เกมไหนใช้จอยเล่นบ้าง? รวมเกม PC ที่จำเป็นต้องใช้จอย Controller

18 ธ.ค. 2561

เกมไหนใช้จอยเล่นบ้าง? รวมเกม PC ที่จำเป็นต้องใช้จอย Controller

เรื่องสนุกจากเกมบน PC โดยปกติจะใช้ Keyboard และ Mouse ในการควบคุม แต่เกมบางเกมก็จำเป็นต้องใช้ จอย Controller ในการควบคุมเพื่ออรรถรสในการเล่น ซึ่งบทความนี้ทีมงานมีสุดยอดเกมน่าเล่นที่ควรจะใช้ จอย Controller เล่นเท่านั้น เพราะถ้าหากคุณใช้เมาส์เกมมิ่งหรือคีย์บอร์ดเล่นเกมละก็ อาจจะเล่นไม่ถนัด และแพ้เพื่อนๆก็เป็นได้ ว่าแต่จะมีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง มาติดตามกันเลยครับ

สุดยอดเกมน่าเล่นที่ควรจะใช้ จอย Controller เล่นเท่านั้น

Overcooked 2

Overcooked 2


เกมทำอาหารในห้องครัวพิศดาร ที่เล่นคนเดียวไม่เคยรอด ลองมาเล่นกันเป็นกลุ่มสร้างทีมเวิร์คในการฝ่าอุปสรรคทำครัวอันน่าประหลาดของเหล่าพ่อครัวตัวน้อยใน Overcooked 2 เกมที่คุณจะได้เป็นเชฟกระทะเหล็กเข้าครัวทำอาหารตามเมนูที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จทันเวลา ตั้งแต่เตรียมวัตถุดิบ ปรุงอาหารไปจนถึงล้างจาน และต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆที่คอยขัดขวางการทำอาหาร ทั้งไฟไหม้ครัว กะทะบินได้ แม้กระทั้งหนูที่จ้องจะขโมยอาหาร Overcooked 2 มาพร้อมกับตัวละครใหม่ เมนูอาหารใหม่ ระบบใหม่ ทั้งด่านใหม่ๆที่จะสร้างความวุ่นวายยิ่งกว่าเดิม อีกทั้งยังเพิ่มระบบ Online Multiplayer ที่จะช่วยให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับเพื่อนใหม่จากทั่วทุกมุมโลก ถึงแม้ Keyboard จะเป็นตัวควบคุมเกม แต่เชื่อเถอะเกมนี้จะทำให้คุณหันมาใช้อุปกรณ์เสริมในการเล่นอย่างแน่นอน ฟันธง!!

Devil May Cry 4

Devil May Cry 4


เกมปีศาจเสียน้ำตาเตรียมลงสนามออกล่าปีศาจได้เลย โดยผู้เล่นต้องสวมบทบาทตัวละครหลักชื่อ “เนโร” ชายหนุ่มผู้มีผมขาวมาพร้อมกับแขนปีศาจ ทำหน้าที่เป็นอัศวินของลัทธิต่อสู้กับ “ดันเต้” ตัวเอกของภาคที่แล้วที่บุกเข้ามาสังหารประมุข Sanctus และได้ปลดปล่อยพวกปีศาจออกมาอาละวาด กำจัดมันซะ!! จุดเด่นของ DMC คือ ดิบ เถื่อน ไม่ต้องมีความรัก เน้นบู๊แหลก แอคชั่นเต็มที่ การออกแบบตัวละคร ฉาก สวย กราฟฟิกมาแบบเต็มสตรีม ทำให้ตัวเกมดูมีมิติขึ้น เกมเล่นได้สนุกไม่มีเบื่อ รูปแบบการเล่นมันส์สะใจจริงๆ ใครที่เคยเล่นภาคก่อนๆ ก็จะคุ้นๆ กับปุ่มควบคุมของเกมเพราะมีความคล้ายกันมาก ทั้งท่ากดคอมโบต่างๆ ก็ถอดแบบมาจากภาคที่แล้วนั่นเอง งานนี้บอกเลยว่าแฟนๆที่เคยเล่นบน Console แล้วหันมาเล่นบนคอมควรใช้จอยเล่นเป็นอย่างมากครับ

