานหนักแค่ไหนก็เอาอยู่ ส่วนหน้าจอ 13.3 นิ้วนั้นก็จิ๋วแต่แจ๋ว เพราะใช้งานพาเนล QHD PureSight IPS อัตรารีเฟรชที่ 90Hz และ Dolby Vision™ จึงทำให้สามารถโชว์ภาพออกมาได้อย่างสดใส คมชัด และลื่นไหลไม่กระตุกให้หงุดหงิดสายตา


ใครที่ชื่นชอบฟังเพลงในระหว่างการทำงานนั้นก็จะได้รับอรรถรสอย่างเต็มที่เพราะเครื่องนี้มีพลังเสียง 3D จากระบบเสียง Dolby Atmos® และลำโพง Harman® ที่พร้อมจะมอบอรรถรสในการรับฟังให้กับคุณอย่างถึงที่สุด และยังมีแป้นสัมผัสที่มีแรงต้านการกด ที่สามารถตอบสนองการกดได้อย่างยอดเยี่ยมจนคุณต้องรู้สึกดีที่ปลายนิ้ว พร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะอีกมากมายที่จะทำให้การใช้งานเครื่องนี้เป็นไปอย่างราบรื่น

สเปกเด่นของ Yoga Slim 7i Carbon


  • ซีพียู : Intel® Core™ i7-1360P
  • การ์ดจอ : Intel®Iris®Xe
  • หน้าจอ : 13.3” 2.5K (2560 x 1600) PureSight IPS
  • ขนาด : 301 x 206 x บางเพียง 14.8 มม.
  • น้ำหนัก : 0.97 กก.
Yoga Slim 7i Carbon

ถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คทำงานที่พร้อมจะออกไปตะลุยกับคุณได้ทุกที่ สามารถรังสรรค์งานออกมาได้ทุกสถานการณ์จริง ๆ ครับกับ Lenovo Yoga Slim 7 Carbon ทั้งสองรุ่นนี้ และแน่นอนว่าตัวซีรีส์ยังมาพร้อมกับความพิเศษต่าง ๆ อีกมากมายที่รอให้คุณนั้นไปสัมผัส รับรองได้เลยว่า คุณจะต้องหลงรักเจ้าคู่หูเครื่องนี้อย่างแน่นอน และพบกับโน๊ตบุ๊คจากแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ อีกมากมายที่ทาง Mercular นั้นคัดสรรค์มาให้คุณถึงที่ ไม่ต้องออกจากบ้านก็สามารถเลือกซื้อสินค้าดีมีคุณภาพได้ที่ Mercular.com ครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2