รวม 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ไม่ใช้เน็ต มีติดบ้านไว้อุ่นใจแน่นอน

11 มิ.ย. 2565

รวม 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ไม่ใช้เน็ต มีติดบ้านไว้อุ่นใจแน่นอน

ความปลอดภัยของคนในครอบครัว รวมไปถึงความปลอดภัยในทรัพย์สิน เป็นสิ่งที่ควรให้ความใส่ใจเป็นอันดับต้นๆในสังคมปัจจุบัน กล้องวงจรปิดจึงเข้ามาเป็นหนึ่งในคำตอบของชีวิตในยุคปัจุบัน และเนื่องด้วยเทคโนโลยีของตัวกล้องในปัจจุบัน ทั้งเรื่องความคมชัดของภาพที่ดีขึ้นเป็นอย่างมาก ฟังก์ชันการทำงานที่ถูกอัพเกรดให้เข้ากับโลกยุคอินเตอร์เน็ต สามารถติดตามเหตุการณ์ต่างๆจากกล้องผ่านโทรศัพท์มือถือ และด้วยราคาที่ถูกกว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก เหตุผลเหล่านี้จึงทำให้กล้องวงจรปิดไร้สาย ได้รับความนิยมในปัจจุบัน แต่ถึงแม้ว่าอินเตอร์เน็ตจะกลายเป็นส่วนหนึ่งที่ชีวิตเราขนาดไหน ในบางครั้งบางเวลาอินเตอร์เน็ตกลับไม่ได้อยู่กับเรา ไม่ว่าจะเป็นการที่สัญญาณขาดหาย, สัญญาณเข้าไม่ถึง หรือแม้แต่ WiFi เสียก็ตาม ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความกังวลใจ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ไม่ใช้เน็ต มาเป็นตัวช่วยให้กับปัญหาเหล่านี้ จะมีรุ่นไหนบ้างไปดูกันได้เลย

กล้องวงจรปิด TP-Link Tapo C210 3MP Indoor Security WiFi Camera


สเปกเด่น


 • ความละเอียดภาพ : 2K

 • มุมมองการหมุน : 360 องศา


 • ฟังก์ชันพิเศษ : Motion Detection, Two-Way Audio


 • หน่วยความจำ : Micro SD Card สูงสุด 256GB

TP-Link เป็นแบรนด์ที่คนในวงการไอทีให้การย่อมรับ ขึ้นชื่อในเรื่องอุปกรณ์ Network มาอย่างยาว รับรองได้เลยว่าสินค้าหรืออุปกรณ์ที่มาจากทางแบรนด์ มีคุณภาพอย่างแน่นอน กล้องวงจรปิดไร้สาย ไม่ใช้เน็ต ที่เราอยากแนะนำนั่นก็คือ กล้องวงจรปิด TP-Link Tapo C210 3MP Indoor Security WiFi Camera นั่นเอง ความเจ๋งอย่างแรกของกล้องรุ่นนี้ ที่ต้องพูดเลยก็คือความชัด ตัวกล้องมีความละเอียดของภาพที่สูงถึง 2K สามารถหมุนได้ 360 องศาทำให้ได้ภาพที่คมชัด เก็บรายละเอียดรอบๆได้อย่างครบถ้วน ตัวกล้อง TP-Link Tapo C210 3MP Indoor Security WiFi Camera สามารถเชื่อมต่อได้กับ WiFi และระบบมือถือผ่านแอปพลิเคชัน ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้ง iOS และ Android เพื่อเข้ารับชมภาพอย่าง Real Time ซึ่งตัวกล้องยังมีฟังก์ชันที่ใช้งานคู่กับความสามารถนี้ ไม่ว่าะเป็น Motion Detection ที่จะตรวจจับความเคลื่อนไหว แล้วแจ้งเตือน รวมไปถึง Two-Way Audio ที่ให้เราสื่อสารกับคนที่เรารักผ่านกล้องตัวนี้ได้ แต่ถึงจะไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้งาน ตัวกล้องก็ยังบันทึกภาพได้ด้วย Micro SD Card สูงสุด 256GB ซึ่งบันทึกภาพได้กว่า 500 ชั่วโมง เลยทีเดียว

