4 นาฬิกาวัดชีพจร Gadgets สุดอัจฉริยะ ที่คุณห้ามพลาด!

16 ส.ค. 2561

4 นาฬิกาวัดชีพจร Gadgets สุดอัจฉริยะ ที่คุณห้ามพลาด!

ทุกวันนี้กระแสของการรักสุขภาพเริ่มมาแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ การออกกำลังกาย รวมไปถึงการมี Gadgets เพื่อสุขภาพไม่ว่าจะเป็นหูฟังไร้สาย หูฟังออกกำลังกาย หรือนาฬิกาวัดชีพจร ที่เป็นเหมือนอุปกรณ์ประจำตัวของเหล่าบรรดาคนรักสุขภาพเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากนาฬิกาวัดชีพจร จะมีหน้าที่คอยบอกเวลา มีเซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจ และคอยบันทึก เก็บสถิติอัตราการเต้นของหัวใจในแต่ละวันแล้ว ปัจจุบันนาฬิกาวัดชีพจร ยังมีความสามารถในอีกหลาย ๆ ด้าน ถือได้ว่าเป็น Gadgets สุดอัจฉริยะแทนสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย และวันนี้เราเลยอยากขอแนะนำ 4 นาฬิกาวัดชีพจร Gadgets สุดอัจฉริยะ ที่คุณห้ามพลาด! ไปดูกันเลยว่ามีนาฬิกาวัดชีพจรตัวไหนบ้าง

Apple Watch

Apple Watch นาฬิกาวัดชีพจรที่ถือได้ว่าเป็นนาฬิกาอัจฉริยะหรือ Smart watch ที่นอกจากจะนำลิ่วในแง่ของความสวยงามมีหลากสไตล์ให้เลือกสรร สามารถใส่ได้ทั้งชายและหญิงแล้ว ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน สามารถใช้เป็นอุปกรณ์ช่วยในการควบคุมการออกกำลังกาย ใช้ App เสริมรวมถึงควบคุม Apple TV ได้ อีกทั้งยังสามารถใช้เป็น Walkie-Talkie ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังใช้เป็นช่องมองกล้องเสริมสำหรับ iPhone เพื่อใช้ถ่ายรูปได้อีกด้วย

Samsung Gear S3 Frontier

นาฬิกาวัดชีพจรที่รวมทั้ง Sport Watch และ Smart Watch จากแบรนด์มือถือชื่อดัง Samsung ทั้งตัวเรือนและหน้าปัดสวยงามคลาสสิกมาก  มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ครบครัน โทรเข้า-ออกได้ ใส่เพลงในเครื่องก็ยังได้ เรียกว่าใช้แทนโทรศัพท์ได้เลย แถมราคายังดีมาก ๆ เทียบกับฟีเจอร์ระดับนี้ Samsung Gear S3 Frontier มีตัวเรือนและหน้าจอสวยงาม มีดีไซน์สุดล้ำ มีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจในตัว มีลำโพงในตัว สามารถดาวน์โหลด Application เสริมได้ แบตอึด อยู่ได้นานถึง 4 วัน

Suunto Spartan Sport Wrist HR

Suunto อีกหนึ่งแบรนด์สปอร์ตชื่อดังระดับท็อป สำหรับ Suunto Spartan Sport Wrist HR เป็นรุ่นมัลติสปอร์ต สามารถ Track การเล่นกีฬาได้ถึง 80 ชนิด รูปนร่างหน้าตาดูเรียบๆ ไม่ค่อยดึงดูดเท่าไหร่ แต่ก็ใส่ใช้ในชีวิตประจำวันได้สบาย หน้าตาไม่ค่อย Sport มาก หน้าตาดูเรียบๆ เป็นระบบสัมผัสใช้งานง่าย และสามารถใช้ปุ่มกดแทนการทัชสกรีนได้ 100% มีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจในตัว มีเซนเซอร์ขนาดใหญ่ 3 ตัวที่เค้าคุยว่าวัดได้แม่นยำมากๆรองรับการออกกำลังกายได้ถึง 80 ชนิดแบตอึด สามารถใช้งานในโหมด GPS ได้นานต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง

Mi Band

Mi Band ถือเป็นหนึ่งในนาฬิกาวัดชีพจรที่ขายดีมาก ๆ รุ่นนึง เนื่องด้วยราคามันประหยัดสุด ๆ แต่ละรุ่นที่ออกมาไม่ถึงพันบาท โดยล่าสุดได้มีการเปิดตัว Mi Band 3 นาฬิกาวัดชีพจรรุ่นที่ 3 จากทางค่าย Xiaomi ที่มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ความละเอียดสูง และฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากกว่ารุ่นก่อน โดยมีหน้าจอสัมผัสและปุ่มสัมผัสเพิ่อดู เวลา, จำนวนก้าวเดิน, ระยะทาง, แคลอรี่, อัตราการเต้นของหัวใจ, แบตคงเหลือ กันน้ำได้ที่ความลึกระดับ 50 เมตร สามารถใส่ว่ายน้ำ และใส่อาบน้ำได้ และเน้นการแจ้งเตือนต่างๆ และเปลี่ยนรูปแบบหน้าจอได้

การออกกำลังจะมีประสิทธิภาพมากขึ้นหากเรามี Gadgets สุดอัจฉริยะ ที่คอยเป็นผู้ช่วยในการเก็บข้อมูลทางด้านสุขภาพของเราอย่างนาฬิกาวัดชีพจรดี ๆ สักเรือน หวังว่านาฬิกาวัดชีพจรที่เรานำมาแนะนำในวันนี้น่าจะถูกใจคนรักสุขภาพ ได้ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อต่อไป

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2