img
1/6
Rode

overlayBadgeหูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones

รหัสสินค้า 1805164000001 (102742)

ราคาปกติ ฿7,400
-0%

฿7,400

ประหยัดทันที 0 บาท

จำนวน :

฿7,400

ราคาสินค้า

ได้สินค้าภายใน 10 - 14 วัน หรือขึ้นกับเงื่อนไขของสินค้านั้น
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว


รับส่วนลดสุดพิเศษ

เก็บคูปอง

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

ผ่อน 0% สูงสุด 6 เดือน

ดูเพิ่มเติม

การรับประกัน

รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 1 ปี

จัดส่งฟรี

เมื่อซื้อขั้นต่ำ 199.-

เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ของแท้ 100%

key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

โครงสร้างภายในออกแบบมาให้ตอบสนองไวคลื่นรบกวนต่ำ

ใส่สบายหูสูงสุดด้วย Earcup ที่ทำมาจาก Alcantara®

ปรับระดับหูฟังให้พอดีกับศีรษะได้ง่ายดายด้วยระบบ FitLok™

ประกอบและขึ้นรูปที่ ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

document-icon
รายละเอียดสินค้า

หูฟัง Rode NTH-100

วัสดุ/ดีไซน์

9.0

การใช้งาน

9.0

การสวมใส่

8.8

เสียง

9.0

ความคุ้มค่า

9.0

mercular-rating
mercular-rating-sub

9.0

ข้อดี

 • โครงสร้างออกแบบให้ตอบสนองไวคลื่นรบกวนต่ำ
 • ลดความเมื่อล้าด้วยเจล CoolTech™ ภายในตัว
 • สายถอดได้พร้อมตัวล็อคเพื่อความยืดหยุ่นในการใช้งาน

จุดสังเกต

 • เชื่อมต่อแบบมีสายเท่านั้น ไม่มีการเชื่อมต่อไร้สายในตัว

รีวิว หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones

หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones ราคา

เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ยอดนิยมในเรื่องของ ไมโครโฟน มาอย่างยาวนาน กับแบรนด์ Rode ที่ผู้ใช้งานต่างให้การยอมรับเป็นเสียงเดียวกันในเรื่องของไมค์ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปร่างหน้าตาการออกแบบที่มีความเรียบหรู ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายรูปแบบทั้ง ทั่วไป มือสมัครเล่น ไปจนถึงมืออาชีพ รวมไปถึงเทคโนโลยีภายในทั้ง การเชื่อมต่อ และความไวต่อการตอบสนองในการรับเสียงที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมซึ่งทำให้เสียงที่ได้จากไมค์ Rode นั้นมีความคมชัดและสมจริงสูงมากๆ จนทำเหล่ามืออาชีพในวงการนั้นเลือกใช้ไมค์ Rode เป็นอันดับแรกๆ รวมถึงถูกใช้ใน Studio และงานผลิตเสียงต่างๆ อีกด้วย และเพื่อต่อยอดความสำเร็จของทางแบรนด์ Rode จึงได้ปล่อยสินค้าใหม่ในประเภท หูฟังมอนิเตอร์ สำหรับการใช้งานในระดับมืออาชีพออกมาในรุ่น หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones ที่อัดแน่นไปด้วยสเปคภายในแบบจัดเต็ม ทั้งไดรเวอร์ระดับ Hi-End ที่ปรับจูนเสียงมาเป็นอย่างดีเพื่อประสบการณ์เสียงที่แม่นยำไม่ผิดเพี้ยน ตอบโจทย์การมอนิเตอร์เสียงและการใช้งานใน Studio ที่ต้องการหูฟังที่ให้เสียงเที่ยงตรงแม่นยำสูง นอกจากนี้ยังสามารถสวมใส่ได้สบายตลอดวันด้วยวัสดุไม่รู้สึกอึดอัด ตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องสวมใส่เป็นเวลานานด้วยวัสดุหูฟังระดับพรีเมียม สวมใส่สบาย ไม่อึดอัดหูอีกด้วย โดย หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones จะมีฟังก์ชันใดเด่นๆ อีกบ้าง รวมถึงน่าใช้งานและคุ้มค่าเพียงใดนั้นเรามาดูรีวิวเต็มๆ กันเลยครับ

