เลือกซื้อไฟอัจฉริยะรองรับคำสั่งเสียงให้ตอบโจทย์การใช้งาน

4 ก.พ. 2565

เลือกซื้อไฟอัจฉริยะรองรับคำสั่งเสียงให้ตอบโจทย์การใช้งาน

‘ฮัลโหล Google เปิดไฟให้หน่อย’ ‘ฮัลโหล Google เปิดแอร์ให้หน่อย’ เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจกำลังต้องการใช้คำสั่งเสียงแบบนี้ดูบ้างในการทำงานของอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ซึ่งไม่ได้พบเพียงในภาพยนตร์เท่านั้น แต่คุณก็สามารถสั่งการทำงานของอุปกรณ์ Smart Home เหล่านี้ในบ้านของคุณได้เช่นกัน มาเริ่มต้นกันที่อุปกรณ์ที่ทุกบ้านมีอย่างไฟอัจฉริยะกันก่อน ซึ่งเป็นหนึ่งในไอเทมที่ให้ความสว่างภายในบ้านของคุณให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น โดยฟังก์ชันการทำงานของหลอดไฟอัจฉริยะในยุคนี้นั้นไม่เพียงแต่ให้ความสว่างเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลายและตอบโจทย์การใช้งานของคุณพ่อบ้านแม่บ้านยุคใหม่เป็นที่สุด ไปดูกันเลยว่าฟังก์ชันการทำงานที่น่าสนใจของไฟอัจฉริยะมีอะไรบ้าง? แล้วเราจะใช้คำสั่งเสียงได้เหมือนในหนังด้วยหรือเปล่า? ไปหาคำตอบพร้อมกัน

เลือกซื้อไฟอัจฉริยะรองรับคำสั่งเสียง

คุณสมบัติพิเศษที่น่าสนใจของไฟอัจฉริยะ

1.สามารถปรับเปลี่ยนเฉดสีของไฟได้สูงสุด 16 ล้านเฉดสี


ถือเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่หลาย ๆ คนตกหลุมรักเลยก็ว่าได้ เนื่องจากหลอดไฟอัจฉริยะหลาย ๆ แบรนด์ ต่างใส่ฟีเจอร์นี้เข้ามาเพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานในหลากหลายสถานการณ์ คุณสามารถปรับเปลี่ยนเฉดสีการทำงานของหลอดไฟภายในบ้านได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นสีชมพู สีฟ้า สีแดง สีเหลือง เป็นต้น เรียกได้ว่าไม่ว่าจะติดเจ้าไฟอัจฉริยะไว้ที่ไหน ก็สามารถปรับเปลี่ยนเฉดสีไฟให้เข้ากับบรรยากาศ ณ ตอนนั้นได้อย่างง่ายดาย


2.ปรับแสงสว่างได้ตามต้องการ


นอกจากจะสามารถปรับเปลี่ยนเฉดสีได้ตามต้องการแล้ว คุณยังสามารถเพิ่มแสง-ลดแสง ลดค่าความสว่างได้ตามต้องการ ซึ่งด้วยคุณสมบัตินี้จึงทำให้โดนใจคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่มีลูกเล็กอยู่ในบ้านเป็นที่สุด เนื่องจากคุณสามารถหรี่ไฟให้เจ้าตัวเล็กขณะหลับได้ หรือจะเป็นตอนอ่านหนังสือ ทำกับข้าว นั่งเล่น ดูหนัง ก็สามารถปรับปริมาณแสงได้ตามต้องการ


3.ช่วยประหยัดพลังงาน ติดตั้งง่าย


บ้านไหนที่ใช้งานหลอดตะเกียบหรือหลอดไฟธรรมดาอยู่ แล้วเปลี่ยนมาใช้หลอด LED คุณจะพบว่าค่าไฟถูกลงอย่างเห็นได้ชัดแน่นอน เนื่องจากเจ้า หลอดไฟอัจฉริยะ LED นั้นใช้กำลังไฟต่ำ ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานได้เป็ฯอย่างดี อีกทั้งในบางรุ่นสามารถชาร์จแบตเตอรีเพื่อนำมาใช้งานแทนการต่อกับขั้วหลอดไฟฟ้า ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก อีกทั้งการติดตั้งนั้นก็แสนง่ายดาย หากเป็นหลอดไฟขั้ว E27 คุณสามารถติดตั้งเองโดยไม่ต้องเรียกช่างมาแต่อย่างใด เพราะเป็นขั้วไฟที่มีแทบทุกบ้านเลยก็ว่าได้ หากเป็นไฟเส้นยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ เพียงติดกับกาวที่แถมมาในกล่อง แล้วเชื่อมต่อกับระบบ Bluetooth หรือ WiFi ก็สามารถใช้งานได้ทันที