Monster Hunter: World

Monster Hunter: World


เกม Series ที่โด่งดังมายาวนาน โดยจุดเด่นของตัวเกมที่ทำให้เหล่าเกมเมอร์ชื่นชอบ คือ เนื้อหาที่หลากหลาย มีเควสให้ทำเยอะ ได้เจอ Monster ในรูปแบบต่างๆ ด้วยกราฟฟิคที่อลังการ ทำให้ภาพลักษณ์ Monster ออกมาสุดเท่ ตัวผู้เล่นสามารถสร้างชุดเกราะแบบต่างๆได้จากการที่ไล่ล่า Monster ใหม่ๆ ยิ่งระดับสูงขึ้น ก็จะได้ใส่ชุดเกราะเท่ๆมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญมีอาวุธให้เลือกใช้ได้ถึง 14 ชนิดเลยทีเดียว แต่ละชนิดก็มีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความถนัดและความชอบของผู้เล่น ซึ่งตรงนี้บางอาวุธจำเป็นต้องใช้จอยเล่น เพราะจะทำคอมโบได้ต่อเนื่องกว่านั่นเอง

Rocket League

Rocket League


เกมฟุตบอลแหวกแนวที่ใช้รถเป็นตัวละครหลักในการเล่นเกม รถแต่ละคันมีความสามารถหลักแตกต่างกันออกไป ตัวรถมีการปรับแต่งได้ถึง 10 ล้านรูปแบบชุดแต่งเพียบไม่มีคำว่าเบื่อ เล่นทั้งเดี่ยวและกลุ่มได้ถึง 8 คน มีระบบการแบ่งหน้าจอเล่นได้หากเล่นกัน 2 คนทั้งๆที่มีเครื่องเดียว แถมยังเล่นร่วมกับคนที่เล่นผ่าน Play Station 4 ได้อีกด้วย ถือเป็นเกมที่ออกมาใหม่ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมานี้ เป็นการเปลี่ยนรูปแบบการเล่นเกมฟุตบอลแบบจำเจมาลองอะไรใหม่ๆดูบ้างก็สนุกไปอีกแบบ เลือกรถที่ใช่ แล้วไปเล่นกันเลยจ้า

Grand theft auto V หรือ GTA V

Grand theft auto V หรือ GTA V


ที่เราคุ้นหูกันนั้นเอง เกม 18+ ที่มีเนื้อหาในการสวมบทบาทตัวละครเอกเป็นอาชญากรในเมืองใหญ่ ขับรถชนดะไม่ไว้หน้าใคร เก็บแต้มทำเควสเพื่อความยิ่งใหญ่ในองค์กรอาชญากรรม ในภาคนี้มีการดำเนินเรื่องอยู่ในเมืองลอส ซานโตส รัฐแซนแอนเดรียส์ มีระบบซื้อบ้าน ซื้อกิจการต่างๆเพิ่มเข้ามา ภาพมีความสมจริงมากขึ้น พื้นที่ในเกมรายล้อมไปด้วยป่า ภูเขา ลำธาร และสัตว์ป่านานาชนิด แผนที่ในเกมภาคนี้จะใหญ่กว่าทุกภาคที่ผ่านมา สามารถก่ออาชญากรรมได้อย่างเต็มรูปแบบกันเลยทีเดียว

Pro Evolution Soccer 2019

Pro Evolution Soccer 2019


ฤดูกาลลูกหนังลูกใหม่ที่กำลังจะมาถึง ทีมไทยจัดเต็มมาทุกสังกัด ทั้งท่าเรือ บางกอกกลาส ราชบุรีมิตรผล บุรีรัมย์ยูไนเต็ด เอสซีจีเมืองทอง เป็นต้น ใครจะเชื่อทีมฟุตบอลไทยก้าวกระโดดเข้าไปอยู่ในเกมฟุตบอลระดับตำนานอย่าง PES 2019 ในภาคใหม่นี้ได้ยกระดับกราฟฟิคให้สมบูรณ์มากขึ้นยิ่งกว่าเดิม ปรับเพิ่มความมีชีวิตชีวาของภาพในดียิ่งขึ้น รวมถึงการเคลื่อนไหวใหม่ๆ ประหนึ่งผู้เล่นลงอยู่ในสนามเอง ถือว่าเป็นเกมที่ดี ที่คอวินนิ่งไม่ควรพลาด

ความหลากหลายของวิธีการเล่นเกมมีหลายรูปแบบก็จริงแต่การเล่นที่มีความคลาสสิคอย่าง จอย Controller ก็เห็นจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการเล่นเกม ถึงแม้เกมบน PC จะใช้ Keyboard และ Mouse ในการเล่นได้ก็ตาม แต่การที่จะได้อรรถรสจากเล่นเกมที่สนุกสุด หารู้ไม่ว่ามันคลาสสิคอย่างว่าด้วย จอย Controller

article-banner-1
article-banner-2