ลำโพงเกมมิ่ง

แสดง 1 – 11 จาก 11

เสริมประสบการณ์การเล่นเกมด้วย Gaming Speaker

Gaming Speaker หรือภาษาไทยก็คือลำโพงเกมมิ่ง ถามว่าต่างกับลำโพงธรรมดายังไง ก็ต้องบอกกันก่อนว่าลำโพงถ้าแบ่งออกง่ายๆ ก็จะแบ่งได้เป็น 3 แบบ โดยแบบที่ 1 นั่นก็คือลำโพงธรรมดาทั่วไป ลำโพงประเภทนี้เหมาะที่จะนำมาใช้ฟังเพลง ไม่ว่าจะเป็นลำโพงพกพาไร้สาย หรือว่าจะเป็นลำโพง Stereo ทั้ง 2.1 5.1 หรือใดๆก็ตาม ต่อไปประเภทที่ 2 เป็นลำโพงแบบ Sound Bar หรือลำโพงแบบ Home Theatre ซึ่งจุดเด่นก็คือเป็นลำโพงที่ออกแบบมาสำหรับดูหนังนั่นเอง ลำโพงประเภทนี้จะเด่นในเรื่องของการขับรายละเอียดต่างๆ เน้นความสมจริง และที่สำคัญเบสจะต้องหนัก เพื่อให้รู้สึกและสัมผัสได้ถึงมิติเสียงแบบเสมือนอยู่ในสถานที่จริงนั่นเอง และแบบที่ 3 นั่นก็คือลำโพงสำหรับ Gaming หรือลำโพงสำหรับการเล่นเกมนั่นเอง จุดเด่นของลำโพงประเภทนี้นั่นก็คือการออกแบบมาเพื่อให้ตอบโจทย์การเล่นเกมมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแนวเสียงที่จะมีการจำลองระบบเสียงออกมา ทั้ง 5.1 และ 7.1 ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ต้องยอมีรับว่าสำหรับลำโพง Gaming Speaker รายละเอียดทิศทางนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ หรือจะเรียกว่าเป็นจุดเด่นของลำโพงประเภทนี้ก็ว่าได้ เพราะทิศทางเสียงจะช่วยให้ผู้เล่นที่มีการเล่นแบบกลุ่มจับทิศทางได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

ทำไมต้อง Gaming Speaker

พูดกันตรงๆคือลำโพงธรรมดาทั่วไปนั้นไม่สามารถที่จะแยกแยะทิศทางได้ดีเท่าลำโพงเกมมิ่งแน่นอน ซึ่งสำหรับคอเกมเมอร์สิ่งนี้ถือว่าเป็นอุปสรรคสำหรับนักเล่นเกมหรือ Gamer เป็นอย่างมาก เพราะบางเกมนั้นทิศทางมีส่วนสำคัญมากๆ ต่อการเอาชนะคู่ต่อสู้ที่พร้อมจะเข้ามาทุกทิศทาง ซึ่งถ้าเราสามารถจับทิศทางได้ก่อนเราก็ย่อมได้เปรียบ และในบางเกมก็มักจะมีจุดเด่นในเรื่องรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ ซึ่งบางทีอาจจะมากกว่าปกติ ดังนั้นความสามารถในการ Sync กับซอฟท์แวร์จึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งแน่นอนว่าลำโพง Gaming ย่อมมาพร้อมกับซอฟท์แวร์ที่ช่วยในเรื่องการส่งสัญญาณเข้ากับคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว อีกทั้งยังสามารถปรับ Preset ให้เข้ากับเกมต่างๆที่ตั้งมาให้ล่วงหน้าได้อีกด้วย ดังนั้นลำโพงธรรมดาแน่นอนว่าสู้ Gaming Speaker ไม่ได้แน่นอน

พร้อมฟังก์ชั่นเสริมสุดเท่

เป็นที่รู้กันว่าปกติ Gaming Gear นั้นมักจะมาพร้อมกับไฟ RGB ที่แต่ละแบรนด์ก็งัดมาแข่งกันแบบไม่มีใครยอมใครซึ่งก็แล้วแต่ความชอบ สามารถเลือกได้จากหลายๆแบรนด์ที่มีให้สั่งซื้อกันในเว็บของเรา โดยเฉพาะแบรนด์ท๊อปๆ อย่าง Razer เป็นต้น ซึ่งรับประกันว่าทุกรุ่นทุกแบรนด์นั้นเป็นตัวยอดฮิตและมีชื่อเสียงในวงการ Gaming Gear แน่นอน