สายชาร์จแบบถัก ทนกว่าสายชาร์จทั่วไปจริงไหม?

16 ก.ย. 2564

สายชาร์จแบบถัก ทนกว่าสายชาร์จทั่วไปจริงไหม?

มาทำความรู้จักกับสายชาร์จแบบถักกันก่อน

สายชาร์จแบบถักถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมมือถือที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อใช้งานกันมากขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็วทำให้หลายแบรนด์ผู้ผลิตจึงหันมาให้ความสนใจในการผลิตสายชาร์จกันมากขึ้น ส่วนใหญ่สายชาร์จที่ได้มาพร้อมตัวเครื่องแล้ว วัสดุจะเป็นพลาสติกแข็ง หรือยาง TPE ที่จะมีความยืดหยุ่นสูง อย่างทางแบรนด์Apple เองก็จะเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ทำให้เมื่อใช้งานไปนานๆ อาจเกิดอาการขาด เหลือง หรือเปื่อยได้ง่าย จึงเป็นเหตุผลให้ สายชาร์จไอโฟนจากแบรนด์ทางเลือกต่างๆ ได้รับความนิยมมากขึ้นนั่นเอง

สายชาร์จแบบถัก ทนกว่าสายชาร์จทั่วไปจริงไหม

สายชาร์จแบบถัก คือแบบไหน ผลิตจากวัสดุอะไร


สายชาร์จแบบถัก เหมาะสำหรับคนที่ต้องใช้งานสายชาร์จบ่อยครั้ง หรือใช้งานตลอดทั้งวัน และไม่อยากที่จะต้องเจอปัญหาสายชาร์จเกิดพันกัน หรือไม่มีเวลาที่จะมาดูแลรักษาสายชาร์จมากนัก สายชาร์จแบบถักจึงเป็นทางเลือกที่ดี นอกจากจะมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษแล้ว ยังสามารถบิดงอได้ไม่ต้องกลัวสายหัก หรือขาด เพราะตัวสายทำจากเชือกไนล่อนถัก หรือวัสดุประเภทผ้าที่เป็นฉนวนอย่างดี เป็นการผลิตแบบถักเกลียว จึงไม่ค่อยเจอปัญหาสายชาร์จขาดให้เห็น นอกจากสายถักจะแข็งแรงแล้วยังจ่ายไฟได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งถ่ายโอนข้อมูลได้ไวเช่นกัน

สายชาร์จแบบถัก ทนกว่าสายชาร์จทั่วไปจริงไหม

สายชาร์จแบบถัก มีดีกว่าสายชาร์จหุ้มพลาสติกยังไง


สายชาร์จส่วนใหญ่จะเลือกใช้วัสดุอยู่ 2 ชนิดหลักๆ คือ วัสดุที่ทำจากพลาสติก หรือยาง TPE และวัสดุเชือกถักไนล่อนสายชาร์จที่หุ้มด้วยวัสดุพลาสติกแข็ง หรือยาง TPE ส่วนใหญ่จะมีความยืดหยุ่นสูง และเป็นที่นิยมใช้กันมากที่สุด ส่วนสายแบบถักจะใช้วัสดุที่เป็นเชือกถักไนล่อนจะมีความแข็งแรง และบิดงอได้มากกว่าแบบพลาสติก ส่วนราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ขึ้นอยู่กับว่าแบรนด์นั้นมีการเลือกใช้เทคโนโลยีชาร์จไวสำคัญอะไรมารองรับ และได้รับมาตรฐาน MFI หรือไม่ เป็นต้น ดังนั้นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนเลยว่าชอบสายชาร์จวัสดุประเภทไหนครับ


สายชาร์จแบบถักรุ่นที่ Mercular.com ขอแนะนำ


วันนี้ Mercular.com ได้เลือกสายชาร์จแบรนด์ดังมาแนะนำถึง 4 แบบ ดังนี้สายชาร์จ Anker Powerline+ II with lightning


สายชาร์จ Lightning คุณภาพสูงจากแบรนด์ Anker ที่มาพร้อมกับความแข็งแรง ทนทานมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี หุ้มด้วย Nylon ถักถึง 2 ชั้น เสริมหัวชาร์จด้วยอลูมิเนียมอัลลอยคุณภาพสูง จึงไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้งานอย่างหนัก ตัวสายทนต่อการบิดงอได้มากกว่า 30,000 ครั้ง สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 80 กิโลกรัม ทำให้มีอายุการใช้งานยาวกว่าสายทั่วไปตามท้องตลาดถึง 30 เท่า มีสีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ สีดำ

