img

Bowers & Wilkins

ลำโพง B&W Formation Bar By Bowers & Wilkins

ถูกใจ
รหัสสินค้า 1145023000001 (87947)
-16%
฿49,900฿xx,xxxราคาปกติ ฿59,500
ประหยัดทันที 9,600 บาท
จำนวน :
สินค้าหมด
เปรียบเทียบ
แชท
คูปองส่วนลด
ดูทั้งหมด

ลดเพิ่ม 5%

Bower & Wilkins Global Store 5%

ไม่มีขั้นต่ำ

เก็บ
ใช้ได้ถึง 30 มิ.ย. 67
empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

ยังไม่มีคนรีวิว

empty-overall-rating
คะแนนสินค้า

จาก 0 รีวิว

installment
ผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน
฿16,633.33/เดือน
(0% 3 เดือน)
฿12,475.00/เดือน
(0% 4 เดือน)
฿8,316.67/เดือน
(0% 6 เดือน)
฿4,990.00/เดือน
(0% 10 เดือน)
เงื่อนไขการผ่อนชำระ
free-shipping
ส่งฟรี
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อครบ 899.-
guarantee
การรับประกัน
รับประกันโดยศูนย์ไทยระยะเวลา 2 ปี
officialDealer
ของแท้ 100%
เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
key-highlight-icon
คุณสมบัติเด่น

ระบบเสียง 3 ทิศทางสำหรับการดูหนังที่สมจริง

Streaming เสียงไร้สายได้ถึง Hi-Res 96/24 bit

รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง aptX HD

ไดรเวอร์เสียงภายในถึง 9 ตัว

รายละเอียดสินค้า

รีวิวลำโพง Bowers & Wilkins Formation Bar

Bowers & Wilkins Formation Bar

วัสดุ / ดีไซน์

10.0

เสียง

8.9

การใช้งาน

7.8

ความคุ้มค่า

8.5

mercular-rating
mercular-rating-sub

8.8

ข้อดี

 • ดีไซน์หรูหรา วัสดุระดับพรีเมียม
 • เสียงคุณภาพสูงระดับ Hi-Fi
 • ควบคุมผ่านแอปฯ พลิเคชัน Music | Bowers & Wilkins
 • รองรับการเชื่อมต่อลำโพงอื่นในซีรีส์ Formation แบบไร้สาย

จุดสังเกต

 • ไม่มีช่องต่อ HDMI
 • ไม่รองรับระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos / DTS:X
Bowers & Wilkins Formation Bar with TV

B&W Formation Bar เป็นลำโพงซาวด์บาร์หนึ่งเดียวในซีรีส์ Formation ซึ่งเป็นซีรีส์ลำโพงไร้สายระดับไฮเอนด์ของ Bowers & Wilkins ดีไซน์เรียบหรู ทันสมัย วัสดุและงานประกอบระดับพรีเมียม รองรับการเชื่อมต่อไร้สายเต็มรูปแบบ พร้อมคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi มีความแม่นยำและเที่ยงตรงสูง ตอบโจทย์ความบันเทิงทั้งดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกมได้อย่างไร้ที่ติ

Key Highlight


 • ลำโพง Soundbar ไร้สายรูปทรงสุดพรีเมียม
 • เชื่อมต่อไร้สายกับซีรีส์ Formation รุ่นอื่นๆ
 • ระบบเสียง 3 ทิศทางสำหรับการดูหนังที่สมจริง
 • รองรับ Subwoofer ไร้สาย Formation Bass
 • Streaming เสียงไร้สายได้ถึง Hi-Res 96/24 bit
 • รองรับ Codec ไร้สายคุณภาพสูง aptX HD
 • ไดรเวอร์เสียงภายในถึง 9 ตัว
 • รองรับ Music Streaming แบบครบวงจร
 • ตั้งค่าได้ง่ายดายผ่าน App ทั้ง iOS และ Android

การเชื่อมต่อ


 • Bluetooth 4.1
 • Wi-Fi
 • Ethernet
 • Optical


อุปกรณ์ภายในกล่อง


 • 1 x B&W Formation Bar
 • 1 x สายไฟ
 • 1 x คู่มือการใช้งาน
ซาวด์บาร์สุดหรู ที่สุดแห่งงานดีไซน์และคุณภาพเสียง
ลำโพง B&W Formation Bar By Bowers & Wilkins เสียงดี