4.สั่งการทำงานได้ด้วยเสียง หรือควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน


ฃถือเป็นไฮไลท์ของอุปกรณ์ Smart Home ชิ้นนี้เลยก็ว่าได้กับฟังก์ชันการทำงานล้ำ ๆ แบบนี้ ที่ไม่ได้พบเพียงในภาพยนตร์แต่สามารถสั่งการทำงานได้ด้วยตัวเองแล้วที่บ้านคุณ ในหลอดไฟอัจฉริยะบางรุ่นรองรับการใช้งานคำสั่งเสียงผ่าน Google Assistant, Amazon Alexa, Siri เป็นต้น ซึ่งอาจจำเป็นต้องมีตัวกลางการเชื่อมต่ออย่าง Hub หรือ Gateway เสียก่อน แต่ในหลอดไฟอัจฉริยะบางรุ่นนั้นรองรับคำสั่งการควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน เรียกได้ว่าคุณสามารถสั่งให้เปิด-ปิด หรือปรับเปลี่ยนเฉดสีได้ทุกเมื่อ แม้ไม่ได้อยู่บริเวณบ้าน


5.มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน


โดยส่วนใหญ่แล้วไฟอัจฉริยะในปัจจุบันจะสามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 30,000-50,000 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว ถือเป็นตัวเลขที่เยอะกว่าหลอดไฟตะเกียบหรือหลอดไฟธรรมดาในบางรุ่นเลยล่ะ

ซื้อไฟอัจฉริยะรุ่นไหนดี รองรับคำสั่งเสียง

เลือกซื้อไฟอัจฉริยะที่รองรับคำสั่งเสียงรุ่นไหนดี?

เชื่อว่าใครที่อ่านมาถึงตรงนี้คงโดนหลอดไฟอัจฉริยะตกตรงคุณสมบัติการควบคุมการใช้งานด้วยคำสั่งเสียงอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นวันนี้ Mercular เลยขอโอกาสแนะนำไฟอัจฉริยะที่รองรับคำสั่งเสียงไว้เบื้องต้น ให้คุณได้เลือกช้อปปิงไปใช้งานที่บ้าน บอกเลยว่าว้าวทุกตัวแน่นอน ติดปุ๊บบ้านกลายเป็นบ้านสมาร์ทโฮมสุดอัจฉริยะปั๊บชัวร์!

หลอดไฟอัจฉริยะ Philips Hue White Ambiance 8.5W A60 E27 APR

หลอดไฟอัจฉริยะ Philips Hue White Ambiance 8.5W A60

ใครที่เป็นแฟนคลับแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง Philips อยู่แล้วล่ะก็ ลองมาเลือกใช้หลอดไฟอัจฉริยะจาก Philips Hue Lighting ดูรับรองไม่ผิดหวัง! หลอดไฟอัจฉริยะรุ่นนี้มาพร้อมคุณสมบัติการปรับ Mood & Tone ที่หลากหลาย ปรับเปลี่ยนเฉดสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านเฉดสี เปลี่ยนง่ายด้วยตัวเองเนื่องจากเป็นขั้ว E27 ที่พบได้ทุกบ้าน รองรับการทำงานคำสั่งเสียง Apple Homekit, Google Assistant, และ Alexa และยังสามารถควบคุมการทำงานได้ผ่านแอปพลิเคชัน Philips Hue App ใครกำลังมองหาอุปกรณ์ Smart Home เพื่อเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นบ้านอัจฉริยะ เริ่มต้นจากหลอดไฟอัจฉริยะรุ่นนี้บอกเลยทับใจ

หลอดไฟอัจฉริยะ Innohome InnoLight

อีกหนึ่งหลอดไฟอัจฉริยะตัวท็อปที่หลาย ๆ บ้านเลือกใช้ เนื่องจากฟีเจอร์การทำงานครบครันในราคามิตรภาพ คุณสามารถปรับเปลี่ยนโทนสีได้ถึง 3 โหมดหลัก ได้แก่ แสงสีขาว แสงสีส้ม และแสงปาร์ตี้ ปรับเปลี่ยนสีสันได้ถึง 16 ล้านเฉดสี ควบคุมการทำงานด้วยเสียงได้ด้วย ผ่านระบบ Apple Homekit, Google Assistant, และ Alexa อีกทั้งเมื่อเชื่อมต่อ WiFi เรียบร้อยแล้ว คุณยังสามารถควบคุมการทำงานได้จากระยะไกลได้อีกด้วย เรียกได้ว่าแม้ไม่อยู่บ้านก็สั่งเปิด-ปิดไฟได้หายห่วง

