5 คีย์บอร์ดเกมมิ่งเสียงเงียบ ควบคุมสะใจ ไร้เสียงรบกวน

17 พ.ค. 2566

5 คีย์บอร์ดเกมมิ่งเสียงเงียบ ควบคุมสะใจ ไร้เสียงรบกวน

เมื่อพูดถึงกลุ่มนักเล่นเกมหรือ Gamer ปฏิเสธไปไม่ได้เลยว่าอุปกรณ์การเล่นเกมหรือที่รู้จักกันในชื่อ เกมมิ่งเกียร์ นั้นเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่ามีความจำเป็น (สำหรับนักเล่นเกมบางคน) และส่งผลต่อการเล่นเกมให้เล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นรวมถึงช่วยเสริมความสามารถในการเล่นเกมให้มากขึ้นไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของอุปกรณ์เล่นเกมอย่าง คีย์บอร์ดเกมมิ่ง เมาส์เกมมิ่ง จอเกมมิ่ง จอยเกม และหูฟังเกมมิ่ง เป็นต้น ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ต่างมีฟังก์ชันที่ช่วยเสริมการเล่นเกมให้ลื่นไหลมากขึ้นแตกต่างจากอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ทั่วๆ ไป โดยเฉพาะในคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มักจะมาพร้อมไฟแสดงผล RGB สุดเท่ สามารถปรับตั้งค่าการแสดงผลรวมถึงยังตั้งค่าปุ่มต่างๆ เพิ่มเติมได้ เช่น การใช้งานปุ่ม Macro ต่างๆ ที่ช่วยให้การสั่งการภายในเกมนั้นง่ายดายและสะดวกขึ้น และไม่เพียงแต่ในด้านของการใช้งานปุ่ม Macro ที่ทำให้คีย์บอร์ดนั้นใช้งานได้เหนือกว่าคีย์บอร์ดทั่วๆ ไปผู้ใช้งานสามารถเล่นเกมได้สะดวกขึ้น และไฟ RGB ที่ช่วยเสริมให้ตัวคีย์บอร์ดนั้นมีความเท่ทันสมัยกว่าคีย์บอร์ดทั่วๆ ไปเท่านั้น แต่ในคีย์บอร์ดเกมมิ่งยังมีการใส่สวิตช์พิเศษที่เรียกว่า Mechanical สวิตช์ ที่มีความทนทานกว่าสวิตช์ทั่วๆ ไป รวมถึงมีหลายประเภทและหลากหลายรูปแบบที่ให้สัมผัสที่ต่างกันออกไปอีกด้วย เช่น สวิตช์ที่กดแล้วรู้สึก คลิก ก่อนดันลงไปสุด และสวิตช์แบบที่กดลงไปลื่นๆ ระยะเดียว เป็นต้น นอกจากความทนทานของสวิตช์พวกนี้แล้วยังมีในส่วนของเรื่องเสียงกดที่มีทั้งกดแล้วเสียงดังแบบ Clicky ที่ให้ความรู้สึกสะใจเมื่อกด และเสียงเงียบแบบ Silent สำหรับผู้ที่ต้องการสมาธิและไม่ต้องการถูกรบกวนจากดสียงกดรวมถึงไม่ต้องการให้เสียงกดไปรบกวนผู้อื่นด้วยนั่นเอง


และเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่กำลังมองหา คีย์บอร์ดเกมมิ่งเสียงเงียบ และยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อหรือจับจองรุ่นไหนดี รวมถึงรุ่นไหนจะช่วยให้สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล กดสนุก รับคำสั่งได้ไวถึงใจ ในขณะเดียวกันก็มาพร้อมเสียงที่เงียบไม่รบกวนผู้เล่นและคนอื่นๆ จากบรรดา คีย์บอร์ดเกมมิ่งเสียงเงียบ ที่มีให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่นในตลาดตอนนี้ ในครั้งนี้ mercular.com จึงได้รวบรวมเอา 5 คีย์บอร์ดเกมมิ่งเสียงเงียบ ควบคุมสะใจ ไร้เสียงรบกวน มาแนะนำเป็นตัวเลือกให้กับผู้อ่านทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นใดบ้าง และแต่ละรุ่นจะน่าซื้อรวมถึงน่าสนใจแค่ไหนนั้น เราไปดูกันเลยครับ


5 คีย์บอร์ดเกมมิ่งเสียงเงียบ ในบทความนี้


คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origin Mechanical Keyboard (TH)

