มินิรีวิว Samsung Galaxy Watch 3

6 ส.ค. 2563

มินิรีวิว Samsung Galaxy Watch 3

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยผ่านทางงาน Galaxy Unpacked 2020 ในรูปแบบ Visual Event ส่งตรงจากประเทศเกาหลีใต้ สำหรับนาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่จากแบรนด์ Samsung อย่าง Samsung Galaxy Watch 3 ที่มาในดีไซน์สุดพรีเมียม พร้อมฟีเจอร์ที่ครบครัน โดยมีตัวเรือนให้เลือก 2 ขนาดคือ 41 มิลลิเมตร หน้าจอ 1.2 นิ้ว และ 4.5 มิลลิเมตร หน้าจอ 1.4 นิ้ว จอ Super Amoled กระจก Gorilla Glass DX ตัวเรือนทำจากสแตนเลส จุดเด่นคือเป็นศูนย์กลางในการดูแลสุขภาพ ผ่านทางแอปพลิเคชั่น Sumsung Health โดยมีฟีเจอร์การใช้งานที่สำคัญคือ การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ตรวจวัดระดับออกซิเจน ติดตามการนอนหลับ ตรวจจับการล้ม นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองมาตรฐานทางการทหาร MIL-STD-810G พร้อมกับมาตรฐาน IP68 มาในรุ่น Wi-Fi และ LTE มีสีให้เลือก 2 สี สำหรับรุ่นจอ 41 มิลลิเมตร คือ Mystic Black, Mystic Silver และอีก 2 สี สำหรับรุ่นจอ 45 มิลลิเมตร คือ Mystic Silver, Mystic Bronze ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 399 USD (ประมาณ 12,400 บาท)

Samsung Galaxy Watch 3 รีวิว

โดยรูปลักษณ์ภายนอกของ Samsung Galaxy Watch 3 จะมีดีไซน์ที่คล้ายคลึงกับ รุ่นก่อนหน้าอย่าง Galaxy Watch Active 2 แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือ รุ่นนี้มีความบางกว่าถึง 14% เล็กลง 8% และเบาลง 15% อีกทั้งยังมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น โดยตัวกรอบสามารถหมุนได้ มีปุ่มด้านข้างจำนวน 2 ปุ่ม มาพร้อมกับชิปเซ็ต Exynos 9110 Ram 1 GB หน่วยความจำ 8 GB รันบนระบบปฏิบัติการณ์ Tizen OS 5.5 ใช้สายหนังแบบพรีเมียม รองรับการเชื่อมต่อผ่านทาง Bluetooth 5.0 


ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจของสมาร์ทวอทช์รุ่นนี่คือ สามารถเป็นเทรนเนอร์ให้ผู้ใช้งานผ่านทางแอปพลิเคชั่น Samsung Health ที่มีรูปแบบของการออกกำลังกายให้เลือกใช้งานอย่างมากมาย เช่น วิ่ง, ปั่นจักรยาน, ว่ายน้ำ และอื่น ๆ มากกว่า 120 รายการเลยทีเดียว ตัวนาฬิกาสามารถตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ตรวจวัดระดับออกซิเจน หรือ VO2 ตรวจจับการล้ม ระบบติดตามการนอนหลับ เพื่อช่วยในการพัฒนาและยกระดับการนอนหลับของผู้ใช้งานอย่างมีคุณภาพ

Samsung Galaxy Watch 3 ราคา

ส่วนการแจ้งเตือนผ่านทางหน้าจอของสมาร์ทวอทช์ เมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนก็สามารถทำได้หมด ทั้งการแสดงข้อความสนทนาก่อนหน้า หรือกดใช้งานเพื่อเรียกดูแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ เช่น ปฏิทิน พยากรณ์อากาศ หรือต้องการเปลี่ยนเพลงในแอปพลิเคชั่นอย่าง Spotify ที่กำลังใช้งานอยู่ ก็สามารถทำได้ผ่านทางไอคอนที่อยู่บนหน้าปัดของนาฬิกา หากผู้ใช้งานต้องการปรับแต่งหน้าปัดนาฬิกาก็มีรูปแบบให้เลือกมากกว่า 40 รูปแบบ และอีกมากกว่า 80,00 รูปแบบ บน Galaxy Store


สำหรับแบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy Watch 3 รุ่นจอ 41 มิลลิเมตร มีความจุอยู่ที่ 245 mAh ส่วนรุ่นจอ 45 มิลลิเมตรจะมีความจุอยู่ที่ 340 mAh รองรับการชาร์จผ่านทางแท่นชาร์จไร้สาย ได้รับการรับรองมาตรฐานทางการทหาร MIL-STD-810G พร้อมกับมาตรฐาน IP68 


โดยภาพรวมแล้วเจ้า wearable device ตัวใหม่จาก Samsung รุ่นนี้ ได้เพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลสุขภาพให้มากขึ้นไปอีก ด้วยฟังก์ชั่นที่ครบครัน รวมไปถึงมีดีไซน์การออกแบบที่สวยงาม จึงเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบในการออกกำลังกาย หรือต้องการนำมาใช้ควบคู่กับอุปกรณ์ Galaxy ecosystem ของซัมซุงก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกสบายให้มากขึ้นไปอีก โดยรุ่นที่วางจำหน่ายในประเทศไทยนั้นมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 14,900 บาท สำหรับเวอร์ชั่นบลูทูธหน้าจอขนาด 41 มิลลิเมตร และ 17,900 บาท สำหรับเวอร์ชั่น LTE หน้าจอขนาด 41 มิลลิเมตร และ 15,900 บาท สำหรับเวอร์ชั่นบลูทูธหน้าปัดขนาด 45 มิลลิเมตร และ 18,900 บาท สำหรับเวอร์ชั่น LTE หน้าจอขนาด 45 มิลลิเมตรซึ่งจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคม เป็นต้นไป

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2