ลืมรหัสไอจี ทำอย่างไรดี? กู้คืนรหัสง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

28 ธ.ค. 2565

ลืมรหัสไอจี ทำอย่างไรดี? กู้คืนรหัสง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

หากจะให้พูดถึงแอป Social Network ยอดนิยมที่อยู่ในอันดับต้นๆ ของวงการในปัจจุบัน เชื่อว่าชื่อของแอป 3 อันดับต้นๆ ที่อยู่ในใจผู้ใช้งานหลายๆ คนเลยน่าจะต้องประกอบไปด้วย Facebook, Twitter และ IG หรือ Instagram ซึ่งแต่ละแอปก็มาพร้อมจุดเด่นที่ตอบโจทย์การใช้งานแตกต่างกันออกไป โดย Facebook จะตอบโจทย์การใช้งานการโพสท์ทั้งข้อความและรูปภาพ โดยไม่จำกัดข้อความที่โพสท์ได้ในแต่ละครั้งทำให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่เน้นการใช้งานในเรื่องกาโพสท์ข้อความเป็นหลัก ส่วน Twitter จะเน้นข้อความสั้นๆ มีรูปภาพประกอบได้ครั้งละไม่เกิน 4 รูป ทำให้ผู้ใช้งานเน้นในเรื่องการโพสท์ข้อความสั้นๆ ไม่ต้องการลงลึกข้อมูลหรือคำอธิบายใดๆ มากนัก และ Instagram จะแตกต่างจากแอปอื่นๆ ที่เน้นในเรื่องการโพสท์รูปภาพเป็นหลักนั่นเอง โดยสามารถโพสท์รูปภาพพร้อมคำบรรยายได้ ทำให้ผู้ใช้งานที่ชื่นชอบในการอัปเดทชีวิตผ่านรูปภาพไม่ต้องการอธิบายใดๆ มากนักจึงให้ความนิยมในการใช้งานแอป Instagram เป็นอย่างมากจนได้รับความนิยมติดอันดับต้นๆ ของโลกนั่นเอง


โดยการใช้งานทุกแอปนั้นผู้ใช้งานจำเป็นต้องลงทะเบียนเพื่อสร้าง ID และ Password ของตนเองเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการ Log-In เข้าใช้ Account ของผู้ใช้นั้นๆ เพื่อความเป็นส่วนตัวและป้องกันผู้อื่นเข้ามาล้วงข้อมูลไปใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาตนั่นเอง โดย 1 แอปก็ต้องการ ID และ Password 1 ชุด ทำให้หากผู้ใช้งานมีการใช้งานหลากหลายแอปก็จะมี ID และ Password หลายชุดไปด้วยนั่นเอง และด้วยความที่ผู้ใช้งานมี ID และ Password หลายชุดทำให้บางครั้งก็อาจจะเกิดปัญหา ลืม Password หรือ ลืมรหัส โดยไม่ได้ตั้งใจได้นั่นเอง


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่กำลังมีปัญหา ลืมรหัสไอจี และยังไม่แน่ใจว่าควรที่จะทำอย่างไรดี รวมถึงไม่ทราบขั้นตอนในการกู้ไอจีคืนหรือไม่รู้วิธีแก้ ในครั้งนี้ mercular.com ก็ได้รวบรวมเอา ลืมรหัสไอจี ทำอย่างไรดี? กู้คืนรหัสง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน มาแนะนำสำหรับผู้ที่ ลืมรหัสไอจี และผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีวิธี กู้ไอจีคืน อย่างไร และทำได้ง่ายดายเพียงใดนั้น เราไปดูกันเลยครับ

ลืมรหัสไอจี ทำอย่างไรดี?