คีย์บอร์ด Logitech G512 RGB Mechanical Keyboard (TH)

คีย์บอร์ด SteelSeries Apex 7 TKL RGB Mechanical Keyboard

คีย์บอร์ด SteelSeries APEX 3 TKL RGB Gaming Keyboard (EN)

คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 60 Mechanical Gaming Keyboard (EN)

คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origin Mechanical Keyboard (TH)

สเปคเด่น


แบรนด์: HyperX


ไฟ RGB: มี


การเชื่อมต่อ: มีสาย


ขนาดคีย์บอร์ด: Full-Size


ประเภทสวิตช์: Linear, Clicky


เปลี่ยนสวิตช์ (Hot-Swap): ไม่ได้

คีย์บอร์ดเกมมิ่งเสียงเงียบ รุ่นที่ 1 กับ คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origin Mechanical Keyboard (TH) มาพร้อมสวิตช์ให้เลือกใช้งาน ประกอบไปด้วย สวิตช์แบบ Red ที่เป็น Linear ที่มีการตอบสนองอย่างรวดเร็วพร้อมเสียงที่เงียบไม่รบกวนใครและ Blue สวิตช์ในรูปแบบ Clicky ที่จะมาช่วยเพิ่มความสนุกให้กับการพิมพ์ ซึ่งตัวสวิตช์รุ่นนี้ก็มีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 80 ล้านครั้งด้วยกัน สำหรับตัว Body ของคีย์บอร์ดเลือกใช้วัสดุที่เป็นอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในเครื่องบิน ซึ่งรับประกันได้ถึงความแข็งแรงทนทานได้เป็นอย่างดี ต่อให้ใช้งานอย่างทรหด หรือแม้จะใช้กับการแข่งขันเล่นเกมที่มีการใช้งานอย่างหนักหน่วง คีย์บอร์ดตัวนี้ก็รองรับได้สบายมาก อีกทั้งตัวคีย์บอร์ดยังได้รับการออกแบบมาในขนาดเล็ก ตัวสายเชื่อมต่อก็สามารถถอดออกได้ ทำให้ประหยัดเนื้อที่ในการใช้งาน รวมไปถึงพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกอีกด้วย


สำหรับการปรับแต่งการใช้งานอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าปุ่มกดการใช้งาน, การตั้งค่ามาโคร หรือว่าจะเป็นการตั้งค่าระบบไฟแสงสีสวยงาม ก็สามารถเข้าไปปรับแต่งได้บน Software อย่าง HyperX NGENUITY ที่จะเข้ามาทำให้การใช้งานคีย์บอร์ดเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น โดยนอกจากนี้ตัวคีย์บอร์ดยังมาพร้อมกับ On-Board Memory สามารถบันทึก Profile การตั้งค่าเอาไว้ได้สูงสุด 3 รายการ ทำให้พูดได้ว่าเป็นคีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์อย่างแท้จริง สำหรับคีย์บอร์ด HyperX Alloy Origin Mechanical Keyboard (TH) ที่สามารถเข้าไปปรับตั้งค่า Profile ของแต่ละเกม เพื่อให้การเล่นเกมนั้นมีความสนุก และเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้นผ่านโปรแกรม และสำหรับคอเกม ที่มีการควบคุม หรือกดใช้คำสั่งจากปุ่มเป็นจำนวนมาก ตัวคีย์บอร์ดก็มีฟังก์ชันอย่าง Anti-Ghosting 100% ที่ทำงานร่วมกันไปกับ N-Key Rollover รองรับการกดหลายปุ่มได้พร้อมกันอย่างแม่นยำ ทำให้ไม่พลาดทุกการกดอย่างแน่นอน

คีย์บอร์ด Logitech G512 RGB Mechanical Keyboard (TH)

