ตั้งค่าการค้นหา


ช่วงราคา


แบรนด์

สินค้า : สินค้าขายดี

categories.productBar.categoryTitle :

เก้าอี้เกมมิ่ง

(categories.productBar.product 155 categories.productBar.unit)

หมวดหมู่ :

เก้าอี้เกมมิ่ง

(สินค้า 155 ชิ้น)

เก้าอี้เกมมิ่ง หรือ Gaming Chair บางคนอาจเรียกว่าเก้าอี้สตรีมเมอร์ เป็นหนึ่งในเกมมิ่งเกียร์ที่เหล่าเกมเมอร์ต้องมีไว้สักตัวเลยครับ โดยรูปร่างและดีไซน์ของเก้าอี้เกมเมอร์จะดูแตกต่างจากเก้าอี้ทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด อย่างขนาดที่ใหญ่กว่า บริเวณที่รองรับแผ่นหลังกว้างกว่า สีที่ฉูดฉาด บางรุ่นอาจมีเบาะรองนั่งเบาะรองคอเสริมมาด้วย Gaming Chair ถือเป็นการออกแบบเพื่อตอบโจทย์การเล่นเกมโดยเฉาพะ ช่วยให้เกมเมอร์นั่งเล่นได้ยาวนานหลายชั่วโมงเลยครับ

ข้อควรรู้เกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่ง หรือเก้าอี้เกมเมอร์

เก้าอี้เกมมิ่ง แตกต่างกับเก้าอี้ทั่วไปอย่างไร


เก้าอี้เกมเมอร์สีดำส้ม anda seat

นอกจากเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกแล้ว ความแตกต่างของเก้าอี้เกมมิ่งและเก้าอี้ทั่วไปคือ การออกแบบเพื่อการใช้งานครับ ด้วยความที่เข้าใจเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างดี รู้ว่าเมื่อเกมเมอร์หัวร้อนแล้วจะทิ้งตัวลงมาอย่างไร หรือนั่งเล่นเกมกันท่าไหน การดีไซน์ของเก้าอี้เกมเมอร์จึงมีทั้งการเสริมแผ่นรองคอให้ได้พักการเกร็งคอกันบ้างในเกมที่ดุเดือด ขนาดฐานนั่งที่กว้างเพื่อให้ขยับหาจุดนั่งเกมได้อย่างเหมาะสม ที่พักแขนสัมผัสนุ่ม และการปรับเอนที่แทบจะนอนได้ Gaming Chair จึงเหมาะสำหรับเล่นเกม มากกว่าการใช้งานเก้าอี้ทั่วไปครับ

ประโยชน์ของการนั่งด้วยเก้าอี้เกมมิ่ง


เก้าอี้เกมเมอร์สีเขียวดำ

แม้จะไม่ใช้สายเกมหรือเป็นเกมเมอร์ ถ้าได้ลองนั่ง Gaming Chair ก็มีติดใจกันบ้าง ด้วยความนุ่มของเบาะที่มีมากกว่าเก้าอี้ทั่วไป ขนาดที่โอบรับได้ทั้งตัว และการปรับเอนได้หลายระดับ ทำให้เหมาะกับหลายอิริยาบถท่านั่ง และด้วยการดีไซน์ที่ออกแบบให้สามารถนั่งได้นานโดยไม่เมื่อย จึงเป็นข้อดีกับทั้งเกมเมอร์และเหล่าคนทำงานที่ต้องนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ ช่วยลดอาการปวดตัวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีหลายรุ่น หลายแบบให้เลือก ขนาดที่เหมาะสมกับสรีระ ฟังก์ชันเสริมที่เหมาะกับการใช้งานด้วยครับ

วิธีการเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งสำหรับเกมเมอร์


เก้าอี้เกมเมอร์ปรับเอนได้

แม้ว่าเก้าอี้เกมมิ่งจะมากไปด้วยประโยชน์ และมีสัมผัสที่นุ่มสบาย นั่งได้ยาวนาน แต่ก็มีหลายรุ่นให้เลือกตามโจทย์และความชอบของผู้ใช้งาน ดังนั้นจะเลือกซื้อตามความสวยภายนอกอย่างเดียวไม่ได้ อาจจะได้เก้าอี้ที่นุ่มจริงแต่ไม่เหมาะกับความชอบของตนเอง แล้วมีวิธีเลือกซื้อ Gaming Chair ยังไงบ้าง มาดูกันครับ

เลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งหรือเก้าอี้เกมเมอร์ตามความสูง

ไม่ใช่ว่าชอบเก้าอี้ใหญ่ๆ ก็เลยเลือกซื้อ Gaming Chair ตัวที่ใหญ่สุด หรือพื้นที่วางเก้าอี้น้อยเลยเลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งตัวเล็ก เพราะขนาดของเก้าอี้เกมเมอร์สัมพันธ์กับความสูงพนักวางแขน ตำแหน่งของเบาะรองคอและเบาะรองหลัง เก้าอี้ที่มีขนาดไม่เหมาะสมกับร่างกายอาจเกิดผลเสียตามมาเช่น ตำแหน่งที่รองหลังอยู่ในตำแหน่งไม่ถูกต้อง แทนที่จะหายเมื่อย แต่กลับเป็นปวดหลังกว่าเดิม หรือหากเก้าอี้ใหญ่เกินตัว ที่รองคออาจสูงเกินไป ไม่ได้ใช้งาน ฉะนั่นก่อนซื้อควรสำรวจสรีระตนเองก่อนว่าเราเหมาะกับเก้าอี้เกมเมอร์ขนาดเท่าไหร่ โดยเราสามารถเลือกเก้าอี้ไปแบบคร่าวๆ จากเกณฑ์ความสูงดังนี้เลย

  • เก้าอี้เกมมิ่งความสูงน้อยกว่า 105 เซนติเมตร เหมาะสำหรับคนที่มีความสูงน้อยกว่า 155 เซนติเมตร
  • เก้าอี้เกมมิ่งความสูง 105 – 120 เซนติเมตร เหมาะสำหรับคนที่มีความสูง 155-170 เซนติเมตร
  • เก้าอี้เกมมิ่งความสูง 120-140 เซนติเมตร เหมาะสำหรับคนที่มีความสูง 170-185 เซนติเมตร
  • เก้าอี้เกมมิ่งความสูง 140 เซนติเมตรขึ้นไป เหมาะสำหรับคนที่มีความสูง 185 เซนติเมตรขึ้นไปครับ

 

เลือกซื้อเก้าอี้เกมเมอร์ตามวัสดุหุ้มเบาะ

พื้นผิววัสดุเก้าอี้สตรีมเมอร์

มาต่อกันอีกหน่อยกับการเลือกซื้อ Gaming Chair หรือเก้าอี้คอมพิวเตอร์สำหรับสายเกม วัสดุหุ้มเบาะเองก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะวัสดุบางชิ้นนุ่มสบายก็จริงแต่มีอายุการใช้งานที่จำกัด หรือบางวัสดุต้องการดูแลเป็นพิเศษ แล้วแบบไหนบางจะเหมาะกับเรา

วัสดุหนัง PU

หนัง PU เป็นวัสดุยอดนิยมในการทำ Gaming Chair เพราะมีความสวยงาม ให้สัมผัสคล้ายกับหนังแท้มากที่สุด แต่หนัง PU ที่นำมาทำเก้าอี้เกมเมอร์จะไม่ทนทานต่อรอยขีดข่วน มีอายุการใช้งานที่สั้น อายุการใช้งานประมาณ 2-5 ปี และด้วยความที่เป็นหนังเทียมจึงขาดความยืดหยุ่น จึงไม่เหมาะกับผู้ใช้งานที่มีน้ำหนักตัวมากครับ

วัสดุหนัง PVC

แม้จะให้สัมผัสนุ่มน้อยกว่าหนัง PU ทั้งๆ ที่เป็นหนังเทียมเหมือนกัน แต่ก็แลกมาด้วยความทนทานเป็นพิเศษ ทนทานต่อรอยขีดข่วนได้มากกว่าวัสดุหนัง PU โดยอายุการใช้งานจะอยู่ที่ 3-6 ปี และด้วยคุณสมบัติและอายุการใช้งานที่ยาวนานทำให้แบรนด์เกมมิ่งเกียร์หลายเจ้าหันมาทำ Gaming Chair ด้วยวัสดุนี้กันเยอะขึ้นด้วยครับ

