Sihoo

Brand Store

ยังไม่ถึงเวลาเก็บ

ลดเพิ่ม

15%

ส่วนลด Sihoo

ไม่มีขั้นต่ำ

หมดอายุ : 6 ธ.ค. 66

ทำไมต้องเก้าอี้สุขภาพ Sihoo

เกริ่นก่อนเลยว่าที่ Mercular เองก็จะได้ลองเก้าอี้มาหลายแบรนด์ แต่พวกเราก็เคยสงสัยอยู่เหมือนกัน ว่าทำไมเก้าอี้ทำงานแบบที่มันนั่งดีๆ นั่งแล้วไม่ปวดหลัง ราคาถึงต้องแพงด้วย บางรุ่นก็ปาไปเป็นหมื่นเลย หรือถ้าจำกัดงบ เล่นตัวราคาเบาๆ ลงมาหน่อย ก็มักจะเจอของดี ที่บอกว่าดีในที่นี้คือวัสดุไม่แข็งแรงบ้างล่ะ นั่งแล้วโยกเยกบ้างล่ะ หนักสุดคือใช้งานไปไม่นานก็พัง ระยะเวลาการรับประกันก็ให้มาน้อย 3 เดือน 6 เดือน 1 ปี และไม่ครอบคลุมเงื่อนไขอะไรมากด้วย ทำไมเก้าอี้สุขภาพดีๆ แต่ไม่แพงมันหายากขนาดนี้!

sihoo chairs in stage middle grand

หรือนี่คือเก้าอี้สุขภาพที่เราตามหามานาน!


ทีนี้เราเลยเอาปัญหาที่เจอบ่อยๆ มาลองพยายามเสาะหาแบรนด์เก้าอี้สุขภาพที่ต้องดีจริงๆ คือคุณภาพต้องมาก่อนอันดับแรก ตามมาด้วยราคาที่ต้องเข้าถึงได้ง่าย และการรับประกันก็ต้องสมเหตุสมผลกับเงินที่จ่ายไป และแล้วเหมือนเบื้องบนจะได้ยินเรา ส่งแบรนด์เก้าอี้สุขภาพแบรนด์นึงมาให้เราได้รู้จัก ชื่อแบรนด์ว่า Sihoo อ่านว่า ซี่-หู (อ่านดีๆ อย่าผวนนะ ห้าม) บอกเลยว่าแค่ได้ยินชื่อแบรนด์ก็พอที่จะนึกภาพในหัวออกคร่าวๆ แล้ว ว่าเป็นแบรนด์จีนแน่ๆ แถมชื่อแปลกๆ ไม่คุ้นหู และราคายังถูกอีก สิ่งแรกที่แว่บมาในหัวคือคงเป็นเก้าอี้โรงงานจีนทั่วไป แล้วปั๊มแบรนด์ประมาณนั้นแหละ แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ยังไม่ด่วนสรุปดีกว่า ขอไปหาข้อมูลก่อน ถ้าได้ลองแล้วไม่ดีจะตัดจบตอนนั้นก็ยังไม่สาย

แล้วรีวิวเชื่อถือได้จริงหรอ?


