แนะนำ 5 Monitor USB C พร้อมพร้อมรองรับสาย Type-C

22 พ.ย. 2565

แนะนำ 5 Monitor USB C พร้อมพร้อมรองรับสาย Type-C

ไม่ต้องมีเตรียมสายใช้งานให้มากมายอีกต่อไป เมื่อในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีได้พัฒนาอย่างก้าวกระโดด การเชื่อมต่อหน้าจอคอมเข้ากับอุปกรณ์อย่างโน๊ตบุ๊คหรืออึุปกรณ์เสริมต่าง ๆ จึงไม่ยุ่งยากอะไรมากมายนัก มีแค่เพียงสาย USB Type-C ก็สามารถใช้งานได้ทันที และยังสามารถรองรับการชาร์จแบตเตอรี่อีกด้วย เพราะฉะนั้นการมีหน้าจอที่รองรับการใช้งานควบคู่กับสายนี้จึงเป็นสิ่งที่หลายคนนั้นมองแล้วว่าคุ้มค่า พร้อมทั้งตัวจอที่มีประสิทธิภาพสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหล Mercular จึงมาทำบทความ แนะนำ 5 Monitor USB C พร้อมรองรับสาย Type-C เพื่อแนะนำตัวหน้าจอจากแบรนด์ดังต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับรองรับการใช้งานสาย USB Type-C ให้กับทุกคนได้เลือกใช้งานกันครับ จะมีหน้าจอของแบรนด์ไหนบ้างนั้นไปดูพร้อมกันเลย

จอคอม Dell P2723QE 27" IPS Monitor 60Hz

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 3840x2160 (4k)

อัตรารีเฟรช : 60Hz

ไม่เสียเวลาให้ยืดยาวมารู้จักกับหน้าจอตัวแรกในบทความนี้กันกับ จอคอม Dell P2723QE 27" IPS Monitor 60Hz จอทำงานจากแบรนด์ Dell ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 27 นิ้ว สามารถดูภาพได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยความละเอียดขนาด 4K ตัวพาเนล IPS และอัตรารีเฟรช 60Hz ทำให้ตัวภาพที่ฉายออกมานั้นคมชัด สมจริง และลื่นไหล สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นงานทั่วไปจนไปถึงงานกราฟิกหนัก ๆ ก็เอาอยู่ ตัวหน้าจอใช้พลาสติก PCR (Post-consumer Recyclable) 85% ในการผลิต และเป็นไปตามมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมล่าสุด พร้อมด้วยตัวซอฟต์แวร์ Dell Display Manager ที่ใช้จัดการหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณจึงสามารถทำงานพร้อมกันได้หลายหน้าจอโดยที่คุณภาพไม่มีตกหล่น ซึ่งสามารถทำงานพร้อมกันได้สูงสุดถึง 5 หน้าต่างในครั้งเดียว และยังมีเทคโนโลยีถนอมสายตาด้วย ComfortView Plus ที่จะช่วยลดแสงสีฟ้ารวมถึงการฉีกขาดของภาพ ทำให้สามารถนั่งอยู่หน้าจอได้ตลอดทั้งวันโดยที่ไม่มีอาการเมื่อยล้าในดวงตา

ข้อดี 


 • เปิดหน้าต่างทำงานพร้อมกันได้ถึง 5 หน้าต่างในเวลาเดียวกัน

ข้อควรระวัง


 • หน้าจอนี้มีน้ำหนักมากถึง 7 กิโลกรัม
จอคอม Dell P2723QE 27" IPS Monitor 60Hz ขาย

จอคอม Dell UltraSharp U2723QE 27" IPS 4K Monitor 60Hz

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 3840x2160 (4k)

