Eloop แท้ดูยังไง? เช็กลิสต์ก่อนซื้อที่นี่

27 พ.ค. 2565

Eloop แท้ดูยังไง? เช็กลิสต์ก่อนซื้อที่นี่

เชื่อว่าหากพูดถึง แบตเตอรี่สำรอง หลาย ๆ คนคงมีชื่อแบรนด์ Eloop ขึ้นมาเป็นอันดับต้น ๆ ในใจเลยใช่ไหมล่ะ แน่นอนครับเพราะว่าแบรนด์นี้เขาโดดเด่นในเรื่องของ Power Bank มานานหลายปี จนทำให้มีมิจฉาชีพหลาย ๆ คนเลือกที่จะผลิตของปลอมออกมาวางจำหน่าย ซึ่งหากคุณเลือกซื้อไปใช้งานอาจทำให้เกิดเหตุไม่คาดคิดกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของคุณหรือเกิดประกายไฟได้ วันนี้ Mercular.com จึงนำวิธีเช็ก Eloop แท้ดูยังไง มาฝาก ให้คุณได้ทดลองเช็กลิสต์ก่อนซื้อว่าสินค้าที่คุณซื้อมานั้นเป็นของแท้หรือเปล่า หากพร้อมแล้วเตรียมสินค้าจาก Eloop ให้พร้อมแล้วไปเช็กให้ชัวร์พร้อมกันเลยครับ

eloop แท้ดูยังไง

How to เช็ก Eloop แท้ดูยังไง?

สำหรับใครที่เพิ่งกดสั่งซื้อแบตเตอรี่สำรองรุ่นฮอตฮิตจากแบรนด์ Eloop อย่าง Eloop E29, Eloop EW40, Eloop EW31, ฯลฯ ไปนั้น อาจมีความกังวลว่าเจ้าที่เราสั่งนั้นจะเป็นของปลอมหรือเปล่า วันนี้เรามี How to เช็ก Eloop แท้ดูยังไง มาฝาก เริ่มต้นกันที่ตรวจสอบสภาพกล่องที่ได้รับมาว่าตัวหนังสือต่าง ๆ ชัดเจนหรือไม่ หลังจากนั้นให้เช็กที่ตัวพาวเวอร์แบงก์ว่าตัวหนังสือและแสตมป์สติกเกอร์ที่สกรีนมานั้นคมชัดหรือเปล่า รวมถึงเช็กพื้นผิว อุปกรณ์ภายในกล่อง ตรวจดูสายชาร์จที่ได้รับมาพร้อมกันว่ามีรอยขาดหรือไม่ ได้รับซองกำมะหยี่มาพร้อมในกล่องด้วยไหม และภายในกล่องควรต้องมีใบรับประกัน Void ของตัวแทนนำเข้าด้วย

วิธีเช็ค eloop แท้

อย่างที่ได้เกริ่นผ่าน ๆ ไปด้านบนว่าที่ตัวกล่องควรมีแสตมป์สติกเกอร์ติดอย่างชัดเจน ซึ่งตัวแสตมป์นั้นมี 2 รูปแบบ คือแสตมป์รุ่นเก่าที่ใช้มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2557 และแสตมป์รุ่นใหม่ที่ใช้มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งเจ้าตัวแสตมป์สติกเกอร์นี่ล่ะครับ ที่เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่า Power Bank Eloop ของคุณเป็นของแท้หรือไม่? โดยวิธีเช็ก Eloop แท้ดูยังไง ให้คุณใช้เหรียญขูดไปที่แสตมป์สติกเกอร์บริเวณแถบคาร์บอน จะทำให้คุณเห็น Security Code จำนวน 16 หลัก หลังจากนั้นให้คุณเข้าไปที่เว็บไซต์ www.szeloop.com แล้วไปยังหัวข้อ Security Check และให้กรอกโค้ด 16 ตัวโดยไม่ต้องเว้นวรรค แล้วกด Search เพียง 1 ครั้งเท่านั้น แล้วรอผลลัพธ์

หลังจากที่คุณกรอกโค้ด 16 หลักเพื่อเช็ก Eloop แท้ดูยังไงผ่านเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว ผลลัพธ์จะโชว์มาใน 3 รูปแบบ ได้แก่


The bar code you are checking is original, thank you for choosing eloop products!’ หากข้อความขึ้นเช่นนี้หมายถึงว่าคุณซื้อ Eloop ของแท้มีมาตรฐานมาใช้งาน สามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ


The products you are checking is not eloop original products, beware of counterfeiting!’ หากข้อความขึ้นมาแบบนี้ อาจแปลว่าสินค้าที่คุณซื้อมานั้นเป็นของปลอม หรือในอีกกรณีคือคุณอาจใส่เลขผิด