วัสดุผ้า

ถ้าใครไม่ชอบสัมผัสแบบวัสดุหนังก็คงหันมาเล่น Gaming Chair แบบผ้ากัน ข้อดีของวัสดุแบบผ้าคือระบายความร้อนได้ดีครับและอุ้มน้ำกับเหงื่อได้ดีเช่นกัน หากเล่นในที่อากาศไม่ถ่ายเทหรือในพื้นที่อากาศร้อน ก็อาจต้องนำมันไปตากแดดหรือทำความสะอาดบ่อยครั้ง วัสดุผ้านั้นจะดูแลยากสักหน่อย เพราะเลอะง่าย ทำความสะอาดยุ่งยาก แต่อายุการใช้งานก็ยาวนานถึง 5 ปี และใช้ได้นานกว่านั้นหากดูแลรักษาเป็นอย่างดี

วัสดุหนังแท้

ถ้าเรื่องความพรีเมี่ยมสวยงาม ยังไงหนังแท้ก็ชนะเลยครับ แต่ราคาก็โหดเอาเรื่อง เริ่มต้นมาอาจจะขึ้นถึงหมื่นเลย ลักษณะเด่นของ Gaming Chair  หนังแท้จะนุ่มในแบบฉบับของหนัง ระบายอากาศได้ดี ไม่อบเหมือนหนังเทียม มีกลิ่นหนัง ทนทานต่อรอยเปื้อน แต่การดูแลรักษาเองก็เฉพาะตัวเหมือนกัน มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป และหากดูแลอย่างถูกวิธี 10 ปีก็ยังไหวครับ

 

เลือกซื้อเก้าอี้คอมหรือเก้าอี้เกมมิ่งตามเบาะรองนั่ง

รูปร่างเก้าอี้เกมเมอร์

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ Gaming Chair มีจุดที่ต้องดูให้ละเอียดก่อนซื้ออีก นั่นคือรูปแบบเบาะรองนั่ง แบ่งออกมาได้ 2 ดีไซน์หลักๆ คือ เบาะรองนั่งหน้ากว้าง (Wide) และเบาะรองนั่งหน้าแคบ (Narrow) ซึ่งทั้งสองแบบมีผลต่อท่านั่งและข้อจำกัดบางอย่างด้วย แต่ละอันต่างกันอย่างไรมาดูกันครับ

เบาะรองนั่งหน้ากว้าง : ตามชื่อเลยครับ คือ Gaming Chair ที่เบาะส่วนที่เราใช้นั่งมีหน้ากว้าง ไม่มีส่วนที่ยื่นออกมากั้นสองด้านซ้ายและขวา เหมาะกับคนตัวใหญ่ที่ต้องการพื้นที่นั่งกว้าง หรือคนที่ชอบนั่งท่าแปลกๆแล้วบ่นว่าปวดหลัง แถมยังสามารถนั่งขัดสมาธิได้ด้วยครับ ข้อดีของเก้าอี้เกมมิ่งหน้ากว้างคือ นั่งได้หลายท่าไม่จำกัด แต่ข้อเสียก็คือ มันจะไม่มีตัวขนาบข้างมาบังคับให้เรานั่งดีๆ อาจมีผลเสียต่อสุขภาพครับหากนั่งผิดท่าบ่อยๆ

เบาะรองนั่งหน้าแคบ : เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในตลาด Gaming Chair มีผนังสองข้างซ้ายขวามาช่วยรับน้ำหนักบริเวณต้นขาทั้ง 2 ข้าง รวมไปถึงจำกัดท่านั่งให้อยู่ในท่าที่เหมาะสม ไม่ทำลายสุขภาพ แต่ถึงจะบอกว่าหน้าแคบ แต่จริงๆพื้นที่ของเบาะก็มีความกว้างพอสมควรให้นั่งได้สบายๆ เลยครับ
นอกจากเรื่องรูปแบบของเบาะรองนั่งแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงด้วยคือวัสดุของเบาะรองนั่ง Gaming Chair ครับ เพราะแต่ละวัสดุจะมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกัน มีราคาไม่เท่ากัน โดยที่นิยมใช้กันหลักๆ จะมีอยู่ 3 วัสดุ ได้แก่ ฟองน้ำ, Memory Foam และ High Density Foam ครับ