อัตรารีเฟรช : 60Hz

มาต่อกันที่ตัวที่สองในบทความนี้ซึ่งก็คือ จอคอม Dell UltraSharp U2723QE 27" IPS 4K Monitor 60Hz หน้าจอขนาด 27 นิ้วกำลังดี มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 4K ทำงานได้อย่างเต็มตาและชัดเจน ตัวพาเนล IPS และอัตตรารีเฟรช 60Hz ที่ทำให้การทำงานนั้นไหลลื่น พร้อมด้วยรับสีภาพที่สวยงามในทุกมุมมอง มอบสีสันที่สมจริงยิ่งขึ้นด้วย DCI-P3 98% และ VESA DisplayHDR™ 400 จึงไม่ต้องห่วงเลยว่างานกราฟิกหรืองานถ่ายภาพสีจะเพี้ยนจากความเป็นจริง มาพร้อมกับเทคโนโลยี ComfortView Plus ที่จะช่วยลดการปล่อยแสงสีฟ้าเพื่อรักษาดวงตาให้ไม่เมื่อยล้า จึงสามารถนั่งทำงานได้อย่างยาวนาน และอัดแน่นไปด้วยพอร์ตเชื่อมต่อที่ครบครันทั้งตัวพอร์ตพื้นฐาน รวมไปถึงพอร์ตเสริม เพื่อการถ่ายโอนข้อมูลที่ว่องไวและได้ประสิทธิภาพที่สูงที่สุด

ข้อดี


 • แสดงสีได้อย่างสมจริงด้วยเทคโนโลยีด้านสีภาพโดยเฉพาะ

ข้อควรระวัง


 • อัตราการตอบสนอง 5 ms
จอคอม Dell UltraSharp U2723QE 27" IPS 4K Monitor 60Hz ขาย

จอคอม Gigabyte M27Q 27" IPS Monitor 170Hz

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 2560x1440 (2k)

อัตรารีเฟรช : 170Hz

หลังจากแนะนำจอทำงานไปสองจอแล้ว จอที่สามนี้ขอเอาใจเหล่าเกมเมอร์ด้วยหน้าจอคอม Gigabyte M27Q 27" IPS Monitor 170Hz จอเกมมิ่งจาก Gigabyte ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ KVM ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานควบคุมอุปกรณ์หลายเครื่องผ่านหน้าจอ เมาส์ คีย์บอร์ดเพียงชุดเดียว พร้อมทั้งยังสามารถควบคุมได้อย่างสบาย มาพร้อมกับหน้าจอที่ไร้ขอบทั้ง 3 ด้าน ฐานตั้งจอมีขนาดกำลังพอดี วางตั้งได้มั่นคง ทำให้หน้าจอขนาด 27 นิ้ว นี้ได้แสดงประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ ผ่านพาเนล IPS และ ความละเอียดสูงสุด 2K จึงทำให้ตัวภาพและสีนั้นแสดงออกมาได้อย่างสวยงามและคมชัดทุกมุมมอง มาพร้อมอัตราการรีเฟรชหน้าจอถึง 170Hz ซึ่งจัดว่าเร็วมาก ๆ จนภาพในเกมนั้นจะไม่พบเจอปัญหาภาพกระตุกให้กวนใจระหว่างเล่นเกมกันเลยทีเดียวครับ รองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync Premium เพื่อเสริมหน้าจอให้มั่นใจได้เลยว่าจะไม่เจอช่วงที่ภาพฉีกขาด และนอกจะมีฐานที่มั่นคงแล้วยังสามารถปรับระดับและองศาจอให้พอดีกับองศาการมองได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

ข้อดี


 • อัตราการตอบสนองหน้าจอที่ 0.5 มิลลิวินาที 
 • เทคโนโลยีสำหรับการเล่นเกมที่อัดแน่นมาให้ในจอ

ข้อควรระวัง


 • ตัวหน้าจอไม่มีลำโพงติดเข้ามาทำให้ต้องหาลำโพงเสริม
จอคอม Gigabyte M27Q 27" IPS Monitor 170Hz ขาย

จอคอม MSI MPG ARTYMIS 273CQR-QD 27" VA 2K Curved Gaming Monitor 165Hz

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

ประเภทพาเนล : VA

รูปแบบหน้าจอ : จอโค้ง

ความละเอียดสูงสุด : 2560x1440 (2k)