กล้องวงจรปิด IMOU Bullet 2C 4MP WiFi Camera


สเปกเด่น


 • ความละเอียดภาพ : QHD


 • มุมมองการหมุน : -


 • ฟังก์ชันพิเศษ : Superb Night Vision


 • หน่วยความจำ : SD Card สูงสุด 256GB

กล้องตัวต่อไปจากแบรนด์ IMOU ที่เรากำลังจะแนะนำนั้น เหมาะกับคนที่กำลังหากล้องวงจรปิดไร้สาย ไม่ใช้เน็ต เพื่อการใช้ทั้งภายในและภายนอกของบ้านเป็นอย่างดี กับกล้องวงจรปิด IMOU Bullet 2C 4MP WiFi Camera ผู้ช่วยด้านความปลอดภัยของคุณ ตัวกล้องมอบภาพความละเอียดในระดับ QHD ทำให้ได้ภาพที่มีความคมชัด เก็บสิ่งต่างๆในภาพได้อย่างดี นอกจากนี้ตัวกล้องยังสามารถใช้งาน H.265 Codec ทำให้ช่วยลดขนาดของไฟล์ลง ประหยัดเนื้อที่ในการจัดเก็บข้อมูล และส่งข้อมูลได้เร็วขึ้นกว่า 50% มีฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นที่สามารถติดต่อสื่อสาร ผู้คุยกับคนในบ้านได้ ระบบ Human Detection ตรวจจับมนุษย์และแจ้งเตือนทันที และสำหรับใครที่สนใจ จะติดกล้องตัวนี้ไว้นอกบ้านแล้วล่ะก็ หายห่วงเรื่องน้ำฝนจะมาทำอันตรายกล้องตัวนี้ได้ ด้วยการกันน้ำในระดับ IP67 ที่รับรองได้เลยว่า น้ำก็กลายเป็นเพียงแค่ของเหลวธรรมดาๆ สำหรับการบันทึกภาพในตอนกลางคืนก็หายห่วงได้เลย กับฟังก์ชันอย่าง Superb Night Vision โหมดการทำงานในตอนกลางคืนที่จะภาพที่คมชัดต่างจากกล้องวงจรปิดธรรมดาทั่วไป และหากไม่มีอินเตอร์เน็ต หรือสัญญาณ Wifi มีปัญหาตัวกล้องก็มาพร้อมกับ WiFi Hotspot รวมถึงรองรับ Micro SD Card สูงสุดที่ 256GB อีกด้วย

กล้องวงจรปิด Aqara G2H 1080P Indoor WiFi Camera


สเปกเด่น


 • ความละเอียดภาพ : 1080p


 • มุมมอง : 140 องศา


 • ฟังก์ชันพิเศษ : Activity zones


 • หน่วยความจำ : รองรับ Micro SD Card 

เป็นกล้องตัวเล็กน่ารักจาก Aqara ที่เหมาะกับการติดตั้งไว้ในบ้านกับกล้องวงจรปิด Aqara G2H 1080P Indoor WiFi Camera ที่ถึงแม้จะมีขนาดตัวเล็ก แต่มีฟีเจอร์การใช้งานที่ไม่เล็กตามอย่างแน่นอน โดยเริ่มจากตัวกล้องที่ให้ความละเอียดที่ 1080p กับมุมมอง 140 องศา ที่รับรองเลยว่ามีความคมชัด และเพียงพอต่อการเก็บรายละเอียดในภาพได้เป็นอย่างดี สามารถเชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ต เพื่อควบคุมการทำงานและดูภาพได้แบบ Real Time และยังสามารถทำงานร่วมกับ HomeKit Secure Video ได้อย่างเต็มรูปแบบ เป็นการสร้างความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ Aqara G2H ยังมาพร้อมฟีเจอร์ชันน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น Two-way ระบบส่งวิดีโอคุณภาพสูง รวมไปถึงการคุยผ่านกล้องด้วยไมค์ตัดเสียงรบกวน Activity zones ฟีเจอร์ที่สามารถสร้างพื้นที่ติดตามพิเศษ เพื่อรับแต่การแจ้งเตือนสำคัญเท่านั้น ตัวกล้องยังรองรับการจัดเก็บข้อมูลผ่าน Micro SD Card อีกด้วย ด้วยขนาดที่เล็ก และการใช้งานที่ตอบโจทย์ Lifestyle ปัจจุบัน นี่จึงเป็นกล้องวงจรปิดไร้สาย ไม่ใช้เน็ตที่น่าสนใจ 

