ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์


สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

ลำโพงเกมมิ่ง (Gaming Speaker)

(categories.productBar.product 23 categories.productBar.unit)

ลำโพงเกมมิ่ง คืออะไร


ลำโพงเกมมิ่งคืออุปกรณ์ Output อย่างหนึ่งที่ทำหน้าที่ส่งเสียงให้ User สามารถรับรู้ได้ซึ่งถืออีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยซึ่งโดยปกตินั้นคอมพิวเตอร์นั้นจะไม่สามารถให้เสียงได้ด้วยตัวเองจึงจะต้องใช้อุปกรณ์ที่ให้กำเนิดเสียงที่ปรับแต่งมาให้เข้ากับการเล่นเกมโดยเฉพาะและมีการออกแบบให้ดูเป็นลักษณะของ Gaming Gear โดยมีการใส่ไฟ RGB ตามสมัยนิยมในอุปกรณ์ประเภทนี้

ลำโพงเกมมิ่ง VS ลำโพงคอมพิวเตอร์
ข้อแตกต่างของลำโพงเกมมิ่งและลำโพงคอมพิวเตอร์นั้นมีโดยทั่วๆ ไปนั้นแทบจะใช้แทนกันได้เลยเนื่องจากลำโพงคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ปรับแต่งให้ใช้ในงานครบถ้วนทุกรูปแบบอยู่แล้ว แต่ก็มีลำโพงจากแบรนด์ JBL, Edifier และ Creative ที่ออก line การผลิตมาในรูปแบบของลำโพงสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ 

แนะนำลำโพงเกมมิ่งที่น่าสนใจ


ในปัจจุบันนั้นสินค้าประเภทนี้ยังไม่ได้มีให้เลือกหลากหลายมากเท่ากับลำโพงในรูปแบบอื่นๆ แต่ เราจะมาดูกันว่าจะมีลำโพงเกมมิ่งรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

ลำโพง JBL Quantum Duo SpeakerProducts Quantum จาก JBL นั้นได้ออกแบบมาลุยตลาดของ Gaming Gear โดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพเสียงหรือการออกแบบที่มีไฟ RGB แบบฉบับของ Gaming Gear ปัจจุบัน และในส่วนของลำโพงเกมมิ่งรุ่น JBL Quantum Duo เป็นลำโพงเล่นเกมจาก JBL ที่เปิดตัวมาได้น่าสนใจสุด ๆ และจัดว่าเป็นกระแสยิ่งกว่าหูฟังเกมมิ่งในไลน์ Quantum ตัวอื่น ๆ เสียงอีก เรียกได้ว่าคุณภาพของเสียงนั้นถูกเล่าต่อแบบปากต่อปากว่ายอดเยี่ยมเทียบเท่าลำโพง Creative ที่ถือว่าเป็นลำโพงคอมพิวเตอร์ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี มาพร้อมการออกแบบที่สวยงามด้วยไฟ LED RGB ที่ปรับแต่งได้ง่ายและโทนเสียงเบสที่แน่นลึกอันเป็นเอกลักษณ์ของ JBL เรียกได้ว่าเกมเมอร์สาย RGB ถือว่าพลาดไม่ได้กับเจ้าลำโพงตัวนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบ ความสวยงาม หรือเสียงก็ตาม

ลำโพง JBL Quantum Duo Speaker

 

ลำโพง Edifier G2000 Bluetooth Speakerลำโพง Edifier G2000 Bluetooth Speaker ราคาคุ้มค่ามาก เพราะไม่ถึง 3,000 บาท เหมาะกับผู้ที่มองหาลำโพงเกมมิ่งมาใช้งานควบคู่ไปคอมพิวเตอร์ PC หรือ Laptop ตัวโปรด และยังเหมาะกับการนำไปใช้ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ด้วยระบบเสียง 2.0 ที่ถึงแม้จะไม่มี Subwoofer แต่ก็ขับได้ครบทุกย่านเสียงสะใจ พร้อมด้วยไฟแสดงผลสุดเท่ที่ช่วยสร้างอารมณ์ร่วมกับการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี และส่วนของการเชื่อมต่อที่ครบวงจรทั้งมีสายและไร้สาย ครบจบในชุดเดียว Edifier G2000 มีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก แรงขับระดับกลาง Driver ภายในขนาดกำลังดี จึงทำให้ ลำโพงคอมพิวเตอร์ ตัวนี้เหมาะกับการใช้งานในห้องทำงานและห้องเล่นเกมขนาดปานกลาง หรือจะวางบนโต๊ะคู่กับคอมพิวเตอร์ก็จะให้เสียงที่กำลังดี ฟังได้ครบทุกย่านเสียง และไม่จำเป็นต้องเปิดเสียงดังมากก็ได้รายละเอียดครบทุกมิติแน่นอน

