รวม 5 สมาร์ททีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนปัง

12 มิ.ย. 2565

รวม 5 สมาร์ททีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนปัง

ถึงแม้ว่าการมาของสมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต จะเข้ามาลดบทบาทของสมาร์ททีวีลง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า การรับชมสื่อบันเทิงต่างๆผ่านสมาร์ททีวี ยังคงมอบประสบการณ์การรับชมที่ดีกว่าอุปกรณ์ทั้ง 2 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นขนาดของภาพที่ใหญ่กว่า หรือจะเป็นการที่ไม่ต้องคอยถืออุปกรณ์ให้เมื่อยมือก็ตาม ซึ่งในท้องตลาด ก็มีหลายสมาร์ททีวีหลายรุ่น หลายแบรนด์ให้ได้เลือกซื้อกัน ซึ่งสมาร์ททีวีขนาด 32 นิ้ว เป็นทีวีขนาดที่เหมาะกับการเป็นรุ่นเริ่มต้น โดยมีราคาไม่แพงมาก ให้ภาพคุณภาพดี ตอบโจทย์การใช้งานในแต่ละวัน ซึ่งหลายคนคงเกิดคำถามว่า แล้วจะเลือกสมาร์ททีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจึงได้รวบรวม สมาร์ททีวี 32 นิ้ว 5 รุ่น 5 แบรนด์ดีมีคุณภาพ มาไว้ให้ทุกคนได้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจกัน เชิญรับชมกันได้เลย

รวม 5 สมาร์ททีวี 32 นิ้ว ในบทความนี้ • Samsung FHD QLED รุ่น QA32LS03BBKXXT


 • Panasonic HD LED รุ่น TH-32HS550T


 • LG LED TV รุ่น 32LM630BPTB 


 • Sony HDR Smart TV รุ่น Bravia W830K

Pixer HD LED Smart TV รุ่น DTV-3202


สเปกเด่น

 

 • ระบบปฏิบัติการ : Android TV™


 • ความละเอียดหน้าจอ : HD


 • อัตราส่วนภาพ : 16:9


 • น้ำหนัก : 3.35 kg

จัดว่าเป็นสมาร์ททีวีมีราคาไม่ได้สูงมากกับ Pixer HD LED Smart TV รุ่น DTV-3202 จากแบรนด์ Pixer ซึ่งเลือกใช้ระบบปฏิบัติการ Android ยอดนิยม ที่มีแอปพลิเคชันให้เลือกใช้งานมากมาย มีฟังก์ชันการทำงานคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป ตัวจอให้ความชัดระดับ HD กับอัตราส่วนของภาพ 16:9 ตัวจอยังมาพร้อมกับสีถึง 16.7 ล้านสี ถ่ายทอดภาพที่มีสีสันสวยงาม สมจริง ส่วนการเชื่อมต่อก็เรียกได้ว่ามีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น HDMI, VGA, AV หรือว่าจะเป็น COAX ก็ยังมีให้เชื่อมต่อ เรียกได้ว่าถ้าใครยังสับสนว่าจะเลือกสมาร์ททีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี Pixer รุ่นนี้ค่อนข้างตอบโจทย์เลยทีเดียว

Samsung FHD QLED รุ่น QA32LS03BBKXXT

Samsung FHD QLED รุ่น QA32LS03BBKXXT


สเปกเด่น

 

 • ระบบปฏิบัติการ : Tizen


 • ความละเอียดหน้าจอ : FHD


 • ระบบผู้ช่วย : Google Assistant Built-in


 • น้ำหนัก : 5.4 kg with Stand

Samsung ถือว่าเป็นแบรนด์ทีวีอันดับ 1 ของโลก ซึ่งถ้าการจัดลิสต์สมาร์ททีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี แล้วไม่มีแบรนด์นี้ก็คงเป็นไปไม่ได้ โดยสมาร์ททีวี 32 นิ้วที่เราอยากแนะนำ นั่นก็คือ Samsung FHD QLED รุ่น QA32LS03BBKXXT ที่เลือกใช้ระบบปฏิบัติการเฉพาะของทาง Samsung เองอย่าง Tizen ที่มีคุณภาพสูง สามารถลงแอปพลิเคชันเพื่อความบันเทิงได้หลากหลาย ให้ความชัดระดับ FHD ให้อัตราส่วนของภาพระดับ 16:9 ให้ความชัดตื่นตาตื่นใจในการรับชม มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง การที่ขอบจอของทีวีรุ่นนี้ สามารถเลือกนำเฟรมมาใส่ตกแต่งเพิ่มเติม เปลี่ยนจอทีวีเดิมๆให้สวยงามขึ้น และพบกับฟังก์ชัน Smart Hub ที่ได้คัดเลือกคอนเทนต์ต่างๆ รวมไว้ให้คุณชมในที่เดียว เป็นอีกหนึ่งสมาร์ททีวี 32 นิ้ว ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ที่คุณไม่ควรพลาด

Panasonic HD LED รุ่น TH-32HS550T

Panasonic HD LED รุ่น TH-32HS550T


สเปกเด่น

 

