รวมฮิตเมาส์ทำงานเสียงเงียบ จะรัวกี่คลิกก็ไม่กวนใจ

16 พ.ค. 2567

รวมฮิตเมาส์ทำงานเสียงเงียบ จะรัวกี่คลิกก็ไม่กวนใจ

ใครเคยมีปัญหาแบบนี้บ้างครับ ทำงานในที่คนเยอะ ไม่ว่าจะออฟฟิศ ทำงานในห้องเรียน หรือจะเป็นกรณีที่เราทำงานตอนที่คนข้าง ๆ หลับอยู่ แล้วเผอิญว่าเสียงคลิกเมาส์ของเราเนี่ยมันดังมาก ๆ ดังจนรบกวนคนรอบข้างมากไป วิธีแก้อาจจะเป็นการค่อย ๆ กด หรือย้ายไปทำที่อื่น แต่ยังมีอีกวิธีนึงที่เราไม่ต้องย้ายไปไหนเลย แถมยังทำงานได้ยาว ๆ อีกด้วย นั่นก็คือการใช้เมาส์ที่ใช้สวิตช์แบบไร้เสียงคลิกนั่นเอง วันนี้ครับเราอยากจะมาแนะนำเมาส์ไร้เสียงคลิก 5 ตัวให้เพื่อน ๆ นักทำงานกันกับรวมฮิตเมาส์ทำงานเสียงเงียบ จะรัวกี่คลิกก็ไม่กวนใจ จะมีตัวไหนบ้าง ไปดูกันเลยครับ


รวมฮิตเมาส์ทำงานเสียงเงียบ จะรัวกี่คลิกก็ไม่กวนใจในบทความนี้


best-silent-click-mouse-bg-1

ตัวแรกเริ่มกันที่แบรนด์ยอดนิยมอย่าง Logitech กับเมาส์ไร้สาย Logitech M331 Silent Plus Wireless Mouse เมาส์ยอดฮิตจากทางแบรนด์ ออกแบบมาในทรงเมาส์มือขวา จับถือได้เข้ามือมาก ๆ ตัวนี้มีจุดเด่นเลยคืออายุแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 24 เดือนด้วยถ่าน AA 1 ก้อน มีเซ็นเซอร์แบบ Optical มีความแม่นยำสูง โดยมี DPI สูงสุดที่ 1000± DPI และยังมากับ Feet ที่ใช้งานได้ดีมาก ๆ กับทุกพื้นผิว บอกเลยว่าถึงจะไม่มีแผ่นรองเมาส์ก็ไม่ใช่ปัญหา และสิ่งที่ทุกคนตามหากันนั่นก็คือ คลิกแบบไร้เสียงด้วยสวิตช์เทคโนโลยี SilentTouch โดยลดเสียงคลิกได้ถึง 90% นอนใกล้ ๆ ก็แทบไม่รู้สึกถึงเสียงคลิกเลยล่ะครับส่วนการเชื่อมต่อได้ทั้ง Wireless 2.4 GHz เข้ากับ Wireless Dongle ใครหาเมาส์เงียบล่ะก็ นี่เป็นตัวเริ่มต้นที่ดีตัวนึงเลย

best-silent-click-mouse-bg-2

ตัวต่อมาก็คือเมาส์ Logitech MX Master 3S Performance Wireless Mouse เมาส์ทำงานตัวท็อปของทางแบรนด์ ที่ไม่มีใครกล้าปฏิเสธในความยอดเยี่ยมของมันแน่นอน ดีไซน์สำหรับมือขวา และมีขนาดใหญ่กำลังพอดี จับได้ถนัดมือไม่ว่าจะมือเล็กหรือมือใหญ่ พร้อมด้วยฟีเจอร์ที่หลายคนตามหาอย่างคลิกไร้เสียง ที่หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าตัวนี้มันเงียบมาก ๆ เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าทำงานได้สบาย ๆ แน่นอน ตัวเซ็นเซอร์ก็ยังคงความท็อปคลาสกับ Sensor Darkfield ใช้งานได้ทุกพื้นผิว รวมถึงกระจก ปรับ DPI ได้สูงถึง 8,000 DPI ใช้งานได้สูงสุด 70 วัน พร้อมด้วยการเชื่อมต่อไร้สายทั้ง 2 แบบ ทั้ง Bluetooth หรือ สัญญาณ 2.4GHz ใครอยากได้เมาส์ไร้เสียงระดับท็อปแล้วล่ะก็ ต้องตัวนี้เลยครับ