ไม่รอช้า พวกเราเลยลองหาข้อมูลดูเลย อย่างแรกที่เจอคือภาพประกอบสินค้าที่สวยกว่าที่คิดมาก มีการแต่ง Mood & Tone พอให้เห็นตัวอย่างว่าถ้าเอาไปใช้งานจริงๆ มันจะออกมาประมาณไหน ถ้ายังไม่รู้ราคาคงคิดว่าน่าจะแพงพอตัวแน่ๆ แต่…แค่รูปสวย ใครๆ ก็แต่งได้เปล่า ยังไม่เชื่อง่ายๆ ขอไปต่ออีก Step เลยดูไปที่เรื่องรีวิวการใช้งาน เริ่มที่ถิ่นกำเนิดของแบรนด์เลย อย่างในเว็บไซต์ที่จีน ปรากฎว่ารีวิวเยอะมาก ปาไป 50,000+ แทบทุกรุ่น ส่วนใหญ่บอกว่าเก้าอี้งานดีตรงปก เรื่อง Ergonomic ทำมาตอบโจทย์ และราคาถูกมากเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ เริ่มรู้สึกมีใจ แต่ยัง…ยังไม่เชื่อใจใครง่ายๆ เลยขอดูแหล่งข้อมูลจากที่อื่นๆ ทั่วโลกไปเลย คิดว่าถ้ามีสัก 4-5 เจ้ารีวิว ก็คงได้ข้อมูลมาประกอบการตัดสินใจเพิ่มอยู่ แต่พอลองเปิดดูตาม Youtube คือรีวิวจากต่างประเทศเยอะมาก Youtuber หลายคนก็ให้ข้อสรุปที่ค่อนข้างตรงกับรีวิวของผู้ใช้งานจริงในเว็บ เอาล่ะ ได้ข้อมูลมาขนาดนี้แล้ว ไม่ลองเองคงไม่รู้ เลยตัดสินใจสั่งมาลองเลยให้รู้แล้วรู้รอด ถ้าไม่ผ่านก็ปิดดีล เริ่มหาแบรนด์กันใหม่อีกรอบ

เห้ย! มันขนาดนี้เลยหรอ?


2 เดือนผ่านไป เก้าอี้ Sihoo ก็เดินทางมาถึงออฟฟิศ Mercular เป็นที่เรียบร้อย พวกเราเริ่มทำการแกะหีบห่อ ซึ่งแพ็คมาโอเคดี แต่ของข้างในหนักมาก ส่วนประกอบแต่ละชิ้น วัสดุดูทนทานดี ขึ้นรูปสมส่วนทุกชิ้น จัดว่าตรงปก จากนั้นศึกษาคู่มือลองประกอบเอง ขั้นตอนเข้าใจง่ายดี จนในที่สุดก็ประกอบเสร็จและได้ลองนั่ง


สัมผัสแรก มันไม่ได้นั่งฟินโคตรสบายขนาดนั้น คือต้องเข้าใจก่อนว่าเก้าอี้สุขภาพดีๆ ที่ใส่ฟีเจอร์ Ergonomic มาให้หลายๆ จุด ความสบายจะไม่ใช่สัมผัสแรกที่เรานั่งแล้วรู้สึกเลย มันคนละความรู้สึกกับนั่งโซฟานุ่มๆ แต่สำหรับเก้าอี้ Sihoo คือไม่ใช่ว่านั่งไม่สบาย แต่เก้าอี้มันปรับท่านั่งของเราให้ถูกหลักการยศาสตร์ นั่งท่านี้นานๆ จะไม่ปวดหลัง ซึ่งช่วงแรกๆ หลายคนอาจจะไม่ชิน แต่พอชินและเข้าใจหลักการทำงานของเก้าอี้สุขภาพแล้วละก็ รับรองเลยว่าจะติดใจ หลังจากที่นั่งจนชินสิ่งที่สัมผัสได้จากเก้าอี้ Sihoo คือนั่งนานแล้วไม่เมื่อยหลังจริงๆ จุดที่ดีมากคือพนักพิงหลังที่ Support หลังทั้งส่วนบนและล่างดีมาก มี Lumbar Support หรือหมอนพยุงหลังคอยดันหลังให้นั่งตัวตรง ส่วนของเบาะรับกับสรีระ ไม่เป็นแอ่ง แต่ทำเป็นร่องเพื่อให้รับกับต้นขาและก้นได้พอดี วัสดุตรงจุดต่างๆทำมาดีเกินราคา จากที่สัมผัสคุณภาพแทบไม่ต่างกับเก้าอี้แบรนด์ดังรุ่นหลักหมื่นบางตัวด้วยซ้ำ Sihoo ทำให้ลบภาพจำแบรนด์จีนที่เคยเข้าใจไปเลย

