ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ฟิตเนสแทรคเกอร์ (Fitness Tracker)

(categories.productBar.product 6 categories.productBar.unit)

ที่มาของ ฟิตเนสแทรคเกอร์ (Fitness Tracker)

ในยุคสมัยที่ผู้คนหันมาสนใจและใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ทำให้เกิดการคิดค้นและพัฒนาตัวรัดอัจฉริยะหรือฟิตเนสแทรคเกอร์ขึ้นมา ซึ่งเจ้า อุปกรณ์อัจฉริยะนี้ถูกดีไซน์ออกมาให้ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก มีเซนเซอร์ในการตรวจจับความเคลื่อนไหวเราได้ตลอดเวลาทั้งกลางวันและกลางคืนในขณะที่เราสวมใส่ ซึ่งไม่ว่าคุณจะวิ่ง เดิน นอน ขึ้นบันได หรือออกกำลังกายอื่น ๆ เจ้าฟิตเนสแทรกเกอร์ก็สามารถตรวจจับพฤติกรรมของคุณได้อย่างแม่นยำ อุปกรณ์ตัวนี้เหมาะสำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกายหรือต้องการรู้เรื่องของค่าสุขภาพในทุกวันเป็นอย่างมาก เพราะค่าที่ออกมาในแต่ละวันสามารถเก็บไว้เป็นสถิติดูย้อนหลังได้ ทำให้คุณสามารถนำข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์เรื่องสุขภาพได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าที่มาของฟิตเนสแทรคเกอร์ตัวนี้มาจากกิจวัตรหรือความสนใจของคนในยุคปัจจุบันนั่นเอง
 

ฟิตเนสแทรคเกอร์ (Fitness Tracker) มีแบบไหนบ้าง? เหมาะสำหรับการใช้งานในรูปแบบใด?

ฟิตเนสแทรคเกอร์ในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปเพื่อการติดตามการออกกำลังกายหรือติดตามค่าสุขภาพต่าง ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการออกกำลังกาย เพราะสามารถคำนวณค่าออกมาได้อย่างแม่นยำ เมื่อกรอกเพศ อายุ ความสูง น้ำหนัก อย่างละเอียด นอกจากจะสามารถติดตามค่าต่าง ๆ ขณะออกกำลังกายขั้นพื้นฐานได้แล้ว ยังมี Fitness Tracker ที่สามารถติดตามการออกกำลังกายแบบอื่น ๆ อย่างละเอียดด้วย เช่น ว่ายน้ำ, แบดมินตัน, ฟุตบอล, ไตรกีฬา เป็นต้น ทำให้คุณสามารถติดตามสถิติและนำมาวิเคราะห์การออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 

ฟิตเนสแทรคเกอร์ (Fitness Tracker) กับ สปอร์ตวอทช์ (Sport Watch) แตกต่างกันอย่างไร?

เชื่อว่าหลายคนที่รักในการออกกำลังกายอาจจะยังมีความสงสัยว่า Fitness Tracker กับ Sport Watch นั้นมีความแตกต่างกันอย่างไรนะ? ต้องบอกตรงนี้เลยว่าเจ้าฟิตเนสแทรคเกอร์นั้นจะเน้นการติดตามความเคลื่อนไหวในทุกขณะและเน้นการติดตามค่าการออกกำลังกายเป็นพิเศษเลยล่ะ อีกทั้งยังสามารถติดตามค่าการออกกำลังกายได้แบบลงลึก เพราะสามารถคำนวณแคลอรีได้อย่างแม่นยำ หากกรอกเพศ อายุ น้ำหนัก ส่วนสูงลงไปอย่างละเอียด อีกทั้งยังถูกดีไซน์มาให้ได้ขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาสะดวกบนข้อมือ ซึ่งแตกต่างจาก Sport Watch ตรงที่จะดีไซน์ออกมาให้ขนาดใหญ่กว่า และอาจมีฟีเจอร์การใช้งานที่เข้าถึงความบันเทิงได้มากกว่า ตัวอย่างเช่น รับสายและตอบกลับข้อความทันที, ฟังเพลง, ถ่ายภาพ เป็นต้น ซึ่งหากคุณไม่ต้องการความบันเทิงแต่เน้นการติดตามค่าการออกกำลังกายมากกว่า แนะนำให้เลือกฟิตเนสแทรคเกอร์มาประดับข้อมือสักเรือน รับรองว่าเรื่องสุขภาพจะเป็นเรื่องง่ายในชีวิตคุณขึ้นมาในทันทีเลยล่ะ

ประโยชน์ของฟิตเนสแทรคเกอร์ (Fitness Tracker)

หนึ่งในอุปกรณ์ Wearable ที่เป็นที่นิยมมากในยุคปัจจุบันคงต้องยกให้สายรัดอัจฉริยะฟิตเนสแทรคเกอร์ เพราะประโยชน์ในการใช้งานมีอยู่มากมายซึ่งบอกเลยว่าโดนใจคนรักการออกกำลังกายอย่างแน่นอน ประโยชน์ที่โดดเด่นเรื่องแรกคงต้องยกให้การติดตามค่าต่าง ๆ ของสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, ปริมาณค่าออกซิเจนในเลือด เป็นต้น และอีกหนึ่งประโยชน์ที่น่าจับตามองคือการติดตามและบันทึกสถิติการออกกำลังกายอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง, ว่ายน้ำ, แบดมินตัน, ฯลฯ คุณสามารถอ่านค่าแคลอรี จำนวนก้าว และสามารถตั้งเป้าหมายเพื่อทำให้สำเร็จในแต่ละวัน เรียกได้ว่าช่วยสร้างความท้าทายในการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี เพียงมี Fitness Tracker เรือนเดียวคุณก็กลายเป็นคนรักสุขภาพอย่างสมบูรณ์
 