ลืมรหัสไอจี ทำอย่างไรดี? กู้ไอจีคืนง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน

ด้วยความที่ในปัจจุบันมีแอป Social Media ให้ได้เลือกเล่นกันมากมายหลากแอป และการเข้าใช้งานแต่ละแอปก็จำเป็นที่จะต้องมี ID และรหัสที่แยกกันออกไป ทำให้ผู้ใช้งานที่มีแอคเคาท์หลายแอปนั้นบางครั้งอาจจะเกิดปัญหาสับสนและลืมรหัสได้ ซึ่งแอปต่างๆ ก็รับรู้ถึงปัญหาเหล่านี้ที่ผู้ใช้งานต้องเผชิญจึงได้ทำช่องทางในการกู้รหัสกลับมาในทุกแอป โดยแต่ละแอปก็จะมีวิธีการกู้รหัสที่แตกต่างกันออกไป และสำหรับผู้ที่ ลืมรหัสไอจี ทางแอปไอจีก็มีวิธีกู้ไอจีคืน ได้รหัสไอจีกลับมาง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอนดังนี้ครับ


ลืมรหัสไอจีบน iPhone


1. ที่หน้าจอเข้าสู่ระบบ ให้แตะ “ลืมรหัสผ่าน” ใต้ปุ่ม “เข้าสู่ระบบ”


2. แตะ "ชื่อผู้ใช้" หรือ "โทรศัพท์"


3. ป้อนอีเมล ชื่อผู้ใช้ หรือหมายเลขโทรศัพท์ จากนั้นแตะ "ถัดไป"


4. ระบบจะส่งลิงก์ไปที่อีเมลหรือโทรศัพท์ของคุณเพื่อรีเซ็ตรหัสผ่าน


ลืมรหัสไอจี ทำอย่างไรดี? กู้ไอจีคืนง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน

ลืมรหัสไอจีบน Android


1. ที่หน้าจอเข้าสู่ระบบ ให้แตะ “รับความช่วยเหลือในการเข้าสู่ระบบ” ด้านล่าง “เข้าสู่ระบบ”


2. กรอกชื่อผู้ใช้ อีเมล หรือโทรศัพท์ หรือแตะที่ "เข้าสู่ระบบด้วย Facebook"


3. แตะ "ถัดไป" และทำตามขั้นตอนบนหน้าจอ


4. ระบบจะส่งลิงก์เพื่อรีเซ็ตรหัสผ่านไปที่อีเมลหรือโทรศัพท์ของคุณ

ลืมรหัสไอจี ทำอย่างไรดี? กู้ไอจีคืนง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน

ลืมรหัสไอจีบน คอมพิวเตอร์ Windows, Mac


1. ที่หน้าจอเข้าสู่ระบบ คลิก “ลืมรหัสผ่านใช่หรือไม่”


2. กรอกชื่อผู้ใช้ อีเมล หรือโทรศัพท์ แล้วคลิกที่ "เข้าสู่ระบบด้วย Facebook"


3. คลิก "ถัดไป" แล้วทำตามขั้นตอนบนหน้าจอ


4. ระบบจะส่งลิงก์ไปที่อีเมลหรือโทรศัพท์ของคุณเพื่อรีเซ็ตรหัสผ่าน


เป็นยังไงกันบ้างครับกับ ลืมรหัสไอจี ทำอย่างไรดี? กู้ไอจีคืน ได้รหัสกลับมาง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน ที่ mercular.com ได้นำมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยจะเห็นได้ว่าผู้ใช้งานสามารถกู้คืนรหัสเมื่อ ลืมรหัสไอจี ได้อย่างง่ายดายด้วยตัวเอง ได้ทุกระบบปฏิบัติการณ์ และมีขั้นตอนในการกู้คืนรหัสไอจีเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น พูดได้เลยว่าทำได้อย่างง่ายดายทุกที่และทุกเวลาครับ


และสำหรับครั้งนี้ mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลนี้จะช่วยผู้อ่านในการกู้คืนรหัสเมื่อ ลืมรหัสไอจี ได้ไม่มากก็น้อยครับ และในครั้งหน้าหากมีข้อมูลใดที่เป็นประโยชน์อีกก็จะรีบนำมาแนะนำกันอย่างแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้สวัสดีครับ

article-banner-1
article-banner-2