แนะนำ 6 หูฟังบลูทูธ ไมค์ชัด เสียงดี ไว้คุยโทรศัพท์ คุ้มค่า ปี 2024

22 ก.พ. 2565

แนะนำ 6 หูฟังบลูทูธ ไมค์ชัด เสียงดี ไว้คุยโทรศัพท์ คุ้มค่า ปี 2024

ในบรรดาหูฟังหลากหลายชนิดที่มีให้เลือกซื้อและจับจองเป็นเจ้าของในปัจจุบันนั้น มีอยู่หนึ่งประเภทที่จัดได้ว่าเป็นสินค้าประเภทหูฟังชนิดแรกๆ มีจุดประสงค์การใช้งานที่ชัดเจน และได้รับความนิยมสูงมากมาจนถึงปัจจุบันกับสินค้าประเภท หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์ นั่นเอง ด้วยจุดเด่นของตัวสินค้าอย่างการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth และตัวหูฟังที่มีไมโครโฟนยื่นออกมา ทำให้การใช้งานนั้นง่ายดายมากๆ รวมถึงสามารถรับเสียงพูดได้อย่างคมชัดในทุกการสนทนาด้วยไมโครโฟนที่ยื่นออกมา รวมถึงในบางรุ่นแม้จะไม่มีไมโครโฟนยื่นออกมาก็ไม่มีปัญหาเพราะตัวหูฟังบลูทูธเองก็จะมาพร้อมเทคโนโลยีรับเสียงพูดที่รับเสียงได้กว้างเป็นพิเศษและรับเสียงสนทนาได้คมชัดในทุกสถานการณ์ และทุกการติดต่อ จนพูดได้ว่าหากต้องการหาหูฟังสำหรับสนทนาโทรศัพท์เป็นหลัก หูฟังบลูทูธ ถือเป็นคำตอบที่ลงตัวที่สุด และในครั้งนี้ Mercular.com ก็ได้รวบรวมเอา 5 หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์ เสียงดี ไมค์ชัด คุ้มค่า ปี 2023 มาให้ได้เป็นตัวเลือกจับจองเป็นเจ้าของกันเรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้างและแต่ละรุ่นจะน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นเรามาดูกันเลยครับ

1. หูฟัง CORSAIR HS35 Headphone

สเปคเด่น


การสวมใส่: On-Ear


การเชื่อมต่อ: AUX/3.5 mm.


รูปแบบหูฟัง: Closed Back


ไมโครโฟน: มี


ความยาวสาย: 1.2 เมตร

อีกหนึ่งหูฟังเกมมิ่งราคาประหยัดจาก Corsair ที่นอกจากจะมีราคาที่เป็นมิตรแล้ว ยังสามารถใช้งานกับแพลตฟอร์ตต่างๆ ได้ทุกเครื่อง พร้อมกับสีหูฟังให้เลือกตามเครื่องเล่นเกมของเรา ส่วนปุ่มควบคุมเสียงก็จะอยู่บนตัวหูฟัง ช่วยให้เราใช้งานแบบ Hand Free ได้มากขึ้น ส่วนเรื่องเสียงนั้นก็มั่นใจหายห่วง ด้วยไดรเวอร์ขนาด 50mm ที่ขับเสียงได้อย่างชัดเจน ทั้งเสียงบรรยากาศ เวทีและทิศทางของเสียงได้อย่างแม่นยำ เสียงเบสเองก็อึกทึก ช่วยเสริมประสบการณ์การเล่นของคุณให้ดียิ่งกว่าเดิม สำหรับใครที่กำลังมองหาหูฟังเกมมิ่งราคาประหยัด จากแบรนด์ระดับ High-End ต้องลองหูฟัง CORSAIR HS35 Headphone ตัวนี้นี่แหละ

ข้อดี


 • ราคาประหยัด
 • คุณภาพคุ้มเกินราคา

ข้อควรระวัง


 • ไม่เหมาะกับคนหูใหญ่
หูฟัง CORSAIR HS35 ราคา

2. หูฟัง Shokz OpenComm Bluetooth Headset

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: Open Ear


Bluetooth: 5.1


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 16 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: IP55

