เมนบอร์ดยี่ห้อไหนดี 2023 สำหรับสายประกอบคอมที่ต้องมี

2 ก.พ. 2566

เมนบอร์ดยี่ห้อไหนดี 2023 สำหรับสายประกอบคอมที่ต้องมี

เมนบอร์ด คือแผงวงจรหลักของคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊ค หน้าที่หลักคือการจัดเก็บซีพียู แรม การ์ดจอ และ HDD หรือ SSD กล่าวอย่างง่าย ๆ ก็คือ เป็นบ้านของอุปกรณ์เหล่านี้ ซึ่งเมนบอร์ดนั้นจะเป็นตัวรองรับการติดตั้งของอุปกรณ์เหล่านี้ ซึ่งสำหรับใครก็ตามที่อยากรู้เรื่องของเมนบอร์ดให้มากกว่านี้ก็สามารถเข้าไปอ่าน หลังจากทำความรู้จักว่า เมนบอร์ด คืออะไร และได้รู้วิธีเลือกซื้อกันมาแล้ว ก็อาจจะต้องมาดูแบรนด์ที่สามารถไว้วางใจและตัวเมนบอร์ดก็มีคุณภาพที่ใครหลายคนต่างก็ยอมรับกันอย่างมากมาย และเป็นที่นิยมของใครหลายคนในการเลือกซื้อมาใช้งาน ซึ่งก็มีหลากหลายแบรนด์ ซึ่ง Mercular ก็จะมาแนะนำแบรนด์ที่มีเมนบอร์ดคุณภาพและเป็นที่นิยมในการนำไปใช้งานกับ เมนบอร์ดยี่ห้อไหนดี 2023 สำหรับสายประกอบคอมที่ต้องมี จะมีแบรนด์อะไรกันบ้าง ไปดูเลยครับ

เมนบอร์ดยี่ห้อไหนดี 2023 สำหรับสายประกอบคอมที่ต้องมี

MSI

MSI เมนบอร์ด

มาเริ่มต้นกันที่แบรนด์แรก สำหรับแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศใต้หวัน ที่เป็นบริษัทผลิตอุปกรณ์ไอทีจำนวนมากเพราะไม่ใช่แค่ เมนบอร์ด อย่างเดียวเท่านั้นที่แบรนด์นี้ได้ทำการผลิต แต่ยังมีอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น การ์ดจอ, จอมอนิเตอร์ โน๊ตบุ๊ครวมไปถึงโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง และเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ไม่ว่าจะเอาไปทำงานหรือเล่นเกมก็ได้ประสิทธิภาพทั้งนั้น โลโก้มังกรสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์นั้นบ่งบอกถึงความแข็งแกร่งและยิ่งใหญ่ ได้รับการยอมรับจากผู้คนทั่วไปว่าสินค้านั้นมีคุณภาพอย่างมากมาย 


และในส่วนของเมนบอร์ดนั้นก็เช่นกัน ครบถ้วนทุกสิ่งที่เมนบอร์ดต้องมีไม่ว่าจะช่องใส่ CPU GPU SSD หรือ HDD ก็สามารถเลือกใช้งานได้อย่างทั่วถึง มาพร้อมกับขนาดต่าง ๆ มากมายให้เลือกใช้งาน อีกทั้งราคาก็มีหลากหลายให้เลือกใช้งานครบครันในเรื่องของช่องพอร์ตเชื่อมต่อ สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของงบที่ตั้งไว้ได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่าแบรนด์ที่โดดเด่นเรื่องเกมแบบนี้ เมนบอร์ดก็พร้อมที่จะซัพพอร์ตให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จะทำให้การเล่นเกมของคุณนั้นโชว์ประสิทธิภาพออกมาได้อย่างสูงสุด


เมนบอร์ด MSI ที่น่าสนใจ


Asus

Asus เมนบอร์ด

อีกหนึ่งแบรนด์สำคัญจากไต้หวันที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์อย่าง Asus อย่างแน่นอน สำหรับแบรนด์นี้ก็เป็นทั้งผู้ผลิตฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์และเกมมิ่งเกียร์ ที่ผลิตออกมาให้เลือกใช้งานกันอย่างครบครัน ซึ่งในส่วนของเมนบอร์ดนั้นก็ มีงานประกอบที่แน่นหนา สามารถปรับแต่ง Bios ได้เยอะ สามารถตกแต่งได้หลากหลายทำให้คนที่ชอบตกแต่งเครื่องนั้นจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนครับ และอีกทั้งยังมีการแบ่งเอาไว้อย่างชัดเจนสำหรับประเภทของการใช้งานกันเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับประเภทนั้นก็สามารถแบ่งได้ดังนี้ 