Key-Highlight


 • หูฟังมืออาชีพจากแบรนด์ไมโครโฟนมืออาชีพยอดนิยม
 • รูปร่างหน้าตาสุดเท่ ตอบโจทย์ทั้งใช้งานในบ้านและใน Studio
 • ไดรเวอร์เสียงปรับจูนมาเป็นอย่างดีเพื่อเสียงที่สมจริง
 • โครงสร้างภายในออกแบบมาให้ตอบสนองไวคลื่นรบกวนต่ำ
 • ใส่สบายหูสูงสุดด้วย Earcup ที่ทำมาจาก Alcantara®
 • Earcup แบบโค้งมนเพื่อประสิทธิภาพเสียงและความสบายในการสวมใส่
 • Memory Foam นุ่มสบายพร้อมบล็อคเสียงรบกวนได้ดี
 • ลดความเมื่อล้าจากการสวมใส่ด้วย เจล CoolTech™ ภายในตัว
 • ปรับระดับหูฟังให้พอดีกับศีรษะได้ง่ายดายด้วยระบบ FitLok™
 • สายเคเบิ้ลแบบถอดได้พร้อมตัวล็อคเพื่อความยืดหยุ่นในการใช้งาน
 • ส่วนประกอบและชิ้นส่วนภายในเลือกใช้เฉพาะระดับ Hi-Grade
 • ประกอบและขึ้นรูปที่ ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

การเชื่อมต่อ


 • AUX/3.5 mm.


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x Rode NTH-100
 • 1 x ถุงผ้าสำหรับเก็บพกพา
 • 1 x สาย AUX/3.5 mm.
 • 1 x ห่วงสำหรับเปลี่ยนสีขั้วสาย
 • 1 x อแดปเตอร์ 3.5 to 6.3 mm.
หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones ใส่สบาย
จากไมค์ยอดนิยมสู่หูฟังมอนิเตอร์เพื่อผู้ใช้งานระดับมืออาชีพ
หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones สวมใส่แบบครอบหู

รูปทรงสุดพรีเมียมเพื่อผู้ใช้งานมืออาชีพ


หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones เป็นหูฟังมอนิเตอร์แบบปิด Closed-Back สวมใส่แบบ Over Ear ครอบหู มาพร้อมรูปร่างหน้าตาสุดพรีเมียม ไม่ฉูดฉาด ให้ความรู้สึกของความเป็นหูฟังสำหรับใช้ใน Studio ตัวหูฟังยังมาพร้อมสีดำทั้งตัว ตัวก้านคาดสามารถปรับขนาดให้พอดีกับศีรษะของผู้สวมใส่ได้ พร้อมตัวล็อค FitLok แบบหมุนที่ปรับได้ง่ายดาย ด้านขนาดกำลังดีไม่ใหญ่และไม่เล็กไปอยู่ที่ L:80 x W: 190 x H: 180 มิลลิเมตร และน้ำหนักที่เบาสบายหูเพียง 350 กรัมเท่านั้น

หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones ใส่สบายหู

วัสดุที่เลือกสรรค์มาเพื่อความสบายในระยะยาว


สำหรับวัสดุของ หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones ผ่านการเลือกสรรค์มาเป็นอย่างดีเพื่อตอบโจทย์การที่ต้องสวมใส่เป็นเวลานาน โดยส่วนของโครงหูฟังนั้นเลือกใช้เป็นโลหะที่มีน้ำหนักเบา มีความแข็งแรงทนทานสูง พร้อมเคลือบด้วยสารป้องกันรอยขีดข่วน ทำให้แม้ใช้ไปในระยะยาวก็ก็ไม่ทำให้ตัวหูฟังดูเก่า ส่วนของ Earcup และก้าน Headband ภายในเป็น Memory Foam หุ้มด้วยผ้า Alcantara ผิวสัมนุ่มสบายหู และยังระบายอากาศได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones ไดรเวอร์เสียงแบบพิเศษ