กล้องวงจรปิด Mi 360° Home Security Camera 2K Pro


สเปกเด่น


 • ความละเอียดภาพ : 2K


 • มุมมองการหมุน : 360 องศา


 • ฟังก์ชันพิเศษ : Bluetooth, Physical Shield


 • หน่วยความจำ : รองรับ Micro SD Card 

แค่เห็นชื่อ Xiaomi แปะอยู่ ก็ทำให้เรามั่นใจได้ถึงคุณภาพของสินค้า จากแบรนด์ยักษ์ใหญ่แห่งจีนได้แล้ว โดยในวันนี้เราได้หยิบนำเอากล้องวงจรปิด Mi 360° Home Security Camera 2K Pro เข้ามาอยู่ในลิสต์รวม 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ไม่ใช้เน็ต ซึ่งการทำเข้ามาอยู่ในลิสต์นี้ได้ ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เริ่มจากตัวกล้องสามารถให้ความละเอียดของภาพได้สูงสุดถึง 2K มุมมองการหมุนที่มากถึง 360 องศารอบทิศทาง ตัวกล้องจึงให้ภาพที่คมชัดสมจริง เก็บบรรยากาศโดยรอบได้อย่างครบถ้วน สำหรับการบันทึกภาพในที่แสงน้อย ที่ถือว่าเป็นฝันร้ายของกล้องหลายๆตัว แต่ไม่มีผลอะไรเลยกับกล้องรุ่นนี้ ด้วยเทคโนโลยีแสง Infrared ของกล้องทำให้สามารถเก็บภาพในที่แสงน้อยได้อย่างคมชัด รองรับการเชื่อมต่อตัว W-iFi ซึ่งทำให้สามารถรับชมภาพจากกล้องวงจรปิดในแบบ Real Time ตัวกล้องยังมาพร้อมกับ Bluetooth ในตัวเพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Smart Home ชิ้นอื่นๆ และมี Physical Shield ที่จะช่วยระงับการบันทึกภาพในเวลาที่เราต้องการ เพื่อความเป็นส่วนตัวได้อีกด้วย ตัวกล้องรองรับการใช้ Micro SD Card ในการจัดเก็บข้อมูล ทำให้นี่เป็นกล้องวงจรปิดไร้สาย ไม่ใช้เน็ตที่มีการใช้งานหลากหลาย เหมาะกับการมีไว้ติดบ้านเป็นที่สุด

กล้องวงจรปิด Lamptan Smart Wifi Camera 360°


สเปกเด่น


 • ความละเอียดภาพ : HD 1080p


 • มุมมองการหมุน : 360 องศา


 • ฟังก์ชันพิเศษ : Motion And Noise Detection Alerts


 • หน่วยความจำ : รองรับ Micro SD Card

ถือว่าเป็นแบรนด์ที่เรารู้จักกันมาเป็นอย่างดีกับ Lamptan กับสินค้าหลอดไฟคุณภาพสูงต่างๆ ซึ่งทางแบรนด์ได้รุกเข้าสู่ตลาด Smart Home อย่างเต็มตัว โดยมีกล้องวงจรปิดที่เราจะแนะนำเป็นหนึ่งในตัวชูโรง อย่างกล้องวงจรปิด Lamptan Smart Wifi Camera 360° ที่ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เริ่มจากความคมชัดของภาพในระดับ HD 1080p กับการหมุนกล้องได้ถึง 360 องศา ทำให้ได้ภาพที่คมชัด ไม่พลาดทุกมุมต่างๆไปอย่างแน่นอน ตัวกล้องยังมีโหมดการใช้งานที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันของทาง Lamptan ที่ทำให้เราสามารถเข้าไปตั้งค่าการทำงานต่างๆของกล้องได้ Motion And Noise Detection Alerts ฟีเจอร์ที่จะตรวจกับการเคลื่อนไหว และเสียงรบกวน แล้วจึงทำการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานทราบ ฟีเจอร์อย่าง Two Way Audio ที่จะให้เราได้พูดคุยกับคนที่บ้านได้ตลอดเวลา และนี่ยังเป็นกล้องอีกหนึ่งรุ่น ที่สามารถบันทึกภาพ ในที่ที่มีแสงน้อยได้ดี ด้วยเทคโนโลยีแสง Infrared ตัวกล้องรองกับการบันทึกข้อมูลผ่าน SD Card และยังเรียกดูข้อมูลที่บันทึกได้อีกด้วย จัดว่า Lamptan Smart Wifi Camera 360° เป็นกล้องวงจรปิดไร้สาย ไม่ใช้เน็ตอีกหนี่งตัวที่น่าใช้งาน

กล้องวงจรปิดไร้สาย ไม่ใช้เน็ต 3 ตัวกับมือถือ

คงครบถ้วนพอสมควรสำหรับบทความที่เราได้รวบรวมกล้องวงจรปิดไร้สาย ไม่ใช้เน็ตมาให้เพื่อนทุกคน ซึ่งเอาเข้าจริงๆแล้วกล้องวงจรปิดยุคใหม่ที่มีคุณภาพแทบทั้งหมด ล้วนต้องการการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการติดตามภาพอย่าง Real Time หรือจะเพื่อเป็นการใช้งานฟีเจอร์ให้ได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นเราจึงควรดูแลสัญญาณอินเตอร์เน็ตภายในบ้านให้เป็นอย่างดี หากจะเลือกใช้กล้องวงจรปิดเหล่านี้ ส่วนการใช้งานแบบไม่มีอินเตอร์เน็ตให้เป็นเรื่องฉุกเฉินหรือทางเลือกก็พอ ซึ่งถ้าเพื่อนๆสนใจอุปกรณ์ Smart Home ชิ้นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องฟอกอากาศ หรือ ว่า หุ่นยนต์ทำความสะอาดก็ตาม สามารถเข้ามาเลือกชมได้ที่ Mercular.com เพราะมีของมากมายให้ทุกคนได้เลือกชมกัน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2