หูฟังไร้สาย FiiO EH3NC Headphone

Fiio
รหัสสินค้า: 1132109000001 (87622)

หูฟังไร้สาย FiiO EH3NC Headphone

รหัสสินค้า: 1132109000001 (87622)
6,490 บาท 6,490 บาท

มีสินค้า

มีสินค้า

ส่วนลด 0 บาท (0%) ถึง 04 ส.ค. 2020

  • หูฟังตัดเสียงรบกวนตัวแรกจาก FiiO
  • รองรับการเชื่อมต่อหลากหลายรวมไปถึง NFC
  • สามารถใช้งานปรับ EQ ผ่าน App FiiO Music ได้
  • รองรับ Codec Bluetooth คุณภาพสูง aptX HD และ LDAC

จัดส่งฟรี
ส่งสินค้าถึงมือภายใน 1-3 วันทำการ

  • หูฟังตัดเสียงรบกวนตัวแรกจาก FiiO
  • รองรับการเชื่อมต่อหลากหลายรวมไปถึง NFC
  • สามารถใช้งานปรับ EQ ผ่าน App FiiO Music ได้
  • รองรับ Codec Bluetooth คุณภาพสูง aptX HD และ LDAC

จัดส่งฟรี เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

ส่งสินค้าถึงมือภายใน 1-3 วันทำการ

รอจัดส่ง 10 - 14 วัน

สินค้าหมด

สินค้าทุกชิ้นรับประกันศูนย์

จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ


รายละเอียด

รีวิว หูฟังไร้สาย FiiO EH3NC Headphone

สรุป หูฟังไร้สาย FiiO EH3NC Headphone เหมาะกับใคร ?

สำหรับเจ้า FiiO EH3NC ตัวนี้เทียบได้ว่าเป็นน้อง ๆ ของหูฟัง Sony WH-1000XM3 Headphone เลยก็ว่าได้ เพราะแนวเสียงที่มีความเป็นกลาง เก็บเสียงได้ดี และตำแหน่งเสียงเป็น V Shape คล้าย ๆ กันต่างที Sony นั้นจะกว้างกว่า และตัดเสียงรบกวนได้ดีกว่านั่นเอง โดยเจ้า FiiO EH3 ตัวนี้ จัดว่าเป็น Headphone ตัวแรกของทาง FiiO เลยก็ว่าได้ โดยจุดเด่นของมันก็คือคุณภาพการรับส่งสัญญาณที่สุดยอดสุด ๆ เพราะใช้ชิปตัว Flagship ของ Qualcomm เลย ทำให้มันรองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูงอย่าง LDAC และ aptX HD ทำให้มันรองรับคุณภาพเสียง Hi-res ในทุก ๆ การเชื่อมต่อ แถมตัวมันยังรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น AUX 3.5, Bluetooth และ USB ทำให้การใช้งานของมันยืดหยุ่นมาก ๆ แถมยังถูกออกแบบให้เป็นหูฟัง Noise Cancelling รองรับการตัดเสียงรบกวนทั้งแบบ ANC (Active Noise Cancelling) และ PNC (Passive Noise Cancelling) เข้าด้วยกันทำให้ได้หูฟังที่เก็บเสียงได้ยอดเยี่ยม และได้คุณภาพเสียงที่จัดว่าแพงเกินราคา 6,490 บาทของตัวมันอยู่มากเลยทีเดียว

"Noise Cancelling Headphone ตัวแรกจาก FiiO"

