แนะนำ 5 จอ 27 นิ้ว 2K ขนาดกำลังเหมาะ ภาพคมชัด

2 พ.ย. 2565

แนะนำ 5 จอ 27 นิ้ว 2K ขนาดกำลังเหมาะ ภาพคมชัด

จอคอมพิวเตอร์สมัยนี้มีให้เลือกมากมาย สเปกที่แตกต่างกันนี่ออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการใช้งานที่หลากหลาย จอที่มาพร้อมอัตราการรีเฟรชหน้าจอที่สูงเหมาะสำหรับการเล่นเกม จอที่มีค่าขอบเขตสีที่กว้างและได้มาตรฐานเหมาะสำหรับมืออาชีพที่ต้องการความเที่ยงตรงของสี จอคอมที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีถนอมสายตา ก็เหมาะสำหรับคนทำงานที่มักใช้เวลาทั้งวันอยู่หน้าจอ หรือจะเป็นจอที่มีความละเอียดสูง ก็เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ดูหนังก็ถึงอารมณ์ เล่นเกมก็ได้งานภาพที่ตรงกับความต้องการของผู้พัฒนาเกม สวยงามไปเสียหมด


ซึ่งสเปกจอคอมพิวเตอร์ที่หลายคนมักถามหา จะเป็นขนาดจอ 27 นิ้วที่สารพัดประโยชน์ เป็นขนาดที่กำลังพอดีสายตา ไม่เล็กเกินไป และไม่ใหญ่จนไม่สามารถโฟกัสได้ มีความละเอียดอยู่ที่ 2K ซึ่งสมัยนี้คอนเทนต์ออนไลน์อย่าง Youtube หรือบริการสตรีมมิ่งหลายเจ้าก็ปล่อยความละเอียด 2K นี้มาให้เราได้ชมกันเยอะขึ้น ต้องบอกเลยว่ายิ่งคมชัด ก็ยิ่งดูได้สนุก สมจริง อินไปกับหนังมากขึ้น


หากใครกำลังมองหาจอ 27 นิ้ว 2K อยู่ละก็ วันนี้ Mercular ขอแนะนำ 5 จอ 27 นิ้ว 2K ขนาดกำลังเหมาะ ภาพคมชัด เราขนมาให้ทั้งจอคอมเกมมิ่ง จอคอมทำงาน และจอคอมสำหรับการใช้งานทั่วไป จะมีตัวไหนถูกใจบ้าง ต้องตามมาดูกันครับ

LG Ultragear 27GP850-B 27" IPS 2K Gaming Monitor 165Hz

ข้อมูลทั่วไป


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ประเภทพาเนล : IPS

ความละเอียดสูงสุด : 2560x1440 (2k)

อัตรารีเฟรช : 165Hz

การเชื่อมต่อภาพ : HDMI, Display Port

เปิดมาที่ตัวแรกกับจอคอม 27 นิ้ว 2K ที่ต้องโดนใจเหล่าเกมเมอร์ทุกประเภทโดยเฉพาะคอเกมยิงกับ จอคอม LG Ultragear 27GP850-B จอคอมเกมมิ่งภาพสวยที่พร้อมมอบอัตรารีเฟรชหน้าจอที่ 165Hz ได้ภาพขณะเล่นเกมที่ลื่นไหล มองทันทุกการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นบนหน้าจอ โดยเฉพาะกับเกมยิง FPS เนี่ยบอกได้เลยว่าจับตายศัตรูได้ทุกครั้งที่โผล่หน้าออกมา นอกจากนี้ยังมอบสีสันบนจอที่สวยสดสมจริงผ่านพาเนลจอ IPS เรียกได้ว่ารับจบได้ทุกกิจกรรมความบันเทิงทั้งเล่นเกมและดูหนัง แน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับเทคโนโลยีจอภาพที่ช่วยให้การเล่นเกมนั้นลื่นไหลกว่าเดิมกับ AMD FreeSync Premium กำจัดปัญหาภาพฉีกขาด ที่กวนใจขณะเล่นเกมที่มีการเคลื่อนที่เร็ว ๆ และฐานตั้งจอที่สามารถปรับได้หลากหลายทิศทางไม่ว่าจะเป็นการหมุน, ปรับระดับความสูงและการเอียง ปรับหน้าจอได้อย่างอิสระให้เหมาะสมกับท่านั่งเพื่อลดอาการปวดหลังที่อาจตามมาในอนาคต