Asus Prime เมนบอร์ดสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป 

Asus ProArt Series เมนบอร์ดที่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพที่พร้อมตอบสนองกลุ่มที่ใช้งานด้าน Content Creators / 3D Modeling / Rendering, Animation และ Production 

Asus Pro Workstation เมนบอร์ดเฉพาะทางรองรับการทำงานแบบตลอด 24 ชั่วโมง ตลอด 7 วันต่อสัปดาห์ หรือทั้งวันทั้งคืน มาพร้อมโปรแกรม ACC สำหรับใช้งานในองค์กรโดยเฉพาะ 

Asus ROG - Republic of Gamers เมนบอร์ดสำหรับนักโอเวอร์คล็อกหรือผู้ที่ต้องการประสิทธิภาพสูงๆ อันแน่นด้วยเทคโนโลยีและประสิทธิภาพ

TUF Gaming series นำเสนอความแข็งแกร่ง ทนทาน และดุดัน เลือกใช้วัสดุที่มีมาตรฐาน Military Grade


เมนบอร์ด Asus ที่น่าสนใจ


Gigabyte

Gigabyte เมนบอร์ด

อีกหนึ่งแบรนด์ที่เป็นที่นิยม เพราะสินค้าที่ขึ้นชื่อของแบรนด์ Gigabyte นั้นได้แก่ เมนบอร์ด และ การ์ดจอ ซึ่งหากมองจากปีที่บริษัทนี้ก่อตั้งอย่างปี 1986 ก็จะรู้ได้เลยว่าเป็นแบรนด์ที่ยืนยาวอยู่บนเส้นทางสายไอทีเป็นอย่างมาก อีกทั้งผู้คนมากมายต่างก็ไว้วางใจในแบรนด์และเลือกใช้สินค้า จนแบรนด์นี้กลายเป็นแบรนด์ยอดนิยมสำหรับคนที่อยากได้เมนบอร์ด หรือการ์ดจอคุณภาพสักชิ้นหนึ่งกันเลยทีเดียว


เมนบอร์ด Gigabyte ที่น่าสนใจ


Asrock

Asrock เมนบอร์ด

สำหรับแบรนด์ Asrock นี้ได้รับการจัดตั้งขึ้นในปี 2002 เป็นแบรนด์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านของสินค้าประเภทเมนบอร์ดได้เป็นอย่างดี โดยมีการตั้งคอนเซปท์เอาไว้อย่างน่าสนใจว่า การออกแบบ 3C คือ Creativity (สร้างสรรค์), Consideration (ใส่ใจ), Cost-effectiveness(คุ้มค่า) และเพราะคอนเซปท์นี้เองที่ทำให้ตัวแบรนด์เติบโตและเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดสาขาย่อยขึ้นที่ทวีปยุโรปและอเมริกาขึ้นอย่างมากมาย โดยสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ไทเป ไต้หวัน นั่นเอง


เมนบอร์ด Asrock ที่น่าสนใจ


NZXT

NZXT เมนบอร์ด

แบรนด์สุดท้ายที่เราอยากแนะนำให้ใช้งานกันนั้นคือ NZXT เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2004 เป็นแบรนด์ที่เน้นผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับชุมชน DIY PC โดยเฉพาะ เพื่อมอบสิ่งที่ดีแก่เหล่าผู้คนที่ชื่นชอบการประกอบคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ และเริ่มเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเมนบอร์ด ในเดือนมกราคม 2018 ซึ่งกระแสตอบรับก็ขอบอกเลยว่ามีแต่เชิงบวก พร้อมทั้งได้รับการยกย่องในด้านการออกแบบที่เรียบง่าย แต่สามารถติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน 


เมนบอร์ด NZXT ที่น่าสนใจ


จบไปที่เรียบร้อยกับ เมนบอร์ดยี่ห้อไหนดี 2023 สำหรับสายประกอบคอมที่ต้องมี ที่ทาง Mercular ได้นำมาแนะนำกัน และใครที่ได้เมนบอร์ดคุณภาพดีและประสิทธิภาพเจ๋ง ๆ ไปแล้ว อยากจะจัดการต่อคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คให้มีสเปกขั้นเทพ ก็สามารถอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้ง CPU, การ์ดจอ, RAM, HDD หรือ SSD ได้อีกมากมายหลายแบรนด์ได้ที่ Mercular.com นี้เลยครับ เพราะเราได้รวบสินค้ามีคุณภาพมากมายมาให้ทุกคนเลือกกันอย่างจุใจกันเลยทีเดียวครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2