best-silent-click-mouse-bg-3

อีกหนึ่งเมาส์ทำงานที่เป็นกระแสช่วงนี้เลยก็ว่าได้กับเมาส์ Keychron M6 Wireless Mouse เป็นเมาส์จาก Keychron ที่มากับสวิตช์ Huano Micro Switch เป็นสวิตช์แบบไร้เสียงคลิก ให้สัมผัสการคลิกที่นุ่มนวล แต่กดสนุกมาก ๆ แถมเมาส์ตัวนี้ยังสามารถใช้เล่นเกมได้อีกด้วย เพราะตัวเซ็นเซอร์ของเค้าให้มาเป็น PAW3395 เป็นเซ็นเซอร์ตัวท็อปสำหรับเมาส์เกมมิ่ง ใช้เล่นเกมได้สบาย ๆ เลย พร้อมด้วยค่า DPI ที่ปรับได้สูงถึง 25,000 DPI รองรับการเชื่อมต่อได้ถึง 3 แบบด้วยกัน จุดเด่นอีกอย่างเลยคือมีน้ำหนักเบามาก ๆ หนักเพียง 78 กรัมเท่านั้น อีกทั้งยังใช้ได้นานถึง 80 ชั่วโมง อีกด้วย ใครที่ชอบเมาส์เบา เสียงคลิกเงียบ เล่นเกมได้ด้วย ตัวนี้ตอบโจทย์เลยครับ

best-silent-click-mouse-bg-4

อีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจเลยคือเมาส์ Xiaomi Mi Dual Mode Silent Edition Wireless Mouse ชื่อก็บอกไว้เลยว่าตัวนี้มาในแบบไร้เสียงคลิกแน่นอน เมาส์ตัวนี้มีขนาดค่อนข้างเล็ก รูปทรงสมมาตร มีส่วนโค้งที่เข้ากับสรีระมือ แถมยังมีช่วงท้ายที่สูงชนรับอุ้งมือได้เป็นอย่างดี มีปุ่มการใช้งานมาให้ครบครัน ในเรื่องของการเชื่อมต่อเค้าก็รองรับการเชื่อมต่อได้ 2 แบบ Wireless และ Bluetooth ไม่รองรับแบบมีสายซึ่งข้อดีคือเราไม่ต้องพกสายไปมาให้ยุ่งยาก ในส่วนของแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานสุด ๆ ด้วยถ่าน  AAA จำนวน 2 ก้อน และอีกหนึ่งจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือราคาที่เอื้อมถึงง่ายมาก ๆ ใครชอบเมาส์เสียงเงียบ ราคาไม่แรง แถมใช้ได้ทั้ง 2 มือแล้วล่ะก็ ต้องตัวนี้เลยครับ

best-silent-click-mouse-bg-5

มาถึงตัวสุดท้ายแล้วกับเมาส์ Rapoo M50 Plus Silent Wireless Mouse เป็นเมาส์ในช่วงราคา Budget จาก Rapoo ความพิเศษเลยคือมีราคาที่ถูกมาก ๆ แต่ก็ยังได้สวิตช์แบบ Silent Click มาด้วย ใครอยากลองตัวอย่างแต่มีงบไม่มากก็ตัวนี้เลย แถมการดีไซน์เค้าก็มาในทรงเมาส์มือขวา เพิ่มความถนัดมือ DPI ก็ปรับได้ตั้งแต่ 800 ไปจนถึง 3200 DPI อีกทั้งยังเบาหวิวเพียง 68 กรัม ใช้งานทั้งวันก็ไม่เมื่อยข้อมือแน่นอน ใช้งานก็ยาวนานถึง 12 เดือนด้วยถ่าน AA เพียงก้อนเดียว ส่วนการเชื่อมต่อก็ทำได้ผ่านตัวรับสัญญาณดองเกิล USB ถึงจะเชื่อมต่อได้แบบเดียวแต่ก็ใช้งานได้แบบไม่มีติดขัดเลยล่ะครับ

best-silent-click-mouse-bg-6

นี่คือเมาส์ทั้ง 5 ตัวที่เราอยากจะมาแนะนำสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการเมาส์ทำงานเสียงเงียบ ๆ นะครับ แต่ละตัวบอกเลยว่ามีดีเฉพาะตัวมาก ๆ ลองเลือกตามงบ หรือฟีเจอร์ที่ชอบได้เลย แต่รับรองเลยว่าดีทุกตัวแน่นอนครับ ส่วนใครสนใจเมาส์ทำงานตัวอื่น ๆ หรือเมาส์เกมมิ่งตัวใหม่ ๆ แล้วล่ะก็ สามารถเข้ามาดูเพิ่มเติมได้ที่ Mercular ของเราได้เลย มีให้ครบ จบ ในที่เดียว

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2