B&W Formation ความหรูหราในทุกระดับ


สำหรับซีรีส์ B&W Formation นั้นถือเป็นการรวมลำโพงไร้สายระดับพรีเมียม Wireless Speaker ที่มาแบบสุดทางไม่ว่าจะในเรื่องของการออกแบบที่แต่ละรุ่นก็มาแบบสุดทาง วัสดุที่ใช้ เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ และแน่นอนว่าเรื่องเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ จะวางไว้บริเวณไหนในบ้านก็ให้ความรู้สึกที่หรูหราและน่าหลงใหล

ลำโพง B&W Formation Bar By Bowers & Wilkins คุ้มค่า

เทคโนโลยี Formation Wireless


ในซีรีส์นี้ยังมาพร้อมอีกจุดเด่นหนึ่งนั่นคือระบบการเชื่อมต่อไร้สายเทคโนโลยีเฉพาะของ Bowers & Wilkins ที่เรียกว่า Formation Wireless Technology ข้อดีคือสามารถเชื่อมต่อสินค้าของซีรีส์นี้เข้าด้วยกันแบบไร้สายไม่ว่าจะวางไว้ที่จุดไหน ตัวลำโพงแต่ละตัวจะทำหน้าที่ทั้งรับสัญญาณจากตัวอื่นและกระจายสัญญาณไปให้ตัวต่อๆไปเรียกได้ว่าช่วยสร้างเครือข่ายในทุกห้องขอแค่สัญญาณของแต่ละตัวถึงกันเท่านั้นก็เพียงพอ

ลำโพง B&W Formation Bar By Bowers & Wilkins เสียงกระหึ่ม

รูปลักษณ์สุดหรูหรา ตั้งวางได้ทุกที่


B&W Formation Bar มีขนาดอยู่ที่ H: 109 x W: 1,240 x D: 107 มิลลิเมตร ซึ่งจัดว่ากำลังดี ตั้งวางได้แทบทุกที่ภายในบ้าน น้ำหนักที่เมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆแล้วบอกเลยว่าเบามากๆเพียง 5.5 กิโลกรัมเท่านั้น พร้อมรูปลักษณ์ที่หรูหรา พรีเมียม มุมไหนก็น่ามอง ยิ่งใช้งานกับสินค้าในซีรีส์ Formation ด้วยกันก็ต้องบอกเลยว่าเข้ากันแบบสุดๆ

ลำโพง B&W Formation Bar By Bowers & Wilkins คุ้มราคา

การเชื่อมต่อที่ครบครันทั้งมีสายและไร้สาย


ส่วนของการเชื่อมต่อก็เป็นอีกจุดเด่นของรุ่นนี้ ทั้งการเชื่อมต่อไร้สายที่รองรับ Bluetooth 4.1 ซึ่งรองรับ Codec ไร้สายสำหรับการส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงอย่าง aptX HD ให้เสียงที่เต็มรายละเอียดแม้จะเชื่อมต่อ Bluetooth ก็ตาม นอกจากนั้นยังรองรับการส่งสัญญาณ Hi-Res ผ่านการ Streaming บนสัญญาณ Internet อีกด้วย ซึ่งให้รายละเอียดได้สูงถึงระดับ 96/24 bit เลยทีเดียว

ลำโพง B&W Formation Bar By Bowers & Wilkins ขายดี

ไดรเวอร์ขับเสียงภายในแบบจัดเต็ม


ภายในมาพร้อมไดรเวอร์ขับเสียงถึง 9 ตัวแบ่งเป็นไดรเวอร์ขับเสียงสูงแบบ Double Dome Tweeter ขนาดใหญ่ 25 มิลลิเมตรถึง 3 ตัว และไดรเวอร์สำหรับขับเสียงย่านกลางและต่ำแบบ Woven Glass Fiber Cone ขนาด 65 มิลลิเมตร อีก 6 ตัว ขับเสียงร่วมกันด้วยชิปประมวลผลเสียง Digital Signal Processing (DSP) และแอมป์แบบดิจิตอลในตัว รองรับระบบเสียง Dolby Digital ให้ประสบการณ์ไม่แพ้กับในโรงหนังอย่างแน่นอน

ลำโพง B&W Formation Bar By Bowers & Wilkins ซื้อง่าย

รองรับการ Streaming แบบครบวงจร


มาพร้อมบริการ Music Streamingอย่างครบครันทั้ง Apple AirPlay 2, Spotify Connect, Roon และใช้งานแอปต่างๆบน Smartphone ผ่าน Bluetooth โดยสามารถเชื่อมต่อได้อย่างคมชัด สัญญาณมีความเสถียรมากๆอีกด้วย นอกจากนั้นยังสามารถต่อเพิ่มเสียงเบสด้วย B&W Formation Bass ได้อีกด้วย สะดวกแบบสุดๆ