The barcode you have inquired has been queried over mm-dd-yyyy,the barcode has expired, beware of counterfeiting!’ หากปรากฏข้อความเช่นนี้นั้นหมายถึงโค้ดนี้ได้ถูกตรวจสอบไปแล้ว รหัสหมดอายุ สินค้าอาจเป็นของปลอม

ต้องบอกเลยว่าทาง Eloop เขาป้องกันการปลอมแปลงมาอย่างดี หากข้อความแสดงว่ามีการเช็กไปแล้ว จะไม่สามารถเช็กซ้ำได้ เพราะป้องกันการนำโค้ดไปปลอมแปลง เพราะฉะนั้นก่อนการตรวจสอบ คุณควรเช็กรหัสทั้ง 16 ตัวให้ถูกต้องเสียก่อน ซึ่งหากเป็น Eloop ของแท้จริง จะสามารถเช็กได้ 1-5 ครั้ง หลังจากครั้งที่ 6 ไปแล้ว มักจะโชว์ข้อความที่ว่า ‘The barcode you have inquired has been queried over mm-dd-yyyy,the barcode has expired, beware of counterfeiting!’ หรือ ‘The products you are checking is not eloop original products,beware of counterfeiting!’ ซึ่งหากแสดงข้อความ 2 รูปแบบนี้ขึ้นมาบอกเลยว่ามีแนวโน้มที่จะเป็นของปลอมค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

eloop แท้ดูยังไง
เช็ค eloop แท้

สรุปวิธีเช็กลิสต์ Eloop แท้ดูยังไง?


เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับวิธีเช็ก Eloop แท้ดูยังไง? ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะครับ แต่หากใครอ่านด้านบนแล้วยังงง ๆ หรือไม่เคลียร์ ผมขอสรุปเช็กลิสต์ไว้ให้ด้านล่างนี้เลยแล้วกัน เริ่มต้นที่


1.เช็กสภาพกล่องดูว่าข้อความบนกล่องชัดเจนไหม ภายในกล่องได้อุปกรณ์ครบหรือมีร่องรอยใด ๆ หรือไม่ (ตัวสินค้า, สายชาร์จ, ถุงกำมะหยี่, ใบรับประกันหรือคู่มือการใช้งาน)


2.ตรวจเช็กว่าข้างกล่องมีแสตมป์สติกเกอร์ Eloop หรือไม่?


3.ใช้เหรียญขูดที่แสตมป์สติกเกอร์บริเวณแถบคาร์บอน นำโค้ด 16 ตัวกรอกลงไปบนเว็บไซต์ www.szeloop.com ที่หัวข้อ Security Check ตรวจสอบตัวเลขให้ถูกต้อง แล้วกด Search


4.เช็กผลลัพธ์ข้อความ หากขึ้นว่า ‘The bar code you are checking is original, thank you for choosing eloop products!’ แปลว่าสินค้า Eloop ของคุณเป็นของแท้ ขอบคุณที่เลือกใช้สินค้า Eloop

eloop แท้ดูยังไง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีเช็ก Eloop แท้ดูยังไง? สินค้าที่คุณซื้อมานั้นเป็นของแท้กันหรือเปล่าครับ ต้องบอกเลยว่าหากพบว่าเป็นของปลอมอย่าใช้เป็นอันขาด เพราะอาจเกิดอันตรายต่อสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้ หรืออาจทำให้เกิดประกายไฟจนก่ออันตรายกับคุณถึงชีวิตเลยก็ว่าได้ ดังนั้นก่อนจะซื้อ อุปกรณ์เสริมมือถือและแท็บเล็ต ควรเลือกซื้อกับผู้จำหน่ายที่มีใบรับรองหรือตัวแทนจำหน่ายที่น่าเชื่อถือ และล่าสุดทางแบรนด์ได้มีการเปิดตัวพาวเวอร์แบงค์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Eloop (New Collection) ที่บอกเลยว่าเป็นหนึ่งในขุมพลังที่ดีที่สุดสำหรับสมาร์ทโฟนของคุณแน่นอน (อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่) หากคุณกำลังสนใจที่จะซื้ออุปกรณ์เสริมมือถือและแท็บเล็ต บอกเลยว่า Mercular.com ของเราก็เป็นหนึ่งในผู้จัดจำหน่ายที่มีใบรับรองครบถ้วน ซื้อสินค้า Eloop กับเราได้ของแท้ไปใช้อย่างสบายใจแน่นอนครับ!

article-banner-1
article-banner-2