สายชาร์จแบบถัก ทนกว่าสายชาร์จทั่วไปจริงไหม

สายชาร์จ Belkin CAA004bt2MBK Nylon Braided 30W C to LTG


เป็น อุปกรณ์เสริมมือถือ สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และถ่ายโอนข้อมูลให้กับอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการณ์ iOS ที่ใช้พอร์ตเชื่อมต่อแบบ Lightning โดยจุดเด่นของสายชาร์จ Belkin รุ่นนี้คือรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบ Power Delivery หรือ PD จ่ายกระแสไฟสูงสุด 30W ตัวสายผลิตจากวัสดุไนลอนถักสองชั้นเพื่อความแข็งแรงทนทาน ผ่านการทดสอบบิดงอกว่า 10,000 ครั้ง นอกจากนี้ยังการรับรองมาตรฐาน MFi จาก Apple รวมไปถึงมาตรฐาน RoHS ผู้ใช้งานจึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพของอุปกรณ์และความปลอดภัยในการใช้งาน เรียกได้ว่า Belkin CAA004bt2MBK เป็น สาย Lightning ที่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีดำและสีขาว

สายชาร์จแบบถัก ทนกว่าสายชาร์จทั่วไปจริงไหม

สายชาร์จ Aukey CB-AC2 3.1 GEN1 USB-C to USB Aluminum Head Cable


สายชาร์จจากแบรนด์ Aukey ที่มาพร้อมกับวัสดุไนล่อนคุณภาพสูง มีความทนทาน สามารถบิดหรืองอได้ อีกทั้งยังรองรับระบบชาร์จเร็วแบบ Quick Charge โดยเป็นสายที่ใช้สำหรับแปลง USB 3.1 ไปสู่ USB Type-C มีความยาวถึง 2 เมตร ทำให้สะดวกต่องานใช้งาน มีสีให้เลือกได้แก่ สีดำ และ สีแดง

สายชาร์จแบบถัก ทนกว่าสายชาร์จทั่วไปจริงไหม

สายชาร์จ Energea FibraTough 3.1Gen1 USB-C to USB-C ยาว 1.5 เมตร


สายชาร์จชั้นยอดจากแบรนด์ Energea ที่มาพร้อมกับวัสดุสุดแข็งแรง ตัวสายถักขึ้นจากเส้นในโพลีเอสเตอร์ที่มีความทนทาน ยืดหยุ่นสูง โครงสร้างภายในประกอบด้วยวัสดุมากถึง 6 ชั้น ใช้สำหรับชาร์จหรือเชื่อมต่อระหว่าง USB-C ไป USB-C ที่ความเร็ว 5 Gbps รองรับไฟล์ที่มีความคมชัดระดับ 4K ส่วนหัวพอร์ตผ่านการทดสอบว่าสามารถบิดงอได้มากกว่า 30,000 ครั้ง สายยาว 1.5 เมตร มีสีให้เลือกด้วยกันถึง 3 สี คือ สีดำ สีน้ำเงิน และสีแดง

สายชาร์จแบบถัก ทนกว่าสายชาร์จทั่วไปจริงไหม

มาถึงตรงนี้ ประโยชน์ของสายชาร์จแบบถักจริงๆแล้ว คืออะไรกันแน่


ประโยชน์ของสายแบบถักหลักๆ แล้วก็คือเรื่องของความแข็งแรง ที่เน้นใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ หรือใช้งานภายในบ้านก็ตาม เรียกได้ว่าลุงทุนครั้งเดียวใช้งานได้นานอย่างแน่นอนสุดท้ายหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เลือกตัดสินใจเลือกซื้อสายชาร์จที่ตรงกับการใช้งานในราคาที่คุ้มค่าและตอบโจทย์งบที่มีได้มากที่สุดถ้าสงสัยว่าสายชาร์จไอโฟนยี่ห้อไหนดีก็สามารถเลือกดูสินค้าแนะนำจากทางเราได้เช่นกัน หากใครคนไหนสนใจสายชาร์จแบบถักหรือ ก็สามารถเลือกซื้อได้ที่หน้าเว็บไซต์ Mercular.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2