Chocobo GP นกเหลืองนักซิ่ง กลับมาให้หายคิดถึงแล้ว

18 มี.ค. 2565

Chocobo GP นกเหลืองนักซิ่ง กลับมาให้หายคิดถึงแล้ว

เมื่อได้ยินข่าวว่า Chocobo จะกลับมาในภาคใหม่ให้เราได้เล่นกัน ภาพในหัวก็ได้ย้อนอดีตกลับไปยังสมัยเด็กๆ เครื่อง PlayStation 1 ตั้งหน้าโทรทัศน์จอนูนขนาดไม่ใหญ่มาก จอย 2 ตัวไม่เคยว่าง ถูกจับจองด้วยนักแข่งที่ต้องการท้าทายด้านความเร็ว นกสีเหลืองและภาพสนามแข่งขันธีมต่างๆ เหล่านี้แล่นเข้ามาภายในหัวแบบไม่หยุดยั้ง Chocobo Racing ถือเป็นเกมแข่งรถอีกเกมที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเล่น และต้องได้มีเสียมิตรภาพด้วยเกมนี้ทั้งนั้น


กลับมาคราวนี้ลงให้กับเครื่องเกมอย่าง Nintendo Switch และใช้ชื่อภาคว่า Chocobo GP ความน่าสนใจยังไม่หมดเท่านั้น ตั้งแต่เกมเปิดมาให้เล่นก็ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นาๆ บ้างก็ตั้งคำถามว่าสรุปแล้วใครควรเล่นเกมนี้ ถ้าสำหรับเด็ก เกมนี้ก็ค่อนข้างยากเกินไป แม้ระบบจะไม่ได้ซับซ้อน แต่ถือว่าการบังคับก็ยากพอตัว หรือหากจะให้ผู้เล่นเก่า ก็มองว่าไม่เหมือน Chocobo Racing ขนาดนั้น แถมยังเหมือน Mario Kart 8 มากกว่าเสียด้วย แต่หลังจากที่เกมออกมาสักพัก กระแสในทางทีดีก็ตีตื้นขึ้นมา แล้วในเกมจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เรามาดูไปพร้อมกันเลยครับ

review chocobo gp รีวิวเกม

Chocobo GP นกเหลืองนักซิ่งที่ยังหลงเหลือระบบเก่าแต่ไม่ทิ้งความท้าทายใหม่ๆ

Chocobo GP เปิดให้เล่นฟรีด้วยชื่อ Chocobo GP Lite ที่สามารถดาวน์โหลดผ่าน Nintendo E-Shop แต่ถ้าอยากได้ Chocobo GP สามารถซื้อแผ่นและซื้อผ่านระบบออนไลน์ของ Nintendo เพื่อเข้าถึงคอนเทนต์เต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมา ตัวเกมได้รับเสียงตอบรับไปในหลายทิศทาง แต่ก่อนจะตัดสินใจซื้อ เราขอรีวิวและพูดภาพรวมให้คนที่ยังลังเลได้ตัดสินใจกันง่ายขึ้นครับ


Chocobo GP คืออะไร นักแข่งหน้าใหม่ต้องติดใจ


Chocobo เป็นเกมแข่งรถที่นำตัวละครจากเกมชื่อดังอย่าง Final Fantasy มาเป็นนักแข่งในสนามนี้ ความน่าสนใจไม่เพียงแต่ตัวละครจากเกมดัง แต่เป็นระบบการเล่นที่สนุก เนื้อเรื่องชวนติดตาม ไม่เหมือนเกมแข่งรถทั่วไป โดยตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลหรือท่าประจำตัว กดใช้ได้เมื่อถึงเวลาตามเงื่อนไข นอกจากนี้ยังมีการเก็บไอเทมตามสนามเพื่อมาใช้แกล้งและขัดขวางคู่ต่อสู้ เป็นที่มาของเกมทำลายมิตรภาพสมัยเด็ก

review chocobo gp รีวิว Chocobo

ระบบการเล่นที่คุ้นเคย


หากยังจำกันได้ ใน Chocobo Racing จะมีโหมดการแข่งขันมากมาย แต่ไม่ว่าแบบไหน ส่วนมากจะเป็นการเลือกตัวละคร เลือกสกิลติดตัว และเลือกด่าน ในภาค Chocobo GP นี้ก็มีเช่นกัน แต่สกิลติดตัวจะไม่สามารถเลือกได้อีกต่อไป อยากเล่นตัวไหน ก็จะมีสกิลติดตัวนั้นๆ มาให้ทันที สิ่งที่เพิ่มเข้ามาอีกคือเรื่องการปรับแต่งสเตตัส เมื่อเปลี่ยนเครื่องหรือเปลี่ยนรถที่ตัวละครตัวนั้นๆ ใช้ สเตตัสการวิ่ง การเลี้ยว การดริฟก็จะเปลี่ยนไปเช่นเดียวกัน เพิ่มความหลากหลายมากขึ้น


ภายในด่านการแข่งขันก็ไม่ทิ้งความเป็น Chocobo ยังมีลูกแก้วให้เก็บเพื่อปล่อยของไปแกล้งเพื่อนกันมากมาย สามารถใช้สกิลประจำตัวเพื่อเพิ่มโอกาสการชนะมากขึ้น และมีของที่เก็บภายในด้านอย่างเศษคริสตัลเพื่อนำมาสรุปคะแนนออกมาแลกของด้วย ซึ่งสามารถนำไปแต่งรถเพิ่มเติมในอนาคตได้ครับ