sihoo chair ergonomic office red

ความเป็นมาของแบรนด์ Sihoo

แค่อ่านชื่อก็รู้แล้วว่า Sihoo นั้นเป็นแบรนด์มาจากประเทศจีน โดยความเป็นมาของแบรนด์ เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2009 ที่ทาง Sihoo เริ่มมีความคิดที่จะเอาหลัก Ergonomic ที่กำลังเป็นที่สนใจของหลายๆคนมาศึกษาและวิจัยอย่างละเอียด จากนั้นก็ใช้เวลาในการซุ่มพัฒนา ค้นหาวัสดุและดีไซน์ที่ต้องตอบโจท์กับคนนั่งจริงๆ เพื่อให้เป็นเก้าอี้ Ergonomic เต็มรูปแบบที่ออกแบบมาเพื่อทุกคนให้ได้


จากนั้นเมื่อ Sihoo พร้อมลุยในตลาดเก้าอี้สุขภาพ จึงเปิดตัวแบรนด์ Sihoo ขึ้นมาในปี 2011 ที่ประเทศจีน และหลังจากพัฒนาต่อมาไม่นานนั้น ก็เปิดตัวเก้าอี้สุขภาพรุ่นแรกคือ Sihoo M18 (Cozy) ในปี 2013 ซึ่งเป็นที่สนใจในกับตลาดเก้าอี้สุขภาพอยู่พอสมควร ด้วยการออกแบบที่พิถีพิถัน และฟังก์ชันการใช้งานที่ผ่านการทดสอบมาอย่างดี แถมมาในราคาที่คุ้มเกินคาด ทำให้ Sihoo M18 (Cozy) เปิดตัวไปได้อย่างสวยงาม และเป็นเก้าอี้รุ่นที่ขายดีมากรุ่นหนึ่งของแบรนด์เลยทีเดียว

จุดแข็งของแบรนด์ Sihoo ที่สู้…กับเก้าอี้ทุกแบรนด์ได้

ก่อนอื่นเลย เราอยากจะให้ทุกคนลบภาพจำของคำว่าแบรนด์จีนไปก่อน แล้วมาทำความรู้จัก Sihoo กันให้กระจ่างมากขึ้น เพราะสำหรับแบรนด์ Sihoo นั้นก็ไม่ได้เป็นแบรนด์ใหม่ในตลาดเก้าอี้สุขภาพ เพราะ Sihoo ทำตลาดมาแล้วกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ไปมาเกือบทุกทวีป ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาเหนือ อังกฤษ  ยุโรป อินเดีย ญี่ปุ่น และในที่สุดก็เดินทางมาถึงประเทศไทย ซึ่งก่อนหน้านี้เก้าอี้ Sihoo ขายดีมากกว่า 200,000 ตัวต่อปีเลยทีเดียว แถมยังจำหน่ายอยู่บน E-Commerce ยักษ์ใหญ่หลายเจ้าด้วย ไม่ว่าจะเป็น Amazon, Walmart, Wayfair, Ebay และตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่อีกกว่า 300 รายทั่วโลก ยิ่งใหญ่ขนาดนี้แน่นอนว่าต้องมีคลังสินค้าสำหรับกระจายสินค้าของตัวเองด้วย โดยมีมากถึง 7 แห่งทั่วโลกเลยทีเดียว


ยังไม่หมดแค่นี้ เรื่องของมาตรฐานการผลิต หลายคนคงคิดว่าโรงงานผลิตก็ OEM ใช้ร่วมกับแบรนด์อื่นหรือเปล่า โมลเดียวกัน แล้วปั๊มแบรนด์ตัวเองอะไรแบบนั้น ซึ่งในตอนแรกพวกเราก็คิดแบบนั้น แต่พอมาศึกษาดูลึกๆ แล้วกลับไม่ใช่แบบที่คิด เพราะ Sihoo มีโรงงานผลิตของแบรนด์ตัวเอง และยังมี Sihoo Testing Center หรือศูนย์ทดสอบเก้าอี้ Ergonoic ของทางแบรนด์เองอีกด้วย ภายในศูนย์นี้ก็จะมีทั้งนักวิจัยและวิศวกรผู้ออกแบบ โดยเก้าอี้ทุกตัวจะถูกทดสอบจากการใช้งานจริง ทดสอบทุกจุดของเก้าอี้ ทั้งที่รองศีรษะ, พนักพิงหลัง,เบาะรองนั่ง, ที่พักแขน, ที่รองขา ฯลฯ เพื่อให้เก้าอี้รุ่นนั้นๆ เหมาะกับสรีระของคนได้หลากหลายแบบมากที่สุด