ลำโพง Edifier G2000 Bluetooth Speaker

ลำโพง Creative GigaWorks T40 Series II Speaker
ลำโพง Creative GIGAWORKS T40 II เป็นลำโพงคอม มี 2 ตัวด้านซ้ายและด้านขวา น้ำหนัก 5 กิโลกรัม สามารถตั้งเป็นลำโพงสำหรับเล่นเกม ฟังเพลง ดูหนัง ได้อย่างสบาย ๆ ส่วนตัววัสดุที่นำมาประกอบลำโพงจะเป็นพลาสติกอย่างดี ตัวลำโพงด้านขวาจะมีปุ่มปรับเสียงเบส เสียงทุ้ม ปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง มีช่องเสียบหูฟังก็อยู่ด้านหน้าเช่นกัน การออกแบบของลำโพงตัวนี้ออกมาแบบมาสำหรับคนที่รักในเสียงเพลงออกแบบโดยหลัก MTM ที่ส่งผ่านสัญญาณเสียงที่มีพลัง เพื่อให้การฟังเพลงที่ยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมี BasXPort เป็นตัวที่ช่วยเพิ่มการขับเสียงความถี่ต่ำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากคุณภาพที่ดีแล้ว ราคายังมาในราคาที่สบายกระเป๋าอีกตัว ลำโพง Creative GIGAWORKS T40 II ถูกออกแบบโดย Driver 3 ตัว  เพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงให้ดียิ่งขึ้น ส่วนตัวดอกลำโพงทำจากเส้นใยไฟเบอร์ ขนาด 2.5 นิ้ว ที่ช่วยขับเสียงออกมาแบบไม่มีความชื้น ซึ่งความชื้นอาจจะทำให้เสียงเพี้ยนได้ และยังมี Tweeter ขนาด 1 นิ้ว อีกอย่างละข้าง มาในเรื่องของตัวขับเสียงก็ได้คลุมด้วยผ้าแบบพิเศษที่จะสามารถให้รายละเอียดเสียงที่ครบถ้วนมากขึ้น กำลังขับของ GIGAWORKS T40 II อยู่ที่ 16W RMS ต่อลำโพง 1 ข้าง ถือว่าเป็นลำโพงที่คุ้มค่ามาก ๆ เหมาะกับการเป็นเจ้าของ

ลำโพง Creative GigaWorks T40 Series II Speaker

 

ลำโพง Creative Sound BlasterX Katana Speakerลำโพง Creative Katana เป็นลำโพงเกมมิ่งรูปแบบ Soundbar มาพร้อมกับ subwoofer แบบแยก มีขนาดกะทัดรัด ความยาวประมาณใกล้เคียงกับหน้าจอ 24 นิ้ว สามารถวางใต้เจอได้พอดี ตัวลำโพงทำออกมาได้สวย และวางสะดวกมากๆ ที่ด้านหลังจะมีช่องเชื่อมต่อซึ่งการเชื่อมต่อผ่าน Katana ทำได้ง่ายและหลากหลายมากครับ มีช่อง AUX/3.5 mm, Digital Optical และช่อง USB สำหรับใครที่มี Thumbdrive สำหรับใส่เพลง ก็สามารถเสียบและฟังได้เลย และยังมีช่อง Micro-USB สำหรับเสียบเข้าคอมพิวเตอร์ หรือว่าจะต่อกับ PlayStation 4 ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมี Bluetooth 4.2 ให้สัญญาณที่เสถียรและคมชัดได้ไกลถึง 10 เมตร เรียกว่าครบเครื่องสุดๆ เอาไปต่อคอม ต่อทีวีก็สะดวก หรือต่อ Bluetooth ฟังเพลงผ่านมือถือก็ได้เช่นกัน ด้านบนจะมีปุ่มควบคุม ปุ่มเปิด/ปิด เพิ่มลดเสียง ปุ่มเลือก Source และปุ่มปรับโหมดเสียงต่างๆ โดยทาง Creative ก็ให้รีโมทในการใช้งานเพิ่มความสะดวกมาด้วย ด้านสเป็คลำโพงคร่าวๆ ที่ซาวบาร์มี Tweeter 2 ตัว (1.3) Midrange  2 (2.5) และ Subwoofer อีกตัว (5.25) ตัวลำโพงนั้นรองรับได้ถึง High Resolution 24bit และได้รับการรองรับ Dolby Digital สามารถจำลองเสียงได้ถึง 7.1 Channel ถ้าต่อผ่าน USB เลยทีเดียว

ลำโพง Creative Sound BlasterX Katana Speaker

 

ซื้อลำโพงเกมมิ่งราคาถูกกับ Mercular

 
ลำโพงเกมมิ่งนั้นเริ่มได้รับความนิยมขึ้นมาตามความนิยมสินค้าประเภท Gaming gear ที่มีผู้สนใจเป็นจำนวนมากและลำโพงเกมมิ่งนั้นก็เป็นสินค้าที่แยกย่อยมาจากความต้องการลำโพงที่สำหรับใช้เล่นเกมโดยเฉพาะนั้นเริ่มมีออกมาให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะจากผู้ผลิตเจ้าใหญ่อย่าง JBL ก็ได้เริ่มมีออกมาจำหน่ายแล้ว สำหรับใครที่กำลังมองหาลำโพงเกมมิ่งที่เข้ากับคอมพิวเตอร์ที่จัดเต็มในเรื่องเล่นเกมแล้วละก็การมาเลือกซื้อลำโพงเกมมิ่งราคาถูกกับทาง Mercular ที่มีสินค้าประเภทลำโพงรูปแบบอื่นๆ ให้เลือกอย่างครบวงจรในที่เดียวได้เลย