ไดรเวอร์ที่ปรับจูนมาเพื่อเสียงที่เที่ยงตรงที่สุด


ส่วนของสเปคเสียงของ หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones เลือกใช้ไดรเวอร์ที่ทาง Rode พัฒนามาเป็นพิเศษ โดยเป็นไดรเวอร์เสียงที่ใช้ Voice Coil แบบ Custom ภายในประกอบไปด้วยแกนอะลูมิเนียมแบบพิเศษ 4 ชั้น ประกอบกับ Diaphragm Mylar ผสมผสานกับแม่เหล็ก Neodymium ที่ทำจากแร่หายาก ด้วยแรงบันดาลใจจากไมโครโฟนรุ่น NTG5 เจ้าของรางวัลที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์ Rode ผลที่ได้คือเสียงที่เที่ยงตรงและครบถ้วนทุกรายละเอียดเพื่อการใช้งานระดับมืออาชีพนั่นเอง

หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones ใช้งานได้หลากหลาย

ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย


หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายครบเครื่องไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในระดับมืออาชีพ เช่น การใช้งานใน Studio สำหรับการมิกซ์เสียง, อัดเสียง, งานที่ต้องการความแม่นยำของเสียงที่สูงมาก และยังตอบโจทย์การใช้งานบนเวทีแสดงสด เช่นงานคอนเสิร์ต หรืองานแสดงโชว์ต่างๆ นอกจากนี้ยังตอบโจทย์การใช้งานทั่วๆ ไป เช่นการฟังเพลงในเวลาว่าง หรือผู้ที่ชอบฟังแนวเสียงที่เป็นธรรมชาติโดยไม่ปรับจูนเสียงย่านใดย่านหนึ่งจนเกินไป โดยรวมคือจะใช้ในงานมืออาชีพก็ได้หรือจะใช้งานฟังเพลงทั่วๆ ไปก็ยังได้

รายละเอียดการใช้งาน หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones

หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones รูปร่างหน้าตาสุดเท่ไม่ซ้ำใคร

การสวมใส่


สำหรับการสวมใส่ของ หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones จากที่ทางทีมงานได้ทดสอบสวมใส่ในระยะเวลาหนึ่งพบว่าตัวหูฟังออกแบบมาให้สวมใส่ได้ง่ายดาย และสบายศีรษะเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นจากการออกแบบ Earcup รูปทรงวงรีคล้ายๆ ไข่ที่ทางแบรนด์นำเสนอว่าเป็นการออกแบบโดยอิงจากสรีรศาสตร์ซึ่งทางทีมงานเห็นครั้งแรกก็ไม่แน่ใจว่าจะสวมใส่ได้พอดีหูหรือไม่ แต่เมื่อสวมใส่แล้วต้องยอมรับเลยว่าเป็นการออกแบบที่คิดว่าเป็นอย่างดีจริงๆ เพราะสามารถครอบได้สนิททั้งใบหู และเมื่อสวมใส่เข้าไปแล้วตัวหูฟังยังบลอคเสียงจากภายนอกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และไม่เพียงแต่ตัวหูฟังจะครอบได้สนิทใบหูเท่านั้น แต่ Memory Foam ภายในทั้งส่วนของ Earcup และ Headband ที่หุ้มด้วยผ้า Alcantara สามารถซึมซับแรงกดทับได้อย่างดี ส่วนผ้าให้ความรู้สึกที่นุ่มสบายหูรวมถึงระบายอากาศได้เป็นอย่างดี สวมใส่ได้อย่างยาวนานโดยไม่รู้สึกว่าอึดอัดหรือล้าหู