การออกแบบสวยงาม และแบตเตอรี่นานกว่า 50 ชั่วโมง

สำหรับโครงของตัวหูฟังตัวนี้บอดี้ส่วนมากก็จะเป็นพลาสติกแข็งและมีการเสริมความแข็งแรงด้วยอลูมิเนียมในบางส่วน อย่างบริเวณก้านหูฟังนั่นเอง สำหรับน้ำหนักของตัวหูฟังก็มาแบบพอดี ๆ และการออกแบบที่ช่วยกักเก็บเสียงรบกวน ใส่สบายไม่หนักหัว เพียง 300 กรัมเท่านั้นแถมตัวก้านของหูฟังสามารถปรับความยาวก้านได้เพิ่มถึง 8 ระดับ และมีตัวเลขกำกับเอาไว้ช่วยให้คุณปรับความยาวในครั้งต่อ ๆ ไปได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เมื่อลองเอาไปใช้จริงแล้วสามารถใช้งานติดต่อกันนาน ๆ ได้สบาย หลังหูฟังเองก็มีการตกแต่งด้วยลวดลาย 2.5 มิติเพิ่มความสวยงามโดดเด่นให้กับตัวหูฟัง สำหรับการใช้งาน ANC ของ FiiO EH3NC ก็จะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องพร้อมเล่นเพลง 30 ชั่วโมง และเล่นเพลงอย่างเดียวได้นานถึง 50 ชั่วโมงต่อ 1 ชาร์จ ! แถมมีระยะเวลาสแตนบายถึง 1000 ชั่วโมงเลยทีเดียว

การเชื่อมต่อ

 • • USB
 • • AUX 3.5
 • • Bluetooth

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 •  1 x หูฟังไร้สาย FiiO EH3NC Headphone
 • • 1 x สายเชื่อมต่อ AUX 3.5
 • • 1 x สายเชื่อมต่อ USB C
 • • 1 x คู่มือการใช้งาน 

การเชื่อมต่อและดีเลย์

มาถึงช่วงไฮไลท์ของเจ้าหูฟังตัวนี้กันแล้ว กับส่วนของการเชื่อมต่อที่ภายในของเจ้า EH3 ตัวนี้ใช้ชิบตัว Flagship ของ Qualcomm อย่าง CSR8675 เชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 Class 2 ทำให้มีฟีเจอร์ในการเชื่อมต่อไร้สายที่โดดเด่นมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการรับส่งสัญญาณบน Codec คุณภาพสูงอย่าง aptX และยิ่งไปกว่านั้นยังรองรับ aptX HD และ aptX Low-latency รูปแบบการส่งสัญญาณ Bluetooth ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในตอนนี้นั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นมันยังรองรับการเชื่อมต่อกับ Bluetooth Device ได้ 2 ตัวพร้อม ๆ กัน สามารถสลับอุปกรณ์ใช้งานได้ เพิ่มความสะดวกขึ้นไปอีก สำหรับการใช้งานกับมือถือ ก็สามารถใช้ดูหนังฟังเพลง เล่น Youtube, Netflix ได้โดยไม่ดีเลย์ใด ๆ ส่วนการเชื่อมต่อแบบ USB ก็จะเป็นการเปิดใช้ DAC Mode โดยอัตโนมัติ ก็จะให้คาแรคเตอร์เสียงที่เป็นธรรมชาติกว่าอีกเล็กน้อย

FiiO Music Application

การเชื่อมต่อ FiiO EH3 นั้นจะเป็นการเปิดใช้งาน Dac Mode เสมือนการเชื่อมต่อกับ DAC/Amp ทำให้ได้เสียงที่เป็นธรรมชาติและคลีนมากขึ้นนั่นเอง นอกจากนั้นแล้วการใช้งานควบคู่กับแอพ FiiO Music Application ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่ง Presets และ Equalizer ต่างของหูฟังได้ ซึ่งในส่วนของตัว App เองนั้น รองรับอยู่ใน Music Player ของ FiiO อยู่แล้วทำให้เมื่อเชื่อมต่อกับ Player อย่าง FiiO M9 ก็สามารถปรับ EQ และ Presets ได้เช่นกัน ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานให้กับตัวหูฟัง ซึ่งการใช้งาน Application นี้สามารถเล่นได้เฉพาะเพลงที่ถูกดาวน์โหลดลงเครื่องเอาไว้เท่านั้น สำหรับ iPhone จำเป็นจะต้องใช้ iTunes เพื่อทำการ Sync เพลงเข้าไปเท่านั้นซึ่งจะต้องเป็นเพลงที่ทำการซื้อแล้วจาก iTunes ด้วย ส่วน Android นั้นจะใช้วิธีการลงเพลงตามปกติ 

