Sony เปิดตัวหูฟัง WH-1000XM4 สีขาวใหม่ “Silent White”

22 เม.ย. 2564

Sony เปิดตัวหูฟัง WH-1000XM4 สีขาวใหม่ “Silent White”

เรียกได้ว่าทำเอาแฟนๆ อารยธรรม Sony เซอร์ไพรส์กันแบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียวกับการเปิดตัวสีใหม่ของสินค้ายอดฮิต ที่เป็นที่ยอมรับและจัดอยู่ในอันดับต้นๆ ของวงการ ที่เรียกได้ว่าเมื่อมีสินค้าเรือธงออกมารุ่นนี้ก็มักจะถูกนำไปเปรียบเทียบอยู่เสมอกับ หูฟังตัดเสียงรบกวนไร้สายรุ่นเรือธง Sony WH-1000XM4 นั่นเอง ที่หลังจากมีตัวเลือกให้เลือกเพียงแค่ 2 สีได้แก่ สีดำ และ สีเงิน มาอย่างยาวนาน ครั้งนี้ก็ถึงคราวของ Sony ที่จะมาชิงตำแหน่งเพิ่มเติมนอกจากการออกแบบระดับท๊อป ฟังก์ชันการใช้งานระดับเรือธงเสียที กับการปล่อยสีขาวที่เรียกได้ว่าขาวสว่างหมดจดจริงๆ ในชื่อภาษาอังกฤษว่า Silent White หรือสีขาวแห่งความเงียบงัน โดยการเปิดตัวสีใหม่ให้หูฟังยอดฮิตของ Sony นั้นก็เนื่องมาจากการเฉลิมฉลองการครบรอบ 75 ปีของบริษัท Sony ที่จะมาถึงในเดือน พฤษภาคม 2021 ที่จะถึงนี้ โดยทาง Sony ได้กล่าวว่าสีใหม่นี้เป็นการออกแบบมาจากการรวมรวมคอนเซ็ปท์ของความเงียบสงบ "embody the concept of silence and serenity" นั้นจึงเป็นที่มาของชื่อสี Silent White นั่นเอง

หูฟังไร้สาย Sony WH-1000XM4 Wireless Headphone สี Silent White ราคา

Sony WH-1000XM4 Silent White วางขายในจำนวนจำกัด!

และแน่นอนว่าเป็นสินค้าที่ทำออกมาเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปี Sony สินค้ารุ่นนี้จึงถูกผลิตออกมาในจำนวนจำกัดมากๆ แบบเดียวกับสินค้ารุ่นพี่อื่นๆ ที่ได้เคยออกสีพิเศษการเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษต่างๆ จากทาง Sony เช่น เครื่องเล่นเกมยอดนิยม Sony - PlayStation 4 Pro 2TB 500 Million Limited Edition Console Bundle - สีฟ้าใสเห็นวงจรในตัวเครื่อง (Translucent Blue) ที่ออกมาแบบจำกัดเพียง 500 เครื่องเท่านั้น ที่ต้องบอกเลยว่ากระแสตอบรับนั้นออกมาดีมากๆ เรียกได้ว่ามีแค่เงินก็ไม่สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ เป็นต้น โดย WH-1000XM4 Silent White จะถูกวางขายและจัดจำหน่ายไปทั่วทวีปยุโรปในช่วงเวลาจำกัดคือเดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคมเท่านั้น และสี Silent White นั้นจะพิเศษกว่าสีอื่นๆ ตรงที่ด้านบนจะเคลือบพื้นผิวที่ให้ความรู้สึกแบบไข่มุกเอาไว้ ทำให้ผิวสัมผัสนั้นมีความหรูหรา พรีเมียมมส มกับความที่มีจำนวนจำกัดนั่นเอง


และด้วยการเคลือบพื้นผิวแบบพิเศษที่แตกต่างจากในสีดำ และสีเงิน นั่นจึงทำให้ในสีพิเศษนี้ทนทานต่อคราบและรอยเปื้อน รวมไปถึงในกล่องยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมสีขาวเข้าชุด ทั้งเคสแข็งสำหรับเก็บพกพา สายชาร์จ และสาย AUX/3.5 mm. อย่างไรก็ดี ฟังก์ชันภายในต่างๆ นั้นยังคงเหมือนเดิมกับตอนเปิดตัวในปี 2020 ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่สุดอึดที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 30 ชั่วโมง ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนที่ทำได้ยอดเยี่ยมในระดับต้นๆ ของวงการพร้อมทั้งปรับระดับการตัดเสียงรวมถึงรับเสียงภายนอกได้อย่างอิสระ พิสูจน์จากการถูกตั้งเป็นตัวเปรียบเทียบเวลามีรุ่นใหม่ออกวางขายอยู่เสมอ ฟังก์ชันล้ำอื่นๆ อีกมากมายเช่น Wearing Detection, Speak to chat เบาเสียงเพลงอัตโนมัติเมื่อพูดสนทนากับบุคคลรอบตัว แนวเสียงที่ยอดเยี่ยมฟังได้สนุกทุกแนว หรือจะปรับแนวเสียงให้เป็นแบบที่ชอบก็ได้เช่นกัน และรูปร่างหน้าตามที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี น้ำหนักที่เบาสบาย สวมใส่ได้ตลอดวันไม่ระคายศีรษะ และสามารถพับเก็บได้เพื่อพกพาได้สะดวกยิ่งขึ้น โดย Sony WH-1000XM4 Silent White limited edition จะวางขายที่ราคา €459 ทั่วยุโรปในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2