อัตรารีเฟรช : 165Hz

ต่อกันที่จอเกมมิ่งอีกสักตัวหนึ่ง ซึ่งตัวนี้ขอบอกเลยว่าพร้อมจะทำให้เหล่าเกมเมอร์นั้นซึมซับเอาบรรยากาศในเกมได้อย่างสมจริงมาก ๆ กับ จอคอม MSI MPG ARTYMIS 273CQR-QD 27" VA 2K Curved Gaming Monitor 165Hz จอเกมมิ่งที่มาในรูปแบบของจอโค้ง 1000R ขนาด 27 นิ้ว ที่พร้อมจะโอบรับสายตาของเหล่าเกมเมอร์ให้พอดีกับภาพในเกมจนยากจะถอนสายตา มอบความชัดขนาด WQHD ใช้พาเนล VA เพื่อสีสันที่คมชัดและสวยสมจริง และสำหรับเรื่องที่โดดเด่นที่สุดของหน้าจอนี้นั้นก็คือหน้าจอที่เป็น QD Premium Color ซึ่งเป็นมาตรฐานที่สูงที่สุดในเรื่องของสีหน้าจอ ทำให้ตัวหน้าจอนี้มอบความสมจริงของสีให้แก่ผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเกมระดับไหนก็จะสวยงามสมจริงจนเหมือนถูกดูดเข้าไปในโลกของเกมจนยากที่จะละสายตา และยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีหน้าจอสำหรับการเล่นเกมต่าง ๆ ที่อัดแน่นมาให้ในเครื่องที่จะทำให้เหล่าเกมเมอร์นั้นประทับใจไม่รู้ลืม

ข้อดี


 • แอป Gaming OSD ตั้งค่าหน้าจอได้ตามที่ต้องการ
 • มีแขวนหูฟังและที่เก็บสายเมาส์มาให้ตรงหน้าจอ

ข้อควรระวัง


 • ไม่มีลำโพงติดมาในเครื่องต้องหาลำโพงหรือหูฟังมาเสริม
จอคอม MSI MPG ARTYMIS 273CQR-QD 27" VA 2K Curved Gaming Monitor 165Hz ขาย

จอคอม Lenovo L15 mobile 15.6" IPS Monitor 60Hz

สเปกเด่น


ขนาดหน้าจอ : 15.6 นิ้ว

ประเภทพาเนล : IPS

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ความละเอียดสูงสุด : 1920x1080 (Full HD)

อัตรารีเฟรช : 60Hz

และสำหรับตัวสุดท้ายของบทความนี้ก็ต้องขอนำพา จอคอม Lenovo L15 mobile 15.6" IPS Monitor 60Hz หน้าจอสำหรับพกพามาทำความรู้จักกับทุกคนกันครับ เป็นหน้าจอสำหรับทำงานที่สามารถพกพาได้อย่างสบายด้วยขนาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว บางเฉียบเพียง 6 มิลลิเมตร กะทัดรัดประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าได้เป็นอย่างดี ตัวหน้าจอมอบความละเอียดระดับ Full HD และมีอัตรารีเฟรชที่ 60Hz และมีน้ำหนักที่เบาเพียง 860 กรัม พาเนล IPS ที่แสดงสีสันต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ และไม่สะท้อนแสงระหว่างใช้งาน มาพร้อมกับขาตั้งที่เป็นทั้งฐานหน้าจอและเป็นพอร์ตสำหรับการเชื่อมต่อต่าง ๆ ที่ครบถ้วน โดยสามารถใช้งานโดยการตั้งหน้าจอไว้ที่โต๊ะ หรือจะพับจอนอนได้สูงสุดถึง 90 องศา หากอยากทำแนวตั้งก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นอีกหน้าจอที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานโดยสาย USB Type-C ได้เป็นอย่างดี รวมถึงใครก็ตามที่อยากได้หน้าจอที่สามารถพกพาได้ง่าย สะดวกต่อการออกเดินทางไปไหนมาไหน ตัวหน้าจอนี้แหละครับเหมาะสมจริง ๆ

ข้อดี


 • มีเทคโนโลยี Low Blue Light ช่วยถนอมสายตา

ข้อควรระวัง


 • ไม่สามารถทัชสกรีนได้
จอคอม Lenovo L15 mobile 15.6" IPS Monitor 60Hz ขาย

จบลงไปเรียบร้อยกับการแนะนำ 5 Monitor USB C พร้อมรองรับสาย Type-C ที่ทาง Mercular นั้นมาแนะนำให้กับทุกคนได้รู้จักและเลือกใช้งานกัน ซึ่งหากใครที่คิดว่ามีตัวเลือกให้แค่นี้ยังไม่จุใจ อยากเลือกมากกว่านี้ก็สามารถเข้ามาเลือกชมเหล่าหน้าจอได้ที่ Mercular.com ที่นี่เราได้รวบรวมเอาเหล่าหน้าจอจากแบรนด์ชั้นนำมาให้ทุกคนได้เลือกใช้กันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะราคาหรือขนาดเท่าไหร่ก็มีให้เลือกได้ตามต้องการ พร้อมด้วยบริการหลังการขายที่พร้อมบริการตลอด 24 ชั่วโมงครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2