สำหรับ หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์ ที่อยากนำเสนอนั้นพิเศษไม่ซ้ำใครเพราะไม่เพียงเป็นหูฟังบลูทูธที่เน้นในเรื่องการสนมนาโทรศัพท์เท่านั้นแต่ยังมาพร้อมการสวมใส่แบบ Open Ear หรือขับเสียงผ่านกระดูกหูตอบโจทย์คนที่ไม่ชอบสอดหูฟังเข้าไปในหูแบบหูฟัง In Ear หรือ แปะไว้ช่องช่องหูด้านนอกแบบหูฟัง Earbud กับรุ่น หูฟัง Shokz OpenComm Bluetooth Headset Shokz OpenComm ที่ใช้วิธีขับเสียงแบบ Bone Conduction ที่จะเป็นการส่งสัญญาณเสียงผ่านการสั่นสะเทือนของกระดูกหู โดยในรุ่น Shokz OpenMove ก็ได้รับการพัฒนาการสั่นสะเทือนและการขับเสียงมาเป็นรุ่นที่ 7 แล้ว


Shokz OpenComm เป็น หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์ รูปแบบใหม่ที่ยังคงคาแรคเตอร์ความเป็นหูฟังออกกำลังกายเอาไว้อย่างครบถ้วน โดยมาพร้อมไมโครโฟนบูมและก้านที่ยื่นออกมาพอดีกับช่องปาก ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีตัดเสียงแทรก ทำให้เสียงพูดที่ได้นั้นมีความคมชัดสูงมาก มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำ กันเหงื่อ และกันฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP55 สำหรับการเชื่อมต่อของ Shokz OpenComm นั้นเลือกใช้เป็น Blutooth 5.1 และสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 16 ชั่วโมงด้วยแบตเตอรี่ภายในตัว

ข้อดี


 • หูฟังบลูทูธสวมใส่สบายแบบ Open Ear
 • ขับเสียงผ่านระบบ Bone Conduction
 • Boom Mic พร้อมฟังก์ชันตัดเสียงแทรก
 • กันน้ำ เหงื่อ และฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP55

ข้อควรระวัง


 • ด้วยความที่ไม่ได้สอดเข้าไปในหูทำให้เสียงอาจจะเบาเล็กน้อย
ขาย หูฟัง Shokz OpenComm Bluetooth Headset

3. หูฟังบลูทูธ Jabra Talk 45

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In Ear


Bluetooth: 4.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 6 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

รุ่นที่ 2 กับแบรนด์ยอดนิยมที่อยู่คู่ผู้ใช้งาน หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์ มาอย่างยาวนานรวมถึงจุดเด่นหรือจุดแข็งของแบรนด์นั่นคือเทคโนโลยีไมโครโฟนที่รับเสียงสนทนาได้อย่างคมชัดมากๆ ด้วยการพัฒนาที่ต่อยอดมาจาก หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์ ไปสู่หูฟังประเภทอื่นๆ นั่นเองกับ หูฟังบลูทูธ Jabra Talk 45 ที่เป็น หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์ มาพร้อมฟังก์ชั่นอันครบครัน ไม่ว่าจะเป็น HD Voice ที่ช่วยให้เสียงในการสนทนาโทรศัพท์นั้นมีความคมชัดด้วยไมโครโฟนสำหรับรับเสียงที่ให้มาถึง 2 ตัว พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่จะปรับแต่งและตัดเสียงแทรกจากรอบข้างออกไปจนหมดด้วยเทคโนโลยีตัดเสียงที่ทรงพลัง Powerful Noise Cancellation ทำให้คุณสามารถรับสายได้ในทุกที่ แม้บริเวณนั้นจะเสียงดังมากแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา


ใช้งานคุยโทรศัพท์ไร้สายได้อย่างยาวนานด้วยแบตเตอรี่ภายในตัวใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง และอยู่ได้นานถึง 8 วันโดยการเปิดโหมด Standby ปรับแต่งตั้งค่าการใช้งานต่าง ๆ ได้ตามที่ต้องการด้วย ด้วยแอป Jabra Assist สำหรับปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆ สามารถดาวน์โหลตได้ทั้ง iOS และ Android