รีวิวเสียง

ในเรื่องเสียงนั้นภายในของ FiiO EH3NC จะใช้ไดร์เวอร์ไททาเนียมขนาด 45 มม. และมีความต้านทาน 30 โอห์ม ส่วนช่วงความถี่ที่รองรับนั้นไม่ได้มีระบุเอาไว้ใน Tech Spec แต่เนื้อเสียงที่มันขับออกมานั้นค่อนข้างโดดเด่นและยอดเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อแบบมีสาย หรือไร้สาย โดยการเชื่อมต่อของ FiiO เองก็ส่งผลกับเนื้อเสียงที่ได้ด้วย แต่โดยรวมแล้วเสียงของ FiiO  ก็เรียกได้ว่าคุ้มราคามาก ๆ สำหรับหูฟัง Headphone ตัดเสียงรบกวนตัวแรกของ FiiO พื้นฐานเสียงของมันจะออกไปในทาง V-shape มีบรรยากาศโอบล้อมที่กำลังดีไม่ได้รู้สึกอึดอัด เนื้อเสียงก็สะอาดใส สามารถเก็บเสียงในช่วงต่าง ๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม

เสียงเบส: ถือว่าให้มากำลังดีมีแรงปะทะ ไม่หย่อน แถม ลงได้ลึกค่อนข้างลึกเลยทีเดียว

เสียงกลาง: ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ เก็บรายละเอียดได้ครบครัน โดยเฉพาะเมื่อเล่นกับเพลงที่มีคุณภาพสูง ก็สามารถเก็บคาแรคเตอร์เสียงของนักร้องและเครื่องดนตรีออกมาได้ค่อนข้างสมบูรณ์มาก ๆ ชิ้นดนตรีคมชัด ไม่ทับไลน์กันจนสูญเสียรายละเอียด

เสียงสูง: ใสรายละเอียดดี สามารถฟังเพลงคลาสสิคหรือเพลงบรรเลงได้สนุกมาก ๆ เสียงทอดยาวค่อนข้างไกลเป็นธรรมชาติ

เวทีเสียง: ที่ค่อนข้างโอบล้อมหู มีการแบ่งซ้ายขวาชัดเจน และการไล่ระดับเสียงที่เรียกได้ว่าลื่นไหล ทำให้มันเป็นหูฟังในราคาไม่ถึง 10,000 ที่ทำงานได้ยอดเยี่ยมมาก ๆ

สำหรับเจ้า FiiO EH3NC ตัวนี้เทียบได้ว่าเป็นน้อง ๆ ของหูฟัง Sony WH-1000XM3 Headphone เลยก็ว่าได้ เพราะแนวเสียงเป็นกลาง เก็บเสียงได้ดีตำแหน่งเสียงเป็น V Shape คล้าย ๆ กันต่างที Sony นั้นจะกว้างกว่า และตัดเสียงรบกวนได้ดีกว่านั่นเอง ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะความแตกต่างของราคาด้วยเช่นกัน สำหรับการใช้งานของเจ้า EH3 ก็ถือว่าหลากหลายคุณภาพเสียงเองก็จัดว่าสูง ในราคาที่คุ้มค่าสุด ๆ สำหรับใครที่มองหาหูฟัง Headphone เสียงดี ราคาถูก ตัดเสียงรบกวนได้ เจ้า FiiO EH3NC ตัวนี้จัดว่าเหมาะสมด้วยเหตุผลทุกประการ

แนวเพลงที่เหมาะสม

Pop / Rock / Classic / R&B

คะแนนเสียง: 8.8

รายละเอียดเพิ่มเติม

คุณสมบัติสินค้า

ประเภทหูฟัง หูฟังครอบหู (Over-Ear)
มีสาย/ไร้สาย ไร้สาย
การเชื่อมต่อหูฟัง (Input) บลูทูธ, AUX (3.5mm), USB-A
Bluetooth Version 5.0
ไมโครโฟน มีไมค์
Headphone Back Type Closed Back
ความจุแบตเตอร์รี่ 50 ชั่วโมง
อิมพีแดนซ์ 30 โอห์ม