สเปคเด่น


แบรนด์: Logitech


ไฟ RGB: มี


การเชื่อมต่อ: มีสาย


ขนาดคีย์บอร์ด: Full-Size


ประเภทสวิตช์: Linear, Tactile, Clicky


เปลี่ยนสวิตช์ (Hot-Swap): ไม่ได้

คีย์บอร์ดเกมมิ่งเสียงเงียบ รุ่นที่ 2 กับ คีย์บอร์ด Logitech G512 RGB Mechanical Keyboard (TH) คีย์บอร์ดเล่นเกม Logitech สวิตช์ Mechanical ขนาด Full Size พร้อมด้วยวัสดุ Aluminium Alloy 5052 ระดับเดียวกับที่ใช้ในเครื่องบิน ที่โดดเด่นทั้งน้ำหนักที่เบา และความแข็งแรงทนทานครบครัน พร้อมด้วย Cable Routing สำหรับจัดระเบียบสายและ Working Space ให้สวยงามครบครัน รวมไปถึงมี USB Passthrough สำหรับเชื่อมต่อ USB Device เสริมเข้าไปอีกด้วย โดยรวมแล้วพูดง่าย ๆ ก็คือเอาการออกแบบของคีย์บอร์ดเล่นเกมแนะนำอย่าง Logitech G413 มาเพิ่มไฟ LED RGB ลงไป ในราคาที่ไม่ต่างกันมาก ส่วนการใช้งานบนบอร์ดนั้นก็ตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ปุ่มควบคุม Multimedia Control ที่สามารถควบคุมได้ผ่านคำสั่งร่วมกับปุ่ม Fn หรือรองรับมาโคร และการกำหนดไฟ LED RGB ผ่าน Logitech G HUB นอกจากนั้นแล้วก็ยังครบครันด้วยฟีเจอร์เอาใจเกมเมอร์อย่าง Anti Ghosting และ N-Key Rollover ที่สำคัญคือสวิตช์แบบ Linear เสียงเงียบที่ตอบโจทย์คนที่ไม่ต้องการเสียงกดที่ดังรบกวนทั้งตนเองและคนอื่นอีกด้วย

คีย์บอร์ด SteelSeries Apex 7 TKL RGB Mechanical Keyboard

สเปคเด่น


แบรนด์: SteelSeries


ไฟ RGB: มี


การเชื่อมต่อ: มีสาย


ขนาดคีย์บอร์ด: TKL


ประเภทสวิตช์: Linear, Clicky


เปลี่ยนสวิตช์ (Hot-Swap): ไม่ได้

คีย์บอร์ดเกมมิ่งเสียงเงียบ รุ่นที่ 3 กับ คีย์บอร์ด SteelSeries Apex 7 TKL RGB Mechanical Keyboard เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบพกพาคีย์บอร์ดไปใช้งานนอกสถานที่ กับขนาดแบบ TKL ที่ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ มาพร้อมสวิตช์ที่มีอายุการใช้งานของปุ่มกดที่ค่อนข้างยืนยาว โดยเฉพาะกับสวิตช์คีย์บอร์ด SteelSeries ตัวใหม่ที่รองรับการกดมากถึง 50 ล้านครั้ง พร้อม Anti-Ghosting และ Key Rollover ติดตัว กับวัสดุที่เป็นอลูมิเนียมและพลาสติกเกรดสูง ทำให้สามารถทำงานได้นานกว่า 100 ปีเลยทีเดียว (*เป็นการคำนวนจากตัวเลข ไม่ได้นับรวมปัจจัยอื่นๆ)


นอกจากโครงสร้างที่จะถูกสร้างออกมาอย่างแข็งแรงแล้วยังถูกดีไซน์ออกมาให้ใช้งานง่ายและมีความสวยงามในตัว เริ่มต้นจากไฟ LED RGB ที่สีสันค่อนข้างสดใสมากๆ เมื่อเทียบกับ Keyboard ของหลายแบรนด์ อีกทั้งบนตัว Keyboard ยังเสริมการใช้งานด้วย USB Passthrough ช่องเชื่อมต่อ USB ที่ตัวคีย์บอร์ดเลย จะใช้ Pass ไฟเข้ามือถือ เชื่อมต่อ Thumb Drive ต่อเมาส์ ไปจนถึงเอาพัดลม USB มาต่อก็สามารถทำได้ง่ายๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับที่รองข้อมือผิวแมทแบบแม่เหล็กถอดเปลี่ยนง่าย Texture พื้นผิวยังให้สัมผัสที่น่าใช้งานมากๆ และท้ายที่สุดบริเวณด้านหลังของตัว Apex 7 ยังมาพร้อมกับ Cable Routing 3 ทิศทางช่วยจัดระเบียบสายไฟให้เข้ากับพื้นที่ของโต๊ะทำงาน สามารถตั้งค่าการใช้งานต่าง ๆ ได้ผ่านโปรแกรม SteelSeries Engine โดยภายในสามารถปรับแต่งหน้าจอแสดงผลของจอ OLED บนแป้นพิมพ์ การแสดงผลของไฟ LED RGB บนปุ่มต่างๆ ไปจนถึงการตั้งค่าชุดคำสั่ง Macro Keys และระยะสั่งใช้งาน (Actuation Point) ของตัวสวิตช์คีย์บอร์ดได้อีกด้วย