และไม่ว่าผู้สวมใส่จะมีศีรษะขนาดใหญ่หรือเล็กก็ต้องบอกเลยว่าไม่มีปัญหาหูฟังหนีบหูแบบรุ่นอื่นๆ ครับ เพราะตัวหูฟังสามารถปรับขนาดได้อย่างอิสระ โดยตัวผู้ทดสอบมีขนาดศีรษะที่ใหญ่แต่เมื่อสวมใส่หูฟังแล้วกลับไม่รู้สึกว่าแน่นหรืออึดอัดแจนบีบหูแม้แต่น้อยครับ ตรงนี้ต้องบอกเลยว่าทาง Rode ออกแบบมาได้ดีจริงๆ


สายที่ให้มาภายในกล่อง


ด้านการเชื่อมต่อของ หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones ใช้การเชื่อมต่อแบบมีสาย Dual TRRS Cable Attachments ซึ่งก็ไม่ธรรมดาเพราะสามารถถอดสายได้อย่างอิสระ รวมถึงยังเลือกเชื่อมต่อสายได้ทั้งข้างซ้ายและข้างขวาตามต้องการอีกด้วย มาพร้อมสายแบบ AUX/3.5 mm. To AUX/3.5 mm. โดยด้านหนึ่งจะมีขั้วสำหรับล็อกเมื่อสวมใส่กับตััวหูฟัง และอีกข้างจะมีขั้วสำหรับหมุนล็อคเมื่อสวมใส่กับอแดปเตอร์ 6.3 mm. ครับ ซึ่งการใช้งานก็ง่ายดายเพียงเชื่อมต่อด้านที่ถูกต้องจากนั้นหมุนเพื่อล็อค เมื่อเชื่อมต่อแล้วตัวสายจะแน่นกระชับ ไม่หลวม และตัวสายมีความแน่นหนาแข็งแรง ซึ่งช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นมากกว่าหูฟังรุ่นอื่นๆ ครับ

หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones เสียงดี

รีวิวเสียง


หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones จัดเต็มด้านแนวเสียงเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่จริงจังและแม่นยำ ด้วยไดรเวอร์ภายในที่พัฒนาและปรับจูนเสียงมาเป็นพิเศษ เพื่อการขับเสียงที่ครบถ้วนทุกรายละเอียดโดยไม่ตกหล่น รวมถึงยังมีขนาดใหญ่ถึงข้างละ 40 มิลลิเมตรเลยทีเดียว รวมถึงยังเป็นไดรเวอร์แบบ Dynamic Driver ตัวหูฟังรองรับคลื่นความถี่เสียงที่ 5Hz – 35Khz มี Impedance ที่ 32Ω และ Sensitivity ที่ 110dB/V ทำให้ตอบสนองความถี่ได้อย่างครบถ้วน และด้วยการออกแบบภายในหูฟังที่แบ่งพื้นที่ในการจัดวางไดรเวอร์และแผงวงจรภายในไว้เป็นอย่างดีทำให้กระบวนการทำงานของหูฟังนั้นลื่นไหลและมีคลื่นรบกวนน้อยมากจนแทบไม่มีเลย เพื่อให้สามารถใช้งานในการทำงานระดับมืออาชีพได้ลื่นไหลไร้ที่ติมากที่สุดครับ โดยรายละเอียดเสียงจากที่ทีมงานได้ทดสอบฟังมีดังนี้ครับ


