ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ไฟเส้น

(categories.productBar.product 6 categories.productBar.unit)

ไฟเส้นหรือไฟเส้นอัจฉริยะ คืออะไร?

เรียกได้ว่าเป็นไอเทมสุดฮิตในยุคนี้เลยก็ว่าได้สำหรับไฟเส้นหรือไฟอัจฉริยะ หลาย ๆ คนอาจเคยเห็นเจ้าสิ่งนี้ถูกตกแต่งอยู่ภายในหลืบเหลี่ยมต่าง ๆ ภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็นตู้ชั้นวางของ, ราวบันได, หรือแม้แต่หัวเตียงนอน ซึ่งเจ้าไฟเส้นนั้นทำหน้าที่ส่องสว่างคล้ายไฟธรรมดาทั่วไป แต่จะมีลักษณะเส้นตรงยาวเรียว ติดตั้งง่าย ซึ่งในแต่ละรูปแบบจะมีคุณสมบัติการใช้ที่แตกต่างกันไป ซึ่งการติดตั้งไฟเส้นหรือไฟอัจฉริยะนั้น จะช่วยให้ห้องดูโดดเด่นน่าค้นหาขึ้นทันตา อีกทั้งในบางแบรนด์ยังสามารถตั้งค่าให้กะพริบตามจังหวะดนตรีได้อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็นสมาร์ทโฮมได้เป็นอันดับต้น ๆ เลยล่ะครับ

วิธีการทำงานและคุณสมบัติของไฟเส้น

การทำงานของไฟเส้น LED นั้น ทำงานคล้ายกับการทำงานของไฟทั่วไป คือติดตั้งและเชื่อมต่อเข้ากับระบบไฟฟ้าก็ใช้งานได้ในทันที แต่ในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์มีการผลิตไฟเส้นอัจฉริยะออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือการควบคุมการทำงานได้ด้วยแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน โดยปกติแล้วการทำงานของไฟเส้นจะสามารถเปลี่ยนโทนสีได้ประมาณ 3 รูปแบบ ได้แก่ แสงสีส้ม, สีขาวนวล, และสีขาว แต่ไฟเส้นอัจฉริยะนั้นสามารถเปลี่ยนสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านเฉดสี อีกทั้งในบางรุ่นยังสามารถสั่งการทำงานผ่านเสียงได้ด้วย

ไฟเส้นเปลี่ยนบรรยากาศห้อง ติดตั้งยากไหม?

ใครที่กำลังเริ่มสนใจการเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านด้วยไฟเส้นหรือไฟเส้นอัจฉริยะอยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าเรื่องของการติดตั้งไม่จำเป็นต้องกังวลแต่อย่างใดเพราะติดตั้งง่ายมาก ไม่จำเป็นต้องเดินสายไฟฟ้าให้ยุ่งยากแต่อย่างใด เพียงติดไฟเส้นเข้ากับมุมห้องหรือเหลี่ยมเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการแล้วเสียบปลั๊กไฟ ก็สามารถใช้งานได้ทันที อีกทั้งยังสามารถเพิ่มความยาวหรือตัดความยาวออกได้ตามต้องการ แต่จำเป็นต้องศึกษาเพิ่มเติมเพื่อให้เป็นไปตามวิธีการที่ถูกต้อง

เทคนิคการเลือกซื้อไฟเส้น

เชื่อว่าหลาย ๆ คนนั้นอาจกำลังมองหาไฟเส้น LED คุณภาพเจ๋ง ๆ สักชิ้นมาเปลี่ยนบ้านให้มีชีวิตชีวากันอยู่ใช่ไหมล่ะครับ วันนี้ Mercular.com จะมาแชร์เทคนิคการเลือกไฟเส้นหรือไฟเส้นอัจฉริยะให้คุณได้ไปเลือกซื้อ ดังนี้

  • ประเภทของไฟเส้น-จริง ๆ แล้วไฟเส้นนั้นมีหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติที่ต่างกัน บางประเภทสามารถกันน้ำได้ บางประเภทกันน้ำกันละอองฝุ่นไม่ได้ เพราะฉะนั้นคุณควรพิจารณาก่อนว่าจะติดตั้งที่ใด แล้วจึงเลือกประเภทให้รองรับกับพื้นที่ที่จะติดตั้ง

  • ความหลากหลายของสี-เป็นหนึ่งหัวข้อที่จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้ดีว่าสามารถเปลี่ยนสีได้มากเท่าใด ไฟเส้นบางรุ่นสามารถเปลี่ยนสีได้แค่ 3 สี แต่ในบางรุ่นอาจเปลี่ยนได้สูงสุดถึง 16 ล้านเฉดสีตามต้องการ

  • การควบคุมการทำงาน-ไฟเส้นอัจฉริยะในปัจจุบันสามารถควบคุมการทำงานได้ผ่านบนแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ซึ่งถือว่าตอบโจทย์การใช้งานของคนในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมาก อีกทั้งในบางรุ่นยังรับคำสั่งเสียงอีกด้วย ควรเลือกรุ่นที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย

  • อายุการใช้งาน-อีกหนึ่งเทคนิคที่หลาย ๆ คนมองข้าม คุณควรศึกษาอายุการใช้งานของไฟเส้นให้ละเอียด ไฟเส้นอัจฉริยะที่ดีควรใช้งานได้นาน 30,000-50,000 ชั่วโมง

  • แบรนด์ที่ได้คุณภาพ-ในท้องตลาดนั้นมีไฟเส้นจำหน่ายในราคาหลัก 100 ไปจนถึงหลัก 1,000 บาท ซึ่งคุณควรเลือกซื้อจากแบรนด์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยในการใช้งาน เพื่อการใช้งานอย่างสบายใจในทุกวัน

เลือกซื้อ ไฟเส้น ยี่ห้อไหนดี?

หลังจากที่ทราบเทคนิคการซื้อไฟเส้นคุณภาพดีและคุ้มค่ากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าแล้วจะเลือกแบรนด์ไหนดีที่มาตรฐานและผ่านการรับรองความปลอดภัยในการใช้งาน เราขอแนะนำแบรนด์ Innohome, Philips, Nanoleaf เป็นต้น บอกเลยว่าเลือกแบรนด์เหล่านี้ไปใช้ ไม่มีผิดหวังแน่นอน

สรุป ไฟเส้นหนึ่งในอุปกรณ์สมาร์ทโฮมช่วยเปลี่ยนบรรยากาศห้อง

หลายคนอาจเคยไปโรงแรมแล้วเห็นไฟเส้นประดับตกแต่งตามทางเดินหรือห้องอาหารอย่างสวยงามจนอยากกลับมาเปลี่ยนให้บ้านมีบรรยากาศเช่นนั้นบ้าง คุณสามารถเปลี่ยนได้แล้วตั้งแต่วันนี้ เพราะเพียงคุณติดตั้งไฟเส้นอัจฉริยะ บ้านของคุณก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศได้ตามต้องการ วิธีการติดตั้งก็ง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถควบคุมการทำงานผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้ด้วย อัจฉริยะขนาดนี้อย่ารอช้า ชอปไฟเส้นได้แล้วที่ Mercular.com