นอกจากนี้เก้าอี้ทุกรุ่นยังถูกนำไปทดสอบในสถานการณ์สมมติมากกว่า 10 สถานการณ์ต่างกันไปในแต่ละรุ่น เช่น ทดสอบแรงกระแทกที่พักแขน, ทดสอบอายุการใช้งานของพนักพิง,ทดสอบการรองรับน้ำหนัก, ทดสอบการทรงตัว,ทดสอบการบิดงอโครงเก้าอี้ ฯลฯ ข้อมูลจากวงในระบุว่า กว่าเก้าอี้แต่ละรุ่นที่เราเห็นจะออกมาจำหน่ายได้ ก็ต้องโดนปรับแก้แบบและวัสดุกันเป็นสิบๆ ครั้งเลยทีเดียว

ไปต่อกันที่เรื่องมาตรฐานการรับรอง จริงๆแล้วสินค้าเฟอร์นิเจอร์เองก็มีมาตรฐานสากลที่ต้องถูกทดสอบเช่นกัน ไม่ต่างกับสินค้าอิเล็กทรอนิกส์เลย โดย Sihoo การันตีด้วยมาตรฐานการรับรองหลักๆ เพียบ ทั้ง BIFMA มาตรฐานความทนทานและความปลอดภัยของเฟอร์นิเจอร์จากสหรัฐอเมริกา และมาตรฐาน SGS ขององค์กรจากสวิตเซอร์แลนด์ที่ตรวจสอบมาตรฐานในด้านต่างๆ ให้กับผลิตภัณฑ์

sihoo chair grey side dark

แนะนำเก้าอี้สุขภาพ Sihoo รุ่นไหนดี


  • เก้าอี้สุขภาพ Sihoo Comfy Ergonomic Chair : เก้าอี้สุขภาพรุ่นขายดีที่สุดของ Sihoo รุ่นนี้,มาในงบ 5,000-7,000 บาท พร้อมท้าชนกับรุ่นหลักหมื่นของแบรนด์ดัง ด้วยการออกแบบที่คุ้มเกินราคา ตาข่ายทั้งตัว เน้นนั่งแล้วโปร่งสบาย วัสดุทนทานกว่าที่คิดและได้ฟังก์ชัน Ergonomic ที่ครบครัน 


  • เก้าอี้สุขภาพ Sihoo Cozy Ergonomic Chair : เก้าอี้รุ่นราคาระดับกลาง แต่ให้ฟังก์ชัน Ergonomic มาแทบไม่ต่างกับรุ่นแพงๆ เหมาะกับคนที่หาเก้าอี้ตัวจบในงบ 5,000 กว่าๆเน้นนั่งนุ่ม พิงสบายไม่ร้อนหลัง


  • เก้าอี้สุขภาพ Sihoo Cushy Chair : เก้าอี้สุขภาพรุ่นเล็ก ราคาประหยัดที่เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ตอบโจทย์ได้กับทุกการใช้งาน เทียบกับแบรนด์อื่นในราคานี้อาจได้แค่เก้าอี้สำนักงานทั่วไป แต่รุ่นนี้ได้ Lumbar Support นั่งทำงานไม่เมื่อยหลังมาให้ด้วย


