หัวชาร์จหลายช่อง

ตั้งค่าการค้นหา

หัวชาร์จหลายช่อง

ช่วงราคา


แบรนด์

สินค้า : สินค้าแนะนำ

categories.productBar.categoryTitle :

หัวชาร์จหลายช่อง

(categories.productBar.product 6 categories.productBar.unit)

สินค้าทั้งหมดใน

หัวชาร์จหลายช่อง

(6 รายการ)

AUKEY-PA-B7-Omnia-100W-4-Port-PD-Charger-with-GaNFast-Technology-1
Aukey-logo-1
-27%
หัวชาร์จ Aukey PA-B7 Omnia 100W 4-Port USB C Charger
฿2,109
aukey-pa-b6s-omnia-90w-3-port-charger-white-usb-c-a
Aukey-logo-1
-20%
หัวชาร์จ AUKEY PA-B6S Omnia 90W 3-Port Charger
฿1,899
zmi-ha729-65w-gan-pd-charger-usb-c-to-usb-c-charging-cable-1-5m-set
ZMI-logo
-8%
หัวชาร์จพร้อมสายชาร์จ ZMI HA729 65W GaN PD Charger + USB C to USB C Charging Cable 1.5m
฿999
amazingthing-pd30w-plus-qc-3-0-speed-pro-charger-black-top-left
Amazingthing-logo
-21%
หัวชาร์จ AMAZINGthing PD30W + QC 3.0 Speed Pro Charger
฿935
anker-726-nano-ii-65w-2-port-charger-white-front-view
anker-1
-42%
สินค้าหมด
หัวชาร์จ Anker 726 Nano II 65W 2-Port Charger
฿1,890
dope-dp-42403-pd-65w-gan-adapter-cover-view
dope-logo
สินค้าหมด
หัวชาร์จ Dope DP-42403 PD 65W Gan Adapter
฿1,190

ทำความรู้จักกับหัวชาร์จหลายช่อง 

อุปกรณ์เสริมมือถือที่ออกแบบมาให้ใช้งานงานควบคู่กับสายชาร์จนั่นก็คือ หัวชาร์จ หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีกว่า อแดปเตอร์ (Adaptor) อุปกรณ์นี้มีความมีความสำคัญอย่างมากเพื่อที่เราจะได้เอาไว้ใช้ชาร์จแบตเตอรี่ให้แก่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของเราไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, แล็บท๊อป, โน็ตบุ๊ค, กล้องถ่ายรูป, เกมส์นินเทนโด้, หูฟังไร้สาย รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอื่นๆ นอกจากที่จะมีหัวชาร์จแบบปกติทั่วไปแล้ว หัวชาร์จที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือ “หัวชาร์จหลายช่อง” ถือได้ว่าเป็นหัวชาร์จที่ออกแบบมาสำหรับคนที่มีอุปกรณ์เสริมหลายเครื่อง และต้องการหาช่องชาร์จที่มีมากกว่า 1 พอร์ตขึ้นไปที่จะมาช่วยให้เราไม่ต้องมาคอยพกหัวชาร์จหลายๆ อันเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่น่าใช้ พร้อมตอบโจทย์การใช้งานของใครได้หลาย ๆ คนเลยครับ

หัวชาร์จหลายช่อง ต่างกับหัวชาร์จทั่วไปยังไง?

หัวชาร์จหลายช่อง จะมีความแตกต่างกับหัวชาร์จทั่วไป ในเรื่องของจำนวนช่องพอร์ตที่มีมากกว่า 1 ช่อง รวมไปถึงดีไซน์ส่วนใหญ่จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ส่วนใหญ่หัวชาร์จหลายช่องมักจะมาพร้อมช่องชาร์จเร็ว และเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว พร้อมทั้งมีคุณสมบัติที่จะช่วยปรับกระแสแรงดันการจ่ายไฟและช่วยควบคุมการจ่ายไฟให้มีความเสถียร ดังนั้นราคาก็อาจจะสูงกว่าหัวชาร์จแบบปกติทั่วไปครับ

หัวชาร์จหลายช่อง มีประโยชน์ยังไง?