คอนเทนต์จัดเต็ม แต่ถ้าอยากเต็มจริงๆ ต้องเสียเงินเพิ่ม


สิ่งที่หนึ่งที่ถูกตั้งคำถามมากใน Chocobo GP คือระบบการใช้เงินจริงในเกม แม้จะไม่ใช่เกมแรกที่ใช้เงินจริงเข้ามามีบทบาทต่อการซื้อของในเกม แต่ตัวเกมก็เสียเงินมาแล้ว ทำไมต้องใช้เงินซื้อของเพิ่มอีก ซึ่งหนึ่งในของที่ต้องซื้อเพิ่มด้วยเงินจริงคือ Season Pass แม้ตัวละครจะมีให้เล่นมากมายถึง 23 ตัวละครหลักหลังเล่นโหมดเนื้อเรื่องจบ แต่ถ้าอยากได้เพิ่ม ก็ต้องเสียเงินซื้อ Season Pass กันหน่อย หลายคนมองว่าไม่ใช่ปัญหาหากเล่นกับเพื่อนกันเอง แต่ด้วยระบบการแข่งขันออนไลน์พร้อมกันถึง 64 คนทั่วโลก หากใครมีตัวละครที่ใช้สกิลที่นอกเหนือจากตัวที่มาในเนื้อเรื่อง ก็อาจมีโอกาสชนะเพิ่มขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การมี Season Pass ก็ช่วยให้เกมไม่น่าเบื่อครับ เก็บไปเรื่อยๆ มีเรื่องต้องทำทุกครั้งที่เข้าเกม

review chocobo gp เกม nintendo

กราฟิกดีไม่มีผิดหวัง


ไม่ผิดคาดเลยครับสำหรับเรื่องกราฟิก เพราะต้องบอกว่า Chocobo GP ทำออกมาได้ดีมากทีเดียว ความสดใส ความน่ารัก สามารถรันได้บนความเร็ว 60 Fps ได้อย่างสบายๆ อารมณ์ภาพจะคล้ายกับ Mario Kart 8 ความสวยงามที่ได้เกิดจากใช้ Unreal Engine ทำให้ภาพออกมาไม่ผิดที่ต้องการ เอฟเฟคภายในเกมจัดเต็มอย่างที่น่าพอใจ ตัวละครน่ารักก็ยิ่งเพิ่มน่าเล่นไปอีกขั้น ต้องบอกว่าตอนได้จับครั้งแรกประทับใจอย่างมาก แม้จะเป็นเครื่อง Nintendo Switch แต่ภาพก็สมกับเป็นเกมยุค 2022 มากครับ


เพลงประกอบตราตรึง


เอาให้หายคิดถึงทั้ง Chocobo และ Final Fantasy เลยครับ เพราะเขาขนเพลงจากทั้งสองเกมลงมาในภาคนี้ แม้จะไม่ได้ขนมาหมด แถมยังมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย แต่ก็ยังได้กลิ่นอายความเป็นเกม RPG สมัยก่อนได้เป็นอย่างดี น่าเสียดายหน่อยๆ ที่ไม่ได้นำเพลง Chocobo ภาคเดิมกลับมามากนัก แต่เพลงแต่ละด่านก็ยังคงให้ความรู้สึกเหมือนเล่น Chocobo Racing อยู่บ้าง ก็ถือว่าเอาใจคนแก่อย่างเราๆ หวนนึกถึงอดีตกันไป

review chocobo gp เกม Chocobo GP

Chocobo GP หน้าใหม่ก็ชอบ หนัาเก่าหายคิดถึง


Chocobo GP เป็นเกมรถแข่งที่น่าสนใจมากในช่วงนี้ หากใครเบื่อ Mario Kart 8 ที่ไม่ปล่อยภาคใหม่ออกมาสักที ปล่อยแต่ DLC เพิ่มเติม Chocobo GP ก็เป็นอีกทางเลือกให้กับการแข่งขันความเร็ว ระบบการเล่นที่ไม่ต่างกับ Mario Kart 8 มากนัก แถมยังเอาใจชาวเกมเมอร์ PlayStation 1 ด้วยระบบการเล่นที่คุ้นมือเป็นอย่างดี ตัวละครหน้าเก่ามาเพียบ หน้าใหม่ก็ขนมาให้เลือกจัดเต็ม โหมดเนื้อเรื่องสนุก ท้าทายความเร็วกับเพื่อนได้ หรือจะลองลงสนามกับนักแข่งทั่วโลกก็มี ย้อนวัยให้หายคิดถึง ได้บอกเล่าประสบการณ์วัยเด็กให้กับผู้เล่นหน้าใหม่ ได้กลับไปคืนดีกับเพื่อนสักทีหลังจากโกรธกันแย่งลูกแก้วหน้าเส้นชัยในภาค Racing


ใครที่กำลังมองหา Chocobo GP ตอนนี้มีให้ซื้อบนระบบออนไลน์และแผ่นที่ร้านขายเกมชั้นนำ หรือหากใครกำลังมองหาเครื่องเกม Nintendo Switch อุปกรณ์เสริม หรือแผ่นเกม ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย เอาใจเกมเมอร์ทุกวัย เกมเยอะครบครัน เครื่องพร้อมจำหน่าย มีบริการผ่อน 0% กับบัตรที่ร่วมรายการ มีประกันหลังการขายชัดเจนครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2