Bowers & Wilkins Formation Bar left view with TV

รายละเอียดลำโพง Bowers & Wilkins Formation Bar

Bowers & Wilkins Formation Bar เป็นลำโพงซาวด์บาร์ระดับไฮเอนด์ที่มาพร้อมกับความหรูหราสวยงามดุจดั่งเครื่องประดับชิ้นหนึ่ง นอกจากเรื่องรูปลักษณ์ดีไซน์แล้วเสียงของลำโพงรุ่นนี้ก็เข้าขั้นเพอร์เฟกต์สมราคาแบรนด์ลำโพงไฮเอนด์สัญชาติอังกฤษ สามารถมอบประสบการณ์การรับชมคอนเทนต์ไม่ว่าจะดูหนังหรือฟังเพลงได้อย่างไร้ที่ติ


วัสดุ


Bowers & Wilkins Formation Bar ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูงพร้อมงานประกอบสุดประณีตทุกตารางนิ้ว ตัวลำโพงเป็นวัสดุพลาสติกเนื้อดี แข็งแรงทนทาน พร้อมการออกแบบให้มีการสั่นสะเทือนต่ำเวลาทำงานเพื่อลดการเกิดเสียงรบกวน ขณะที่ด้านหน้าลำโพงหุ้มด้วยผ้าเนื้อละเอียดที่มีความเงางามเป็นพิเศษ มาพร้อมแถบวงกลมอะลูมิเนียมสีทองบริเวณ Passive Radiator ทั้งสองข้าง นอกจากนี้ ฐานลำโพงหุ้มยังมีการหุ้มยางกันลื่นเพื่อความมั่นคงด้วย

Bowers & Wilkins Formation Bar front material

ดีไซน์


มองในภาพรวม Bowers & Wilkins Formation Bar จะมีดีไซน์ไม่เหมือนซาวด์บาร์ทั่วไปที่มักจะเป็นทรงแท่งสี่เหลี่ยมตรงๆ ทื่อๆ ธรรมดาๆ แต่จะโดดเด่นและหรูหรากว่าด้วยรูปทรงแท่งกลมพร้อมพื้นผิวที่มีลักษณะเป็นเหลี่ยมมุม เวลาโดยแสงไฟจะดูมีมิติสวยงามมากกว่า ซาวด์บาร์รุ่นนี้มีความยาว 1,240 มม. เหมาะสำหรับวางไว้ใต้ทีวีขนาด 50 นิ้วขึ้นไป สามารถวางบนโต๊ะหรือแขวนติดผนังก็ได้ อย่างไรก็ตาม แม้จะมีความยาวเกินกว่า 1 เมตรแต่ซาวด์บาร์รุ่นนี้กลับมีน้ำหนักเบาเพียง 5.5 กิโลกรัม เท่านั้น การเซ็ตอัพจึงทำได้ง่าย

Bowers & Wilkins Formation Bar luxury design

การใช้งาน


Bowers & Wilkins Formation Bar จำเป็นต้องใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน Music | Bowers & Wilkins สามารถโหลดได้ทั้ง iOS และ Android เมื่อเปิดแอปฯ ขึ้นมา แอปฯ จะให้ผู้ใช้งานทำการลงทะเบียนเข้าสู่ระบบ จากนั้นจะแนะนำขั้นตอนการเชื่อมต่อกับซาวด์แบบ step-by-step ซึ่งจำเป็นต้องเปิด Bluetooth, Wi-Fi และ GPS บนสมาร์ตโฟนทั้งหมด ขั้นตอนการเชื่อมต่อเริ่มจากเสียบปลั๊กซาวด์บาร์ จากนั้นลำโพงจะเข้าสู่โหมดสแตนบาย กดสั่งค้นหาลำโพงจากในแอปฯ เมื่อค้นหาเจอแล้วก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการปรับตั้งค่าเบื้องต้นของลำโพง เมื่อทำเสร็จก็พร้อมสำหรับการใช้งานแล้ว โดยขั้นตอนทั้งหมดอาจจะมีความซับซ้อนอยู่บ้างแต่เมื่อจับคู่ลำโพงและตั้งค่าเสร็จเรียบร้อยหมดแล้ว การใช้งานครั้งต่อไปลำโพงจะเชื่อมต่อกับแอปฯ ทันที ไม่ต้องจับคู่ใหม่อีกครั้ง