ข้อดี


 • หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์แบบข้างเดียว
 • ไมโครโฟนสำหรับรับเสียงภายในถึง 2 ตัว
 • ระบบตัดเสียงแทรก Powerful Noise Cancellation

ข้อควรระวัง


 • แบตเตอรี่เพียง 6 ชั่วโมงเท่านั้น อาจจะน้อยไปหน่อย
ขาย หูฟังบลูทูธ Jabra Talk 45

4. หูฟังบลูทูธ Jabra Talk 25

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: In Ear


Bluetooth: 4.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 8 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์ รุ่นถัดมาจากแบรนด์ Jabra เช่นเดียวกันและต้องบอกเลยว่ารุ่นนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันจนต้องนำมาแนะนำกับ หูฟังบลูทูธ Jabra Talk 25 ที่โดดเด่นด้วย ไดร์เวอร์ขับเสียงภายในขนาดใหญ่ถึง 11 มิลลิเมตร ให้เสียงที่ดังกระหึ่มถึงใจครบทุกย่านเสียง รวมไปถึงส่วนของฟังก์ชั่นการคุยโทรศัพท์ด้วยไมโครโฟนแบบ HD Voice 1 ตัว ที่ช่วยให้เสียงในการสนทนาโทรศัพท์นั้นมีความคมชัด ใส ใช้งานคุยโทรศัพท์ไร้สายได้อย่างยาวนานด้วยแบตเตอรี่ภายในตัวใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง และอยู่ได้นานถึง 10 วันโดยการเปิดโหมด Standby สามารถ Streaming ทั้งเพลง Media ต่างๆ รวมไปถึงเสียงบอกทิศทางเมื่อใช้ GPS นำทาง ส่งตรงจากโทรศัพท์คุณทุกที่ทุกเวลา รวมถึงปรับแต่งตั้งค่าการใช้งานต่าง ๆ ได้ตามที่ต้องการด้วยด้วยแอป Jabra Assist

ข้อดี


 • หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์แบบข้างเดียว
 • ใช้ฟังเพลงและ Media ได้แบบระบบเสียง Mono
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 8 ชั่วโมง Standby 11 ชั่วโมง

ข้อควรระวัง


 • ไมโครโฟนภายในเพียง 1 ตัวเท่านั้น
ขาย หูฟังบลูทูธ Jabra Talk 25

5. หูฟังไร้สาย SoundPEATS A7 Wireless Headphone

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: On Ear


Bluetooth: 5.0


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 30 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

รุ่นถัดมาของ หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์ ที่เปลี่ยนจากการสวมใส่แบบ In Ear ที่ต้องสอดเข้าไปในหูมาตอบโจทย์คนที่ชอบหูฟังแบบสวมกันบ้างกับการสวมใส่แบบ On Ear ในรุ่น หูฟังไร้สาย SoundPEATS A7 Wireless Headphone SoundPEATS A7 ที่เป็นหูฟังประชุมไร้สาย สวมใส่แบบคาดศีรษะ On-Ear ข้างเดียว (Mono) แบบเดียวกับหูฟัง Call Center ทั่วๆ ไป ออกแบบมาเป็นอย่างดีทำให้สวมใส่ได้สบายหู และก้านคาดไม่บีบหรือกดทับศีรษะจนล้า ด้านการเชื่อมต่อก็ให้มาแบบจัดเต็มเช่นเดียวกัน โดยมาพร้อม Bluetooth 5.0 ประมวลผลด้วย Chipset Qualcomm QCC3020 และยังรองรับการเชื่อมต่อพร้อมกันถึง 2 อุปกรณ์


สำหรับไมโครโฟนจะเป็นแบบก้านพอดีกับปาก สามารถขยับหรือเลื่อนขึ้นลงได้ตามที่ต้องการ มาพร้อม AI ตัดเสียงแทรกอัจฉริยะ Elevoc Vocplus ที่จะประมวลผลและตัดเสียงแทรก สำหรับการใช้งานไร้สายก็ต้องบอกเลยว่าจัดเต็มใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 30 ชั่วโมง เปิดสแตนด์บายทิ้งเอาไว้ได้ถึง 110 ชั่วโมง