คีย์บอร์ด SteelSeries APEX 3 TKL RGB Gaming Keyboard (EN)

สเปคเด่น


แบรนด์: SteelSeries


ไฟ RGB: มี


การเชื่อมต่อ: มีสาย


ขนาดคีย์บอร์ด: TKL


ประเภทสวิตช์: Black


เปลี่ยนสวิตช์ (Hot-Swap): ไม่ได้

คีย์บอร์ดเกมมิ่งเสียงเงียบ รุ่นที่ 4 กับ คีย์บอร์ด SteelSeries APEX 3 TKL RGB Gaming Keyboard (EN) คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีการออกแบบทางวิศวกรรมในรูปแบบที่หมู่มือโปร e-Sports เลือกใช้ พร้อมทั้งอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีการเล่นเกมที่ล้ำสมัยของแบรนด์ SteelSeries ที่จะทำให้ผู้ใช้งานได้เปรียบในการแข่งขัน ด้วยแป้นพิมพ์ขนาด TKL ทำให้มีพื้นที่มากขึ้นสำหรับการเลื่อนเมาส์และช่วยให้เหมาะกับสรีระขณะเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น กดเกมเดือดไปกับสวิตช์เกม Whisper Quiet ที่ไม่เพียงแต่ให้เสียงที่เงียบสนิทเท่านั้นแต่ยังออกแบบด้วยวัสดุแรงเสียดทานต่ำที่ทนทานสำหรับการกดปุ่มกว่า 20 ล้านครั้ง พร้อมทั้ง IP32 กันฝุ่นและกันน้ำช่วยเพิ่มความทนทานเป็นพิเศษเพื่อป้องกันความเสียหายจากของเหลวและอนุภาคฝุ่น ที่มุมขวาของตัวคีย์บอร์ดมีลูกกลิ้งปรับระดับเสียงและปุ่มสื่อต่างๆ ที่คลิกได้ช่วยให้สามารถปรับการตั้งค่าและใช้งานได้ทันที แทนที่จะต้องค้นหาผ่านแอพพลิเคชั่นและการตั้งค่า ปรับความสว่าง กรอกลับ ข้าม หรือหยุดทั้งหมดด้วยการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว


สวยงามไปกับไฟ RGB ด้วยเอฟเฟคไฟ 8 โหมด 16.8 ล้านสี ที่คมชัดสวยงามที่สามารถ Sync กับผลิตภัณฑ์ SteelSeries อื่น ๆ ไม่ว่าจะเมาส์หรือหูฟังเพื่อให้ไฟ RGB ออกมาเป็นโทนเดียวกันเพิ่มความสวยงามให้แก่ห้องยิ่งขึ้นไปอีก และข้างใต้ของคีย์บอร์ดมีการเดินสายเคเบิลสามทางซึ่งสายเคเบิลสามารถถถอดออกจากแป้นพิมพ์ได้ ทำให้โต๊ะทำงานเป็นระเบียบเรียบร้อยและปลอดภัย ซึ่งทั้งหมดที่ว่านี้ก็ทำให้เป็นอีกหนึ่งคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่เหล่าเกมเมอร์น่าจับจองเป็นเจ้าของจริงๆ

คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 60 Mechanical Gaming Keyboard (EN)