 • ระบบปฏิบัติการ : Android TV™


 • ความละเอียดหน้าจอ : HD


 • ฟีเจอร์เด่น : Chromecast built-in™


 • น้ำหนัก : 3.6 kg with Stand

แบรนด์ทีวีอีกหนึ่งแบรนด์ ซึ่งถ้าเลือกไม่ได้ว่าต้องการสมาร์ททีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำแบรนด์อย่าง Panasonic แบรนด์ดีมีคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในบทความนี้เราขอแนะนำ Panasonic HD LED รุ่น TH-32HS550T กับระบบปฏิบัติการ Android TV™ จาก Google ที่มีแอปพลิเคชันให้เลือกติดตั้งหลากหลาย ให้ความคมชัดระดับ HD รับชมภาพต่างๆได้อย่างเต็มตา กับภาพที่สวยงาม มาพร้อมกับ Chromecast built-in เล่นภาพยนตร์, เพลง หรือสื่อบันเทิงต่างๆได้อย่างไหลลื่น มีระบบสั่งการด้วยเสียงอย่าง Google Assistant ช่วยเหลือการทำงานต่างๆให้ง่ายขึ้น มาพร้อมกับระบบเสียง Dolby Audio (DD+) สร้างบรรยากาศเสียงขณะรับชมให้สมจริงราวกับอยู่ในเหตุการณ์ นี่จึงทำให้ Panasonic เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไม่เคยทำให้ผู้ใช้งานผิดหวัง

LG LED TV รุ่น 32LM630BPTB

LG LED TV รุ่น 32LM630BPTB 


สเปกเด่น

 

 • ระบบปฏิบัติการ : webOS


 • ความละเอียดหน้าจอ : HD


 • ฟีเจอร์เด่น : ThinQ AI

 

 • ระบบเสียง : DTS Virtual:X

แบรนด์ทีวีจากเกาหลีอย่าง LG ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี สำหรับคนที่ยังลังเลกับการหาสมาร์ททีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพสูง และยังเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ Samsung โดยรุ่นที่เราอยากแนะนำ นั่นก็คือ LG LED TV รุ่น 32LM630BPTB ที่เลือกใช้ webOS เป็นระบบปฏิบัติการ มีภาพคมชัดระดับ HD ให้ภาพที่สวยสมจริง สีสันสวยงาม ด้านคุณภาพเสียงทำได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยีอย่าง DTS Virtual:X เพิ่มมิติเสียงให้มีความซับซ้อนสมจริง ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการรัมชมทีวีไปอีกขั้น และยังมี ThinQ AI ระบบสั่งการด้วยเสียง ที่จะเป็นตัวช่วยให้การใช้งานสมาร์ททีวีของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสั่งงานทีวีปรับค่าต่างๆ ไปจนถึงการสั่งการด้วยเสียงกับอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้านกับระบบ Smart Home เป็นสมาร์ททีวีอีกหนึ่งรุ่น ที่ตอบสนองต่อ Lifestyle การใช้ชีวิตในปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม

Sony HDR Smart TV รุ่น Bravia W830K

Sony HDR Smart TV รุ่น Bravia W830K


สเปกเด่น

 

 • ระบบปฏิบัติการ : Android TV™


 • ความละเอียดหน้าจอ : HD


 • ฟีเจอร์เด่น : X-Reality™ PRO


 • น้ำหนัก : 5 kg with Stand

อีกหนึ่งแบรนด์ดังอย่าง Sony ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเจ้าตลาดสมาร์ททีวี ก็ได้ส่งน้องใหม่ที่กำลังจะวางจำหน่าย มาอยู่ในลิสต์สมาร์ททีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดีนี้ด้วยกับ Sony HDR Smart TV รุ่น Bravia W830K ที่บอกเลยว่ารุ่นนี้ไม่ธรรมดา โดยเป็นการปรับสเปกจากรุ่นใหญ่ลงมา แต่ยังคงใช้ระบบปฏิบันการ Android หุ่นเขียวจาก Google ที่มีแอปพลิเคชันชั้นนำต่างๆทั่วโลกให้ได้เลือกใช้กัน ตัวจอให้ความคมชัดสูงสุดในระดับ HD ที่คมชัดสวยงาม ซึ่งก็เพียงพอกับการรับชมสื่อบันเทิงต่างๆได้แล้ว นอกจากนี้ตัวจอยังมีฟีเจอร์เด่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น X-Reality™ PRO ฟังก์ชันในด้านภาพ ที่จะช่วยปรับรายละเอียดต่างๆให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น มีระบบสั่งการด้วยเสียง ช่วยให้การค้นหาหนังหรือวิดีโอต่างๆทำได้ง่ายขึ้นด้วย เรียกว่าเป็นสมาร์ททีวีน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่น ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้ลองใช้งาน

คู่ชายหญิง กำลังรับชม Smart TV

ก็เป็นอันว่าตอนนี้ใครกำลังลังเล ที่จะเลือกซื้อสมาร์ททีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ถ้าได้อ่านบทความนี้แล้ว ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยได้ดี ให้กับใครหลายๆคน ซึ่งตลาดของสมาร์ทีวีเป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีการแข่งขันสูงมาก ผลดีจึงตกมาอยู่กับผู้บริโภคอย่างพวกเรา ที่มีตัวเลือกในตลาดที่หลากหลาย ดังนั้นการทำการบ้าน หาข้อมูลจากหลายๆแหล่ง เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสีย ของทีวีแต่ละรุ่น จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เพื่อนๆทุกคนควรทำ เพื่อหาสมาร์ททีวี ที่ตอบโจทย์การใช้งานกับเพื่อนๆมากที่สุดนั่นเอง ถ้าหากเพื่อนๆคนไหน สนใจสินค้าที่จะมาช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมทีวี ไม่ว่าจะเป็นลำโพงหรือว่าหูฟัง ก็สามารถมาเลือกซื้อสินค้าได้ที่ Mercular.com ซึ่งรับรองว่าไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวังอย่างแน่นอน

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2