LG Ultragear 27GP850-B จึงเป็นจอคอม 27 นิ้ว 2K ที่เหมาะกับเหล่าเกมเมอร์จริง ๆ ยิ่งใครที่ชอบเล่นเกมที่ต้องการอัตรารีเฟรชจอเร็ว ๆ อย่างเกมยิง FPS หรือเกมแข่งรถ Racing บอกได้เลยว่าเกมเมอร์สายนี้ไม่ควรพลาด นอกจากเล่นเกมยังใช้เพื่อกิจกรรมบันเทิงอื่น ๆ ได้อย่างครบครันและยังมาในดีไซน์ที่เท่สุด ๆ เข้าได้กับทุกการแต่งโต๊ะคอมเลยล่ะครับ

จุดเด่น


 • เหมาะกับการเล่นเกมทุกประเภทด้วยอัตรารีเฟรชหน้าจอ 165Hz 
 • ภาพไม่ฉีกขาด ไม่กระตุกด้วยเทคโนโลยี AMD FreeSync Premium
 • รองรับขอบเขตสีกว้างมาตรฐาน DCI-P3 98%

ข้อควรระวัง


 • -
top 27 inch 2k monitor LG

HP Omen 27qs 27" IPS 2K Gaming Monitor 240Hz

ข้อมูลทั่วไป


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ประเภทพาเนล : IPS

ความละเอียดสูงสุด : 2560x1440 (2k)

อัตรารีเฟรช : 240Hz

การเชื่อมต่อภาพ : HDMI, Display Port

ถ้าตัวก่อนหน้ายังไม่สาแก่ใจเหล่าเกมเมอร์ล่ะก็ต้องลุยต่อไปให้สุดกับเจ้า จอคอม HP Omen 27qs ที่ต้องโดนใจเหล่าเกมเมอร์ทุกคนได้แบบไม่มีข้อกังขาแน่นอนด้วยอัตรารีเฟรชหน้าจอถึง 240Hz เตรียมรับประสบการณ์งานภาพที่ลื่นไหลเหนือระดับไปอีกขั้น สนุกกับทุกการเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นบนหน้าจอไม่ว่าจะเป็นเกมประเภทไหน และพร้อมเปลี่ยนเกมโปรดของคุณให้น่าหลงใหลยิ่งกว่าเดิมด้วยสีสันที่สวยสดจากพาเนลจอ IPS ในส่วนของเทคโนโลยีจอภาพก็ยังจัดเต็มให้สุด ๆ เพราะสามารถผสานพลังกับการ์ดจอจากทั้งสองค่ายได้ด้วย Nvidia G-Sync และ AMD FreeSync Premium ช่วยจัดการปัญหาภาพฉีกขาดที่ชอบเป็นเมื่อมีการเคลื่อนไหวเร็ว ๆ ทีนี้ล่ะ ได้ภาพที่นวลตาไม่ว่าคุณจะใช้การ์ดจอจากค่ายไหน มาพร้อมกับฐานตั้งที่มั่นคงแข็งแรง ตั้งนิ่งไม่ขยับ และยังมีพอร์ตการเชื่อมต่อสำหรับอุปกรณ์เสริมอย่าง USB-A ให้ถึง 2 ช่อง


HP Omen 27qs ตัวนี้จึงเป็นจอคอม 27 นิ้ว 2K ที่อัดประสิทธิภาพให้อย่างเต็มที่เอาใจเกมเมอร์สุด ๆ อะไรที่คุณต้องการเจ้าจอจาก HP ตัวนี้มีให้หมด ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมของคุณให้สนุกยิ่งกว่าเคย เป็นจอตัวท็อปที่พร้อมรับจบได้ทุกกิจกรรมความบันเทิงจริง ๆ

จุดเด่น


 • ลื่นไหลทุกกิจกรรมความบันเทิงด้วยอัตรารีเฟรชหน้าจอ 240Hz 
 • เทคโนโลยี Adaptive Sync จากทั้งสองค่ายการ์ดจอ
 • ช่องเชื่อมต่อเพียบทั้ง USB-A และ USB-B

ข้อควรระวัง


 • ตัวจอไม่รวมฐานที่หนักถึง 7.9 กิโลกรัม
top 27 inches 2k monitor hp

MSI MAG 275CQRF-QD 27" VA 2K Curved Gaming Monitor 170Hz

ข้อมูลทั่วไป


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

รูปแบบหน้าจอ : จอโค้ง

ประเภทพาเนล : VA

ความละเอียดสูงสุด : 2560x1440 (2k)