การควบคุมสั่งการทำได้ทั้งการกดปุ่มบนตัวซาวด์บาร์ซึ่งประกอบด้วยปุ่มควบคุมพื้นฐาน 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่มเล่นเพลง/หยุดเพลง ปุ่มเพิ่มเสียง และปุ่มลดเสียง การควบคุมนอกเหนือจากนี้จะต้องทำผ่านแอปพลิเคชันทั้งหมดซึ่งจะมีทั้งการปรับเสียง เลือกโหมดเสียง การเชื่อมต่อบริการสตรีมมิ่งออนไลน์ การเชื่อมต่อกับลำโพงรุ่นอื่นในซีรีส์ Formation และเปิดการใช้งานระบบ Multi-room เป็นต้น


การเล่นเพลงผ่าน Bluetooth 4.1 มีอาการดีเลย์อยู่เล็กน้อยเวลากด Play/Pause ระยะการสตรีมไร้สายอยู่ที่ 10 เมตร คุณภาพของสัญญาณมีความเสถียร คุณภาพเสียงไม่ดร็อป นอกจากนี้ยังรองรับ codec เสียง aptX HD หมายความว่าเราสามารถสตรีมเพลงความละเอียดสูงให้ไปออกที่ซาวด์บาร์รุ่นนี้ได้โดยไม่ถูกลดทอนคุณภาพนั่นเอง ในส่วนของการเชื่อมต่อแบบใช้สายกับทีวี ซาวด์บาร์รุ่นนี้รองรับเพียง Optical เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

Bowers & Wilkins Formation Bar control button

รีวิวเสียง

เสียงของลำโพงซาวด์บาร์ Formation Bar พูดได้เต็มปากว่ายอดเยี่ยมสมกับการเป็นลำโพง Bowers & Wilkins โทนเสียงโดยรวมมีความโปร่ง เย็น ใสสะอาด กระจ่างชัด เนื้อเสียงมีความเคลียร์ชัด บริสุทธิ์ มีบาลานซ์เสียงที่ดีมากๆ ทุกย่านเสียงออกชัด โดดเด่นเท่าๆ กัน ไม่มีย่านใดย่านหนึ่งโดนกลบหรือถูกกลืนหายไม่ว่าจะเปิดวอลลุ่มที่ระดับใด จากที่ทีมงาน Mercular.com ได้ทดลองฟังเสียงสามารถสรุปรายละเอียดได้ดังนี้ครับ


เสียงเบส: แม้จะเป็นเพียงลำโพงซาวด์บาร์แท่งยาวแท่งเดียวไม่มีซับวูฟเฟอร์มาด้วยแต่ย่านเสียงเบสของ Formation Bar ก็ยังมีปริมาณมากพอให้รู้สึกได้ ซึ่งเบสที่ออกมาเป็นเบสที่มีคุณภาพสูง เสียงมีความชัด เคลียร์สะอาด มวลเสียงมีความกลมหนาปานกลาง ความหนักแน่น ความอิ่ม แรงปะทะ อยู่ในเกณฑ์น่าประทับใจ สามารถตอบสนองเสียงระเบิดในหนังหรือเสียงกระเดื่องกลองในดนตรีร็อกได้ถึงอารมณ์ สามารถดูหนังฟังเพลงได้โดยไม่ต้องมีซับวูฟเฟอร์เพิ่ม


เสียงกลาง: ย่านเสียงกลางมีความโดเด่นมาก เนื้อเสียงคมชัด สดใส ให้รายละเอียดเสียงที่เป็นธรรมชาติพร้อมกับความโปร่งของเสียงที่ฟังแล้วรู้สึกฉ่ำและอิ่มหู เสียงพูดและเสียงร้องมีความพุ่งเด่นและชัดแจ้งสดใส เสียงเครื่องดนตรีเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน มีไดนามิกดี


เสียงแหลม: ย่านเสียงแหลมมีความกระจ่างชัดและสดใสมาก เนื้อเสียงมีความอิ่ม เสียงมีมวล ไม่บางแบน ฟังแล้วชุ่มฉ่ำไม่แหบบาดหู ปลายเสียงมีประกายชัดพร้อมทอดสูงตามต้นฉบับและตัดจบได้เรียบกริบ ให้รายละเอียดเสียง Hi-Hat เสียงฉาบและเสียงแฉของกลองชุด เสียงเอฟเฟ็กต์กรุ๊งกริ๊ง เสียงกระสุนปืนตกกระพื้น ที่ชัดเจนมากๆ