หลอดไฟอัจฉริยะ Innohome InnoLight
ไฟเส้นอัจฉริยะ Philips Wiz Wi-Fi LED Strip 2M

ไฟเส้นอัจฉริยะ Philips Wiz Wi-Fi LED Strip 2M

ต้องบอกเลยว่าไอเทม ไฟเส้น คือฮิตไม่ไหว เพราะสามารถติดได้กับหลากหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นการติดตามเฟอร์นิเจอร์ ขอบกำแพง ขอบเสา เป็นต้น ก็สามารถช่วยสร้างสีสันให้กับบ้านของคุณได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งไฟเส้นอัจฉริยะรุ่นนี้ยังสามารถสั่งการทำงานผ่านคำสั่งเสียงได้อย่างไม่มีสะดุด สามารถสั่งได้โดยไม่ต้องผ่าน Hub หรือ Gateway เพียงเชื่อ WiFi ก็ใช้งานได้ทันที มาพร้อมความยาว 2 เมตร บอกเลยว่าบรรยากาศบ้านจะน่าอยู่เพิ่มขึ้นมากเลยล่ะ

โคมไฟอัจฉริยะ Yeelight D2

ใครที่ชื่นชอบการมีโคมไฟในห้องนอน โคมไฟอัจฉริยะรุ่นนี้ตอบโจทย์สุด เพราะคุณสามารถควบคุมการทำงานด้วยคำสั่งเสียงได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้คุณไม่ต้องเอื้อมมือมาปิดไฟให้ยุ่งยาก อีกทั้งเรื่องของการดีไซน์ก็ต้องยกนิ้วให้เขาเลย เพราะออกแบบมาได้มินิมอลสุด ได้รางวัล Reddot Award มาครองด้วยนะ นอกจากจะช่วยเปลี่ยนให้บ้านกลายเป็น Smart Home ได้แล้ว ยังเป็นหนึ่งในไอเทมแต่งบ้านได้ด้วย

โคมไฟอัจฉริยะ Yeelight D2
ไฟติดผนัง Nanoleaf Shapes Hexagons Smarter Kit

ไฟติดผนัง Nanoleaf Shapes Hexagons Smarter Kit

ใครที่มีห้องเล่นเกมในบ้านเชื่อว่าประทับใจไฟอัจฉริยะรุ่นนี้อย่างแน่นอน เนื่องจากคุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างของไฟ ปรับแต่งให้เป็นรูปที่ต้องการได้ สามารถควบคุมการทำงานด้วยคำสั่งเสียงได้ตลอดเวลา และยังสามารถตั้งค่าให้ไฟกะพริบตามจังหวัดดนตรีที่เปิดได้อีกด้วย ถือว่าเป็นไฟอัจฉริยะที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้กับห้องได้เป็นอย่างดี สายเกมเมอร์ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

ไฟอัจฉริยะรองรับคำสั่งเสียง

เชื่อว่าคนที่อ่านคอนเทนต์นี้จบคงโดนไฟอัจฉริยะที่สามารถสั่งการทำงานด้วยเสียงได้ตกเข้าแล้วใช่ไหมล่ะ ต้องบอกเลยว่าคุณสมบัติของไฟอัจฉริยะนั้นใครได้ลองใช้เป็นต้องประทับใจทุกราย เนื่องจากฟังก์ชันการใช้งานที่จัดเต็ม สามารถปรับเปลี่ยนเฉดสีได้ถึง 16 ล้านเฉดสี ควบคุมผ่านแอปพลิเคชันได้ สั่งการทำงานผ่านเสียงได้ ติดตั้งเองได้ง่าย แถมช่วยประหยัดพลังงาน ล้ำขนาดนี้ไม่เปลี่ยนไม่ได้แล้ว หากสนใจช้อปปิงสินค้า Smart Home อื่น ๆ ล่ะก็ สามารถเข้ามาเลือกช้อปได้แล้วที่ Mercular.com บอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน!

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2