วิธีเลือกซื้ออุปกรณ์ ฟิตเนสแทรคเกอร์ (Fitness Tracker) 

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลายคนคงถูกอกถูกใจ Fitness Tracker เข้าให้แล้วใช่ไหมล่ะครับ มาดูวิธีการเลือกซื้อฟิตเนสแทรคเกอร์อันดับแรกกันเลยดีกว่า คุณควรพิจารณาจากการใช้งานเป็นอันดับแรก ต้องทราบก่อนว่าเราจะเลือกมาเพื่อติดตามค่าพื้นฐานเกี่ยวกับสุขภาพ, ต้องการที่จะเน้นการออกกำลังกายโดยเฉพาะ, หรือต้องการฟีเจอร์อื่น ๆ เพิ่มเติม หลังจากนั้นให้มองหาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุค 5G และต้องไม่ลืมที่จะเลือกแบรนด์ที่มีมาตรฐาน ผ่านการรับรองการใช้งานจากหลากหลายสถาบัน หากมีรีวิวหลากหลายช่องทางยิ่งดี และที่สำคัญสิ่งสุดท้ายที่ควรนำมาพิจารณาก่อนเลือกซื้อสายรัดอัจฉริยะคือเรื่องของเรทราคา ควรเลือกรุ่นที่มีฟีเจอร์และราคาที่เหมาะสม หากพิจารณาทุกข้อเรียบร้อยแล้ว เชื่อว่าคุณจะได้ฟิตเนสแทรคเกอร์ที่ตรงตามต้องการอย่างแน่นอน
 

ฟีเจอร์เด่นของ ฟิตเนสแทรคเกอร์ (Fitness Tracker) ที่น่าสนใจ

ต้องบอกเลยว่าฟิตเนสแทรคเกอร์นั้นอาจมาพร้อมฟีเจอร์ที่ไม่ได้หลากหลายเท่าอุปกรณ์ Wearable รุ่นอื่น ๆ แต่ก็มีฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่ทำให้ถูกจับตามองไม่น้อย ดังนี้

  • 1.ตรวจจับค่าสุขภาพต่าง ๆ--คุณสามารถตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ, ปริมาณความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือด และค่าอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้คุณทราบความเปลี่ยนแปลงของร่างกายได้ในทุกขณะการสวมใส่

  • 2.ติดตามและบันทึกสถิติการออกกำลังกาย--สุดยอดฟีเจอร์ของอุปกรณ์ตัวนี้ต้องยกให้ข้อนี้เลยล่ะ เพราะสามารถติดตามและบันทึกสถิติการออกกำลังกายได้อย่างละเอียด ทำให้คุณสามารถนำข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์เพื่อวางแผนการออกกำลังกายรายวัน, รายเดือน, หรือรายปี

  • 3.นับก้าวเดิน-วิ่ง--เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์พื้นฐานที่มีติดเครื่องเลยล่ะ ไม่ว่าคุณจะเดิน-วิ่งหรือขึ้นบันได เจ้าสายรัดอัจฉริยะที่ประจำอยู่ที่ข้อมือก็สามารถจับการเคลื่อนไหวได้ทุกเวลา

  • 4.นาฬิกา--บางรุ่นจะแสดงเวลาบนหน้าปัด ทำให้คุณสามารถดูเวลาหรือจับเวลาได้ด้วย

  • 5.ตั้งเป้าหมายเพื่อท้าทาย--คุณสามารถตั้งเป้าหมายเพื่อพิชิตได้ในแต่ละวัน เมื่อคุณตั้งเป้าหมายแล้วทำสำเร็จ จะมีการแจ้งเตือนให้คุณได้ทราบ

  • 6.แจ้งเตือน--Fitness Tracker ของบางแบรนด์บางรุ่นอาจมีฟีเจอร์การแจ้งเตือนสายเรียกเข้าหรือข้อความ เมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเรียบร้อยแล้ว

 

ฟิตเนสแทรคเกอร์ (Fitness Tracker) แบรนด์ดังมีแบรนด์ไหนบ้าง?

คุณสามารถเลือกซื้อฟิตเนสแทรคเกอร์ได้หลากหลายแบรนด์ในปัจจุบัน ซึ่งแบรนด์ที่น่าจับตามองเป็นพิเศษต้องยกให้ Huawei, Fitbit, Xiaomi, Samsung, Garmin, Adidas, Polar, Mio, TomTom, Suunto, ฯลฯ ต้องบอกเลยว่าทุกแบรนด์ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีมาอย่างล้ำสมัย เพียงเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและโหลดแอปพลิเคชันที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณได้แล้ว ก็สามารถติดตามค่าต่าง ๆ ผ่านทางฟิตเนสแทรคเกอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สรุป : ฟิตเนสแทรคเกอร์ (Fitness Tracker) จำเป็นแค่ไหน?

หากคุณกำลังมองหาความจำเป็นของฟิตเนสแทรคเกอร์อยู่ล่ะก็ ต้องบอกเลยว่าหากมี Fitness Tracker อยู่บนข้อมือก็เหมือนมีพาร์ทเนอร์เรื่องสุขภาพประจำตัว เพราะสามารถตรวจดูอัตราการเต้นของหัวใจ, ปริมาณออกซิเจนในเลือด, ตั้งค่าและบันทึกสถิติการออกกำลังกาย, วางแผนการออกกำลังกาย และฟีเจอร์อีกมากมายที่ช่วยสนับสนุนเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกายเป็นที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพและการออกกำลังกายเป็นพิเศษ หากคุณต้องการฟิตเนสแทรคเกอร์ไว้ในครอบครองสักเรือน เลือกซื้อได้ที่ Mercular.com ได้แล้ววันนี้