อัตรารีเฟรช : 170Hz

การเชื่อมต่อภาพ : HDMI, Display Port

ตัวต่อมาจะพิเศษกว่าใครเพราะเป็นจอคอมโค้งเพียงหนึ่งเดียวในลิสต์นี้อย่าง จอคอม MSI MAG 275CQRF-QD ที่มาพร้อมกับค่าความโค้งที่ 1000R ที่เข้ากับมุมมองของดวงตาอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่าจอแบนทั่วไปและยังช่วยให้ดื่มด่ำกับกิจกรรมบนจอได้มากกว่าเคย ตัวจอจะเป็นจอเกมมิ่งที่สามารถเล่นเกมได้ทุกประเภทด้วยอัตรารีเฟรชหน้าจอ 170Hz เพื่อการเคลื่อนไหวบนจอที่ลื่นไหลต่อเนื่องและเสริมความคมชัดสมจริงของแสงและเงาด้วยพาเนลหน้าจอ Rapid VA มอบประสบการณ์งานภาพที่เหมือนดึงเราเข้าไปอยู่ในเกมจริง ๆ ทางด้านช่องเชื่อมต่อก็มีให้แบบครบครันพร้อมสำหรับเหล่าอุปกรณ์เสริมของคุณได้ทั้ง USB-A, USB-B และ USB-C ที่รองรับการเชื่อมต่อจอ DisplayPort ด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้อัดแน่นอยู่ภายใต้ดีไซน์ที่แข็งแกร่ง ทนทานตามคอนเซ็ปต์ของซีรีส์ MSI MAG 


บอกได้เลยว่าเจ้า MSI MAG 275CQRF-QD จะชวนให้คุณอินกับความบันเทิงบนจอภาพได้มากกว่าเคยจริง ๆ ครับด้วยภาพที่คมชัดระดับ 2K และการเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลบนหน้าจอที่โค้งรับสายตาเราได้เป็นอย่างดี ถ้าการผลิตจอเกมมิ่งคือข้อสอบก็ต้องบอกเลยว่า MSI ตอบโจทย์ได้ถูกทุกข้อ

จุดเด่น


 • เหมาะกับการเล่นเกมทุกประเภทด้วยอัตรารีเฟรชหน้าจอ 170Hz 
 • เทคโนโลยี AMD FreeSync Premium จัดการปัญหาภาพฉีกขาดกวนใจ
 • ช่องเชื่อมต่อเพียบทั้ง USB-A, USB-B และ USB-C

ข้อควรระวัง


 • -
top 27 inches 2k monitor

Dell UltraSharp U2722DE 27" IPS 2K Monitor 60Hz

ข้อมูลทั่วไป


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ประเภทพาเนล : IPS

ความละเอียดสูงสุด : 2560x1440 (2k)

อัตรารีเฟรช : 60Hz

การเชื่อมต่อภาพ : HDMI, Display Port

พักเรื่องเล่นมาเรื่องงานกันบ้างกับจอคอม 27 นิ้ว 2K ที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำงานโดยเฉพาะอย่าง จอคอม Dell UltraSharp U2722DE ที่นอกจากจะมีขอบเขตสีมาตรฐานที่กว้างสุด ๆ ระดับ 100% sRGB, 100% Rec.709 และ 95% DCI-P3 จุดโดดเด่นที่สุดของเจ้าตัวนี้เลยคือช่องเชื่อมต่อที่มีให้เยอะมาก ๆ จนพร้อมเป็น USB Hub ให้กับอุปกรณ์เสริมทั้งหมดของคุณได้โดยไม่ต้องเปลืองช่องที่ตัวคอมพิวเตอร์เลยด้วย USB-C ถึง 3 ช่องและ USB-A อีก 4 ช่อง (เป็นขาเข้าอย่างละช่อง) ในเรื่องของการแสดงผลที่นอกจากจะมีความคมชัดระดับ 2K แล้วยังใช้พาเนลจอ IPS เพื่อสีสันที่สมจริงไม่มีผิดเพี้ยน แก้งานได้สีตรงถูกใจลูกค้าแน่นอน และเพื่อให้สมชื่อจอทำงานอย่างนี้ ก็ต้องมาพร้อมกับเทคโนโลยีถนอมสายตาที่รวมตัวกันมาแบบคับคั่ง ช่วยลดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา ลดอาการตาล้าได้เป็นอย่างดี คุณสามารถนั่งทำงานหน้าคอมได้ยาวนานกว่าเคย 


เรียกได้ว่า Dell UltraSharp U2722DE ตัวนี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณสามารถนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมได้ยาวนานกว่าเคยบนหน้าจอขนาดที่กว้างถึง 27 นิ้ว พร้อมกับสีสันบนจอที่สมจริงเหมาะกับการใช้ทำงานประเภทกราฟิก สื่อสิ่งพิมพ์หรืองานตัดต่อต่าง ๆ ยิ่งสายอาชีพนี้จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริมมากมายอยู่แล้ว จึงมาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อจำนวนมากรองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดี สะดวกสุด ๆ 