เวทีเสียง: เวทีเสียงมีความกว้างพร้อมกับบรรยากาศแวดล้อมที่ใหญ่และโอ่โถง นั่งฟังแล้วมีความรู้สึกว่าเสียงโอบล้อมทั้งซ้ายและขวา การเรียงตัวของเสียงเครื่องดนตรีมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยไม่ทับซ้อนกัน เสียงร้องพุ่งลอยเด่นอยู่ตรงกลางล้อมรอบด้วยเครื่องดนตรีชนิดต่างๆ ด้านหลัง การแยกทิศทางเสียงของวัตถุซ้ายและขวาตอบสนองได้ไวและสมจริง ให้อรรถรสในการดูหนังที่ยอดเยี่ยมมากๆ


เรียกว่าเป็นแนวเสียงที่ฟังแล้วรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด สามารถใช้เวลาอยู่กับซาวด์บาร์รุ่นนี้ได้ยาวๆ โดยไม่เบื่อ ตอบสนองได้ดีเยี่ยมทั้งการดูหนัง ฟังเพลง ฟังข่าว ดูกีฬา ไปจนถึงการเล่นเกม นอกจากนี้ การที่ลำโพงรองรับ codec เสียง aptX HD และรองรับการเล่นเสียงความละเอียดสูง 24bit/96kHz ทำให้ผู้ใช้จะพบกับเสียงคุณภาพสูงระดับ Hi-Fi ได้ไม่ว่าจะเชื่อมกับซาวด์บาร์แบบไร้สายหรือมีสาย

Bowers & Wilkins Formation Bar movie sound test

ลำโพง Bowers & Wilkins Formation Bar เหมาะกับใคร?

Bowers & Wilkins Formation Bar จัดว่าเป็นลำโพงซาวด์บาร์คุณภาพสูงที่ให้ประสบการณ์การใช้งานและคุณภาพเสียงอันเหนือระดับ ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยคุณภาพเสียงที่คมชัดทุกรายละเอียด และรองรับการอัพเกรดลำโพงในซีรีส์ Formation เพิ่มเติมเพื่อสร้างระบบเสียงอันสมบูรณ์แบบ สิ่งที่ได้รับตั้งแต่การเปิดกล่องคือความสมราคาทั้งรูปลักษณ์ดีไซน์ วัสดุ การเชื่อมต่อสุดทันสมัย และเรื่องเสียงที่ทำได้ยอดเยี่ยมสมกับการเป็นลำโพงจาก Bowers & Wilkins เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาลำโพงซาวด์บาร์ที่ให้เสียงกระหึ่ม หนักแน่น ชัดเจน เสียงมีความเที่ยงตรงสูง แม่นยำ รายละเอียดชัดไม่ผิดเพี้ยน รวมถึงคนที่ต้องการนำไปใช้กับทีวีขนาดใหญ่ 50 นิ้วขึ้นไป สามารถตั้งวางเอาไว้ใต้ทีวีได้อย่างสะดวกและใช้เนื้อที่ในการวางไม่มาก นี่คือซาวด์บาร์ที่เสียงดีมากๆ ยิ่งอัพเกรดเพิ่มลำโพงตำแหน่งอื่นๆ เข้ามายิ่งทำให้คุณตกหลุมรักเสียงจากซาวด์บาร์รุ่นนี้จนไปอยากลุกจากโซฟาไปไหน

สเปคสินค้า

มีสาย/ไร้สาย

ไร้สาย

การเชื่อมต่อลำโพง (Input)

บลูทูธ, ไวไฟ, Optical TOSLINK, Ethernet

ควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน

รองรับ

คุณสมบัติพิเศษ

AirPlay, Spotify Connect

เสียงความละเอียดสูง

รองรับ

ประเภทลำโพง Active / Passive

Active

ขนาด(กว้าง x ยาว x สูง cm)

124.0 x 10.9 x 10.7 ซม.

การตอบสนองความถี่

40 - 28,000 Hz

กำลังขับสูงสุด

240W

ลำโพง B&W Formation Bar By Bowers & Wilkins

-16%
฿49,900฿xx,xxx฿59,500
ถูกใจ
เปรียบเทียบ
แชท