สเปคเด่น


แบรนด์: HyperX


ไฟ RGB: มี


การเชื่อมต่อ: มีสาย


ขนาดคีย์บอร์ด: 60%


ประเภทสวิตช์: Linear, Tactile


เปลี่ยนสวิตช์ (Hot-Swap): ได้

คีย์บอร์ดเกมมิ่งเสียงเงียบ รุ่นที่ 5 กับ คีย์บอร์ด HyperX Alloy Origins 60 Mechanical Gaming Keyboard (EN) คีย์บอร์ดที่ยังคงสไตล์ซีรี่ส์ Alloy อันเป็นเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดีด้วยวัสดุจากอลูมิเนียมแบบเต็มชิ้น เกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน มีขนาด 60% แข็งแรงและทนทาน มาพร้อมกับขาตั้งคีย์บอร์ดแบบ 2 ชั้นที่บริเวณด้านหลังของคีย์บอร์ด เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถปรับองศาของคีย์บอร์ดเกมมิ่งได้มากถึง 3 ระดับ พร้อมสายเคเบิล USB-C ที่สามารถถอดออกได้เพื่อความสะดวกในการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ โดดเด่นอย่าด้วย HyperX Red Switch ที่ไม่เพียงแต่ให้เสียงที่เงียบเท่านั้นแต่ยังให้สัมผัสการกดแบบ Linear ใช้แรงกดเพียงเล็กน้อยก็ตอบสนองได้อย่างว่องไว สามารถกดได้กว่า 80 ล้านครั้ง พร้อมคีย์แคป ABS DoubleShot ที่ทนทานต่อการสึกหรอ การเสียดสีและสารละลายต่างๆ พร้อมฟังก์ชันคีย์ลัดการใช้งานเสริมที่แสดงไว้บริเวณด้านข้างของฝาครอบปุ่มเพื่อให้ง่ายต่อการจดจำ


ด้วยซอฟต์แวร์ HyperX NGENUITY ทำผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งแสงไฟ RGB รวมไปถึงมาโครคีย์บนคีย์บอร์ดได้อย่างอิสระ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ On-Board Memory หรือหน่วยความจำที่สามารถบันทึก Profile การตั้งค่าเอาไว้ได้ และยังสามารถตั้งค่าการใช้งาน Profile ใดก็ตามกับเกมต่างๆ ได้เลย พร้อมด้วย Anti-Ghosting 100% และมี N-key Rollover ในตัว สามารถกดปุ่มทุกปุ่มพร้อมกันได้โดยไม่เกิดอาการค้าง หรือขัดข้องแต่อย่างใด อีกหนึ่งจุดโดดเด่นของคีย์บอร์ดตัวนี้คือไฟ RGB LED แบบเปิดเปลือยให้เห็นถึงด้านล่าง ซึ่งความสว่างนั้นก็ส่องแสงไฟได้ออกมาอย่างสวยงาม ผ่านคีย์แคปที่ตัวอักษรนั้นโปร่งแสง ซึ่งสามารถตกแต่งโหมดแสงสีต่าง ๆ ได้ผ่านซอฟต์แวร์ HyperX NGENUITY

5 คีย์บอร์ดเกมมิ่งเสียงเงียบ ควบคุมสะใจ ไร้เสียงรบกวน

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 5 คีย์บอร์ดเกมมิ่งเสียงเงียบ ควบคุมสะใจ ไร้เสียงรบกวน ที่ทาง mercular.com ได้คัดเลือกมาแนะนำกันในครั้งนี้ โดยแต่ละรุ่นที่เลือกมานั้นรับรองได้เลยว่าเป็นคีย์บอร์ที่ไม่เพียงแต่มาพร้อมเสียงกดที่เงียบ ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการสมาธิในการเล่นเกมและผู้ที่ไม่ต้องการให้เสียงกดคีย์บอร์ดไปรบกวนผู้อื่นๆ เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานอื่นๆ ที่ครบครัน ทั้งไฟแสดงผล RGB สุดเท่ การออกแบบที่สวยงามและมีความทนทานแข็งแรงสูงเป็นต้น รับรองได้เลยว่าทั้ง 5 รุ่นที่นำมาแนะนำนั้นตอบโจทย์คนที่มองหา Silent Keyboard Gaming ที่ยังไม่รู้ว่ารุ่นไหนดีที่สุดและไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดีอย่างแน่นอนครับ


ซึ่งทาง mercular.com ก็หวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าในบรรดา Silent Keyboard Gaming ทั้งหมดจะมีรุ่นที่อยู่ในใจของผู้อ่านกันบ้างอย่างน้อยที่สุดก็ 1 รุ่น และหากอ่านแล้วรู้สึกอยากจับจองคีย์บอร์ดเกมมิ่งรุ่นไหนดี หรืออยากเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถกดเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ไว้ในแต่ละรุ่นได้เลยครับ ท้ายนี้ mercular.com ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน ครั้งหน้าหากมีสินค้าใหม่ๆ รุ่นใดน่าสนใจอีก ก็จะรีบนำมาแนะนำกันแน่นอนครับ สำหรับครั้งนี้ สวัสดีครับ

best-seller-ads
article-banner-1
article-banner-2