  • เก้าอี้สุขภาพ Sihoo Ace Ergonomic Chair : เก้าอี้สุขภาพ 1 ในรุ่นเรือธงของ Sihoo ที่จัดหนักจัดเต็มสุดๆ ทั้งในเรื่องของฟังก์ชัน Ergonomic ที่ปรับได้ทุกจุด และมาพร้อมวัสดุที่อัพเกรดความพรีเมี่ยมให้เหนือชั้นกว่า ได้คุณภาพระดับนี้ในราคาแค่หมื่นต้นเท่านั้น


  • เก้าอี้สุขภาพ Sihoo Mellow Ergonomic Chair : เก้าอี้สุขภาพรุ่นเล็กที่ใช้วัสดุตาข่ายระดับพรีเมี่ยมแบบเดียวกับที่ใช้ในเก้าอี้รุ่นแพงๆ ดีไซน์เน้นความโล่งโปร่งสบาย เสริมเบาะแบบ Ergonomic ที่นั่งนานได้สบายๆมาให้อีกด้วย


  • เก้าอี้สุขภาพ Sihoo Pacific Ergonomic Chair : อีกหนึ่งเก้าอี้สุขภาพภาพรุ่นเล็กที่มาพร้อมกับลดีไซน์โค้งมนเป็นเอกลักษณ์ ร่วมกับวัสดุผ้าตาข่ายขึงแบบผืนเดียว ที่นอกจากจะให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง เย็นสบายและ ยังตอบโจทย์คนที่ชอบเก้าอี้สไตล์โมเดิร์นที่ตอบโจทย์ได้ทั้งความสบายและความสวยงานในตัวเดียว

แล้วเก้าอี้ Sihoo เหมาะกับใคร

จากที่ลองใช้งานจริงจนต้องนำเข้ามา บอกเลยว่าเก้าอี้สุขภาพ Sihoo ไม่ได้เหมาะแค่กับคนที่ต้องการเก้าอี้ที่ราคาเอื้อมถึงอย่างเดียว แต่ยังเหมาะกับคนที่ต้องการเก้าอี้สุขภาพที่คุณภาพดีแต่ราคาเอื้อมถึงมากกว่า ซึ่งเรื่องของคุณภาพต้องย้ำจริงๆ ว่าทำออกมาดีเกินคาดไปมาก วัสดุและฟังก์ชันความเป็น Ergonomic ที่ให้มานั้นเทียบชั้นแบรนด์ดังที่ราคาเป็นหมื่นได้เลย และทางแบรนด์ยังออก Model รูปแบบเก้าอี้มาให้เลือกเพียบ มีตั้งแต่เก้าอี้ออฟฟิศ เก้าอี้สำนักงานรุ่นเบสิกสำหรับผู้ใช้งานระดับเริ่มต้น ไปจนถึงเก้าอี้ที่เน้นฟังก์ชัน Ergonomic จัดหนักสำหรับระดับโปร ส่วนในเรื่องดีไซน์ก็ไม่ได้มาในโทนสีดำพื้นๆ อยู่สีเดียว แต่ก็มีสีเทาขาวที่ให้สไตล์มินิมอล ดูสวยแต่ซอฟท์มากขึ้น จะสายเท่หรือสายมินิมอลก็มีให้เลือกใช้งาน


สำหรับใครที่สนใจตอนนี้ Mercular เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Sihoo แน่นอนว่าการรับประกันสินค้านานถึง 3 ปีเลย ไม่กั๊กประกันเหมือนแบรนด์จีนอื่นๆ แน่นอน ถ้าเก้าอี้ส่วนไหนชำรุดเสียหาย ก็เปลี่ยนชิ้นส่วนกันไปตามเงื่อนไขได้เลย


ก่อนจากอยากบอกว่าถ้านึกเก้าอี้สุขภาพ งานดี ราคาโดนๆ นึกถึง Sihoo ได้เลย เพราะ Sihoo เกิดมาเพื่อสู้..กับโรคออฟฟิศซินโดรมโดยเฉพาะ บอกลาอาการปวดหลัง ปวดบ่า ปวดไหล่ และสารพัดปวดไปได้เลย