กล่องแอนดรอยทีวี คืออะไร ? ดียังไง แบรนด์ไหนน่าซื้อ

19 ม.ค. 2566

กล่องแอนดรอยทีวี คืออะไร ? ดียังไง แบรนด์ไหนน่าซื้อ

กล่องแอนดรอยทีวี คืออะไร?

สำหรับใครที่ยังมีความสงสัยอยู่ว่ากล่องแอนดรอยทีวีคืออะไร? ใช่สิ่งเดียวกับ กล่องสมาร์ททีวี หรือไม่? ต้องบอกเลยว่ากล่องแอนดรอยทีวีนั้นเป็นหนึ่งในประเภทของกล่องสมาร์ททีวีนั่นเอง ถือเป็นระบบปฏิบัติการชนิดหนึ่งที่ถูกพัฒนามาให้ใช้บนจอโทรทัศน์ ทำให้คุณสามารถรับชมความบันเทิงบนโทรทัศน์ได้เหมือนกับสมาร์ทโฟนเลยล่ะครับ ตัวอย่างเช่น การรับชมคลิปวิดีโอบน YouTube, การดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบน Play Store เป็นต้น ซึ่งกล่องแอนดรอยทีวีนั้นติดตั้งง่าย สามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องง้อช่าง เพียงมีเจ้าอุปกรณ์สมาร์ทโฮมชิ้นนี้เพียงชิ้นเดียว คุณก็สามารถรับชมความบันเทิงได้อย่างไม่มีจำกัด 

เทคนิคการเลือกซื้อ กล่องแอนดรอยทีวี

เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านทีมีโทรทัศน์แล้วต้องการจะเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานให้ล้ำสมัยมากขึ้น อาจกำลังสนใจกล่องแอนดรอยทีวีอยู่เป็นแน่ วันนี้ Mercular.com จึงขอนำเสนอเทคนิควิธีการเลือกซื้อกล่องแอนดรอยทีวีให้คุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งาน ดังนี้
  • 1.ฟังก์ชันการใช้งาน ข้อแรกที่เราควรคำนึงถึงคือเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน ควรดูคุณสมบัติให้ครบถ้วนว่าตอบโจทย์การใช้งานของเราไหม? เช่น สามารถเชื่อมต่อ Netflix ได้ไหม?, เข้าใช้งาน YouTube ได้ไหม, ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่น ๆ บน Play Store ได้ไหม? เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันเหล่านี้ถือเป็นฟังก์ชันพื้นฐานที่หลาย ๆ คนต้องการในการเลือกซื้อกล่องแอนดรอยทีวีมาใช้งาน
  • 2.งบประมาณ กล่องแอนดรอยทีวีมีราคาตั้งแต่ 1,000 ต้น ๆ ไปจนถึง 5,000 บาทขึ้นไป ซึ่งช่วงราคาทำให้ฟีเจอร์และฟังก์ชันต่าง ๆ นั้นแตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นจึงควรพิจารณางบประมาณที่เรามีกับฟังก์ชันที่ต้องการ เพราะในบางรุ่นที่ราคา 1,000 ต้น ๆ ก็ถือว่ามีฟังก์ชันตอบโจทย์การรับชมความบันเทิงได้เช่นกัน
  • 3.แบรนด์ที่ได้รับมาตรฐาน อย่างที่หลาย ๆ คนทราบกันดีว่ากล่องแอนดรอยทีวีนั้นถือเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทหนึ่ง ดังนั้นการเลือกจากแบรนด์ที่ได้มาตรฐานและผ่านการรับรองความปลอดภัยจึงถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

ข้อดีและข้อจำกัดของ กล่องแอนดรอยทีวี

กล่องแอนดรอยทีวีนั้นถือเป็นนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานความบันเทิงของคนในยุคสมัยใหม่เป็นอย่างยิ่ง จะเรียกได้ว่ามีข้อดีที่หลากหลายเลยก็ว่าได้ เพราะทำให้ทุกคนในบ้านสามารถรับชมความบันเทิงได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังผ่าน Netflix, การรับชมวิดีโอคลิปผ่าน YouTube, การดาวน์โหลดเกมบน Play Store เป็นต้น ซึ่งสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก เด็กโต ผู้ใหญ่วัยทำงาน หรือแม้แต่ผู้สูงอายุก็สามารถรับชมได้ทุกเวลา นอกจากนั้นยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้คุณได้เป็นอย่างมาก เพราะเพียงติดกล่องแอนดรอยทีวีครั้งเดียว แล้วก็ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายรายเดือนอีกต่อไป

แม้ข้อดีของกล่องแอนดรอยจะมีหลากหลาย แต่ข้อจำกัดของอุปกรณ์ Smart Home ชิ้นนี้ก็มีเช่นกัน เพราะกล่องแอนดรอยทีวีนั้นจำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต อาจมีความไม่เสถียรในการรับชมบ้าง ในบางรุ่นอาจไม่รองรับภาษาไทย และไม่สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันบน Play Store มาใช้งานได้ ดังนั้นจึงควรพิจารณาฟังก์ชันก่อนตัดสินใจซื้อให้ถี่ถ้วนเสียก่อน 

เลือกซื้อ กล่องแอนดรอยทีวี แบรนด์ไหนดี?

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าเทคนิคการเลือกซื้อกล่องแอนดรอยทีวีนั้นควรพิจารณาจากฟังก์ชันการใช้งาน งบประมาณ และแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน แต่แบรนด์ไหนที่มีมาตรฐานบ้าง? เราขอแนะนำดังนี้ Xiaomi, Google Chromecast, TrueID เป็นต้น ซึ่งแบรนด์เหล่านี้เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมและมีผู้ใช้งานทั่วโลก เรียกได้ว่ามั่นใจในความคุ้มค่าและมีบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยมแน่นอน

กล่องแอนดรอยทีวี อุปกรณ์สมาร์ทโฮมเพื่อความบันเทิงที่ทุกบ้านควรมี

เชื่อว่ากล่องแอนดรอยทีวีเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ทุกบ้านควรมีเลยก็ว่าได้ เพราะกล่องแอนดรอยทีวีนั้นสามารถมอบความบันเทิงอย่างไร้ขีดจำกัดให้บ้านคุณได้อย่างแน่นอน อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กเล็กยันผู้สูงอายุ เรียกได้ว่ามีอุปกรณ์ชิ้นนี้เพียงเครื่องเดียวก็ทำให้บ้านของคุณมีสีสันขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หากคุณกำลังมองหากล่องแอนดรอยทีวีคุณภาพดีสักเครื่องอยู่ล่ะก็ เลือกชอปได้แล้ววันนี้ที่ Mercular.com
 
article-banner-1
article-banner-2