จุดเด่น


 • พาเนลจอ IPS สีไม่เพี้ยนไม่ว่าจะมองจากมุมไหน 
 • ขอบเขตสีมาตรฐานที่กว้าง พร้อมมอบสีสันที่สมจริง
 • พร้อมเป็น USB Hub ด้วยช่องเชื่อมต่อ USB จำนวนมาก

ข้อควรระวัง


 • -
top 27 inches 2k monitor dell

Lenovo Q27h-20 66EDUAC1TH 27" IPS 2K Monitor 70Hz

ข้อมูลทั่วไป


ขนาดหน้าจอ : 27 นิ้ว

รูปแบบหน้าจอ : จอแบน

ประเภทพาเนล : IPS

ความละเอียดสูงสุด : 2560x1440 (2k)

อัตรารีเฟรช : 70Hz

การเชื่อมต่อภาพ : HDMI, Display Port

ปิดท้ายกันด้วยจอทำงานขนาด 27 นิ้ว 2K อีกตัว อย่าง จอคอม Lenovo Q27h-20 66EDUAC1TH ที่มาพร้อมกับขอบจอที่บางเฉียบทั้ง 4 ด้าน คุณจะเพลิดเพลินกับทุกกิจกรรมบนหน้าจอได้แบบจุใจเต็มตา ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารจำนวนมากหรือซีรีส์จากสตรีมมิ่งเรื่องโปรด มาในดีไซน์ที่สะดุดตาที่ช่วยในการจัดระเบียบสายไฟและโต๊ะคอม พร้อมจัดเต็มเรื่องสีสันด้วยขอบเขตสีระดับมาตรฐาน sRGB 128% บนพาเนลจอ IPS ที่ช่วยให้สีสันนั้นสดกว่าเดิม มาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อเพื่อรองรับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ของคุณด้วยช่อง USB-A ถึง 3 ช่องและ USB-C อีก 1 ช่องและเทคโนโลยีถนอมสายตา Eyesaver ช่วยลดอาการตาล้าให้นั่งทำงานต่อเนื่องได้ตลอดทั้งวัน


Lenovo Q27h-20 66EDUAC1TH จึงเป็นจอ 27 นิ้ว 2K อีกตัวที่อยากแนะนำสำหรับเหล่ากราฟิกดีไซน์ ตากล้องหรือคนที่ทำงานเกี่ยวกับสิ่งพิมพ์ ด้วยมาตรฐานสีที่เที่ยงตรงระดับ Delta E<2 งานที่พิมพ์ออกมาจะตรงกับความเป็นจริงโดนใจลูกค้าแน่นอนครับ

ความน่าสนใจ


 • พาเนลจอ IPS สีไม่เพี้ยนไม่ว่าจะมองจากมุมไหน 
 • ขอบเขตสีมาตรฐานที่กว้าง สีเที่ยงตรง Delta E<2
 • เสียงกระหึ่มถึงใจด้วยลำโพงในตัว 

ข้อควรระวัง


 • -
top 27 inch 2k monitor Lenovo

จะเห็นได้ว่าจอ 27 นิ้ว 2K นั่นมีให้เลือกมากมาย บางตัวออกแบบมาเฉพาะสำหรับการเล่นเกม มีอัตราการรีเฟรชหน้าจอที่สูง มาพร้อมฟีเจอร์และเทคโนโลยีสำหรับการเล่นเกม บางตัวสำหรับการใช้งานทั่วไป มีฟีเจอร์สำหรับการแบ่งหน้าจอเพื่อให้การทำงานพร้อมกันหลายโปรแกรมง่ายขึ้น แถมยังมีเทคโนโลยีถนอมสายตาเพื่อลดอาการตาล้า และยังป้องกันแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา และยังมีจอคอมที่มาพร้อมการปรับตั้งค่าสีจากโรงงานเพื่อให้ได้สีสันที่สมจริง เที่ยงตรง ซึ่งเหมาะมากๆ สำหรับการทำงานเฉพาะทางที่ไม่สามารถรับความเสี่ยงเรื่องสีเพี้ยนได้เลย หากทราบความต้องการที่แน่ชัดแล้ว ก็เลือกซื้อจอ 27 นิ้ว 2K ก็ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดครับ


หากใครกำลังมองหาจอคอมพิวเตอร์สำหรับทำงาน จอคอมเกมมิ่ง หรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ช่วยให้การทำงานของเราราบลื่นมากยิ่งขึ้น ที่ Mercular เรามีสินค้าให้เลือกมากมาย คักสรรจากแบรนด์ดัง สินค้าคุณภาพ การรับประกันหลังการขายหายห่วงครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2