 • เสียงกลาง: ย่านกลางมีความโปร่ง เนื้อเสียงใส สะอาด ฟังง่าย ปลายเสียงเป็นประกาย เสียงร้องเสียงเครื่องดนตรีมาพร้อมรายละเอียดแบบจัดเต็ม ฟังง่าย รู้สึกได้ถึงรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ แบบชัดเจน
 • เสียงสูง: ส่วนของย่านแหลมมีความคม ทอดได้ไกล ขึ้นไปได้สูงและไล่ตัวโน๊ตได้ตรงไม่ผิดเพี้ยน ในขณะเดียวกันก็ไม่มีอาการเสียงหลอนหรือเสียงขึ้นสูงจนเพี้ยนแต่อย่างใด ด้านเนื้อเสียงนั้นมีความเรียบเนียนไม่มีสากเสี้ยนบาดหู และปลายเสียงไม่มีอาการแตกพร่าและสะดุดหูหรือระคายหูแต่อย่างใด
 • เสียงเบส: ส่วนของเสียงเบสนั้นทำออกมาได้อย่างสมจริง เนื้อเบสแน่น มวลเต็ม ลูกปานกลาง แรงส่งกำลังดีไม่พุ่งแรงมากจนปะทะหูหรือตูมตามแบบหูฟังเน้นเบสรุ่นอื่นๆ แต่เป็นเบสที่สมจริขับได้ตรงตามต้นฉบับ จากนั้นจึงค่อยสลายไป ช้าๆ ไม่ทิ้งเบสบวมหรือเบสลอย และไม่มีอาการเบสบวมหรือเพี้ยนมากวนใจ
 • เวทีเสียง: มิติอยู่ในระดับปานกลาง มีเนื้อที่กำลังพอดี การจัดเรียงเครื่องดนตรีต่างๆ ถือว่าทำได้ดี แยกซ้ายขวาและมิติเสียงได้อย่างสมจริงโดยมีเสียงร้องเด่นอยู่ตรงกลางและไม่มีอาการย่านเสียงหรือเครื่องดนตรีทับกันแม้แต่นิดเดียว


แนวเพลงที่เหมาะสม: Pop / Jazz / Acoustic / Classic

สรุป หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones เหมาะกับใคร?


หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones ราคา อยู่ในระดับพรีเมียม มาพร้อมสเปคการใช้งานระดับมืออาชีพที่ตอบโจทย์ทั้งการใช้งานใน Studio, บนเวทีแสดงสด และตอบโจทย์การฟังเพลงทั่วๆ ไป ด้วยแนวเสียงที่เที่ยงตรงแต่ก็ยังสามารถใช้งานฟังเพลงได้สนุก โดย Rode NTH-100 เหมาะกับผู้ที่มองหา หูฟังมอนิเตอร์สวมใส่แบบครอบหู Over Ear ที่สามารถสวมใส่ได้สบายหูมากๆ ด้วยการออกแบบที่อิงตามหลักสรีรศาสตร์ และวัสดุที่เลือกสรรค์เฉพาะเกรดพรีเมียมเท่านั้น ทำให้สามารถสวมใส่ได้เป็นเวลานานโดยไม่รู้สึกอึดอัดหรือว่าร้อนจนล้าหู รวมถึงส่วนของไดรเวอร์ระดับพรีเมียมที่ผ่านการปรับจูนและผลิตมาเป็นอย่างดีโดยทาง Rode เอง ทำให้มั่นใจได้เลยว่าหูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones จะเป็นหูฟังมอนิเตอร์อีกรุ่นที่ครบเครื่อง ทั้งด้านการสวมใส่ ด้านการใช้งาน และด้านเสียง จนภาพรวมพูดได้เลยว่าราคาไม่สูงเกินไปและควรที่จะมีติด Studio หรือติดบ้านไว้สักตัวสำหรับตอบโจทย์การฟังเพลงทั้งระดัีบมืออาชีพและระดับผู้ใช้งานทั่วๆ ไป

product-spec-icon
สเปคสินค้า

ประเภทหูฟัง

หูฟังครอบหู (Over-Ear)

มีสาย/ไร้สาย

มีสาย

การเชื่อมต่อหูฟัง (Output)

AUX (3.5mm)

Headphone Back Type

Closed Back

อิมพีแดนซ์

32Ω

การตอบสนองความถี่

5 - 35,000 Hz

ความยาวสาย

2.4 m

หูฟัง Rode NTH-100 Professional Closed-Back Over-Ear Headphones

฿7,400

฿7,400