ทุกวันนี้จะเห็นได้ว่าคนส่วนใหญ่ไม่ได้มีอุปกรณ์เสริมมือถือเพียงแค่เครื่องเดียวเท่านั้น ดังนั้นหัวชาร์จหลายช่องจึงมีความจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะถ้าเป็นหัวชาร์จหลายช่องที่มีช่องชาร์จแบบ USB-C เพราะเป็นพอร์ตชาร์จที่จะมีอยู่ในหลายอุปกรณ์อย่าง สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, แล็บท๊อป, โน็ตบุ๊ค, กล้องถ่ายรูป และอื่น ๆ ดังนั้นเราต้องรู้ก่อนว่าอุปกรณ์รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบบใด  และมีกำลังไฟเพียงพอกับความต้องการหรือไม่ เพื่อช่วยให้การชาร์จได้อย่างรวดเร็ว แต่ละแบรนด์ก็จะมีดีไซน์ลักษณะที่แตกต่างกัน บางแบรนด์น้นที่มีขนาดเล็ก สามารถพับขาปลั๊กเก็บได้พกพาติดกระเป๋าได้ บางรุ่นเน้นชาร์จไว บางรุ่นเน้นความทนทานจึงช่วยให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้น หัวชาร์จหลายช่องจึงจะช่วยให้ชาร์จได้หลาย ๆ อุปกรณ์พร้อมกันนั่นเอง แต่แนะนำว่าควรเลือกใช้งานหัวชาร์จหลายช่องให้เหมาะกับการใช้งาน และอุปกรณ์ที่ใช้อยู่เพื่อให้ใช้งานได้ดีที่สุดครับ

วิธีเลือกซื้อหัวชาร์จหลายช่องที่ถูกต้อง 

    - การจ่ายไฟ และเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว ก่อนการเลือกใช้งานหัวชาร์จหลายช่องเราควรต้องรู้ก่อนอุปกรณ์ที่เราใช้อยู่นั้นจ่ายไฟที่เท่าไร่ รองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วด้วยหรือไม่ เพื่อที่จะได้เลือกใช้งานได้อย่างถูกต้อง ซึ่งระบบการชาร์จเร็วในตอนนี้มีทั้ง Fast Charging, Quick Charge และ Power Delivery (PD)  ดังนั้นการเลือกหัวชาร์จหลายช่องที่ดีควรเลือกใช้งานให้ตรงตามอุปกรณ์ที่เรารองรับ ซึ่งหากมีการรองรับการชาร์จที่หลากหลาย ก็สามารถเลือกใช้งานหัวชาร์จหลายช่องที่มีพอร์ตทั้ง 2 แบบได้ เพื่อให้ครอบคลุมการใช้งาน ทำให้พกแค่หัวชาร์จเดียวก็สามารถชาร์จใช้งานร่วมกันได้ครับ
    - ดีไซน์ และขนาดน้ำหนัก เราต้องรู้ก่อนว่าเราอยากได้ หัวชาร์จจำนวนพอร์ตกี่ช่อง หลังจากนั้นเรื่องของดีไซน์มีตั้งแต่ขนาดเล็กเน้นใช้งานในพื้นที่ที่จำกัด นํ้าหนักก็จะเบาขึ้น ช่วยทำให้พกพาง่ายไปจนถึงมีขนาดใหญ่ขึ้นที่เน้นให้มีช่องพอร์ตชาร์จหลายช่อง ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนด้วยว่าต้องการใช้งานในรูปแบบไหนครับ 
   - มาตรฐานความปลอดภัย เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดก็ว่าได้ เราควรเลือกใช้งานหัวชาร์จหลายช่อง จากแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ และ แบรนด์ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยต่างๆ อย่างมาตรฐานช่วยป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ป้องกันกระแสไฟฟ้าเกิน รวมไปถึงป้องกันความร้อนสูง เพื่อจะช่วยให้การใช้งานเกิดความปลอดภัยทั้งตัวผู้ใช้เอง รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมที่ใช้อีกด้วย

หัวชาร์จหลายช่องแบรนด์แนะนำ มีแบรนด์ไหนบ้าง?

ทุกวันนี้อุปกรณ์เสริมอย่าง หัวชาร์จหลายช่อง มีมาให้เลือกซื้อกันหลากหลายมากยิ่งขึ้น แบรนด์ผู้ผลิตต่างพัฒนาดีไซน์หัวชาร์จให้มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้งานของผู้บริโภคมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว ดีไซน์หัวชาร์จที่มีจำนวนช่องพอร์ตชาร์จมากขึ้น รวมไปถึงมาตรฐานความปลอดภัยต่างๆ จึงอาจส่งผลให้ใครหลายคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อไม่ได้ และไม่รู้ว่าจะเลือกใช้แบบไหนดี หรือมีแบรนด์ไหนบ้างวันนี้ Mercular.com ขอแนะนำแบรนด์ชั้นนำอย่าง Anker, Aukey, Energea, Belkin, Unitek และ Remax แบรนด์ชั้นนำที่ทุกคนต่างยอมรับว่ามีคุณภาพดี พร้อมทั้งผลิตสินค้าออกมาให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย พร้อมคุณภาพดี มีมาตรฐานปลอดภัยทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้เลยว่าจะใช้งานได้อย่างปลอดภัย และเกิดประสิทธิภาพดีที่สุดครับ