เลือกซื้อเก้าอี้เกมมิ่งตามเบาะรองคอและหลัง
 

เก้าอี้เกมมิ่งสีดำเขียว razer

เดินทางมาถึงการเลือก Gaming Chair สิ่งสุดท้าย นั้นคือส่วนเบาะรองคอและรองหลัง ข้อดีของมันคือการซัพพอร์ตช่วงคอและหลังให้ได้รูปทรงที่ถูกต้องตามหลักการยศาสตร์มากยิ่งขึ้น บางคนชอบเก้าอี้แต่ไม่ชอบเบาะรองคอและหลังของเก้าอี้เกมมิ่งตัวนั้น แนะนำให้ลองหาจากแบรนด์ที่ทำเบาะรองคอและหลังโดยเฉพาะ หรือบางคนลองนั่งแล้วไม่ชอบที่มีอะไรมาดันอยู่ข้างหลัง แต่เชื่อเถอะว่าการมีอยู่ของมันดีต่อสุขภาพในระยะยาวแน่นอน การเลือกซื้อเก้าอี้คอมที่มีเบาะรองคอและหลังนั่น ควรดูว่าตำแหน่งอยู่พอดีกับสรีระของผู้ใช้งานหรือไม่ หมอนรองหลังควรให้จุดกึ่งกลางอยู่เหนือเชิงกรานมาเล็กน้อย และวางหมอนรองคอควรให้อยู่บริเวณหลังคอของเราพอดีครับ
 

รวมแบรนด์ดังเก้าอี้เกมมิ่งหรือเก้าอี้เกมเมอร์ แนวหน้าของวงการ E-Sports

เก้าอี้เกมมิ่ง Andaseat

 

เก้าอี้เกมเมอร์สีดำระบายอากาศได้ดี

แบรนด์ Andaseat เป็นที่ยอมรับกันมากในวงการเกมเมอร์และอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ ด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย น่าใช้งาน วัสดุภายในที่ได้คุณภาพและฟังก์ชันต่างๆที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันมากมาย แบรนด์ Gaming Chair ตัวนี้ถือว่าน่าสนใจมากเลยครับ

 

เก้าอี้เกมมิ่ง DXRacer

 

เก้าอี้เกมเมอร์ DXRacer

เป็นเก้าอี้ Gaming Chair สำหรับเกมเมอร์อีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ประวัติแบรนด์ DXRacer มียาวนานกว่า 12 ปี แล้วมียอดขายรวมทั่วโลกกว่า 1 ล้านตัว ทำให้ได้รับความเชื่อถือจากเหล่าเกมเมอร์เป็นอย่างมาก ตัวสินค้าเน้นด้านงานประกอบที่แน่นทุกจุด มีความแข็งแรง และทนทานมาก สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ในเวลานาน มีหลายแบบ หลายสี หลายราคา เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยเลยครับ

 

เก้าอี้เกมมิ่ง Nubwo

 

เก้าอี้เกมมิ่ง Nubwo สำหรับเกมเมอร์
เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้ความนิยมในหมู่เกมเมอร์ราคาประหยัดมานาน ซึ่่งเก้าอี้เกมมิ่งของ Nubwo ก็เป็นที่นิยมไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ เลย เพราะด้วยราคาที่เข้าถึงได้ง่าย และไลน์อัพเก้าอี้เกมเมอร์ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรง เบาะหุ้มหนังที่มีความนุ่มสบาย และฟังก์ชั่นการปรับต่างๆ ที่ครบถ้วน ทำให้เก้าอี้แบรนด์นั่งสบาย ถูกใจคนงบน้อยเป็นที่สุด

 

เก้าอี้เกมมิ่ง Autofull

 

เก้าอี้เกมเมอร์ Autofull สีฟ้าขาว และชมพูดำ
 หากพูดถึงแบรนด์เกมมิ่งจากจีนแล้ว หลายคนก็มักจะมีภาพจำกับแบรนด์เทียร์ล่างราคาประหยัด แต่ไม่ใช่กับแบรนด์เก้าอี้เกมมิ่ง Autofull อย่างแน่นอน ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น ถูกใจคนเล่นทุกเพศทุกวัย และคุณภาพวัสดุระดับพรีเมียม การันตีด้วยการถูกใช้ในากรแข่งขัน E-Sport ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ทั่วโลก ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ระดับ Global ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

เก้าอี้เกมมิ่ง Vertagear


เก้าอี้เล่นเกม Vertagear สีดำ
Vertagear แบรนด์เกมมิ่งเกียร์น้องใหม่จากประเทศอเมริกาที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2015 แม้จะเปิดตัวได้ไม่นาน แต่ด้วยหลักแนวคิดการออกแบบ Gaming Chair ที่เน้นไปที่ที่การปิดจุด Pain Point ของผู้ใช้งานเพื่อออกมาเป็นเก้าอี้เกมเมอร์ที่ดีต่อสุขภาพอย่างแท้จริง ทำให้ได้รับความความสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอยู่ที่การเป็นเก้าอี้เกมมิ่งที่ User Friendly สุดๆ ออกแบบให้ประกอบเองได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ใครที่เล็งเก้าอีเกมเมอร์แบรนด์นี้ไม่ต้องกังวลเลยครับ