ข้อดี


 • หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์ สวมใส่แบบ On Ear
 • ใช้ Chipset Qualcomm QCC3020
 • AI ตัดเสียงแทรกอัจฉริยะ สนทนาได้ชัดเจน
 • มีปุ่มตัดเสียงไมค์ในระดับ Professional

ข้อควรระวัง


 • ให้เสียงแบบ Mono ใช้ฟังเพลงอาจจะไม่ตอบโจทย์นัก
ขาย หูฟังไร้สาย SoundPEATS A7 Wireless Headphone

6. หูฟัง JLab Go Work Wireless Over Ear Headphone

สเปคเด่น


ระบบปฏิบัติการณ์ที่รองรับ: Android, iOS


การสวมใส่: On Ear


Bluetooth: 5.0, AUX/3.5 mm., USB C


ระบบตัดเสียงรบกวน (ANC): ไม่มี


แบตเตอรี่: 45 ชั่วโมง


มาตรฐานกันน้ำ: ไม่มี

มาถึงรุ่นที่ 5 กับ หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์ ที่ขอส่งท้ายด้วยหูฟังสวมใส่แบบ On Ear อีกรุ่น โดยในรุ่นนี้พิเศษตรงที่ขับเสียงซ้าย-ขวา Stereo กับรุ่น หูฟัง JLab Go Work Wireless Over Ear Headphone ที่ออกแบบมาให้สำหรับการใช้ในการพูดคุยแบบ Online Conference ซึ่งจะมีปุ่มอำนวยความสะดวกต่างๆ และมีลูกเล่นการเชื่อมต่อ Bluetooth แบบ Multipoint ซึ่งสามารถเชื่อมต่อได้สองอุปกรณ์ในเวลาเดียวกันโดยไม่ต้องกดปุ่มหรือ Switch การใช้งานระหว่างเครื่องแต่อย่างใด


ด้านไมโครโฟนที่ติดมากับตัวหูฟังนั้นออกแบบมาให้ใช้งานในการพูดคุยได้อย่างมีประสิทธิภาพให้เสียงชัดเจนและมีระบบตัดเสียงบริเวณรอบๆ นอกจากนี้ยังมีปุ่มปิด-เปิดไมค์ไว้ให้ใช้งานได้อย่างสะดวกและมีไฟแสดงผล LED Indicator ที่แสดงผลว่าไมค์เปิดหรือปิดอยู่ในขณะใช้งานรวมถึงยังมาพร้อม Driver ขนาดใหญ่ถึง 40 มิลลิเมตรให้เสียงที่ฟังสนุกทั้งสนทนาโทรศํพท์และการฟังเพลง ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 45 ชั่วโมง

ข้อดี


 • หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์ ระบบเสียง Stereo
 • ใช้ Driver Dynamic ขนาดใหญ่ถึง 40 มิลลิเมตร
 • ไมโครโฟนมาพร้อมกับระบบตัดเสียงแทรก
 • มีปุ่มปิด-เปิดไมค์พร้อมไฟ LED แสดงสถานะ

ข้อควรระวัง


 • ถ้ามีระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancelling ด้วยจะดีมากๆ
ขาย หูฟัง JLab Go Work Wireless Over Ear Headphone

เป็นยังไงกันบ้างครับกับบรรดา แนะนำ 5 หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์ เสียงดี ไมค์ชัด คุ้มค่า ปี 2023 ที่ทาง Mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าเป็น หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์ ที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ไมโครโฟนชัด ตัดเสียงแทรกได้ดี ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็มเกินราคาและไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน


ซึ่งทาง Mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดาหูฟังทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจองหูฟังรุ่นไหนหรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ Mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

แนะนำ 5 หูฟังบลูทูธไว้คุยโทรศัพท์ เสียงชัด ไมค์ดี คุ้มค่า ปี 2023
best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2