 

เก้าอี้เกมมิ่ง ThunderX3

 

ThunderX3 Gaming Chair

ThunderX3 แบรนด์น้องใหม่อีกแบรนด์ที่มาแรงน่าจับตามองเลยครับ มี Gaming Chair หลายตัวเลยที่น่าสนใจ รวมไปถึงดีไซน์เองก็น่าใช้งานไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ จุดเด่นคือมีไฟ RGB ที่บริเวณโลโก้ของเก้าอี้เกมเมอร์ด้วย ชุดใหญ่ไฟกระพริบกันเลยทีเดียว ที่สำคัญราคาคุ้มค่า เข้าถึงง่ายด้วยครับ

 

เก้าอี้เกมมิ่ง AKRacing


เก้าอี้เกมเมอร์ AKRacing


มาถึงแบรนด์สุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้กับเก้าอี้เกมมิ่งจากแบรนด์ AKRacing ที่ดีไซน์สุดเท่เหมือนเก้าอี้รถแข่ง ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะเท่ไม่เหมือนใคร นักแคสเกมเองก็ต้องการเก้าอี้เกมเมอร์เท่ๆ เพื่อความน่าสนใจให้กับการแคสเกม รวมไปถึงการออกแบบจุดอื่นๆที่ทำให้นั่งได้ยาวนาน นั่งสบายด้วยครับ ใครที่มองหา Gaming Chair ที่เท่ ดุดัน สวยสะดุดตา ต้องแบรนด์นี้เลยครับ

รวมคำถามเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่ง

แน่นอนว่าพอเป็นเก้าอี้เกมมิ่ง หลายๆ คนก็มักจะเริ่มสงสัยว่าเก้าอี้ตัวตัวไหนดีกว่ากัน และด้วยช่วงราคาที่กว้าง ทำให้หลายๆ คนกังวลว่าเก้าอี้ที่เลือกมานั่งจะคุ้มค่าจริงๆ หรือไม่ แม้กระทั่งวัสดุหุ้มเก้าอี้ที่ใช้กันอย่างหลากหลาย แบบไหนดีกว่ายังไง ไปจนถึงปัญหาที่คนนั่งเก้าเกมมิ่งส่วนใหญ่นั้นต้องเผชิญ อย่างเช่นวิธีการดูแลรักษา ทำความสะอาด วิธีการป้องกันเก้าอี้เสียหาย หนังแตก มีกลิ่นอับ ซึ่งนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ผู้ใช้งานเก้าอี้เกมมิ่งหลายๆ คนต้องเผชิญ และสร้างความปวดหัวให้เราไม่น้อยเลย ดังนั้นทางเราจึงรวบรวมคำถามเกี่ยวกับเก้าอี้เกมมิ่งที่หลายคนสงสัย และหลายคนต้องเผชิญมาให้อ่านกัน โดยจะมีคร่าวๆ ดังนี้

 

แน่นอนว่านอกจากดีไซน์เท่ๆ แล้ว เก้าอี้เกมมิ่งยังมีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร ด้วยการออกแบบที่ตอบรับกับการเล่นเกมเป็นหลัก เพื่อที่จะสามารถนั่งนานๆ ได้อย่างต่อเนื่อง และยังนั่งสบาย ไม่ค่อยรู้สึกกดทับ เพราะเก้าอี้เกมมิ่งในยุคปัจจุบันนั้นนิยมออกแบบตามหลัก Ergonomic ที่ช่วยให้เหล่าเกมเมอร์มีสุขภาพที่ดีขึ้น ลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย เพื่อการเล่นเกมที่สนุกและสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น
ส่วนใครที่กำลังมองหาเก้าอี้เกมมิ่งคุณภาพดี แนะนำให้เข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Mercular.com เพราะเรามีเก้าอี้เกมมิ่งให้เลือกหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ และหลากหลายราคาให้คุณเลือก ค้นหาเก้าอี้ที่ถูกใจ แล้วเตรียมสนุกไปกับประสบการณ์การเล่นเกมที่สบายกว่าเดิม